ไฮลักซ์ รีโว่ คาราวาน ทริป คาราวานอีสาน ประตูสู่อินโดจีน วันที่ 7 วันสุดท้ายของการเดินทาง เพชรบูรณ์ – กทม.

 

ในที่สุดก็มาถึงวันสุดท้ายของการเดินทางกับ ไฮลักซ์ รีโว่ คาราวาน เส้นทางอีสาน ประตูอินโดจีน กับการเดินทางท่องเที่ยวอีสานในครั้งนี้ เราตื่นนอนกันแต่เช้าอีกเช่นเคย เพื่อเก็บสัมภาระเตรียมเดินทางกลับสู่กรุงเทพมหานครวันนี้จะสนุกสนานขนาดไหนเดี๋ยวเราไปติดตามกันครับ

เราตื่นกันแต่เช้าพร้อมกับอากาศที่เย็นสบาย สูดโอโซนชาร์จพลังให้เต็มกันที่เขาค้อ จังหวัดเพชรบูรณ์ ก่อนที่เราจะมุ่งหน้ากลับมายังกรุงเทพมหานคร ที่ Toyota Driving Experience Park ซึ่งเป็นจุดสิ้นสุดของคาราวานในครั้งนี้ เมื่อเก็บสัมภาระเรียบร้อยก็พร้อมออกเดินทางกันเลย เส้นทางจากเขาค้อไปยังไร่กำนันจุลเป็นเส้นทางขึ้น – ลงเขา โค้งซ้ายขวาสลับกัน ถนนเส้นนี้เพิ่งสร้างเสร็จได้ไม่นาน บรรยากาศสองข้างทางเรียกได้ว่าเป็นถนนที่มีทิวทัศน์ที่งดงามแห่งหนึ่งของประเทศไทยเลยทีเดียวครับ แน่นอนช่วงล่าง DCS ของเจ้าไฮลักซ์ รีโว่  เอาอยู่แน่นอนเพราะได้ทดสอบแล้วกับเส้นทางที่หลากหลายกับ 6 วันที่ผ่านมา

REVO Day7 03

ไม่มีอาการโคลงให้ได้สัมผัสเมื่อเข้าโค้งด้วยความเร็วสูง แหล่งกำเนิดความแข็งแกร่ง มาจากโครงสร้างแชสซีส์ที่ได้ถูกพัฒนาให้ใหญ่ขึ้นอีก 20 มม. ขึ้นรูปจากเหล็กกล้าแข็งแรงสูง ทนทานมากขึ้นต่อการบิดตัวขณะเลี้ยวโค้ง ไม่ทำให้รถโคลง ให้ความรู้สึกแน่น รถเกาะถนน นั้นคือเหตุผลที่ทำให้เจ้าไฮลักซ์ รีโว่คันนี้ สามารถผ่านโค้งต่างๆ ได้อย่างสบาย แน่น หนึบ ขับง่ายและสนุกจริงๆ ครับ อีกอย่างหนึ่งที่ผมอย่างจะบอกก็คือไม่ว่าคุณจะบรรทุกของเยอะขนาดไหนเจ้าไฮลักซ์ รีโว่คันนี้ก็ไม่หวั่น เพราะเพิ่มความทนทานต่อแรงกดทับพร้อมแบกรับเมื่อต้องบรรทุกหนัก อันเป็นที่มาของชื่อ FIRM ( Frame with Integrated Rigidity Mechanism )

REVO Day7 02 REVO Day7 01 REVO Day7 05 REVO Day7 06

ขับลงเขาค้อมาได้ซักระยะเราก็ลงมาถึงทางราบตรงยาว ๆและมีบางช่วงที่พื้นผิวของถนนไม่เรียบเป็นหลุมบ่อ แต่ด้วยชุดระบบช่วงล่างเจ้า ไฮลักซ์ รีโว่ ที่ถูกพัฒนาใหม่ทั้งหมด เป็นแบบแหนบซ้อนออกแบบให้ยาวขึ้น 100 มม.และติดตั้งห่างกันมากขึ้น 50 มม. จึงสามารถดูดซับแรงสั่นสะเทือนได้มากกว่าเดิม ทำให้การขับขี่ผ่านพื้นผิวถนนที่ไม่เรียบ นุ่มนวล กว่ารถปิคอัพทั่วไป  เสถียรภาพการทรงตัวดีขึ้น มั่นใจได้เมื่อขับเข้าโค้ง ยิ่งทำงานประสานกับโช้คอัพใหม่ที่เพิ่มขนาดใหญ่ขึ้น ช่วยลดอาการกระเด้งขึ้น-ลงได้มากขึ้น เมื่อขับผ่านผิวขรุขระกลับให้ความรู้สึกราบเรียบเสมือนขับบนผิวถนนปกติขับแล้วรักเลยคันนี้ และเราก็เดินทางมาถึงไร่กำนันจุลร้านขายสินค้าของฝากของขวัญที่มีชื่อเสียงที่สุดของจังหวัดเพชรบูรณ์
ตั้งอยู่กิโลเมตรที่ 202 ทางหลวงหมายเลข 21 เส้นสระบุรี-หล่มสัก ก่อนถึงตัวเมืองเพชรบูรณ์ 21 กิโลเมตร บริเวณสามแยกวังชมภู เป็นแหล่งจำหน่ายผลไม้ สินค้าที่ได้จากผลผลิตทางการเกษตร และสินค้าแปรรูปที่มีคุณภาพหลายอย่าง ทั้งในกลุ่มผลไม้แปรรูป น้ำผลไม้ อาหารแปรรูป ผ้าไหมไทย และยังมีกิจกรรมนำเที่ยวชมไร่ พร้อมทั้งบริการบ้านพักโฮมสเตย์ การที่ได้แวะซื้อโดยตรงจากไร่กำนันจุล ร้านต้นตำหรับ จึงถือว่าคุ้มค่า และสามารถเลือกสรรของฝากได้หลากหลายชนิด

REVO Day7 07 REVO Day7 08 REVO Day7 09 REVO Day7 10

เมื่อเสร็จภารกิจซื้อของฝากกันจนหนำใจ เราก็มุ่งหน้าเข้าสู่กรุงเทพถนนตรงยาวๆ ใช้ความเร็วได้พอสมควรเครื่องยนต์ของเจ้าไฮลักซ์ รีโว่ สามารถทำอัตราเร่งได้ดี ขับสนุก และถ้ากดปุ่ม Power โหมด เข้าไปยังทำให้ขับสนุก และได้อรรถรสในการขับขี่มากขึ้น ผ่านสระบุรีเข้าสู่ชานเมืองกรุงเทพรถค่อนข้างเยอะเลยเปลี่ยนเป็น Eco โหมด จะได้ช่วยประหยัดน้ำมันมากขึ้น ในที่สุดคณะคาราวานของเราก็เดินทางมาถึงจุดสิ้นสุดการเดินทางของ ไฮลักซ์ รีโว่ คาราวาน เส้นทางอีสาน ในทริปนี้ ที่ Toyota Driving Experience Park

REVO Day7 11 REVO Day7 13REVO Day7 15

สำหรับการเดินทางมากับ ไฮลักซ์ รีโว่ คาราวาน ในครั้งนี้ตลอด 7 วันของการเดินทาง 2,760 กิโลเมตร เราได้สัมผัสเจ้าไฮลักซ์ รีโว่ อย่างใกล้ชิดทำให้เรารับรู้ถึงสมรรถนะของเจ้า โตโยต้า รีโว่คันนี้ ที่เครื่องยนต์มีอัตราเร่งทีดี ขับสนุกทั้งนอกเมือง และในเมืองมีโหมดการขับขี่ให้เลือกตามลักษณะการใช้การ การเร่งแซงก็ทำให้อย่างรวดเร็วทันใจ พวงมาลัยน้ำหนักกำลังดี ควบคุมง่ายและเฉียบคม ช่วงล่าง DCS ที่พัฒนาใหม่เน้นความนุ่มนวล แน่น หนึบ ทำให้เราขับผ่านโค้งต่างๆ ได้อย่างง่ายดาย ตัวรถที่มีความเสถียรภาพสูงทำให้เวลาเค้าโค้งด้วยความเร็วสูงตัวรถไม่มีอาการโคลงแต่อย่างใด ควบคุมง่าย ไม่เครียดรู้สึกผ่อนคลาย และสนุกกับการขับ ห้องโดยสารที่กว้างขวาง สะดวกสบาย ออกแบบได้อย่างหรูหราลงตัว อุปกรณ์อำนวยความสะดวกและความปลอดภัยต่างๆ ก็มีให้อย่างครบครัน แถมสามารถบรรทุกของได้เยอะทำให้การขับรถเที่ยวแบบคาราวานในทริปนี้ไม่รู้สึกว่าเหนื่อยล้าแต่อย่างใด พูดเต็มปากเลยครับว่าเจ้า โตโยต้า ไฮลักซ์ รีโว่ คันนี้เหมาะมากสำหรับการเดินทางไกล หรือขับรถเป็นเวลานาน ผู้ร่วมคาราวานทุกคนต่างได้รับทั้งความสุขสนุกสนาน มิตรภาพที่เกิดขึ้นระหว่างการเดินทาง แถมยังได้ความรู้และทักษะในการขับขี่ และได้ท่องเที่ยวยังสถานที่ท่องเที่ยวต่างตลอด 7 วันของการเดินทาง ต้องขอบคุณ โตโยต้า มอเตอร์ ประเทศไทยที่จัดกิจกรรมดีๆ แบบนี้ แล้วพบกันใหม่ในทริบต่อไป สวัสดีครับ…

 

 

 

 

เรื่อง : ณัฐพล เดชสิงห์

ภาพ : พิสิษฐ์ ธนะสารเจริญ

ถ่ายภาพ/ตัดต่อ : จิตรกร หลวงยศ

เรียบเรียงข้อมูลโดย www.gpinews.com
ติดตามข่าวสาร ยานยนต์ รถจักรยานต์ รถใหม่ ได้ที่ www.grandprix.co.th

Related posts:

Suzuki Ertiga Dreza ยุ่นสุด กว้างสุด นั่งสบายสุด
MG5 1.5 Turbo ทำ Top Speed ทะลุ 190 ก.ม./ช.ม.
Isuzu MU-X 1.9 Ddi Blue Power จิ๋วแต่แจ๋ว ขับสนุก ช่วงล่างนุ่ม
 มินิ เอสยูวี รถยนต์ของคนรุ่นใหม่ คันไหนเจ๋ง รุ่นไหนเด็ด มาดูเลย !!
ไฮลักซ์ รีโว่คาราวานทริปกรุงเทพ – อิตาลี Day 4 ตงชวน - เฉิงตู
Volvo XC90 Plug-in Hybrid เอสยูวีที่สมบูรณ์แบบที่สุด
Toyota Tank มินิแวนไซส์เล็ก แต่ของเด็ด! ไม่เล็กตามไซส์
MINI COUNTRY MAN COOPER S - HIGH TRIM แรงมากขึ้น เร้าใจกว่าที่เคย พร้อมออปชั่นใหม่ตอบโจทย์การใช้งาน

Login

Welcome! Login in to your account

Remember me Lost your password?

Don't have account. Register

Lost Password

Register

Scroll Up