ไฮลักซ์ รีโว่ คาราวาน ทริป คาราวานอีสาน ประตูสู่อินโดจีน (วันที่2) บุรีรัมย์ –อุบลราชธานี :หมู่บ้านช้างตากกลาง – ผ้าแต้ม

เข้าสู่วันที่ 2 ของการเดินทาง 5 6 7 ยังคงวนเวียนอยู่ในสมอง “นี่ไม่ใช่ใบ้หวยนะครับ”  แต่มันเป็นเวลาตื่น กินข้าว และออกเดินทาง ใครชอบท่องเที่ยวกับบริษัททัวร์คงจะรู้รหัสนี้กันดี ว่าเป็นกฎเหล็กของการเดินทางในการท่องเที่ยวเลยครับ
วันที่ 2 ของการเดินทางกับไฮลักซ์  รีโว่ คาราวานอีสาน ประตูสู่อินโดจีน ยังคงคอนเซ็ปเดิม 5 6  7 ครับผม เพราะวันนี้เราต้องขับรถเดินทางไปท่องที่ยว 405 กม.

 

เราเริ่มออกเดินทางกันแต่เช้าจากอำเภอนางรอง มุ่งหน้าสู่ตัวเมืองบุรีรัมย์ นั่งอยู่ตำแหน่งคนขับเข้าวันที่สองขับรถนานๆไม่มีอะไรทำเลยนั่งมองการออกแบบดีไซน์ภายในไปเพลินๆดูหรูหราเหมือนรถเก๋งเลยทีเดียว มีแผงคอนโซลที่น่าสนใจ เริ่มจากจอดิจิตอล MID 4.2 นิ้ว แสดงข้อมูลรถตรงกลางแผงมาตรวัดโดยแสดงผลแบบ 3 มิติ, พวงมาลัยปรับระดับ 4 ทิศทาง, ระบบจออินโฟเทนเมนต์ 7 นิ้วแบบหน้าจอสัมผัส รองรับระบบนำทาง T-Connect รองรับการเชื่อมต่อ USB/ AUX/ Bluetooth เบาะคู่หน้าก็นั่งสบายกระฉับตัวทำให้การเดินทางในครั้งนี้แม้จะขับรถในระยะทางไกลๆ ทุกวันก็ไม่รู้สึกว่าเมื่อยล้ามากนัก ขับไปเล่นออฟชั่นต่างๆภายในรถไปเพลินๆ ก็เดินทางมาถึงจุดหมายแรกของเรา

REVO Day2 01REVO Day2 02S__13770755 S__13770756

 

แน่นอนเมื่อมาถึงบุรีรัมย์ จะพลาดไม่ได้เลยกับแลนด์มาร์คแห่งใหม่ที่สร้างชื่อเสียงให้จังหวัดนี้ อย่างสนามแข่งรถยนต์ระดับโลก “สนามช้างอินเตอร์แชั่นแนลเซอร์กิต” สนามแห่งนี้ต้องบอกว่ามีความน่าสนใจอย่างหลากๆ สิ่ง เช่นเป็นสนามแข่งรถมาตราฐานแห่งแรกของไทยที่สามารถรองรับการแข่งขันระดับโลกได้ เป็นสนามที่ใช้ระยะเวลาการสร้างน้อยที่สุด ส่วนในเรื่องความสวยงามของสนามนี้คือที่แกรนด์สแตนสามารถมองเห็นได้ทั่วทั้งสนามเรียกได้ว่าเห็นทุกโค้งเลยก็ว่าได้ถือเป็นการดีไซน์ที่ดีมากๆ  ที่สำคัญสนามแห่งนี้ TOYOTA Hilux REVO ตอนที่เปิดการทดสอบครั้งแรกให้แก่สื่อมวลชนทางโตโยต้าก็เลือกใช้สนามนี้ทดสอบทั้งในส่วนของในแทร็คสนามแข่ง และจำลองสนาม Off Road ในสถานการณ์ต่างๆ

REVO Day2 04 REVO Day2 05 REVO Day2 06 REVO Day2 07 REVO Day2 08 REVO Day2 09

หลังจากชมความสวยงามอลังการของสนามแห่งนี้เรียบร้อยยังมีเวลาถ่ายรูปเล่นอีกนิดหน่อยเลยเดินวนดูรอบๆ รถ ชุดไฟหน้าดูโฉบเฉี่ยว ผสานกับกระจังหน้า และกันชนที่มีดีไซน์ที่ดุดันได้อย่างลงตัวเสริมด้วยไฟตัดหมอกหน้ายิ่งเท่ห์เข้าไปใหญ่ กระจกมองข้างโครเมียมพร้อมสัญญาณไฟเลี้ยว เส้นสายตัวถังที่สร้างตัวรถให้มีมิติที่สมส่วนสง่างามและรีดอากาศได้ดี เพิ่มบันไดข้างเพื่ออำนวยความสะดวกในการขึ้นลงไฟท้าย LED พร้อมไฟเบรคและไฟตัดหมอก มัวแต่ยืนชื่นชมรถ หัวหน้าคาราวานเรียกขึ้นรถพร้อมออกเดินทางไปยังจังหวัดสุรินทร์ เพื่อไปชม“ศูนย์คชศึกษา” หมู่บ้านช้างตากลาง ที่นี่ถือว่าเป็นหมู่บ้านเลี้ยงช้างที่ใหญ่ที่สุดในเมืองไทย แถมเปิดให้เข้าชมฟรีด้วย หมู่บ้านนี้เราจะได้เห็นวิถีชีวิตระหว่างคนกับช้างที่ใช้ชีวิตร่วมหลังคาเรือนเดียวกันอย่างมีความสุข นอกจากนี้เรายังได้ชมโชว์น่ารักๆ จากการแสดงของน้องช้าง เช่นช้างเป่าลูกดอก ช้างเต้น อาบน้ำช้าง และที่สำคัญคือโชว์ช้างกับ TOYOTA Hilux REVO

REVO Day2 10 REVO Day2 11 REVO Day2 12 REVO Day2 13 REVO Day2 15 REVO Day2 16

เล่นถ่ายรูปให้อาหารน้องช้างจนเพลินก็ถึงเวลาล้อหมุนอีกครั้งเรามุ่งหน้าสู่จังหวัดศรีสะเกษเพื่อรับประทานอาหารเที่ยงแสนอร่อยกันที่สุธีโภชนา ท้องอิ่มต้องออกเดินทางต้องเพราะเราจะต้องรับไปให้ทันชมความงดงามของอุทยานแห่งชาติผาแต้ม อุทยานแห่งนี้ถือเป็นอุทยานแห่งที่มีแม่น้ำโขงเป็นเส้นกั้นพรมแดนระหว่างประเทศไทยและประเทศลาว ซึ่งที่นี่มีวิวทิวทัศน์ ยิ่งเป็นฤดูหนาวแบบนี้เรามีโอกาสได้เห็นดอกไม้หลากหลายสีแทรกออกมาตามลานหิน ซึ่งต้องบอกเลยว่าเป็นเป็นอีกหนึ่งความประทับใจไม่รู้ลืม และที่สำคัญที่สุดถาพเขียนสีโบราณอายุเกือบ 1000 ปี พวกเรานั่งสูดโอโซนเข้าจนเต็มปอด มองดวงอาทิตย์ค่อยๆ ลับขอบฟ้า เป็นภาพงดงามเกินคำบรรยายจริงๆ

เช้าวันที่ 3 คาราวานไฮลักซ์รีโว่จะพาเราไปเที่ยวกันที่ไหนจังหวัดอะไรต้องคอยติอตามชมกันนะครับ ของบอกว่าคาราวานในครั้งนี้ทั้งสนุกทั้งมันส์ โตโยต้าเค้าจัดให้ครับ

REVO Day2 17 REVO Day2 18 REVO Day2 19 REVO Day2 20 REVO Day2 21

 

เรื่อง : ณัฐพล เดชสิงห์

ภาพ : พิสิษฐ์ ธนะสารเจริญ

ถ่ายภาพ/ตัดต่อ : จิตรกร หลวงยศ

เรียบเรียงข้อมูลโดย กรังด์ปรีซ์ออนไลน์ GRANDPRIX ONLINE
ติดตามข่าวสาร ยานยนต์ รถจักรยานต์ รถใหม่ ได้ที่ www.grandprix.co.th

Related posts:

พีคมาก!! MG5 ขับดี ถึงขนาดร้องว้าวววว
ไฮลักซ์ รีโว่คาราวานทริป กรุงเทพ – อิตาลี Day 6: เทียนสุ่ย - ซี่หนิง
ไฮลักซ์ รีโว่ คาราวานทริป กรุงเทพ – อิตาลี Day 13 : 15 มิ.ย. 2559ท่องเที่ยวเมืองคาซการ์
Mazda Skyactiv Crossover เปิดประสบการณ์สุดขั้วโลก ตอนที่ 2
Toyota Tank มินิแวนไซส์เล็ก แต่ของเด็ด! ไม่เล็กตามไซส์
มาสด้า 2 โฉมใหม่ เติม G-VECTORING CONTROL ขับสนุก มั่นใจ ช่วงล่างแน่น
Audi Strike Back - จัดรถทดสอบ 6 รุ่นครั้งแรกในรอบกว่าทศวรรษ
ขับ Benz C43 AMG แอ่วเชียงใหม่ ลุยขึ้นดอยมอบของเด็ก

Login

Welcome! Login in to your account

Remember me Lost your password?

Don't have account. Register

Lost Password

Register

Scroll Up