หนึ่งวันกับ Mercedes Benz GLE 450 AMG Coupe สปอร์ต หรู โหด ขับสนุก ชีวิต ดี๊ดี

 

หลายท่านคงปฏิเสธไม่ได้ว่ารถยนต์เป็นกลายเป็นปัจจัยที่ 5 ของผู้คนในยุคปัจจุบัน ส่วนหนึ่งมันทำให้คุณดูดีดูน่าเชื่อถือในการออกไปคุยงานติดต่องานกับลูกค้าหรือคุยธุรกิจและรถยนต์ในปัจจุบันก็มีอยู่มากมายหลายรุ่นหลายยี่ห้อที่ดูหรูหรา ดูสปอร์ตหรือออกแนวลุยๆแล้วแต่บุคลิกภาพ ความชอบและไลฟสไตล์การใช้งานของแต่ละคน ซึ่งรถยนต์เซ็กเมนท์หนึ่งที่กำลังฮอตฮิตอยู่ในขณะนี้อย่างรถยนต์ครอสโอเวอร์เพราะด้วยความอเนกประสงค์ของมันวิ่งในเมืองก็ได้ ออกไปท่องเที่ยวลุยเล็กได้หมด ขับสบายเลยกลายเป็นเซ็กเม้นท์ยอดนิยมมากในปัจจุบัน

benz cle1

วันนี้เรามาใช้ชีวิตแบบไฮโซ ! กันซะหนึ่งวันดูซิว่ามันจะเป็นอย่างไร จะสนุก จะเท่ห์ และสุดยอดขนาดไหนกับเจ้าครอสโอเวอร์สุดหรูคันใหม่จากค่ายตราดาว เมอร์เซเดส เบนซ์ GLE 450 AMG Coupe ก่อนอื่นมาดูรูปลักษณ์ภายนอกกันเลย แม่เจ้า!! พูดได้คำเดียวลืมรถเบนซ์ สมัยก่อนที่ดูแก่ ดูเชย ที่หลายคนมองว่าถ้าขับแล้วจะกลายเป็นเสี่ยแกๆ ไปได้เลย เพราะเบนซ์ในเจเนอเรชั่นปัจจุบันนี้ดูทันสมัยออกแนวสปอร์ตวัยรุ่นจ๋าทีเดียวครับ เจ้า Mercedes Benz GLE 450 AMG Coupe เป็นรถครอสโอเวอร์ที่ผสมผสานกับความสปอร์ตได้อย่างลงตัวรูปร่างหน้าตาภายนอกออกแนวสปอร์ตหรูหราโดนใจวัยรุ่น ใส่ชุดแต่ง AMG แบบเต็มลำ โดยด้านหน้าตัวรถเท่ห์โดดเด่นด้วยกระจังหน้าพร้อมโลโก้ดาวสามแฉกขนาดใหญ่รับกับไฟหน้า LED Intelligent Light System สามารถปรับระดับได้ตามการเลี้ยวที่ดีไซน์หรูหราโฉบเฉี่ยวได้อย่างลงตัว ฝากระโปรงขนาดใหญ่พร้อมช่องระบายอากาศทำให้รถดูสปอร์ตมากขึ้น ด้านข้างเผยให้เห็นรูปลักษณ์ของตัวรถที่ผสานระหว่างความเป็นครอสโอเวอร์ยกสูงที่ดูบึกบึนแข็งแรง เข้ากับความปราดเปรียวแบบรถคูเป้อย่างลงตัว โดยมีทั้งบันไดข้าง , หลังคาแบบลาดลงด้านหลังและล้ออัลลอยขนาด 22 นิ้วมาพร้อมยางคู่หน้า285/40 R22 และคู่หลัง 325/35 R22 เรียกได้ว่าใส่ยางขนาดซุปเปอร์คาร์ใช้กันเลยทีเดียว ความปราดเปรียวแบบรถสปอร์ตคูเป้ยังถ่ายทอดไปถึงท้ายรถ ทั้งไฟท้าย LED แนวยาวเชื่อมต่อกันด้วยแถบโครเมียม ด้านล่างมีชิ้นกันชนดีไซน์สวยและท่อไอเสียคู่ติดตั้งอยู่ทั้งสองมุมซ้ายขวาของตัวรถ ด้านมิติรถจัดว่าใหญ่ทีเดียว โดยยาว 4,891 มิลลิเมตร กว้าง 2,003 มิลลิเมตร และสูง 1,719 มิลลิเมตร พร้อมฐานล้อ 2,915 มิลลิเมตร งานนี้ BMW X6 มีหนาวครับ

benz cle6

เปิดประตูเข้าไปภายในโอ้โหนี่ไงรถราคาแพงมันหรูหราแบบนี้นี้เอง ระบบต่างๆเพียบถามว่าขับไปนี้ใช้เป็นหมดทุกปุ่มมั้ย พูดเลยใช้เป็นไม่หมดครับ ฮาฮา คอนโซลหน้าหุ้มหนังและติดตั้งหน้าจอแสดงผลขนาดใหญ่ คอนโซลกลางติดตั้งปุ่มควบคุมและกล่องเก็บของหุ้มหนัง มาตรวัดเข็มแบบสปอร์ตขนาบข้างหน้าจอแสดงผลสี พร้อมพวงมาลัยมัลติฟังก์ชั่น เบาะนั่งหนังโอบรับสรีระแบบสปอร์ต ใช้สีดำเดินตะเข็บด้ายสีแดง เสริมลุคร้อนแรงได้ดีเบาะนั่งหลังก็ดูหรูหราไม่แพ้เบาะหน้า สามารถพับแบบ 60:40 ได้ และเมื่อพับเบาะจะได้พื้นที่เก็บสัมภาระถึง 1,720 ลิตร เลยทีเดียว เสริมความหรูหราและโปร่งสบายภายในห้องโดยสารด้วยหลังคาซันรูฟปรับไฟฟ้า ที่เด่นสุดก็คือเจ้าคันนี้สามารถปรับเปลี่ยนโหมดการขับได้ตามใจต้องการ อย่าประหยัด อยากซิ่ง ทำได้หมดครับ แถมรายละเอียดเล็กๆน้อยๆทางเบนซ์เค้าก็ใส่ใจยกตัวอย่างที่วางแก้วยังฝังที่ปรับอุณภูมิให้เลย สุดยอดจริงๆรถในฝันเลยครับผม

benz cle32

เริ่มออกไปใช้ชีวิตแบบเท่ห์ ให้หญิงเหลียวหลังมองกันดีกว่า วิ่งออกจากตึกย่านสาธร ยังคงนั้งงงกับปุ่มต่างๆอยู่เล็กน้อย ขับออกมาด้วยความโดดเด่นของตัวรถทำให้เวลาขับผ่านมีแต่คนเหลียวมอง ว๊าวๆชีวิตมันดีจริงๆครับ ความคล่องตัวเมืองอาจจะขับลำบากซะหน่อยสำหรับใครที่ไม่เคยขับรถยนต์ไซส์นี้ เรื่องการเร่งแซงไม่ต้องเป็นห่วงแรงเหลือเฟือขนาดปรับเป็นโหมด eco นะยังขับสนุกเลย ขับผ่านรถติดมาเรื่อยๆแวะหาข้าวกินหน่อยดีกว่า หลายคนคงคิดว่าการถอยจอดของรถคันใหญ่ขนาดนี้ต้องยากแน่ๆแต่ไม่เลยครับ เพราะเจ้าคันนี้มีกล้องรอบคันแบบ 360 องศา เห็นรอบทิศไม่มีชนแน่นอน หลุดออกมานอกเมืองถนนโล่งขอลองกำลังของเจ้า Mercedes Benz GLE 450 AMG Coupe คันนี้ซะหน่อยว่ามันจะขับดีขนาดไหนกับเครื่องยนต์ V6 ไบเทอร์โบ ขนาด 3,000 ซีซี กำลัง 360 แรงม้า แรงบิด 570 แรงม้า เพราะเคยขับรถเบนซ์มาหลายรุ่นแต่ก็รู้สึกเฉยๆไม่หวือหวาเท่ากับคู่แข่งอย่าง BMW

benz cle31

ก่อนทดลองอัตรเร่งปรับเป็นโหมด sport+ เครื่องยนต์กระฉับกระเฉงขึ้นอย่างรู้สึกได้ ช่วงล่างแข็งขึ้นเพื่อการเค้าโค้งที่ดี กดคันเร่งลงไป โอแม่เจ้า !! นี้มันรถเบนซ์หรอนี้ ดึงหลังติดเบาะเลยครับ แถมดึงยาวๆกดเป็นมาขับสนุกและมันส์มากเผลอแปปเดียวความเร็วไปแตะ 200 กม./ชม.แบบชิลล์ๆ แถมตัวรถไม่มีโคลงหรือสะบัดแม้แต่น้อยขับได้อย่างมั่นใจจริงๆ ผมว่ามันขับสนุกกว่ารถสปอร์ตอย่าง Benz GTS ไม่ใช่แรงกว่านะครับเพียงแต่มันคุ้มง่ายขับง่ายและสูงกว่าก็เท่านั้น การเร่งแซงไม่ต้องพูดถึงสบายหายห่วง เอาง่ายๆพวกรถซิ่งรถสปอร์ตถ้าเจอเจ้า Mercedes Benz GLE 450 AMG Coupe คันนี้ที่ดูภายนอกไม่น่าจะมีพิษสงอย่าประมาณเชียวนะ ส่วนอัตราความสิ้นเปลืองก็หายห่วงเช่นกัน ฮาฮา รถแรงขนาดนี้จะให้ประหยัดคงจะยาก

benz cle13

ที่สำคัญเวลายกคันเร่งมีเสียงแบคไฟร์ ดังปุ้งปังลั่นถนน ตอนแรกขับคิดว่าเสียงรถข้างหันไปมองก็ไม่เห็นมีรถซิ่งที่ไหนมาอยู่ข้างๆ ลองกดคันเร่งแล้วปล่อยแน่นอนดังมาจากรถที่ขับแน่นอน แต่ก็ยังสงสัยอยู่ว่าอาจจะเป็นการติดลำโพงสร้างเสียงเพื่อเพิ่มความเร้าใจในการขับแบบโฟล์ค ซีรอคโค เท่านั้น เลยเปิดกระจกฟังโอ้ของจริงครับลั่นถนนเลย ไม่น่าเชื่อบุคลิกรถภายนอกดูเรียบร้อยไม่มีพิษสงอะไร แต่ฟังเสียงครับโหดสุดๆ จับคู่เกียร์อัตโนมัติ 9 สปีด 9G-Tronic และระบบขับเคลื่อนสี่ล้อ 4MATIC ส่งให้ครอสโอเวอร์คูเป้ยักษ์คันนี้ทะยานจาก 0-100 กม./ชม. ภายใน 5.5 วินาที พร้อมถึงความเร็วสูงสุดที่ 250 กม./ชม. เกียร์ของเบนซ์ยุคใหม่ดูจะพัฒนาขึ้นเยอะจากที่เคยอืดๆหน่วงๆเวลาออกตัว หรือกดคันเร่งเพิ่มเพิ่มความเร็ว อาการแบบนี้ไม่มีให้เห็นแล้วครับตอนนี้เกียร์เปลี่ยนได้ฉับไวและนุ่มนวลสั่งได้ดั่งใจเลยครับ

benz cle17

ระบบความปลอดภัยเป็นสิ่งที่ไม่เคยขาดตกไปได้ในรถยนต์เมอร์เซเดส เบนซ์ ซึ่งใน Mercedes Benz GLE 450 AMG Coupe เองก็เช่นกัน โดยมีทั้งถุงลมนิรภัยถึง 8 ตำแหน่ง ระบบเบรก ABS ระบบเบรกอัตโนมัติ Adaptive Brake ระบบช่วยเบรก BAS ระบบตั้งความเร็วขณะลงเขา DSR ระบบช่วยการทรงตัวอัตโนมัติ ESP ระบบควบคุมการยึดเกาะถนนทั้ง 4 ล้อ 4ETS ระบบช่วยนำจอดพร้อมเซ็นเซอร์ตรวจจับกับกล้องมองรอบทิศทางทำให้รถคันใหญ่แบบนี้ถอดจอด ง่ายขึ้นเยอะ กระจกมองหลังกับกระจกข้างตัดแสงอัตโนมัติ
พูดได้คำเดียวว่าสุดครับกับเจ้า Mercedes Benz GLE 450 AMG Coupe คันนี้ ทั้งเรื่องรูปลักษณ์ภายนอกที่ดูเท่ห์บึกบึน ดีไซน์ที่โดดเด่นที่ขับไปไหนก็มีแต่คนมอง ภายในนั้งสบายกว้างขวางด้านหลังดูโล่งโปร่งกว่าBMW X6 อุปกรณ์ต่างๆใส่มาให้แบบเต็มๆ เครื่องยนต์แรงซะใจ ขับสนุก เสียงเพราะโดนใจวัยรุ่น เป็นรถครอสโอเวอร์คูเป้ที่จัดเต็มทั้งความสปอร์ตทั้งสมรรถนะและดีไซน์ งานนี้บอกได้เลยว่า BMW ระวังไว้ดีๆนะครับกับราคา 7,990,000 บาท ผมว่ามันน่าจับจองเป็นเจ้าของจริงๆ

 

 

เรื่อง : ณัฐพล เดชสิงห์

ภาพ : จิตกร หลวงยศ

เรียบเรียงข้อมูลโดย www.gpinews.com

ติดตามข่าวสาร ยานยนต์ รถจักรยานต์ รถใหม่ ได้ที่ www.grandprix.co.th

[/vc_column_text]

[/vc_column][/vc_row]

Related posts:

ฟอร์จูนเนอร์ TRD Sportivo สปอร์ต หนึบ แน่น
มิตซูบิชิ ไทรทัน ไมเนอร์เชนจ์ ราคาเพิ่ม 4.1 หมื่นบาท ได้ไรมั้ง คุ้มมั้ย !!
Lexus RX 200t SUVสุดหรู ดีไซน์โดนใจ สมรรถนะเยี่ยม
Mercedes-AMG GT S V8 510 แรงม้า แรง หรู มีสไตล์
ไฮลักซ์ รีโว่ คาราวานทริป กรุงเทพ – อิตาลี Day 10 : ฮามี่ - ทูหลูฟาน
เปิดประสบการณ์สุดขั้วโลก ไซบีเรีย-มอสโก ตอนที่ 1
First Impression: ฮอนด้า "ซิตี้" ใหม่ ทำได้อย่างนี้ไงถึงขายดี!
Mitsubishi Xpander น้องเล็ก ปาเจโร สปอร์ต

Login

Welcome! Login in to your account

Remember me Lost your password?

Don't have account. Register

Lost Password

Register

Scroll Up