ซุปเปอร์คาร์อย่าง Acura NSX มีนวัตกรรมอะไรมาปล่อยให้เราดู          

อย่างที่รู้ๆ กัน Honda Acura NSX ไม่มีขายในไทย ซึ่งเป็นรถซุปเปอร์คาร์ที่เน้นและให้ความสำคัญกับผู้ขับขี่เป็นหลัก ตามแนวทางของ Honda NSX รุ่นแรก เพื่อสร้างประสบการณ์ใหม่แห่งการขับขี่ที่ตื่นเต้นเร้าใจ ภายในมีรูปทรงอันเฉียบคม เตี๊ย กว้างตามแบบฉบับซุปเปอร์คาร์ และด้านหน้า Solid Wind Face ที่เป็นเอกลักษณ์ของ Honda ซึ่งน่าจะเริ่มชินตากันแล้วนั้น ถูกออกแบบมาให้มีน้ำหนักเบา แต่แข็งแกร่งทนการบิดตัวได้สูง นอกจากนี้จะส่งผลต่อสมรรถนะของการขับขี่ที่ปลอดภัยจากการชนในระดับที่ยอดเยี่ยมอีกด้วย

ส่วนช่วงล่าง มีความตอบสนองมั่นคงในความเร็วสูง และยังให้ความสบายที่ความเร็วต่ำหรือปานกลาง แถมยังเบรกได้อย่างมั่นใจด้วยจานเบรกแบบคาร์บอน-เซเรมิก ทนความร้อนได้ดี  สำหรับภายในห้องโดยสารมีความสะดวกสบายต่อการลุกนั่ง เพื่อเข้า-ออกห้องโดยสาร ส่วนสไตล์การดีไซน์เน้นความเป็นสปอร์ต เรียบง่าย แต่ให้ความรู้สึกแข็งแกร่งด้วยการวางโคลงสีเงินรอบคอนโซลกลางหรือแผงหน้าปัดต่อเนื่องไปถึงมือจับประตู โดยรวมแล้วการวางรูปแบบคล้าย Honda NSX รุ่นแรกแต่มีความทันสมัยมากกว่าและคันเกียร์ไม่มีให้เห็น ซึ่งทดแทนด้วยแพดเดิลชิฟท์หละงพวงมาลัย

ส่วนเรื่องขุมพลัง ประกอบไปด้วย เครื่องยนต์เบนซิน V6 ขนาด 3.5 ลิตร DOHC Twin-Turbo วางกลางลำด้านท้ายจับคู่กับเกียร์ DCT 9 สปีด ให้กำลังสูงสุด 507 แรงม้า ที่ 6,500 – 7,500 รอบ/นาที แรงบิด 550 นิวตันเมตร ที่ 2,000 – 6,000 รอบ/นาที พร้อมขนม้ามามาอีก 573 ตัว บอกได้เลยว่า “ม้าเยอะ แรงบิดก็แยะ” แถมยังได้รับรางวัล Car of the Year 2016 ซึ่งเป็นรางวัลที่น่าภาคภูมิใจอย่างมากอีกด้วย

และในปีนี้ 2017 NSX ชวนทุกคนทึ่งไปกับ Cupholder หรือเรียกง่ายๆ ว่า “ช่องวางแก้ว” นั่นเอง ตำแหน่งของมันจะอยู่ที่ต้นขาด้านซ้ายของผู้โดยสาร มันสามารถพาเราเพลิดเพลินไปกับการดื่มไม่ว่าจะเป็นเครื่องดื่มร้อนหรือเย็นก็ตามCupholder สามารถพับเก็บได้ หรือถอดออกได้ อย่างไรก็ตามนี่คือสิ่งหนึ่งที่ NSX รุ่นแรกได้พัฒนาหรือปรับปรุง ซึ่งไม่เคยคิดเลยว่าจะมี Cupholder และนี่คืดสิ่งที่ Acura ต้องการ

 

 

 

เรื่อง : วีรณัฐ  ภิรมย์ลาภา

ขอบคุณภาพ/บทความจาก : www.thisisinsider.com

เรียบเรียงข้อมูลโดย GRANDPRIX ONLINE

ติดตามข่าวสาร ยานยนต์ รถจักรยานต์ รถใหม่ ได้ที่ www.grandprix.co.th

Related posts:

Login

Welcome! Login in to your account

Remember me Lost your password?

Don't have account. Register

Lost Password

Register

Scroll Up