ขับ Benz C43 AMG แอ่วเชียงใหม่ ลุยขึ้นดอยมอบของเด็ก

นับเป็นโอกาศที่ดี เพราะในครั้งนี้ เมอร์เซเดส เบนซ์ ประเทศไทย ได้เชิญสื่อมวลชนเข้าร่วมกิจกรรมดีๆ Mercedes-Benz StarFest 2017 ร่วมทริปทดสอบรถยนต์พร้อมส่งมอบสิ่งของอุปโภคบริโภค และเงินทุนการศึกษาแก่โรงเรียนในพื้นที่ที่จัดกิจกรรม กิจกรรมเพื่อสังคม (CSR) ร่วมทำความดีถวายเป็นพระราชกุศล ด้วยการจัดขบวนคาราวานรถยนต์เมอร์เซเดส-เบนซ์เดินทางส่งมอบชุดเครื่องเขียนที่ประทับตราพระบรมราโชวาทของพระบาทสมเด็จพระปรมินทรมหาภูมิพลอดุลยเดช และเงินทุนการศึกษาแก่โรงเรียนตามจังหวัดต่างๆ ที่ได้มีการจัดกิจกรรม StarFest ขึ้น ในปีนี้ ทางบริษัทฯ ได้จัดกิจกรรมเพื่อสังคมที่จะสนับสนุนโอกาสในด้านการศึกษาเพื่อให้เด็กๆได้มีรากฐานในการดำรงชีพและการพัฒนาชีวิตที่ดีขึ้น เพื่อเป็นกำลังสำคัญของประเทศในภายภาคหน้าต่อไป ซึ่งเป็นการต่อยอดจากกิจกรรม ณ เมอร์เซเดส มี (Mercedes me) ที่จัดทำชุดอุปกรณ์ เครื่องเขียนเพื่อเด็กนักเรียนผู้ยากไร้ที่จัดขึ้นเมื่อปลายปีที่ผ่านมา

โดยกิจกรรมเพื่อสังคมในครั้งนี้ จัดทำขึ้นในรูปแบบของคาราวานโดยรถยนต์เมอร์เซเดส-เบนซ์ เพื่อเดินทางส่งมอบชุดอุปกรณ์เครื่องเขียนซึ่งประกอบด้วยสมุดจดบันทึกที่มีตราประทับพระบรมราโชวาทของพระบาทสมเด็จพระปรมินทรมหาภูมิพลอดุลยเดช รวมถึง ดินสอ ยางลบ และกบเหลาดินสอรวมจำนวนกว่า 1,700 ชุดพร้อมด้วยเงินสนับสนุนทางการศึกษาที่ได้จากการร่วมสมทบทุนจากคณะผู้บริหาร และพนักงานจากบริษัท เมอร์เซเดส-เบนซ์ (ประเทศไทย) จำกัด บริษัท เมอร์เซเดส-เบนซ์ ลีสซิ่ง (ประเทศไทย) จำกัด รวมถึงตัวแทนผู้จำหน่ายเมอร์เซเดส-เบนซ์ อย่างเป็นทางการทั่วประเทศ ให้แก่โรงเรียนในพื้นที่ที่เมอร์เซเดส-เบนซ์ได้เข้าไปจัดกิจกรรม ‘Mercedes-Benz StarFest 2017’ ซึ่งได้แก่จังหวัดสุรินทร์ เชียงใหม่ ขอนแก่น และภูเก็ต”

โดยในทริปนี้ผมได้รับเชิญจาก เมอร์เซเดส-เบนซ์ ประเทศไทย ให้เข้าร่วมกิจกรรมดีๆบนเส้นทาง กรุงเทพฯ-เชียงใหม่ เป็นระยะทางกว่า 722.8 กิโลเมตร เพื่อไปร่วมส่งมอบเงินทุนการศึกษา รวมถึง ชุดอุปกรณ์เครื่องเขียน และสิ่งของอุปโภคบริโภคต่างๆ แก่โรงเรียนบ้านแม่ไคร้จังหวัดเชียงใหม่ ซึ่งประชากรร้อยละ 95 เป็นชาวไทยภูเขาเผ่ากะเหรี่ยง ส่วนใหญ่มีฐานะยากจน อ่านและเขียนหนังสือไม่ได้ โดยนอกจากการได้ร่วมกิจกรรมทำความดีในครั้งนี้แล้ว สื่อมวลชนยังได้มีโอกาสสัมผัสถึงดีไซน์อันล้ำสมัย สมรรถนะอันยอดเยี่ยม และระบบความปลอดภัยชั้นเลิศ ของยนตรกรรมรุ่นล่าสุดของเมอร์เซเดส-เบนซ์กันอย่างใกล้ชิด ทั้งรถยนต์ในกลุ่ม Dream Car อย่าง Mercedes-AMG C 43 4MATIC Coupé และ E 300 Coupé AMG Plus กลุ่ม SUV อย่าง Mercedes-AMG GLC 43 4MATIC Coupé และ GLC 250 d 4MATIC Coupé AMG Plus รวมถึงยนตกรรมรุ่นอื่นๆภายใต้แบรนด์ “EQ – Electric Intelligence by Mercedes-Benz” อย่าง GLE 500 e 4MATIC AMG Dynamic และ GLE 500 e 4MATIC Exclusive จำนวนรวมกว่า 6 คันอีกด้วย

แน่นอนผมจัดเจ้า Mercedes-AMG C 43 4MATIC Coupé เป็นพาหนะคู่ใจในทริปนี้ เราออกเดินทางกันแต่เช้าโดยนัดกันแถวๆนวนครเพื่อหลีกเลี่ยงการจราจรที่ติดขัดในเวลาเช้า เมื่อเราร่วมกันกันครบก็พร้อมออกเดินทางกันเลย

 

 

ภายนอกมีการตกแต่งเน้นความเรียบหรู แต่แอบแฟงความสปอร์ตได้อย่างลงตัว ขับผ่านไปที่ไหนมีแต่คนมองแน่นอน ทั้งด้านหน้า ด้านหลัง ดูลงตัวสุดๆสวยงานจริงๆครับ ล้อแม็กซ์มาพร้อมลวดลายใหม่ ที่โดดเด่นเป็นสง่า หลังคาแบบ panoramic เพิ่มความหรูหราให้ตัวรถได้มากทีเดียวครับ ในส่วนของภายใน มีการเปลี่ยนวัสดุตกแต่งภายในบริเวณคอนโซลกลาง เป็นลวดลายของ AMG Carbon ที่ให้ความรู้สึกสปอร์ต สวยงาม พวงมาลัย มีการตกแต่งด้วยหนัง อาคันทาร่า ให้ความรู้สึกพิเศษและกระชับมือ เบาะนั่งทรงสปอร์ต รวมไปถึง หนังบุข้างประตู  มีการเดินด้ายตะเข็บแดง ดูซิ่งมากครับพูดเลย พูดถึงเบาะตอนแรกดูว่ามันเป็นทรงสปอร์ตนั่งขับทางยาวๆแบบนี้มันต้องเมื่อยแน่ๆเลย สรุปคิดผิดครับมันนั่งสบายกระฉับตัวมากที่เดียว

ด้านเครื่องยนต์ C43 AMG Coupe ไม่ต้องพูดถึงเลยจร้าแรงซะใจ ด้วยขุมพลังเครื่องยนต์เบนซิน 3.0 ลิตร V6 ทวินเทอร์โบ กำลังแรงม้าาสูงสุดที่ 367 แรงม้า พร้อมระบบขับเคลื่อน 4 ล้อ 4MATIC พูดเลยว่าขับสนุกมาก มีโหมดให้เลือกขับตามการใช้งานเช่นเมื่อใช้งานในเมืองก็ปรับเป็น ECO หรืออยากจะซิ่งก็ปรับเป็น sport+ หรือไม่พอใจอยากได้เครื่องแบบสปอร์ต แต่ช่วงล่างนุ่มหน่อยก็มีโหมดที่ทำให้คุณปรับเปลี่ยนเองได้ตามต้องการเลย อัตราเร่งไม่ต้องพูดถึงกดเป็นมาเลยจร้า เสียงคำรามของเครื่องยนต์และแอบมีเสียงแบคไฟร์ที่ปลายท่อพอให้ได้อารมณ์สปอร์ต เมื่อเวลากดคันเร่งลงไป ตัวรถก็พุ่งออกไปข้างหน้า และด้วยตัวรถที่นิ่งมากทำให้การขับที่ความเร็วสูงดูไม่น่ากลัวเลยแม่แต่น้อย แต่ผมบอกก่อนเลยว่าระวังตำรวจจับความเร็วนะครับ เพราะอย่างที่บอกตัวรถนิ่งมากทำให้เราลืมไปว่าเราขับเร็วขนาดไหนแล้ว ขับอยู่ 140 กม./ชม. ดูเหมือนขับรถญี่ปุ่นประมาณ 90 กม./ชม. อะไรประมาณนั้นเลย เวลาขับทางยาวๆเหลือบตามองความเร็วบ้างก็ดีนะครับ

ช่วงล่าง AMG Ride-Control บอกเลยว่าดีมากหนึบ แน่น และนุ่มนวล มาก เรื่องความนุ่มนวลเมื่อเทียบกับรถสายพันธุ์เดียวกันของคู่แข่งเจ้า C43 AMG Coupe นุ่มนวลกว่าแบบสัมผัสได้เลย  การดูดซับแรงสั่นสะเทือนจากพื้นผิวของถนนได้ดี ระบบความปลอดภัยและอำนวยความสะดวกจัดเต็มทั้ง กล้องรอบคัน 360 องศา ระบบเครื่องเสียง Burmester

รถดีขับไปเพลินๆก็มาถึงเชียงใหม่ซะแล้ว เข้าตัวเมืองเชียงใหม่คิดว่าอยู่กรุงเทพ รถติดกระจายเลยจร้า ปรับโหมด Eco วิ่งไปแบบเรื่อยๆเพื่อประหยัดน้ำมัน ในวันรุ่งขึ้นเราพร้อมขนของที่จะไปมอบให้เด็กๆ ก่อนที่จะขับเจ้า C43 AMG Coupe มุ่งหน้าไปตำบล ป่าแป๋ ขึ้นเขากันเพราะทางไปตำบลนี้เป็นเส้นทางที่จะไปอำเภอปาย คงรู้นะครับว่าโค้งมันเยอะขนาดไหน ช่วงล่าง AMG Ride-Control พร้อมระบบขับเคลื่อน 4 ล้อ 4MATIC ทำหน้าที่ได้ดีมากครับการเค้าโค้งด้วยความเร็วสามารถทำได้อย่างง่ายดาย ตัวรถนิ่งมากและไม่มีการอาการโคลง หรือท้ายปัดออกแต่อย่างใด ขับง่ายมากครับ และสนุกอีกต่างหากเพราะเครื่องยนต์ 3.0 ลิตร V6 ที่มีพละกำลัง 367 แรงม้าทำให้การขึ้นเขาสูงชันเป็นเรื่องง่ายดาย

ก่อนที่เราจะมาจอดรถกันที่ อบต. ป่าแป๋ เพราะเส้นที่จะเข้าสู่ตังโรงเรียนนั้นต้องข้ามเขาเข้าไปในเส้นทางออฟโรด เลยจำเป็นต้องเปลี่ยนไปนั่งกับเพื่อนที่ขับเจ้า GLE 500 e 4MATIC AMG Dynamic มาแทนจอกเจ้า C43 AMG Coupe ไว้ตรงนี้จะปลอดภัยกว่าขับเข้าไปเดี๋ยวออกไม่ได้เพราะรถไม่ได้ถูกออกแบบมาให้ใช้บรเส้นทางแบบนี้ นั่ง GLE 500 e 4MATIC AMG Dynamic โฮโห มันกว่าขวางเหมือนกันนะนี่นั่งสบายมากครับ อ่อลืมบอกไปงานที่มี S 500 ขับนำเข้าไปนะจ๊ะขับผ่านเส้นทางที่โหดๆแบบนี้ได้อย่างสบายเพราะช่วงล่างเป็นถุงลมยกได้จร้า

ถึงโรงเรียนมอบชุดอุปกรณ์เครื่องเขียนซึ่งประกอบด้วยสมุดจดบันทึกที่มีตราประทับพระบรมราโชวาทของพระบาทสมเด็จพระปรมินทรมหาภูมิพลอดุลยเดช รวมถึง ดินสอ ยางลบ และกบเหลาดินสอรวมจำนวนกว่า 1,700 ชุดพร้อมด้วยเงินสนับสนุนทางการศึกษา และขนม เสื้อผ้า จากนั้นนั่งชมการแสดงจากเด็กๆชาวเขา ก่อนจะออกเดินทางกลับออกมาเอารถที่จอดไว้มุ่งหน้าสู่ตัวเมืองเชียงใหม่

ทริปนี้หน้าประทับใจมากครับเพราะนอกจากได้ทำกิจกรรม CSR ดีๆของให้เด็กๆบนดอยแล้ว ยังได้ทดสอบรถยนต์แบบขับระยะทางไกลๆทำได้ได้สำผัสการใช้งานอย่างแท้จริง เจ้า C43 AMG Coupe ผมบอกเลยว่ากับราคาค่าตัวสุดคุ้มที่ 5.19 ล้านบาท ใครชอบรถสไตล์นี้ไม่ควรมองข้ามจริงๆครับ

ส่วนกิจกรรมเพื่อสังคมนี้จะจัดให้มีขึ้นในจังหวัดที่เมอร์เซเดส-เบนซ์ได้เข้าไปจัดกิจกรรม Mercedes-Benz StarFest 2017 ได้แก่ โรงเรียนโสตศึกษา จ.สุรินทร์ ในวันที่ 22-24 สิงหาคม 2560 โรงเรียนบ้านแม่ไคร้ จ.เชียงใหม่ ในวันที่ 2-4 กันยายน 2560 สถานคุ้มครองสวัสดิภาพเด็กและครอบครัว ภาคตะวันออกเฉียงเหนือ จ.ขอนแก่น ในวันที่ 15-16 กันยายน 2560 และสถานสงเคราะห์มูลนิธิหมู่บ้านเด็กตะวันฉาย จ.ภูเก็ต ในวันที่ 22-24 กันยายน 2560

 

เรื่อง : ณัฐพล เดชสิงห์

เรียบเรียงข้อมูลโดย GRANDPRIX ONLINE

ติดตามข่าวสาร ยานยนต์ รถจักรยานต์ยนต์ รถใหม่ ได้ที่ www.grandprix.co.th

Related posts:

Suzuki Ertiga Dreza ยุ่นสุด กว้างสุด นั่งสบายสุด
เอ็กซ์เทรล ไฮบริด ใหม่ เอสยูวีสุดเจ๋ง จากนิสสัน
ฮุนได เอช-วัน และ แกรนด์ สตาร์เร็กซ์ ใหม่ กว้างขวาง นั่งสบาย หลับเต็มตื่น
ซีเซ็กเม้นท์ยัดโบ !! 3 รุ่น 3 ยี่ห้อ คันไหนเจ๋ง คันไหนเด็ด เดี๋ยวรู้เลย
ทดสอบ TATA SUPER ACE MINT !! MINI TRUCK ใหม่จากแดนภาระตะ
เปิดประสบการณ์สุดขั้วโลก ไซบีเรีย-มอสโก ตอนจบ
Volvo S90 D4 Inscription ซีดานหรูที่เหมาะกับคำว่าสมบูรณ์แบบ
มาสด้า 2 โฉมใหม่ เติม G-VECTORING CONTROL ขับสนุก มั่นใจ ช่วงล่างแน่น

Login

Welcome! Login in to your account

Remember me Lost your password?

Don't have account. Register

Lost Password

Register

Scroll Up