Grand Prix Online

Main Menu

  • HOME
  • AUTO NEWS
    • Bizz News
      • NEW COMER
      • MODEL/MINORCHANGE
      • WORLD MOVEMENT
      • Corporate News
    • Achive
      • Car
      • Motorcycle
    • Promotion
    • Motorsport
      • MOTORSPORT NEWS
      • RACE RESULT
  • Motorcycle
    • Round Up News
    • NEW MODEL
    • Bike Technic
  • SPECIAL SCOOP
    • TOKYO MOBILITY
    • Test drive
    • REPORT
    • Classic Car
    • Interview
    • Modified
    • Technology
    • Tip&Technic
    • Insurance Tips
    • Variety Scoop
    • BOY’S TOY
    • Video
  • ABOUT US
    • ADVERTISING
    • CONTACT US
    • PRIVACY POLICY
  • INVESTOR RELATIONS
  • Work with us

logo

Header Banner

Grand Prix Online

  • HOME
  • AUTO NEWS
    • Bizz News
      • NEW COMER
      • MODEL/MINORCHANGE
      • WORLD MOVEMENT
      • Corporate News
    • Achive
      • Car
      • Motorcycle
    • Promotion
    • Motorsport
      • MOTORSPORT NEWS
      • RACE RESULT
  • Motorcycle
    • Round Up News
    • NEW MODEL
    • Bike Technic
  • SPECIAL SCOOP
    • TOKYO MOBILITY
    • Test drive
    • REPORT
    • Classic Car
    • Interview
    • Modified
    • Technology
    • Tip&Technic
    • Insurance Tips
    • Variety Scoop
    • BOY’S TOY
    • Video
  • ABOUT US
    • ADVERTISING
    • CONTACT US
    • PRIVACY POLICY
  • INVESTOR RELATIONS
  • Work with us
World Movement
Home›Auto News›World Movement›สุดช็อค บอสส์ Fiat Group เสียชีวิตกะทันหัน

สุดช็อค บอสส์ Fiat Group เสียชีวิตกะทันหัน

By นันทพงศ์ ภักดีบุตร
July 26, 2018
1482
0
Share:

กลายเป็นเรื่องที่คาดไม่ถึง เมื่อมีการยืนยันว่า Sergio Marchionne บอสส์ใหญ่ของ Fiat Group ได้เสียชีวิตกะทันหันด้วยวัยเพียง 66 ปีหลังจากที่เข้ารับการผ่าตัดที่หัวไหล่ก่อนที่อาการจะลุกลามและนำไปสู่การเสียชีวิตในที่สุด

John Elkann ประธานและ CEO ของ Exor ซึ่งเป็นบริษัทตัวแทนของตระกูล Agnalli ซึ่งเป็นผู้ถือหุ้นใหญ่ของ Fiat ได้ประกาศอย่างเป็นทางการถึงการสูญเสียครั้งใหญ่ในครั้งนี้ โดยก่อนหน้านี้ทาง Machionne ได้มีปัญหาเรื่องอาการปวดที่หัวไหล่ขวาเมื่อ 3 สัปดาห์ที่แล้วจนถึงขั้นไม่สามารถมาทำงานได้ ก่อนที่จะเข้ารับการผ่าตัดเมื่อวันที่ 21 กรกฎาคมที่ผ่านมา ซึ่งทาง Fiat Group เองก็ได้ทำการแต่งตั้ง Brit Mike Manley ขึ้นมาดำรงตำแหน่งแทน แต่หลังการผ่านตัดมีการเปิดเผยว่าเขามีอาการแทรกซ้อนและทำให้เกิดปัญหาที่สมอง และเสียชีวิตในที่สุด

Machionne ถือว่าเป็นบุคคลที่มีความสำคัญอย่างมากในโลกยานยนต์ เพราะเขาเป็นผู้ที่ช่วยพลิกฟื้นกิจการของ Fiat Group จากเดิมที่เกือบจะถูกรวมเข้าไปเป็นส่วนหนึ่งของ GM เมื่อปี 2004 โดยในตอนนั้น GM ประกาศที่จะไม่ซื้อหุ้นที่เหลือตามสัญญาที่ทำเอาไว้ก่อนหน้านี้

ทาง Fiat Group ได้ดึง Machionne เข้ามาบริหารกิจการแทน จนนำอาณาจักร Fiat ที่ตระกูล Agnelli ก่อตั้งขึ้นเมื่อปี 1889 กลับมาสู่ความยิ่งใหญ่อีกครั้ง ถึงขนาดได้รับการยกย่องว่าเป็นบริษัทรถยนต์ที่มีอัตราการเติบโตในแต่ละปีเร็วที่สุดในอุตสาหกรรม ถึงขนาดเข้าไปเทคโอเวอร์กิจการของ Chrysler ที่กำลังประสบปัญหาทางการเงินจนต้องเข้าสู่กระบวนการฟื้นฟูกิจการตามมาตรา Chapter 11 เมื่อปี 2009 ได้สำเร็จ

ตรงนี้ถือเป็นการปูทางไปสู่การรวมบริษัทที่มีชื่อว่า FCA หรือ Fiat Chrysler Automobiles ขึ้นมา ซึ่งทำให้ Fiat สามารถนำรถยนต์ของแบรนด์ในเครือทั้ง Fiat และ Alfa เข้าไปเปิดตลาดใหญ่ในสหรัฐอเมริกาได้ ขณะเดียวกันทาง Chrysler และแบรนด์ในเครืออย่าง Jeep สามารถเข้ามาเปิดตลาดในยุโรปได้อีกครั้ง รวมถึงการแลกเปลี่ยนรถยนต์กันทำตลาดของ 2 บริษัทในเครือนี้  Machionne เกิดเมื่อวันที่ 17 มิถุนายน 1952 และเสียชีวิตที่โรงพยาบาลในเมืองซูริค ประเทศสวิตเซอร์แลนด์ มีอายุรวม 66 ปี

 

 

เรื่อง: กองบรรณาธิการ

เรียบเรียงข้อมูลโดย GRANDPRIX ONLINE

ติดตามข่าวสาร ยานยนต์ รถจักรยานยนต์ รถใหม่ ได้ที่ www.grandprix.co.th

TagsFiat GroupSergio Marchionne
0
Shares
  • 0
  • +
  • 0
  • 0

บทความแนะนำที่น่าสนใจ

บทความ รีวิว รถ ที่น่าสนใจ
บทความ ด้านสมรรถนะ ที่น่าสนใจ
บทความ รถออกใหม่ ที่น่าสนใจ
บทความ รถครอบครัว ที่น่าสนใจ
บทความ ด้านราคารถ ที่น่าสนใจ
บทความ ด้านดีไซน์รถ ที่น่าสนใจ
บทความ ด้านการซื้อรถ ที่น่าสนใจ
บทความเรื่องรถที่น่าสนใจ

About

logo_grandprix_online2016full

Grandprix Online กรังด์ปรีซ์ออนไลน์ ผู้นำข่าวสารยานยนต์

Thailand Automotive news leader and auto show. Our mission is the leading source of news about the global automotive industry.

Recent Posts

  • BYD เปิดตัว SEAL 5 DM-i SUPER HYBRID คอมแพ็กต์ซีดานขุมกำลัง PHEV ราคาพิเศษ 6.99 แสนบาทในรุ่น Premuim
  • ไทยฮอนด้า เปิดตัว 2 รุ่นใหม่ All New Honda Wave125 และ New Honda Forza 350 Special Edition x Öhlins
  • Mitsubishi Outlander Trail Edition เสริมสไตล์แกร่งก่อนมีรุ่นปี 2026
  • Xpeng P7 รถสปอร์ตซีดานไฟฟ้าเริ่มลุยตลาดหลังเผยแมเดือนพฤษภาคม
  • Bestune Pony รถไฟฟ้าขนาดเล็กอัปเกรดเพิ่มแรงม้าและระยะเดินทางทาง

Advertising

สนใจลงโฆษณา
ติดต่อ : 02-522-1731-8

  • Facebook
  • Youtube
  • Instagram