Grand Prix Online

Main Menu

  • HOME
  • AUTO NEWS
    • Bizz News
      • NEW COMER
      • MODEL/MINORCHANGE
      • WORLD MOVEMENT
      • Corporate News
    • Achive
      • Car
      • Motorcycle
    • Promotion
    • Motorsport
      • MOTORSPORT NEWS
      • RACE RESULT
  • Motorcycle
    • Round Up News
    • NEW MODEL
    • Bike Technic
  • SPECIAL SCOOP
    • TOKYO MOBILITY
    • Test drive
    • REPORT
    • Classic Car
    • Interview
    • Modified
    • Technology
    • Tip&Technic
    • Insurance Tips
    • Variety Scoop
    • BOY’S TOY
    • Video
  • ABOUT US
    • ADVERTISING
    • CONTACT US
    • PRIVACY POLICY
  • INVESTOR RELATIONS
  • Work with us

logo

Header Banner

Grand Prix Online

  • HOME
  • AUTO NEWS
    • Bizz News
      • NEW COMER
      • MODEL/MINORCHANGE
      • WORLD MOVEMENT
      • Corporate News
    • Achive
      • Car
      • Motorcycle
    • Promotion
    • Motorsport
      • MOTORSPORT NEWS
      • RACE RESULT
  • Motorcycle
    • Round Up News
    • NEW MODEL
    • Bike Technic
  • SPECIAL SCOOP
    • TOKYO MOBILITY
    • Test drive
    • REPORT
    • Classic Car
    • Interview
    • Modified
    • Technology
    • Tip&Technic
    • Insurance Tips
    • Variety Scoop
    • BOY’S TOY
    • Video
  • ABOUT US
    • ADVERTISING
    • CONTACT US
    • PRIVACY POLICY
  • INVESTOR RELATIONS
  • Work with us
Bizz News
Home›Auto News›Bizz News›มาสด้าเผย CX-30 แรงสุดมัดใจลูกค้า ไตรมาสสุดท้ายเตรียมรถใหม่เสริมทัพ

มาสด้าเผย CX-30 แรงสุดมัดใจลูกค้า ไตรมาสสุดท้ายเตรียมรถใหม่เสริมทัพ

By ณัฐพล จิระมงคลกุล
October 8, 2020
2443
0
Share:

มาสด้าเผยยอดขายรถยนต์เดือนกันยายนที่ผ่านมาเติบโตสูงสุดหลังวิกฤตโควิด-19 โดยรถยนต์นั่ง Mazda2 ยังคงครองความนิยมสูงสุด ตามด้วยรถปิกอัพ Mazda BT-50 PRO ที่ลูกค้าให้การตอบรับเป็นอย่างดีจากแคมเปญช่วยเหลือผู้ได้รับผลกระทบจากโควิด-19 ทำให้มียอดจำหน่ายสูงเป็นประวัติการณ์ ตามมาด้วย Mazda3 และครอสโอเวอร์ยอดนิยม Mazda CX-30 ที่ยังคงร้อนแรงไม่แพ้ใคร ส่งผลให้มาสด้าปิดยอดขายไตรมาสที่สามของปีด้วยจำนวน 10,664 คัน เติบโตเพิ่มขึ้นเป็นสองเท่าจากไตรมาสที่สอง

นายชาญชัย ตระการอุดมสุข ประธานบริหาร บริษัท มาสด้า เซลส์ (ประเทศไทย) จำกัด กล่าวว่า หากเปรียบเทียบระหว่างยอดขายรถยนต์มาสด้าในไตรมาสแรกและไตรมาสสองของปีนี้ จะเห็นได้ชัดเจนว่าในช่วงไตรมาสสองได้รับผลกระทบค่อนข้างรุนแรงจากการระบาดของโควิด-19 โดยเฉพาะเดือนเมษายนกับเดือนพฤษภาคม หลังจากนั้นตลาดก็เริ่มฟื้นตัวอย่างเห็นได้ชัด อันเกิดจากดีมานด์ทั้งของลูกค้าเก่าและลูกค้าใหม่ที่กลับมาใช้บริการที่โชว์รูมเพิ่มมากขึ้น มาสด้าจึงเดินหน้าตอบรับกำลังซื้อที่กลับมาด้วยการส่งมอบแคมเปญและโปรโมชั่นพิเศษให้แก่ลูกค้า โดยเฉพาะแคมเปญการตลาดที่ช่วยเหลือบุคลากรทางการแพทย์และผู้ที่ได้รับผลกระทบจากโควิด-19 ซึ่งได้รับการตอบรับอย่างล้นหลาม สามารถผลักดันยอดขายรถปิกอัพ Mazda BT-50 PRO เพิ่มสูงขึ้นเป็นประวัติการณ์ด้วยจำนวน 786 คัน ทำให้มาสด้าปิดตัวเลขยอดขายในไตรมาสที่สามได้สูงถึง 10,664 คัน ในขณะที่ในไตรมาสที่สองปิดตัวเลขอยู่ที่ 5,256 คัน หรือคิดเป็นการเพิ่มขึ้นถึงสองเท่า

สำหรับเดือนกันยายนที่ผ่านมา มาสด้าสามารถปิดยอดขายรวมได้จำนวน 3,917 คัน ซึ่งเป็นตัวเลขยอดขายที่สูงสุดตั้งแต่เดือนมกราคมเป็นต้นมา โดยแบ่งเป็นรถยนต์นั่งจำนวน 2,049 คัน รถอเนกประสงค์ครอสโอเวอร์เอสยูวีจำนวน 1,082 คัน และรถปิกอัพจำนวน 786 คัน เมื่อแบ่งเป็นรายรุ่น Mazda2 ยังคงได้รับความนิยมสูงสุดจากลูกค้าด้วยยอดขาย 1,616 คัน ตามด้วยรถปิกอัพ Mazda BT-50 PRO จำนวน 786 คัน, Mazda CX-30 จำนวน 532 คัน, Mazda3 จำนวน 433 คัน, Mazda CX-3 จำนวน 269 คัน, Mazda CX-8 จำนวน 159 คัน และ Mazda CX-5 จำนวน 122 คัน ตามลำดับ

นายชาญชัย กล่าวเพิ่มเติมว่า ยอดจำหน่ายรถยนต์มาสด้าตั้งแต่เดือนมกราคมถึงเดือนกันยายน 2563 มียอดขายสะสมรวมทั้งสิ้น 26,072 คัน โดยแบ่งออกเป็นรถยนต์นั่งจำนวน 16,665 คัน รถอเนกประสงค์เอสยูวีจำนวน 7,653 คัน รถปิกอัพจำนวน 1,754 คัน ถึงแม้ว่าปริมาณยอดขายยังห่างกับตัวเลขที่คาดหวัง แต่มาสด้ายังมั่นใจว่าในไตรมาสสุดท้ายของปีนี้ยอดขายจะทะลุตามเป้าหมายที่ประมาณ 40,000 – 42,000 คัน ในขณะที่ตลาดรวมของอุตสาหกรรมรถยนต์ไทยคาดว่าจะปิดตัวเลขอยู่ที่ประมาณ 750,000 คัน ทั้งนี้มาสด้าเตรียมพร้อมเสริมทัพด้วยรถอเนกประสงค์เอสยูวีรุ่นใหม่และรถปิกอัพ รวมทั้งกิจกรรมส่งเสริมการตลาดและการขายอย่างต่อเนื่องตลอดสามเดือนสุดท้ายของปีนี้

สรุปยอดจำหน่ายรถยนต์มาสด้าเดือนมกราคม – กันยายน 2563

ข้อมูลการขายรถ มกราคม – มีนาคม 2563 (Q1) เมษายน – มิถุนายน2563 (Q2) กรกฎาคม – กันยายน 2563 (Q3) ยอดขายรวม

มกราคม – กันยายน

Mazda2 6,733 2,609 5,060 14,402
Mazda3 945 312 997 2,254
Mazda CX-3 322 237 899 1,458
Mazda CX-30 441 1,432 1,820 3,693
Mazda CX-5 467 384 436 1,287
Mazda CX-8 575 148 492 1,215
Mazda BT-50 PRO 667 130 957 1,754
Mazda MX-5 2 4 3 9
ยอดรวม 10,152 5,256 10,664 26,072

ทั้งนี้เพื่อเป็นการขอบคุณลูกค้าที่ให้การตอบรับเป็นอย่างดี มาสด้ายินดีมอบสิทธิพิเศษอีกมากมาย อาทิ ดอกเบี้ยต่ำสุด 0% ฟรีประกันภัยชั้นหนึ่ง ขยายการรับประกันคุณภาพสูงสุด 5 ปี หรือ 150,000 กม. และฟรีค่าแรงเช็กระยะนาน 5 ปี หรือ 100,000 กม. ตั้งแต่วันนี้จนถึง 31 ตุลาคม 2563 เท่านั้น ที่โชว์รูมมาสด้าทั่วประเทศ

 

 

เรื่อง: กองบรรณาธิการ

เรียบเรียงข้อมูลโดย GRANDPRIX ONLINE

ติดตามข่าวสาร ยานยนต์ รถจักรยานยนต์ รถใหม่ ได้ที่ www.grandprix.co.th

TagsALL NEW MAZDA CX-30mazdamazda bt-50 proยอดขายมาสด้า
0
Shares
  • 0
  • +
  • 0
  • 0

บทความแนะนำที่น่าสนใจ

บทความ รีวิว รถ ที่น่าสนใจ
บทความ ด้านสมรรถนะ ที่น่าสนใจ
บทความ รถออกใหม่ ที่น่าสนใจ
บทความ รถครอบครัว ที่น่าสนใจ
บทความ ด้านราคารถ ที่น่าสนใจ
บทความ ด้านดีไซน์รถ ที่น่าสนใจ
บทความ ด้านการซื้อรถ ที่น่าสนใจ
บทความเรื่องรถที่น่าสนใจ

About

logo_grandprix_online2016full

Grandprix Online กรังด์ปรีซ์ออนไลน์ ผู้นำข่าวสารยานยนต์

Thailand Automotive news leader and auto show. Our mission is the leading source of news about the global automotive industry.

Recent Posts

  • BYD เปิดตัว SEAL 5 DM-i SUPER HYBRID คอมแพ็กต์ซีดานขุมกำลัง PHEV ราคาพิเศษ 6.99 แสนบาทในรุ่น Premuim
  • ไทยฮอนด้า เปิดตัว 2 รุ่นใหม่ All New Honda Wave125 และ New Honda Forza 350 Special Edition x Öhlins
  • Mitsubishi Outlander Trail Edition เสริมสไตล์แกร่งก่อนมีรุ่นปี 2026
  • Xpeng P7 รถสปอร์ตซีดานไฟฟ้าเริ่มลุยตลาดหลังเผยแมเดือนพฤษภาคม
  • Bestune Pony รถไฟฟ้าขนาดเล็กอัปเกรดเพิ่มแรงม้าและระยะเดินทางทาง

Advertising

สนใจลงโฆษณา
ติดต่อ : 02-522-1731-8

  • Facebook
  • Youtube
  • Instagram