Yamaha QBIX กับการตกแต่ง ในสไตล์ต่างๆ

ต้องยอมรับในกระแสความนิยมของมอเตอร์ไซต์ออโตเมติกรุ่น QBIX น้องใหม่จากค่าย Yamaha ที่มาพร้อมดีไซน์ล้ำสมัย เป็นการออกแบบโดยทีมงานคนไทย ต่อยอดรูปทรงจากรุ่น Cuxi และ Vox ที่มีจำหน่ายในญี่ปุ่น โดยประเมินจากพฤติกรรม ไลฟ์สไตล์ในการใช้งาน และความต้องการของวัยรุ่นไทย เฉพาะเจาะจงไปยังกลุ่ม “Gadgetster” เพื่อดีไซน์ที่โดนใจมากที่สุด…

Yamaha QBIX จึงถูกพัฒนาขึ้นภายใต้แนวคิด “Digital Life: DigitalMatic” เป็นมอเตอร์ไซต์ออโตเมติกเจเนอเรชั่นใหม่ สไตล์ดิจิทัล มีดีไซน์ภายนอกอิงกับแนวเรโทรแฟชั่น ไฟส่องสว่างรอบคันใช้หลอด LED ทั้งหมดไม่ว่าจะเป็นไฟหน้า ไฟหรี่ และไฟท้าย และไฟเบรกก็เป็น LED เช่น ส่วนเรือนไมค์ มาพร้อมดีไซน์แบบ Full Lcd Digital Meter ที่สื่อถึงความล้ำสมัย

เสริมความสะดวกสบายด้วย ช่องชาร์จไฟ USB แบบเดียวกับรถยนต์ (Mobile Charger Socket) และการออกแบบให้มี Q BOX พื้นที่ใส่ของจุใจขนาด 22.5L สามารถใส่หมวกกันน็อคได้ 2 ใบ หรือจะใช้ใส่สัมภาระต่างๆ ได้มากมายเลยทีเดียว…

นอกจากนั้น QBIX ยังมีฟังก์ชั่นที่โดดเด่นอีกมากมาย อาทิ กุญแจรีโมท Answer Back System ช่องกุญแจเปิดอัตโนมัติพร้อมไฟเรืองแสง และส่งสัญญาณบอกตำแหน่งรถในระยะใกล้ๆ ช่วยในการหารถได้ง่ายขึ้น คล้ายกับรถยนต์ที่เวลาหาไม่เจอก็ต้องกดปุ่ม Panic ให้รถส่งเสียงและไฟแจ้งขึ้นมา, ระบบ STOP & START SYSTEM เทคโนโลยีอัจฉริยะช่วยประหยัดน้ำมัน โดยเครื่องยนต์จะหยุดทำงานอัตโนมัติภายใน 5 วินาที เมื่อรถจอดสนิท และเพียงบิดคันเร่งเครื่องยนต์จะทำงานต่อทันที ช่วยลดอัตราสิ้นเปลืองเชื้อเพลิงมากขึ้น ในส่วนของเครื่องยนต์ ใช้เทคโนโลยี Blue Core 125 ซีซี เพิ่มประสิทธิภาพการเผาไหม้ ระบายความร้อนได้ดียิ่งขึ้น ลดแรงเสียดทาน ให้สมรรถนะที่ดี มาพร้อมกับความประหยัด อีกทั้งยังช่วยลดมลพิษ และเป็นมิตรกับสิ่งแวดล้อม

และด้วยกระแสความนิยมของ QBIX นี่เอง จึงทำให้มีสำนักแต่งมากมาย นำมาตกแต่ง โมดิฟาย ในสไตล์ต่างที่หลากหลาย พิสูจน์ได้จากงาน Yamaha Custom Made 2017 ที่ผ่านมา ดังตัวอย่างที่นำมาให้ชมเป็นแนวการตกแต่ง QBIX ดังต่อไปนี้…

 

Concept : Sport Innovative  

ผลงานจาก ส.รวมเจริญยนต์ (S.R.Y.) Tel. 081 983 3395

ผลงานจากสำนักแต่ง ส.รวมเจริญยนต์ (S.R.Y) ภายใต้แนวคิด Super Car เน้นที่ความโดดเด่น ตื่นเต้น เร้าใจ ล้ำสมัย เหนือกว่า Automatic Fashion ภายใต้รูปทรงเหลี่ยมมน พร้อมแสงไฟที่ให้อารมณ์ล้ำอนาคต โดยใช้นวัตกรรมในรูปแบบ Mechanic ที่เน้นการใช้งานได้จริง ต่อยอดสู่อนาคตที่สัมผัสได้

ด้านหน้าติดตั้งแผ่นชิลด์บังลม แบบปรับระดับได้ เสริมด้วยชุดครอบเรือนไมล์อลูมิเนียมจาก Kitaco มือเบรกทั้งสองข้าง ใช้ของแต่งอลูมิเนียม พร้อมกระจกปลายแฮนด์ และฝาปิดปั๊มเบรกหน้า เบาะนั่งดีไซน์ใหม่สามารถปรับเปลี่ยนได้ 2 รูปแบบ คือ ขี่คนเดียว หรือมีคนซ้อน

ส่วนชุดสีได้มีการผสมผสานกันระหว่างชิ้นงานโลหะ โครเมี่ยม และไฟเบอร์เข้าไว้ด้วยกันอย่างลงตัว อยู่บนพื้นฐานรูปทรงเดิม เสริมความสดใสด้วยสติ๊กเกอร์สะท้อนแสง นอกจากนี้ก็ยังมีรายละเอียดในจุดอื่นๆ ที่ช่วยเสริมความงามอย่างลงตัว อาทิ แผ่นพักเท้าอลูมิเนียม ปลั๊กวัดระดับน้ำมันเครื่อง และท่อไอเสียแบบปลายคู่…

 

  1. Concept : QBIX Innovative Electric
    สำนักแต่ง: KD SHOP  Tel : 087 000 4466

แนวคิด และ แรงบันดาลใจ มาจากรถยนต์ส่วนบุคลรถยนต์ที่มีสิ่งอำนวจความสะดวกมากมาย ที่อยู่กับรถรุ่นต่างๆ ทางร้าน KD SHOP จึงเกิดแนวความคิด ที่จะพัฒนาชิ้นส่วนอะไหล่ และนวัตกรรมใหม่ๆ ให้กับรถจักรยายนต์ ยามาฮ่า คิวบิกซ์ (YamahaQBIX) โดยไม่เสียความเป็นตัวตนและยังคงเอกลักษณ์ของยามาฮ่า คิวบิกซ์ (YAMAHA QBIX)

     แนวคิดที่ 1 : เพิ่มออฟชั่น ด้วยระบบไฟนำทางให้สว่างมากกว่ารถเดิม โดยที่ไม่ต้องแก้ไขระบบไฟของรถ โดยการเพิ่มไฟ Daylight และระบบแบบพับเก็บไฟ ด้วยมอเตอร์ไฟฟ้าควบคุมด้วยวงจร PLC โดยผ่านสวิทซ์ที่ติดตั้งตรงสวิทซ์กุญแจ ด้วยนวัตกรรมนี้ ทางร้าน KD SHOP ได้ปรับแต่งเพิ่มเติม โดยรถไม่เกิดความเสียหาย และยังคงรูปทรงของรถยามาฮ่า คิวบิกซ์ (YAMAHA QBIX)

แนวคิดที่ 2 : เพิ่มออฟชั่น ด้วยระบบขาตั้งไฟฟ้า เพิ่มความสะดวกสบาย และเพิ่มปลอดภัยในกรณีลืมเก็บขาตั้ง ทางร้าน KD SHOP ได้จัดเอามอเตอร์ไฟฟ้า แบบทดรอบ 7 mm ต่อวินาที และรับน้ำหนัก1,100 นิวตัน เพื่อรองรับน้ำหนักของรถจักรยานยนต์ยามาฮ่า คิวบิกซ์ (YAMAHA QBIX) ควบคุมด้วยด้วยวงจร PLC  โดยผ่านสวิทซ์ที่ติดตั้งตรงสวิทซ์ประกับแฮนด์

แนวคิดที่ 3 : ทางร้าน KD SHOP จัดแต่งรถยามาฮ่า คิวบิกซ์ (Yamaha QBIX) ให้เหมาะสม ตามคอนเซ็ปต์ Innovative  โดยใช้ชุดสีหุ้มด้วย คาบอนเคฟล่า แล้วนำมาตัดสี รวมกับ เทคนิดการพ่นสีโครมเมื่ยม , ครอบสายพานออกแบบใหม่โดยใช้ไฟเบอร์มันตัดแต่ง และเปลี่ยน เพิ่มเติม อุปกรณ์ เช่นแฮนด์ Rizoma แท้ Italy , ระบบเบรก ปั้มเบรกบน หน้าและหลัง Takekawa Japan , สายเบรกแต่ง Hel , ล้อหน้าและหลังขยาย ขนาดความกว้าง , ท่อไอเสีย  Leovince แท้ , โช๊คหลังแต่ง YSS , เบาะแต่งทรงและหุ้มด้วยหนังวัว

 

3.Concept : ความล้ำสมัยและความลงตัวแห่งอนาคต ภายใต้รูปลักษณ์ที่โค้งมน 

สำนักแต่ง : Mr.Balon  Tel : 089 558 9552


แนวคิดในการออกแบบ

มาในธีมสีดำเคฟล่า สร้างความลึกลับน่าค้นหา ที่ดัดแปลงชุดโคเวอร์ให้ผสมผสานกับงานไฟเบอร์ทั้งคัน พร้อมชุดแต่งที่ลงตัวให้เข้ากับกล่องดำ (The Cube Shadow)
รายละเอียดการตกแต่ง

ชุดสีธีมดำด้าน/ดำเงา ตัดกับงานสร้างคาร์บอนไฟเบอร์แท้ทั้งคัน ครอบแคร้งเครื่อง ครอบใบพัด ครอบหัวบน และเบาะสร้างขึ้นใหม่ในรูปแบบงานคาร์บอน โช้ค Racing Boss นำเข้าจากประเทศไต้หวัน โดยใช้เทคโนโลยีอัดอากาศแทนสปริง ล้อ Max ของเดิมผ่ากลางขยายความกว้างหุ้มคาร์บอนแท้ทั้งวง,ยางนอกเป็นของ สลิก ขอบ 12นิ้ว สั่งตรงแบบพิเศษไฟหน้า ไฟท้าย ไฟเลี้ยว ทำเป็นสีดำ ตรงตามคอนเซ็ปที่วางไว้,   น๊อตน้ำมันเครื่อง GTR อลูมิเนียมก้อนกัด CNC 3 มิติ ชุดสายเบรคแท้, ชิ้นส่วนทุกชิ้นของตัวรถ เป็นงานเหล็ก อลูมิเนียมทำสี Powder Coat

อะไหล่แต่งแท้จากยามาฮ่า
1.ปลอกมืออลูมิเนียม
2.ชุดครอบเรือนไมล์
3.ถ้วยแกนล้อ
4.ที่แขวนขอ
5.พื้นเหยียบอลูมิเนียม
 4.Concept :QBIX LOWDOWN Wind System
สำนักแต่ง : C P K   Tel : 095 528 2878


แนวความคิด และ แรงบันดาลใจ มาจากรถจักรยายนต์ Scooter YAMAHA VOX ที่ประเทศญี่ปุ่น ความลงตัว และเป็นเอกลักษณ์ของ Model นี้
แนวคิดที่ 1 : เพิ่มออฟชั่น โช้คหลังด้วยระบบนิวเมติก (ระบบลม) โดยใช้กระบอกลม และวงจรนิวเมติกควบคุมการทำงานขึ้นลง ของโช้คหลัง และจัดทำแท่นเครื่องใหม่เพื่อรองรับกับระบบนี้
แนวคิดที่ 2 : เพิ่มออฟชั่น ขนาดความกว้างของล้อหลัง และเพิ่มขนาดยาง ให้เหมาะสมกับรถยามาฮ่า คิวบิกซ์ (Yamaha QBIX) รวมไปถึงเบาะนั่งที่เป็นเอกลักษณ์ของรถยามาฮ่า คิวบิกซ์ (YAMAHA QBIX)  ให้มีความลงตัวยิ่งขึ้น และเทคนิคการใช้สีให้ลงตัวกับคอนเซ็ปต์ รวมถึงท่อไอเสียได้ปรับแต่งให้เข้ากับตัวรถด้วย
แนวคิดที่ 3 : แต่งรถยามาฮ่า คิวบิกซ์ (Yamaha QBIX) ให้ตรงตาม Concept Innovative โดยไม่เสียเอกลักษณ์ และความล้ำสมัย

 

5.Concept : ตกแต่งให้ดูล้ำสมัย โดยเน้นรูปทรงสามารถนำไปใช้งานได้
สำนักแต่ง : K-WIN  Tel : 081 315 3159


แนวคิดในการออกแบบ
จะเน้นการตกแต่งด้วยชิ้นงานไฟเบอร์กลาส โดยออกแบบให้สามารถประกอบเข้ากับตัวรถยามาฮ่า คิวบิกซ์ (Yamaha QBIX) แบบเดิมๆได้ โดยมีไฟ LED ช่วยให้ดูตื่นเต้น มีกล้องบันทึกหน้าหลัง พร้อมจอภาพ ที่หน้าปัดรถยามาฮ่า คิวบิกซ์ (Yamaha QBIX) เพื่อให้ดูเป็นอนาคต

 

6.Concept : Innovative Yamaha QBIX Scout By Storm 

สำนักแต่ง : STORM   Tel : 081 555 5057

Scout หนึ่งในเทคโนโลยีที่เราติดตั้งเข้าไปใน QBIX คันนี้คือรูปแบบการมองเห็นที่มากกว่าสายตาปกติที่คนเราจะสามารถมองเห็นได้ในเวลากลางคืนหรือในที่มืด โดยเราได้ทำการติดตั้งกล้องอินฟราเรด ความละเอียดสูง เข้าไปในหน้ารถคันนี้ โดยแสดงผลผ่าน Smart Phone ที่เชื่อมต่อผ่านแอพพลิเคชั่นที่ได้ติดตั้งไว้
เพียงเท่านี้คุณกับยามาฮ่า คิวบิกซ์ (Yamaha QBIX) คู่ใจก็เชื่อมกันเป็นหนึ่งเดียวกันได้ทันที อยู่ที่ไหนบนโลกใบนี้เราก็จะสามารถเห็น ความเคลื่อนไหวของรถคันนี้ได้ กล้องที่เราติดตั้งเข้าไปใน ยามาฮ่า คิวบิกซ์ (Yamaha QBIX) คันนี้ เป็นกล่องแบบ Onboard Camera ที่สามารถดูผ่านแอพพลิเคชั่นได้ทุกที่ทั่วโลก
ระบบ Wireless Charger คือระบบการชาร์ตแบบไร้สาย เป็นอีกความล้ำสมัย ที่ได้ทำการติดตั้งเข้าไปในยามาฮ่า คิวบิกซ์ (Yamaha QBIX) คันนี้ เรื่องการชาร์ตมือถือจะไม่ยุ่งยากอีกต่อไปแล้ว เพียงแค่คุณ นำ Smart Phone ที่รองรับระบบไปสัมผัสที่เบาะด้านหลัง เพียงเท่านี้ Smart Phone ของคุณก็สามารถชาร์ตแบตเตอร์รี่ได้ทันที

 

7.Concept Think For Everyone…
สำนักแต่ง : Motoism Garage  Tel : 082 553 5553

สร้างขึ้นมาจากจินตนาการในวัยเด็ก แต่ไม่มีรถคันไหนเลย ที่จะทำขึ้นมาเพื่อรองรับจินตนาการสุดขั้ว อย่างคันที่ได้ชมอยู่ขณะนี้ จากโจทย์ที่ได้รับมา จึงทำการปรับปรุงใหม่ให้มีความล้ำสมัย สวยงาม และใช้งานได้จริง จึงเน้นที่การปรับแต่งช่วงล่างใหม่ทั้งหมด โดยการเปลี่ยนระดับความสูงต่ำของตัวรถโดยใช้โช้คอัพแบบถุงลม ควบคุมโดย Switch และ Remote Control จุดขายหลักของซี่งเน้นที่การประยุกต์จากชิ้นส่วนแฟริ่งเดิมของตัวรถ เพื่อให้เกิดเป็นรูปแบบใหม่ตามที่ต้องการ เป็นแบบอย่างให้กับคนรุ่นใหม่ที่รักการแต่งรถ เข้าถึงได้ง่าย ไม่ซับซ้อน
รายละเอียดการแต่ง
1.โช้คอัพหน้า-หลัง แบบถุงลุม สามารถปรับยกขึ้น-โหลดลงได้ตามต้องการ
2. ล้อแม็ก CNC สั่งทำพิเศษขนาด 13 นิ้ว เพื่อความสวยงามไม่ซ้ำใคร
3. ระบบเบรก Adelin ทั้งชุด เพื่อความมั่นใจกว่าเดิม มาพร้อมชุดปั๊มเบรกบนตู้ปลา Racing Boy
4. กรองอากาศแต่ง K&N
5. แฮนด์บาร์ Kitaco full set
6.ไฟเลี้ยวปลายแฮนด์
7.กระจกปลายแฮนด์
8.ไฟท้าย Custom ของทางร้าน
9.ปะกับ Active Japan
10.สวิตซ์ไฟ Domino
11.อุปกรณ์ตกแต่งจาก Yamaha
12.จานเบรกแต่ง USA
13.ท่อ Custom by I-roj shop
14.งานสีทุกชิ้นจาก Moto Artist
15.Sticker by BBM racing

 

 8.Concept : Innovative QBIX Digitalmatic
สำนักแต่ง : ลิคิโตะ ช็อป  Tel : 089 556 0090


แนวการตกแต่งจาก ลิคิโตะ ช็อป ที่เน้นการออกแบบชุดสีลวดลายกราฟฟิกคล้ายแผงวงจรอิเล็กทรอนิกส์ที่ซับซ้อน ปกติแล้วตัวควบคุมหรือแผงวงจรต่างๆจะถูกซ่อนอยู่ด้านใน แต่ไม่ใช่สำหรับยามาฮ่า คิวบิกซ์ (Yamaha QBIX) คันนี้ ที่ถูกสร้างลวดลายขึ้นมาเพื่อดึงลักษณะโครงสร้างรูปลักษณ์ของแผงวงจรที่อย่ภายในออกสู่สายตาภายนอก เพื่อบ่งบอกถึงความล้ำสมัยและเหมาะสำหรับยุคดิจิทัล

 

9.Concept : SPORT INNOVATIVE 

สำนักแต่ง : PP อะไหล่  Tel : 085 140 5018

ความล้ำสมัยที่ควบคู่กับความโฉบเฉี่ยว กับอิสระของการปรับแต่งที่มีในยามาฮ่า คิวบิกซ์ (Yamaha QBIX) โดยนำเอาสีดำที่เข้มพร้อมความลึกลับผสมด้วยสีแดงที่โดดเด่นและร้อนแรง หลังจากนั้นเราได้นำเอาสีบรอนซ์มิลเลนเนียมที่ถ่ายทอดความล้ำสมัยมาเข้าคู่เพื่อความโดดเด่นและเสริมความเท่ ด้วยอุปกรณ์แต่งที่เน้นเทรนด์สปอร์ต เพื่อความเท่ พร้อมกับความสนุกของการขับขี่ที่ให้เกิดความสอดคล้องในแบบฉบับของยามาฮ่า คิวบิกซ์ (Yamaha QBIX)

10.Concept : BLACK ICE
สำนักแต่ง : อัด เรซซิ่ง Tel : 088 493 1010


เป็นรถยามาฮ่า คิวบิกซ์ (Yamaha QBIX) ที่มีสีสันดุดันด้วยสีดำ ตัดเทาในสไตล์หรูเรียบ เสริมชุดเครื่องเสียง เพิ่มสีสันด้วยไฟ Led สีฟ้า พร้อมการตกแต่งตามส่วนต่างๆ อาทิเช่น ฝาครอบล้อแบบทึบสีเทา ชุดแฮนด์โรบอท กระจกข้างทรงสปอร์ต โช้คอัพหลังซับแท้งค์ และชุดท่อไอเสียปลายเปิด

 

11.Concept : INNOVATION Style Sport Advance 

สำนักแต่ง : MURAZAKI  Tel : 085 553 5282

เป็นรถยามาฮ่า คิวบิกซ์ (Yamaha QBIX) ในแนวสปอร์ต ที่เน้นความฉูดฉาด ด้วยงานสี HYPER SILVER WITH RED ดูโฉบเฉี่ยวไม่ธรรมดา ด้วยลูกเล่นการเจาะตัวอักษร QBIX อคิลิก พร้อมติดตั้งไฟ LED รอบคัน
นอกจากนี้ยังเพิ่มความล้ำสมัย ด้วยกล้องหน้ารถที่สามารถบันทึกเหตุการณ์ ตลอดการขับขี่โดยไม่ต้องใช้กล้องติดหมวก พร้อมการปรับเปลี่ยนโช้คอัพหน้าหลังใหม่ ให้รองรับทุกการขับขี่ กับการปรับเปลี่ยนท่อไอเสีย และล้อโตชุดใหม่สีสันสวยงาม เป็นงานอลูมีเนียม CNC
จากแนวคิด INNOVATION กับการผสมผสานชุดสี ชุดไฟ และชุดแต่งแท้จากยามาฮ่า อาทิเช่น ชุดครอบไมล์ ขอเกี่ยว พักเท้า ฝาอุดน้ำมัน บังไมล์ พร้อมปั้มเบรกแต่งจากอิตาลี่ จานเบรกแต่ง ทำให้ยามาฮ่า คิวบิกซ์ (Yamaha QBIX) ที่ปรับแต่งโดย MURAZAKI คันนี้ ดูทันสมัย และน่าขับขี่มากยิ่งขึ้น

12.Concept : ดุ แต่เรียบง่ายทรงสปอร์ต
สำนักแต่ง : ลิ้ม เจริญยนต์  Tel : 081 638 4943


 ยามาฮ่า คิวบิกซ์ (Yamaha QBIX) สีดำด้านคันนี้ เน้นการตกแต่งที่เรียบง่าย มาพร้อมชุดแฮนด์ค้างคาวทรงหมอบสีดำและโช้คอัพหลังสีดำ เพื่อให้ยามาฮ่า คิวบิกซ์ (Yamaha QBIX) คันนี้ออกมาดูดุ แต่เรียบง่ายในสไตล์สปอร์ต

13.Concept : Yamaha QBIX INNOVATIVE
สำนักแต่ง : HOTTIME RACING SHOP  Tel : 081 953 0066


ได้มีการเพิ่มเติมอุปกรณ์บางชิ้น เพื่อยกระดับความแตกต่าง ให้กับตัวรถ มีการออกแบบชิ้นงานให้ลงตัว สวยหรู ดูดี ตามสไตล์ของตัวรถ เพื่อที่จะให้ยามาฮ่า คิวบิกซ์ (Yamaha QBIX) เป็นเพื่อนสนิท เพื่อนรู้ใจ ที่พร้อมไปด้วยกัน

  1. Concept : ยามาฮ่า คิวบิกซ์ รถแห่งความล้ำสมัย
    สำนักแต่ง: AUTO BIKE  Tel : 087 114 9936

จุดเด่นของรถยามาฮ่า คิวบิกซ์ คันนี้ มีความโดดเด่น ด้วยชุดสี เอฟเฟคหรือสีเกล็ดสลับกับสีฟ้ามุกเป็นลายมิติ แบบล้ำสมัย มองแล้วสบายตา อุปกรณ์ที่ใส่เข้าไปในรถ QBIX ทุกชิ้นส่วนต้องดูกลมกลืนสมูทกัน โดยไม่ขัดแย้งต้องเข้ากันอย่างเหมาะสมทุกชิ้นส่วน เช่นล้อหน้า ล้อหลัง รวมถึงโช้คหน้า โช้คหลัง แฮนด์ ปลอกมือ ท่อไอเสีย กรองอากาศ
อะไหล่แท้จากยามาฮ่าที่ใช้ตกแต่งมีดังนี้
1.ชิวหน้า
2.ที่แขวนของ
3.ที่วางเท้าหน้า
4.น๊อตน้ำมันเครื่อง
5.ครอบมิเตอร์
6.ตัวดึงแกนล้อหน้า

 

15.Concept : INNOVATIVE VIP 
สำนักแต่ง : นิวอะไหล่  Tel : 081 409 4574


รถยามาฮ่า คิวบิกซ์ (Yamaha QBIX) คันนี้ มาแนวเรียบหรูดูทันสมัย โดยใช้โทนสีดำ ตัดน้ำเงินแก้ว เสริมด้วยอะไหล่แต่ง ที่เริ่มจากเปลี่ยนแฮนด์ทรงตรงสีดำตกแต่งด้วยชุดสวิทช์แต่งซ้าย ขวา เป็นงานอลูมิเนียมสีดำ กระจกปลายแฮนด์ เบาะปาดทรงใหม่ให้ดูเรียบหรูมีสไตล์ โช้คแต่งหน้า เพิ่มจานเบรกแต่ง และปั้มเบรก RRGS ส่วนล้อหน้าและหลังเปลี่ยนเป็นล้อแม็กอลูมิเนียมหน้ากว้าง มาพร้อมชุดยืดแท่นเครื่องให้ยาวขี้น ชุดท่อไอเสียใช้ของแต่งจาก EVO กรองอากาศแต่ง GTR และเพิ่มเติมอะไหล่แต่งแท้จากยามาฮ่าอีก 5 ชิ้น

16.Concept : INNOVATIVE, ENJOY THE FUTURE WE DESIGN 
สำนักแต่ง : อุดมการช่าง  Tel : 089 014 0396


ยามาฮ่า คิวบิกซ์ (Yamaha QBIX) คันนี้ มีการผสมผสานกับไฟ LED ที่ติดตั้งเข้ากับตัวรถ และมาพร้อมกับแคทบาร์ติดตั้งเข้ากับตัวรถ เพื่อให้ดูรถยามาฮ่า คิวบิกซ์ (Yamaha QBIX) ดูล้ำอนาคต พร้อมกับติดตั้งโช้คหน้า GAZI กับโช้คหลังซึ่งออกแบบจากทางสำนักแต่งอุดมการช่าง เสริมด้วยอะไหล่แต่งแท้จากยามาฮ่า ทั้ง 5 ชิ้น บังไมล์ KITACO ชุดแผ่นรองพักเท้าหน้า ปลั๊กอุดน้ำมันเครื่อง โลโก้ยามาฮ่า คิวบิกซ์ (Yamaha QBIX) ฝาปิดน้ำมันเบรค เข้ากับตัวรถและทำการตัดเบาะเสริมไฟเบอร์เข้าไป เพื่อให้ดูล้ำอนาคต และตามมากับระบบเบรค RACING BOY และมือเบรคของ GTR และติดตั้งท่อไอเสียเพิ่มลูกเล่น ชวนให้น่ามอง น่าขับขี่ยิ่งขึ้น

17.Concept : QBIX Teen Style 
สำนักแต่ง : NBB RACING PART  Tel : 086 014 3714


รถยามาฮ่า คิวบิกซ์ (Yamaha QBIX) คันนี้ได้แรงบันดาลใจมาจากกลุ่มวัยรุ่นแนวเรซซิ่ง ที่ชื่นชอบในการออกแบบที่ลงตัว สวยงามและดูมีสไตล์ และยังสามารถใช้งานได้จริงในทุกๆสถานการณ์

18.Concept “Innovative” 
สำนักแต่ง : วนิชมอเตอร์ช๊อพ  Tel : 081 817 5808

ยามาฮ่า คิวบิกซ์ (Yamaha QBIX) คันนี้เป็นรถในรูปแบบที่มีความตื่นเต้น เร้าใจ และน่าค้นหา ทางสำนักแต่งจึงได้มุ่งเน้นที่ชุดสีแบบสามมิติ ซึ่งเป็นจุดเด่นของทางสำนักแต่ง ที่ได้ทำการออกแบบขึ้นใหม่มาพร้อมส่วนประกอบต่างๆ จนออกมาสวยงามลงตัว
รายละเอียดการแต่ง
1. ชุดฝาครอบเรือนไมล์คิวบิก
2. ชุดบังลมเรือนไมล์คิวบิก
3. ชุดก้านเบรกซ้ายเรซซิ่งบอย
4. ชุดปั๊มเบรกบนตู้ปลาเรซซิ่งบอย
5. ชุดกระจกห้าเหลี่ยม
6. ชุดแม่ปั๊มเบรกล่าง CNC
7. ชุดจานดีส ขนาด 200 มม.
8. ชุดกระบอกโช๊คหน้าหัวกลับแก๊สซี่
9. ยางวีรับเบอร์ล้อหน้า ขนาด 120x70x12
10. ยางวีรับเบอร์ล้อหลัง ขนาด 130x70x12
11. ชุดแขวนของคิวบิก
12. ชุดวางเท้าคิวบิก
13. ชุดเบาะปาดแต่งหน่อยวัดด่าน
14. ชุดท่อไอเสียชุบรุ้ง
15. ชุดมือลิงเบรกหลัง CNC
16. โช๊คหลัง yss
17. ชุดล้อแม็คหน้า-หลัง พ่นสีทองด้าน
18. ชุดกรองอากาศทำสี
19. ชุดอุดน้ำมันเครื่องคิวบิก
20. ชุดน๊อตไทเทเนียมดุมล้อหลัง

 

19.Concept : Night Light 
สำนักแต่ง : K-SPORT  Tel : 081 914 7303


ยามาฮ่า คิวบิกซ์ (Yamaha QBIX) คันนี้ ที่มาพร้อมการแต่งด้วยรูปทรงที่เป็นเอกลักษณ์ล้ำสมัย เพื่อการขับขี่ที่โดดเด่นยามค่ำคืนและเท่ทุกมุมมองในตอนกลางวัน

  1. Concept : Q-CHROME
    สำนักแต่ง: TM Shop  Tel : 087 900 0819

ยามาฮ่า คิวบิกซ์ (YAMAHA QBIX) คันนี้มีชื่อว่า Q-CHROME โดยเน้นการตกแต่งในสไตล์เรียบหรู มีความเป็นตัวของตัวเอง ผสมผสานงานระหว่าง โครเมี่ยม และคาร์บอนไฟเบอร์ โดดเด่น ที่ชุดแฟริ่ง โช้คอัพและของแต่งต่างๆด้วยลวดลายคาร์บอนไฟเบอร์แบบแฮนด์เมด ตัดด้วยสีโครเมี่ยม ที่ใช้เทคนิคการพ่นโดยน้ำยาเคมี ทำให้สีออกมาเงางาม ตัวรถและอุปกรณ์ตกแต่งด้วยโทนสีดำและโครเมี่ยม ไม่ว่าจะเป็น ชุดเบรค ชุดแฮนด์ พักเท้า ขอเกี่ยว ชุดล้อ คันสตาร์ต และส่วนต่างๆของตัวรถ ชุดท่อเป็นท่อสแตนเลสคู่ รวมถึงสร้างความแปลกใหม่ให้กับตัวรถ พร้อมเสริมความหล่อด้วยชุดโช้คหลัง GAZI สีแดงสวยงาม และใช้งานได้จริง

 

 

 

 

เรื่อง : กองบรรณาธิการ

ขอบคุณข้อมูล / พร้อมภาพประกอบ : www.yamaha-motor.co.th

เรียบเรียงข้อมูลโดย GRANDPRIX ONLINE

ติดตามข่าวสาร ยานยนต์ รถจักรยานต์ยนต์ รถใหม่ ได้ที่ www.grandprix.co.th

 

 

Related posts:

เทคนิคขี่มอเตอร์ไซค์คู่ใจให้ปลอดภัยท่ามกลางสายฝน
4 เทคนิคเข้าโค้งแบบเนียนๆที่ทั้งเท่ห์ และปลอดภัย
Episode of Modify…สัมผัสบางฉากของการโมดิฟาย
5 อันดับมอเตอร์ไซค์คลาสสิกแต่งสวยด้วยราคาที่ใครๆก็เอื้อมถึง
รู้หรือไม่ “มอเตอร์ไซค์วิบาก” มีกี่แบบกันแน่
“เอก รามอินทรา” ช่างซ่อมมอเตอร์ไซค์ และ ผู้รังสรรค์ตัวเลขบนเรือนไมล์รถสายพาน...
Electronic Fuel Injection System Motorcycle…มอเตอร์ไซค์ระบบหัวฉีด ใช้อย่างไรให้คุ้มค่า...
เกร็ดเล็กน้อยในการขับขี่มอเตอร์ไซค์ทางไกล

Login

Welcome! Login in to your account

Remember me Lost your password?

Don't have account. Register

Lost Password

Register

Scroll Up