Volvoบุกตลาดเอสยูวีเล็กเปิดตัวXC40-จัดโปรแกรมพิเศษเปลี่ยนรถใหม่ทุก 24 เดือน!!!

เงียบหายไปนาน Volvo แบรนด์รถหรูของสวีเดน จัดการเพิ่มทางเลือกในกลุ่มรถอเนกประสงค์ด้วยการเปิดตัว XC40 พรีเมียมเอสยูวีขนาดเล็ก ที่เมืองมิลาน ประเทศอิตาลี พร้อมนำเสนอบริการใหม่ ‘Care by Volvo’ เพื่อเจาะกลุ่มลูกค้าเจนฯ Z สามารถเปลี่ยนรถใหม่ได้ทุก 24 เดือน

New XC40 จะเป็นโมเดลแรกที่ผลิตบนแพล็ตฟอร์ม Compact Modular Architecture (CMA) โดยจะใช้เป็นพื้นฐานของรถในซีรีส์ 40 ที่จะตามออกมาในอนาคต รวมถึงรถยนต์พลังงานไฟฟ้า เป็นการพัฒนาร่วมกับ Geely ผู้ผลิตรถยนต์ยักษ์ใหญ่ของจีน และเป็นบริษัทแม่ของ Volvo ในปัจจุบัน

ในช่วงเปิดตัว XC40 ที่จะผลิตในโรงงานที่เมืองเกนท์ ประเทศเบลเยียม จะมีตัวเลือกเครื่องยนต์แบ่งเป็นดีเซล D4 และเบนซิน T5 Drive-E โดยระบบไฮบริด และรุ่นไฟฟ้าจะตามมาในอีกไม่นานนี้ รวมทั้งจะเป็น Volvo รุ่นแรกที่จะใช้เครื่องยนต์แบบ 3 สูบรุ่นใหม่อีกด้วย

อีกจุดขายของ Volvo คือความปลอดภัย และเทคโนโลยีที่ล้ำสมัย โดย XC40 ประกาศว่าพวกเขามาพร้อมออปชั่นที่ดีที่สุดในกลุ่มพรีเมียมเอสยูวีที่มีอยู่ในปัจจุบัน ไม่ว่าจะเป็นระบบควบคุมการขับกึ่งอัตโนมัติ (Pilot Assist System), ระบบตรวจจับพร้อมเบรกอัตโนมัติ (City Safety), ระบบป้องกันเมื่อลื่นไถลออกจากถนน (Run-off Road Protection and Mitigation), ระบบเตือนการจราจรวิ่งตัดผ่านขณะถอยหลังพร้อมเสริมแรงเบรก (Cross Traffic Alert with Brake Support) และกล้องแสดงภาพ 360 องศารอบคันเพื่อความสะดวกหากต้องจอดในพื้นที่แคบ

จุดเด่นอีกอย่างคือการเพิ่มพื้นที่ใส่ของภายในห้องโดยสาร ด้วยการดีไซน์ที่ชาญฉลาดทำให้ XC40 มีพื้นที่ว่างเพื่อเก็บของทั้งด้านข้างประตู, ใต้เบาะนั่ง, ที่วางโทรศัพท์พิเศษพร้อมช่องเสียบชาร์จไฟ, ตะขอแขวนกระเป๋าขนาดเล็ก และถังขยะแบบถอดได้ติดตั้งไว้ที่เก็บของด้านท้าย

นอกจากนี้ New XC40 จะเป็นครั้งแรกในประวัติศาสตร์ของ Volvo ที่จะมีโมเดลเอสยูวีใหม่ 3 รุ่นออกขายพร้อมกันทั่วโลก โดยเซกเม้นต์นี้กำลังเติบโตอย่างรวดเร็ว ทำให้พวกเขาคาดหวังอย่างมากจะผลักดันให้แบรนด์กลับมาสู่หัวแถวของวงการรถยนต์อีกครั้ง

Did You Know?

แพล็ตฟอร์ม CMA จะถูกนำไปใช้เป็นพื้นฐานการผลิตรถเอสยูวีของ Lynk & Co แบรนด์รถไฟฟ้าในเครือ Geely อีกด้วย

อีกไฮไลต์สำคัญที่ถูกประกาศออกมาระหว่างงานเปิดตัว คือการปฏิวัติรูปแบบการครอบครองรถยนต์ของผู้คนรุ่นใหม่ ด้วยการนำเสนอบริการ ‘Care by Volvo’ ที่จะเริ่มต้นกับลูกค้าที่ซื้อ XC40 ในแถบยุโรป และประเทศสหรัฐฯ

บริการใหม่ของ Volvo ผู้ที่เข้าไปสมัครจะจ่ายค่าบริการรายเดือนแบบตายตัว พร้อมได้รถใหม่มาใช้งานทันที และจะเปลี่ยนใหม่ทุก 24 เดือน โดยไม่ต้องกังวลว่าจะต้องเสียค่าใช้จ่ายเพิ่มทั้งเงินดาวน์, ค่าประกันภัย, ภาษี หรือค่าใช้จ่ายอื่นๆ รวมทั้งหากต้องการใช้รถที่มีขนาดใหญ่เพื่อทำกิจกรรมหรือพาครอบครัวเที่ยวช่วงสุดสัปดาห์จะมีการส่ง Volvo รุ่นอื่นมาให้ทันที

ความเหนือชั้นอีกอย่างของ Care by Volvo คือการที่เจ้าของสามารถให้เพื่อนหรือคนในครอบครัวยืมรถไปขับด้วยเทคโนโลยีกุญแจดิจิตอล โดยจะเป็นบริการพื้นฐานของลูกค้าทุกคน รวมทั้งมีระบบผู้ช่วยส่วนตัวเพื่อแจ้งปริมาณน้ำมัน, การทำความสะอาด, กำหนดเช็คสภาพรถ และการสั่งซื้อของออนไลน์ที่จะมีบริการส่งให้ถึงท้ายรถของคุณ

 

 

เรื่อง: พูนทวี สุวัตถิกุล

ขอบคุณข้อมูล: media.volvocars.com

เรียบเรียงข้อมูลโดย GRANDPRIX ONLINE

ติดตามข่าวสาร ยานยนต์ รถจักรยานยนต์ รถใหม่ ได้ที่ www.grandprix.co.th

Related posts:

เวิลด์พรีเมียร์: Mercedes-Benz New E-Class Estate
เปิดเทคโนโลยีใหม่ SKYACTIV-Vehicle Dynamics พร้อมลง Mazda3 ไมเนอร์เชนจ์
เอาใจนักขับมาเลย์ Honda เปิดตัว City/Jazz รุ่นพิเศษ
Mitsubishi จัดรุ่นลิมิเต็ด Outlander PHEV Juro เอาใจชาวเมืองผู้ดี
10 เหตุผลที่ All-new Honda Accord Gen-10 เหนือกว่ารถคู่แข่ง
จากภาพสเก็ตช์สู่รถจริง BMW Concept Z4
16 พ.ย.นี้ เตรียมพบกับตัวลุยสุดหรู BMW X3
โตโยต้า อวดโฉม เซนจูรี่ เจนเนอร์เรชั่นที่3

Login

Welcome! Login in to your account

Remember me Lost your password?

Don't have account. Register

Lost Password

Register

Scroll Up