Toyota TJ Cruiser ส่วนผสมระหว่าง Minivan และ SUV

Toyota Motor Corporation มุ่งมั่นในการนำเสนอรถยนต์ต้นแบบรุ่นใหม่ ในสไตล์ครอสโอเวอร์ ด้วยการเปิดตัวยานยนต์ที่สื่อถึงความสมดุล ระหว่างความกว้างขวางของห้องโดยสาร กับการออกแบบที่มากด้วยประโยชน์ใช้สอย ตามสไตล์ของรถอเนกประสงค์ในแบบเอสยูวี นั่นก็คือ Toyota Tj CRUISER ในงาน Tokyo Motor Show 2017

Toyota Tj CRUISER ออกแบบมาเพื่อรองรับไลฟ์สไตล์ผู้ใช้ เป็นได้ทั้งพาหนะในการทำงาน และสันทนาการ ควบคู่กันไป ซึ่งตัวอักษร “T” ใน Tj CRUISER ย่อมาจาก “Toolbox” ซึ่งเปรียบเปรยถึงความอเนกประประสงค์ ดังเช่นกล่องเครื่องมือ ในขณะที่ “j” ย่อมาจาก “joy” สื่อถึงความสุขในการเดินทางไปยังสถานที่ต่าง ๆ โดยรถยนต์ ชื่อ “CRUISER” ซึ่งใช้สำหรับรถ SUV ของโตโยต้าถูกกำหนดให้กับ Tj CRUISER ได้แสดงศักยภาพอย่างเต็มที่ ภายในเบาะนั่งผู้โดยสารสามารถปรับให้เป็นพื้นเรียบได้ และนอกจากที่ Toyota Tj CRUISER รองรับการใช้งานร่วมกับอุปกรณ์กลางแจ้งต่างๆได้โดยง่าย อีกทั้งยังสามารถจัดเก็บสัมภาระชิ้นใหญ่ๆ อย่างเช่น กระดานโต้คลื่น หรือจักรยาน ที่มีขนาดไม่เกิน 3 เมตร

การออกแบบTj CRUISER สัญลักษณ์ของรูปแบบใหม่ที่ผสมผสานจุดเด่นระหว่างรถมินิแวน กับรถเอสยูวี จนได้รูปทรงสี่เหลี่ยมจัตุรัสคล้ายกับรถตู้ โดยฝากระโปรงหน้ารถ กันชน และบริเวณซุ้มล้อ ใช้วัสดุที่มีการเคลือบพิเศษ ช่วยต้านทานรอยขีดข่วนและสิ่งสกปรกได้

 

พื้นที่ภายในห้องโดยสาร

  • ที่นั่งผู้โดยสารทั้งด้านหน้าและด้านหลังสามารถพับเก็บได้ เพื่อการจัดเก็บสัมภาระที่มีความยาวไม่เกิน 3 เมตร อย่างเช่น กระดานโต้คลื่น
  • ด้านหลังของเบาะนั่ง และบริเวณหลังคา มีจุดผูกยึดสัมภาระมากมายตามต้องการ รวมถึงประตูท้ายขนาดใหญ่ สามารถขนถ่ายสินค้าขนาดใหญ่ได้ง่ายดายยิ่งขึ้น
  • ประตูข้างแบบบานเลื่อนขนาดใหญ่ ช่วยอำนวยความสะดวกในการเข้า-ออก สำหรับสมาชิกในครอบครัว อีกทั้งยังช่วยให้การขนถ่ายสัมภาระจากด้านข้าง ทำได้สะดวก ง่ายดายขึ้น

คุณสมบัติอื่น ๆ

  • ใช้แพลตฟอร์ม TNGA
  • ขับเคลื่อนด้วยระบบไฮบริด จากเครื่องยนต์ขนาด 0 ลิตร ร่วมกับมอเตอร์ไฟฟ้า
  • มีให้เลือกทั้ง แบบขับเคลื่อนล้อหน้า และขับเคลื่อนสี่ล้อ

 

 

เรื่อง : สมโภชน์ นันทโรจน์

ข้อมูล : www.netcarshow.com

เรียบเรียงข้อมูลโดย GRANDPRIX ONLINE

ติดตามข่าวสาร ยานยนต์ รถจักรยานต์ยนต์ รถใหม่ ได้ที่ www.grandprix.co.th

Related posts:

วอลโว่ แนะนำ "The All-New XC90" รถ SUV ที่ปลอดภัยที่สุดในโลก
มาสด้า CX-4 สวยเร้าใจ
เวิลด์พรีเมียร์: New Porsche Panamera ความหรูหราที่ทรงพลังกว่าเดิม
เปิดตัว 2017 BMW 5 Series จัดเต็มเทคโนโลยีสุดล้ำ
Lynk & Co แบรนด์น้องใหม่ พร้อมแย่งตลาด Volkswagen ในอนาคต
เจาะ 3 รถไฮไลท์ ก่อนงาน Motor EXPO 2016
เผยสเปกทางการ Lexus LC-ใส่เกียร์ 10 สปีด, แรงทะลุ 470 แรงม้า
เปิดทุกรายละเอียด Mitsubishi Xpander-มีลุ้นขายไทยต้นปีหน้า

Login

Welcome! Login in to your account

Remember me Lost your password?

Don't have account. Register

Lost Password

Register

Scroll Up