Toyota Mega Web ที่เที่ยวสำหรับคนบ้ารถ !!

การมาประเทศญี่ปุ่นในครั้งนี้ด้วยความที่เรามีจุดหมายหลักคือการไปทำงานที่งานโตเกียว มอเตอร์โชว์ ซึ่งจัดที่ Tokyo Big Sight ที่ตั้งอยู่ที่โอไดบะ ด้วยความทีไอ้เจ้าเกาะโอไดบะเค้าเอาขยะไปถมทะเลมันจึงทำให้โอไดบะไม่มีรถไฟใต้ดิน แต่จะมีเป็นรถไฟลอยฟ้าโมโนเรล ที่ไม่มีคนขับแทนเราสามารถนั่งด้านหน้าชมวิวได้อย่างเต็มที่ โดยเฉพาะตอนนั่งข้ามสะพานสายรุ้ง หรือ Rainbow Bridge ซึงผมพูดเลยวิวสวยมากจริงๆครับยิ่งตอนที่พระอาทิตย์ตกแล้วสะพานเปิดไฟนะถ่ายรูปเพลินเลยขอบอก เอามาเรามาดูกันว่าโอไดบะมีอะไรให้เราเที่ยวกันบ้าง เริ่มจากต้นสถานีเลยขึ้น JR Yamanote line มาลงที่ Shimbashi Station แล้วเดินข้ามฝั่งมาต่อที่ Shimbashi Yurikamome ซึ่งเป็นรถไฟฟ้าโมโนเรลไปโอไดบะ ไม่มีหลงครับแต่ค่ารถไฟราคาโหดเอาเรื่อง

หลังจากที่เรานั่งไปลงที่สถานี Kokusai-tenjijo-seimon ( U11 ) ซึ่งอย่างที่บอกสถานีนี้เป็นที่ตั้งของ Tokyo Big Sight สถานที่จัดงาน โตเกียว มอเตอร์โชว์ หลังที่เราทำงานเรียบร้อยถ่ายรูปรถเจ๋งๆกับเทคโนโนยีใหม่จนเสร็จ ก็ถึงเวลาต้องเดินทางกลับ แต่ไหนๆเราก็มาถึงโอไดบะแล้วเราจะเที่ยวระหว่างทางกลับกันดีกว่าว่ามีอะไรน่าสนใจบ้าง

นั่งรถไฟมา 1 สถานีมาลงที่ สถานี Aomi จริงๆแล้วก็เดินได้ละครับแต่ด้วยความขี้เกียจของผมเลยเลือกขึ้นรถโมเรลดีกว่า ฮาฮา แล้วสถานีนี้มีอะไร เดินต่อประมาณ 3 นาที เพื่อไปเที่ยว TOYOTA MAGA WEB เป็นโชว์รูมขนาดใหญ่ของบริษัทโตโยต้า Toyota มีทุกอย่างที่คุณต้องการเกี่ยวกับรถที่ขายดีที่สุดในโลกอย่าง “โตโยต้า” ใครที่ชื่นชอบเกี่ยวกับเทคโนโลยียานยนต์ ที่นี่เป็นอีกหนึ่งสถานที่ที่คุณต้องมา

“Toyota City Showcase” คือ ส่วนที่ใหญ่ที่สุดของ Mega Web Toyota คุณจะได้เพลินเพลินไปกับบรรดารถรุ่นใหม่ล่าสุดของโตโยต้า หลากหลายรุ่นที่ยังไม่เคยเห็นมาก่อน พร้อมด้วยเทคโนโลยีใหม่ๆของโตโยต้า  ถ้าเดินดูรถเหนื่อยแล้ว ไปพักดูหนังได้ที่ “Mega Theater” เป็นโรงหนังแบบ motion simulator นอกจากนี้ยังมีเครื่องจำลองการขับขี่ที่เป็นแบบ Simulator เช่นกันให้คุณได้ทดลองการขับขี่พร้อมสัมผัสระบบความปลอดภัยใหม่ล่าสุดที่โตโยต้า ทั้งหมดนี่ฟรี!!!

อีกหนึ่งไฮไลท์ก็คือ “Ride One” บริการทดลองขับขี่รถยนต์รุ่นใหม่ล่าสุดจากโตโยต้าบนสนามทดลองระยะทาง 1.3 กิโลเมตรสำหรับผู้ใหญ่ และสำหรับเด็กๆก็มี “Ride Studio” รถยนต์ขนาดจำลองที่เพลิดเพลินสนุกสนานไม่แพ้กัน ทั้งRide one และ Ride Studio มีค่าใช้จ่ายอยู่ที่ประมาณ 300 เยน สำหรับ Ride One แต่รู้สึกว่าเค้าจะอนุญาติให้เฉพาะคนพูดภาษาญี่ปุ่นได้เท่านั้นนะครับอันนี้ไม่แน่ใจเพราะไม่ได้ลงไปขับ

เดินเลยมาอีกฝั่งหนึ่งจะพบกับ “History Garage” ที่คุณจะได้พบกับบรรดารถรุ่นเก่าเก๋าๆจากทั่วมุมโลก รถรุ่นเก่าของโตโยต้าก็มีให้ชม รวมถึงรถญี่ปุ่นรุ่นเก่ายี่ห้ออื่นด้วย เช่น Honda และ Nissan ใครเป็นชอบรถยนต์เรโทร วินเทจ คงจะเพลินลั่นชัตเตอร์เพลินเลยทีเดียว

ใครที่ชื่นชอบเรื่องราวเกี่ยวกับรถยนต์ โดยเฉพาะสาวกโตโยต้า ปักหมุดไว้ได้เลย มีโอกาศมาญี่ปุ่นอย่าลืมแวะมาที่ Toyota Mega Web รับรองคุณไม่ผิดหวังแน่นอน

หลังจากออกจาก Toyota Mega Web เดินต่อไปอีกหน่อยหรือไม่ก็นั่งรถไฟแต่มันจะอ้อมหน่อยนะ ถ้านั่งรถไฟก็ต้องไปลงสถานี Daiba เพื่อไปชมหุ่นกันดั้มยูนิคอนตัวใหม่ที่เค้าเพิ่งเปลี่ยน เทพีสันติภาพ และ Fuji TV  แต่ผมเลือกเดินเอาออกกำลังกายดีกว่า

เค้ามีสกายวอคให้เดินสบายไปที่ตึก Diver City Tokyo Plaza ตึกนี้นอกจากมีของในเราช็อปปิ้งแล้ว ชั้นบนของตึกนี้เค้ามีพิพิธภัณฑ์กันดั้มใครชื่นชอบกันดั้มบอกเลยไม่ควรพลาด เดินลงมาชั้นล่างออกไปด้านนอกจะพบกับ

เจ้ากันดั้มตัวใหญ่ยืนเด่นเป็นสง่าอยู่แถมตอนที่ผมไปเค้าได้เปลี่ยนจากเจ้ากันดั้ม RX78-2 เป็นเจ้ายูนิคอน RX-0 เพียงไม่กี่วันก่อนหน้าเรามาโชคดีจริงเค้าเปิดพอดีเห็นเป็นกลุ่มแรกๆเลยที่ได้เห็นตัวจริง ในย่านโอไดบะยังมีที่เที่ยวอีกหลายแห่งใครมีเวลาลองนั่งรถไฟมาเที่ยวดูแล้วจะติดใจ

 

เรื่อง : ณัฐพล เดชสิงห์

เรียบเรียงข้อมูลโดย GRANDPRIX ONLINE

ติดตามข่าวสาร ยานยนต์ รถจักรยานต์ยนต์ รถใหม่ ได้ที่ www.grandprix.co.th

Related posts:

Login

Welcome! Login in to your account

Remember me Lost your password?

Don't have account. Register

Lost Password

Register

Scroll Up