The All-new Volvo XC90

หลังจากที่ วอลโว่ คาร์ (ประเทศไทย) จำกัด เปิดตัว The all-new XC90 รถเอสยูวีหรู 7 ที่นั่ง ที่สะท้อนภาพลักษณ์ใหม่และทิศทางตลาดในอนาคตของแบรนด์ไปเมื่อช่วงต้นเดือนมีนาคมที่ผ่านมา ยังคงกระแสความร้อนแรงอย่างต่อเนื่อง พร้อมบุกงานบางกอก อินเตอร์เนชั่นแนล มอเตอร์โชว์ ครั้งที่ 37 ด้วยข้อเสนอพิเศษสุดเร้าใจ ดาวน์ 0% ดอกเบี้ย 0% สำหรับผู้ที่หลงใหลในยนตรกรรมล้ำสมัยจากสวีเดนอย่างไม่ควรพลาด

นางสาวแอเน็ต แอนเดอร์สัน กรรมการผู้จัดการ บริษัท วอลโว่ คาร์ (ประเทศไทย) จำกัด เปิดเผยว่า วันนี้เป็นวันพิเศษอีกวันหนึ่งที่วอลโว่ได้มีโอกาสนำเสนอ The All-new Volvo XC90 ยนตกรรมแบบ SUV ที่ครบครันด้วยนวตกรรมความปลอดภัยที่สมบูรณ์แบบเป็นรายแรกของโลกให้มาจับจองเป็นเจ้าของ ซึ่งรถรุ่นนี้ มีความสำคัญกับแบรนด์วอลโว่อย่างยิ่ง สอดรับกับคอนเซปต์ “A New Beginning” อันหมายถึงจุดเริ่มต้นที่ยิ่งใหญ่ในหลายด้าน ไม่ว่าจะเป็นภาพลักษณ์และทิศทางในอนาคตของแบรนด์วอลโว่ทั่วโลกมาให้คนไทยได้ยลโฉมอย่างใกล้ชิด “หลังจากที่เราได้เปิดตัว The All-new Volvo XC90 ไปเมื่อต้นเดือนมีนาคมที่ผ่านมา รถรุ่นนี้ได้รับกระแสตอบรับและยอดจองที่ดีเยี่ยมทั้งรุ่นD5 AWD  และ T8 Twin Engine plug-in hybrid อีกทั้งยังได้รับการรีวิวจากสื่อมวลชนมากมายในช่วงเวลาเพียงไม่กี่สัปดาห์ ซึ่งนับเป็นจุดเริ่มต้นที่ยอดเยี่ยมของปีนี้เลยทีเดียว” แอเน็ต กล่าว

“The all-new XC90 เป็นรถ SUV 7 ที่นั่งที่มีความหรูหรามากที่สุดในตลาดเมืองไทยในขณะนี้ มีเครื่องยนต์ให้เลือก 2 แบบ คือเครื่องยนต์ D5 ดีเซล-คอมมอนเรล-ทวินเทอร์โบ 225 แรงม้า แรงบิด 470 นิวตัน-เมตร ค่าเฉลี่ยการใช้เชื้อเพลิงต่ำถึง 15.4 กม./ลิตร และเครื่องยนต์ T8 ทวิน-เอ็นจิ้น ปลั๊กอิน ไฮบริด(T8) เบนซินเทอร์โบและซูเปอร์ชาร์จ ที่ทำงานร่วมกับมอเตอร์ไฟฟ้า ให้พละกำลังแรงถึง 407 แรงม้า แรงบิด 640 นิวตัน-เมตร ค่าเฉลี่ยการใช้เชื้อเพลิงต่ำถึง 45.5 กม./ลิตร และปล่อยค่าคาร์บอนไดออกไซด์เพียง 53 กรัม/กม.

volvo2

ด้วยการออกแบบอย่างพิถีพิถันเป็นเอกลักษณ์เฉพาะของสวีเดน ยิ่งกว่านั้นยังมาพร้อมมาตรฐานความปลอดภัยใหม่ซึ่งครอบคลุมด้วยเทคโนโลยีชั้นนำระดับโลก เติมเต็มด้วย 2 นวัตกรรมความปลอดภัยครั้งแรกของโลก ได้แก่ ระบบปกป้องเมื่อเกิดการวิ่งตกถนนหรือลื่นไถลออกนอกถนน (Run-Off Road Protection) และ ระบบเบรกอัตโนมัติบริเวณทางร่วมแยก (Auto Brake at Intersection) เพื่อหลีกเลี่ยงหรือลดอันตรายจากการชนกับรถที่วิ่งสวนมาที่ทางแยก โดยวอลโว่เป็นผู้นำในการคิดค้นระบบความปลอดภัยอัจฉริยะ (Intellisafe) ซึ่งไม่เพียงแต่จะช่วยปกป้องและป้องกันผู้ขับขี่และผู้โดยสารในรถเท่านั้น แต่ยังปกป้องผู้ใช้รถใช้ถนนร่วมกับเราด้วย

The all-new XC90 ใหม่จะเป็นบทบัญญัติหน้าใหม่ในประวัติศาสตร์ของรถยนต์วอลโว่ชี้นำทิศทางการออกแบบรถยนต์ในอนาคตได้ชัดเจน ผนวกไว้ซึ่งเทคโนโลยีความปลอดภัยล้ำสมัยซึ่งวอลโว่เป็นผู้คิดค้นและพัฒนาขึ้น รูปลักษณ์ภายในและภายนอกได้รับการรังสรรค์ขึ้นอย่างมีเอกลักษณ์ในแบบฉบับสแกนดิเนเวี่ยนดีไซน์ที่เรียบหรูและใช้งานง่าย ไฟหน้า LED ที่มีเอกลักษณ์ได้รับการจำลองแบบมาจาก “ฆ้อนแห่งเทพเจ้าธอร์” หรือ Thor’s Hammer ที่โด่งดังจากภาพยนตร์เรื่อง “Norse God of Thunder Thor” ผนวกกับกระจังหน้าสวยหรูที่มีขนาดใหญ่ขึ้น ดูทรงพลังสะท้อนความกล้าแกร่งแต่นุ่มนวล และก้าวล้ำไปอีกขั้นด้วยระบบเครื่องเสียงชั้นนำระดับโลก Premium Sound by Bowers & Wilkins ที่มีกำลังขับมากถึง 1400 วัตต์ พร้อมลำโพง 19 ตัว

ในปีนี้นอกจากการเปิดตัว XC90 ใหม่แล้ว เรายังเปิดตัวรถอีกหนึ่งรุ่นที่ตอบโจทย์คนรุ่นใหม่ที่รักความแรง เร็วแต่ให้ความปลอดภัยสูงสุด ด้วยวอลโว่ V40 Cross Country D4 ใหม่ เครื่องยนต์ดีเซล เกียร์อัตโนมัติ 8 สปีด รถพรีเมี่ยมแฮทช์แบ็ค 5 ประตูทรงเสน่ห์ คงความสง่างามอย่างมีสไตล์ พร้อมสีฟ้าใหม่ พาวเวอร์บลู เมทัลลิค (Power Blue Metallic) สะกดทุกสายตา ตอบโจทย์คนรุ่นใหม่ที่รักความแรง เร้าใจแต่ให้ความปลอดภัยสูงสุด ผสานเข้ากับเทคโนโลยีเครื่องยนต์ล้ำสมัย สูงสมรรถนะ ด้วยเครื่องยนต์ใหม่ Drive-E D4 ดีเซล ทวินเทอร์โบ 190 แรงม้า ที่ 4,250 รอบต่อนาที และแรงบิดที่ 400 นิวตันเมตร ที่ช่วง 1,750-2,500 รอบต่อนาที ด้วยความเร็วสูงสุด 210 กิโลเมตรต่อชั่วโมง สามารถทำความเร็วจาก 0-100 กม.ต่อชั่วโมงได้ในเวลาเพียง 7.5 วินาทีเท่านั้น อัตราสิ้นเปลืองน้ำมันเชื้อเพลิงเฉลี่ยในเมืองและนอกเมือง 20 กม.ต่อลิตร ขับขี่สนุก โดดเด่นในทุกเส้นทาง

volvo1

นางสาวแอเน็ต กล่าวเพิ่มเติมว่า “เรามองว่ารถคือปัจจัยที่ห้า และวอลโว่มีรถที่ไม่ใช่เป็นเพียงแค่รถหรูที่มีความปลอดภัยสูงเท่านั้น แต่รถทุกรุ่นของวอลโว่ที่นำมาให้ทุกท่านได้ชมและเป็นเจ้าของวันนี้ ไม่ว่าจะเป็นรถรุ่น S60 T4F, V60 T4F, XC60 D4 , V40 Cross Country D4 , XC90  T8 Twin Engine  Momentum ล้วนเป็นรถที่มีความสวยงามในแบบฉบับสแกนดิเนเวียนดีไซน์ ซึ่งได้รับการยกย่องจากทั่วโลกว่าเป็นอันดับหนึ่งแห่งดีไซน์ที่เรียบง่ายแต่หรูหราและใช้งานได้จริง จึงไม่แปลกที่รถยนต์วอลโว่ จากสวีเดน จะถูกออกแบบให้อุปกรณ์ต่างๆ ใช้งานง่าย ไม่ยุ่งยาก ตอบสนองการใช้งานที่แตกต่างกันของทุกคนในรถ รวมถึงเทคโนโลยีเครื่องยนต์อัจฉริยะที่ช่วยให้ผู้ขับขี่และรถยนต์เป็นหนึ่งเดียวกัน ตอบสนองความต้องการอย่างฉับไว เฉียบคม แม้ในยามคับขัน รวมถึงระบบ Sensus Connect ที่เชื่อมต่อคุณกับโลกอินเตอร์เน็ตได้เพียงปลายนิ้วสัมผัส  เป็นเวลา 89 ปีมาแล้วที่รถยนต์วอลโว่ถือกำเนิดขึ้น ภายใต้วิสัยทัศน์ที่เห็นความสำคัญของทุกชีวิตและยังคงเน้นย้ำวิสัยทัศน์ด้านความปลอดภัยอัจฉริยะของวอลโว่ต่อไปว่า ภายในปี ค.ศ. 2020 จะต้องไม่มีผู้เสียชีวิตหรือบาดเจ็บสาหัสในรถวอลโว่รุ่นใหม่อีกต่อไป”

 

 

เรื่อง : นันทพงศ์ ภักดีบุตร

เรียบเรียงข้อมูลโดย GRANDPRIX ONLINE

ติดตามข่าวสาร ยานยนต์ รถจักรยานต์ รถใหม่ ได้ที่ www.grandprix.co.th

Related posts:

โตโยต้า ฟอร์จูนเนอร์ TRD Sportivo !!!
เปิดราคา NEW  MG GS
นิสสันเปิด จู๊ค คัลเลอร์ สตูดิโอ
JAGUAR “F-TYPE” สปอร์ตคูเป้สุดหรู
จากัวร์แลนด์โรเวอร์ ประเทศไทย เผยโฉม ออลนิว จากัวร์ เอฟ-เพซ (F-PACE)
เมอร์เซเดส-เบนซ์ ส่งรถ 5 รุ่น สู้ศึกรถหรูปลายปี
เมอร์เซเดส-เบนซ์ รุกตลาดรถหรู ปี60 เปิด The E-Class เจนเนอเรชั่นที่ 10 ประกอบไทย
เผยโฉม ฮอนด้า FIT 2017เมืองไทยมาแน่เร็วๆนี้

Login

Welcome! Login in to your account

Remember me Lost your password?

Don't have account. Register

Lost Password

Register

Scroll Up