SUZUKI GSX-R1000…MOTOGP COLOUR SCHEME

ใกล้เปิดฤดูกาลแข่งขัน MotoGP แต่ละค่ายต่างนำตัวแข่งที่จะนำมาสู้ศึกลงวิ่งทดสอบ กับค่าย SUZUKI ได้ทำการเปิดตัวสปอร์ตรุ่นใหญ่ของค่ายอย่าง GSX-R1000 ใหม่ ซึ่งใช้ลวดลายการตกแต่งแบบเดียวกับตัวแข่งที่จะใช้ทำการแข่งขัน MotoGP ในฤดูกาลนี้

การโชว์ตัวครั้งนี้เกิดขึ้นที่สนามแข่งรถเซปัง ประเทศมาเลเซีย ซึ่งนอกจากจะโชว์ให้เห็นเรือนร่างที่สุดสปอร์ตแล้ว ยังวาดลวดลายในสนามแข่งให้ได้เห็นการขับเคลื่อนและฟิลลิ่งทางความรู้สึกอีกด้วย

SUZUKI GSX-R1000…MOTOGP COLOUR SCHEME เต็มคราบความสปอร์ต ด้วยชุดฟูลแฟริ่งสีพื้น (สีฟ้า) ประจำค่ายคาดลวดลายตามตัวรถลวดลายเดียวกับรถแข่งในเวอร์ชั่น New MotoGP Colur Scheme และโดดเด่นด้วยชื่อค่ายสีเหลืองขนาดใหญ่ แทรกด้วยECSTAR ชื่อทีมแข่ง MotoGP ความต่อเนื่องในการออกแบบถังน้ำมันขนาดใหญ่ เบาะนั่งสองตอนต่างระดับ และท้ายรถที่เรียวแหลม เพื่อหวังผลทางด้านอากาศพลศาสตร์

ชุดแฟริ่งด้านหน้าติดตั้งไฟฟ้าทรงใหม่ตรงกลางจุดเดียวแนวตั้ง ขนาบด้วยช่องรับลมเพื่อให้อากาศไหลผ่านและการ์ดกันลมหน้าโค้งมน กับโช้คอัพหน้าแบบหัวกลับ จานดิสก์เบรกหน้าคู่พร้อมระบบ ABS และระบบช่วยทรงตัวขณะเข้าโค้ง และรองรับการขับขี่แบบสปอร์ตเรซซิ่ง Traction Control ระบบ Launch Control

เครื่องยนต์รอบจัดบล็อก 1,000 ซี.ซี. มีระบบวาล์วแปรผัน ที่ช่วยปรับระยะการเปิด-ปิดของวาล์วให้เหมาะสมกับรอบการทำงาน ช่วยสร้างแรงบิดได้ต่อเนื่อง ทันสมัยด้วยระบบ Quickshifter กับ Auto-Blipper

SUZUKI GSX-R1000…MOTOGP COLOUR SCHEME จะได้รับการผลิตที่โรงงานในประเทศญี่ปุ่น ซึ่งมีกำหนดวางจำหน่ายในตลาดญี่ปุ่นช่วงเดียวกับเวลาเริ่มต้นการเปิดฤดูกาลแข่งขัน MotoGP ในฤดูกาล 2018 นี้…

ในงานแถลงข่าวเปิดตัวรถแข่งสำหรับรายการ MotoGP ของทางค่าย Suzuki เมื่อเร็วๆ นี้นั้น นอกจากเราจะได้เห็นรถที่ทางค่ายจะใช้แข่งในปี 2018 แล้ว ทางค่ายเองยังได้ทำการเปิดตัวรถในแนว sport replica ตัวเก่งอย่าง GSX-R1000 ที่มาพร้อมกับลวดลายเดียวกับรถแข่งในเวอร์ชั่น new MotoGP colour scheme อีกด้วย

ซึ่งมันเป็นการเปิดตัวในการเทสท์สนามช่วงปรีซีซั่นที่เซปังประเทศมาเลเซีย โดยสีใหม่ที่เปิดตัวนั้นแน่นอนว่ามันคือสีฟ้าสีประจำค่ายของทาง Suzuki โดยมีชื่อค่ายพาดอยู่บนแฟร์ริ่งทั้งซ้ายและขวาขนาดใหญ่ และมีการสลับลวดลายของสีดำและสีเหลือง และแน่นอนว่ามันจะต้องมีโลโก้ของ ECSTAR ชื่อทีมแข่ง MotoGP ของทางค่ายแทรกเข้าไปอยู่ด้วย ซึ่งนอกเหนือไปจาก GSX-R1000 แล้วอีกเวอร์ชั่นของรุ่นนี้อย่าง GSX-R1000R ก็จะมีการอัพเดทลวดลายและสีสันแบบนี้เช่นเดียวกัน

ซึ่งไฮไลท์ของตัวรถ GSX-R1000 นั้นจะมาพร้อมกับระบบ VVT หรือวาล์วแปรผันที่จะช่วยให้อัตราเร่งนั้นมีความสม่ำเสมอมากที่สุดในทุกๆ ย่านความเร็ว โดยเฉพาะอย่างยิ่งกับเรื่องของทอร์คหรือว่าแรงบิดในย่านความเร็วกลาง รวมไปถึงแรงปลายที่จะไหลลื่นหว่าปกติด้วย แต่สำหรับ GSX-R1000R นั้นจะมาพร้อมกับระบบอิเลคทรอนิคส์ต่างๆ ที่ใช้ในการแข่งขัน MotoGP ไม่ว่าจะเป็นตัวจับระดับในการเอียงตัวรถยามเข้าโค้ง ซึ่งจะทำงานร่วมกับระบบ traction control และ launch control รวมไปถึงระบบการควบคุม ABS ในขณะที่ตัวรถกำลังเข้าโค้ง, quickshifter และ auto-blipper ด้วย

โดยกำหนดการเปิดตัวของทั้งสองโมเดลนั้นจะอยู่ในช่วงเดือนมีนาคมปีนี้ (ช่วงเดียวกันกับการเริ่มต้นฤดูกาลใหม่ของ MotoGP) ซึ่งจะเป็นการผลิตโดยตรงจากโรงงานประเทศญีปุ่นเลยเชื่อว่าในประเทศไทยเราก็อาจจะมีการนำเข้าโมเดลสีสันใหม่นี้เข้ามาวางจำหน่ายกันด้วย รอติดตามข่าวอัพเดทกันไปทาง GreatBiker เช่นเคย

 

 

เรื่อง : ศิปิวรรธ ปานกลาง

ขอบคุณภาพ : Internet / Google

เรียบเรียงข้อมูลโดย GRANDPRIX ONLINE

ติดตามข่าวสาร ยานยนต์ รถจักรยานยนต์ รถใหม่ ได้ที่ www.grandprix.co.th

Related posts:

ยามาฮ่าพาทีมบุรีรัมย์ ยูไนเต็ด อะคาเดมี เยี่ยมชมพิพิธภัณฑ์ของยามาฮ่า ประเทศญี่ปุ่น
Triumph Bonneville bobber เผยโฉมครั้งแรกที่อังกฤษ
ค่ายยักษ์เขียว ปล่อยตระกูลนินจา 3 รุ่นล่าสุดในประเทศไทย...
Moto GP สนามทดสอบที่ 2 Phillip Island…
พาชมงานเพ้นท์สีที่งาน BANGKOK HOT ROD CUSTOM SHOW 2017
รอยัล เอนฟิลด์ แชร์ประสบการณ์ 3 กูรูไบเกอร์ชื่อดัง
“เชลล์ แอ๊ดว้านซ์” ส่งสิงห์นักบิดส่งของข้ามประเทศ!
“KTM 390 DUKE” โฉมใหม่ Naked Bike สุดเฟี้ยว

Login

Welcome! Login in to your account

Remember me Lost your password?

Don't have account. Register

Lost Password

Register

Scroll Up