Super Soco TS1200R สองล้อไฟฟ้าสุดคลิ๊ก สีสันใหม่ของคนเมือง

รัฐบาลอังกฤษได้มีการประกาศออกมาแล้วว่า ภายในปี 2040 จะมีการห้ามขายรถที่ใช้พลังงานจากน้ำมันดีเซลและเบนซิน

ซึ่งตลาดมอเตอร์ไซค์ไฟฟ้าในปัจจุบัน ถือว่ามีหลายค่ายได้มีการพัฒนากันอย่างต่อเนื่อง อย่างเช่น Energica ที่กำลังสร้างมอเตอร์ไซค์ระดับ High-end ที่สามารถสร้างความแปลกใหม่ให้กับผู้ขับขี่ด้วยการส่งมอบพลังแรงบิดจากปลายมือได้ในทันทีทันใด ภายใต้เรือนร่างของ Energica Eva จากอิตาลี่ ซึ่งมีค่าตัวสูงถึง £28,000 หรือกว่า 1.11 ล้านบาท

แต่ทว่าในฝั่งของอังกฤษยังมีบริษัทสัญชาติจีนอย่าง Super Soco ได้มีการพัฒนา และผลิตมอเตอร์ไซค์ไฟฟ้าออกมาด้วยเช่นกัน โดยเน้นการขับขี่ใช้งานในเมืองใหญ่ ตอบโจทย์ให้กับชีวิตคนเมือง ด้วยขนาดที่เล็กกว่าอย่าง Super Soco TS1200R ในสนนราคาย่อมเยากว่าที่  £2,349 หรือประมาณ 9.33 หมื่นบาท

Super Soco TS1200R ถึงแม้จะมีสมรรถนะที่ไม่สูงนัก แต่ด้วยน้ำหนัก 78 กิโลกรัม โดยใช้มอเตอร์ขนาด 1200 วัตต์ ในการขับเคลื่อน ด้วยพลังงานจากแบตเตอรี่ขนาด 26 แอมป์-ชั่วโมง ก็สามารถทำระยะเดินทางได้ถึง 64 กิโลเมตร ถือว่าเหมาะกับการใช้งานเดินทางไป-กลับ ระหว่างที่พักและที่ทำงานได้อย่างเหมาะสม

จุดเด่นอีกอย่างของ Super Soco TS1200R ก็คือแบตเตอรี่ ที่ถูกจัดเก็บไว้ใต้ตัวถัง และสามารถถอดออกมาชาร์จภายนอกรถได้ ดังนั้นเมื่อถึงเวลาชาร์จไฟ เราสามารถนำรถไปจอดไว้ที่ไหนก็ได้ แต่แบตเตอรี่ขนาด 12 กิโลกรัม ต่างจาก Energica ที่ไม่สามารถถอดแบตเตอรี่ออกได้ เมื่อถึงเวลาชาร์จไฟจะต้องนำรถไปเสียบกับสถานีชาร์หรือจอดไว้ใกล้กับเต้ารับไฟฟ้าเท่านั้น

เรื่องของการส่งกำลัง เป็นอีกจุดที่น่าสนใจของ Super Soco TS1200R โดยตัวมอเตอร์ถูกติดตั้งอยู่ที่ล้อหลัง จึงไม่จำเป็นต้องใช้โซ่หรือสายพานอีกต่อไป ต่างจากมอเตอร์ไซค์ไฟฟ้าส่วนใหญ่ อย่างเช่น Energica ที่วางตำแหน่งมอเตอร์อยู่ห่างจากล้อ จึงจำเป็นที่จะต้องส่งกำลังด้วยโซ่หรือสายพาน

เทคโนโลยีติดรถที่ให้มา ประกอบไปด้วย ระบบกุญแจรีโมท พร้อมสัญญาณกันขโมย, เซ็นเซอร์ตรวจจับความเคลื่อนไหว และแป้นเหยียบพักเท้าที่สามารถปรับได้ 3 ระดับ โดยมี 5 สีให้เลือก คือ สีดำ, สีขาว, สีเงิน, สีแดง และสีส้ม

 

เรื่อง : สมโภช นันทโรจน์

เรียบเรียงข้อมูลโดย GRANDPRIX ONLINE

ติดตามข่าวสาร ยานยนต์ รถจักรยานต์ยนต์ รถใหม่ ได้ที่ www.grandprix.co.th

Related posts:

HARLEY – DAVIDSON เปิดตัวสุดเร้าใจ ตอกย้ำความเป็นตัวแทนแห่งอิสรภาพ!!
YAMAHA R1M 2017 ตัวเจ็บใหม่ เร้าใจกว่าเดิม
แรงกระชากใจ Kawasaki Z1000SX  
RE โชว์ CUSTOM ใหม่ 2 รุ่น Surf Racer & Gentleman Brat
เวสป้า เปิดตัวรถพรีเมี่ยมสกู๊ตเตอร์ใหม่จากตระกูล GTS
Honda เปิดตัว PCX Hybrid และ PCX Electric ในงาน Tokyo Motor Show 2017
Yamaha ต่อยอดโปรเจค 3 ล้อ โดยซื้อสิทธิบัตรจาก Brudeli 654L และ 625L
Ujet Smart Scooter สกูตเตอร์พลังไฟฟ้า พับได้

Login

Welcome! Login in to your account

Remember me Lost your password?

Don't have account. Register

Lost Password

Register

Scroll Up