SPECIAL SCOOP / REPORT

ควบคุมแอลกอฮอล์ต้องครอบคลุม ตรงจุด ร่วมมือและรับฟัง!

สมาคมธุรกิจเครื่องดื่มแอลกอฮอล์ไทย ออกมาเผยข้อมูลสำคัญในช่วงก่อนเทศกาลวันหยุดปีใหม่ ถึงการควบคุมเครื่องดื่มแอลกอฮอล์ โดยภาครัฐและเอกชนควรร่วมมือเพื่อสร้างความชัดเจนเกี่ยวกับพระราชบัญญัติควบคุมเครื่องดื่มแอลกอฮอล์ พ.ศ. 2551 ซึ่งจะช่วยแก้ไขและลดทอนปัญหานักดื่มก่อนวัย อุบัติเหตุบนท้องถนน และปัญหาสังคมที่เกิดจากแอลกอฮอล์อย่างมีประสิทธิภาพและตรงจุด

Read More

ขุมพลังดีเซล ดูราแม็กซ์..พลังที่พร้อมลุยทุกสถานการณ์

เครื่องยนต์ถือเป็นหัวใจสำคัญของรถยนต์ โดยเฉพาะรถกระบะที่จำเป็นต้องใช้พละกำลังมหาศาล เพื่อบรรทุกและลากจูง เรื่องของเทคโนโลยีเครื่องยนต์จึงเข้ามามีส่วนตัดสินสมรรถนะของรถรุ่นนั้นๆ อย่างในเชฟโรเลต โคโลราโด ที่มีขุมพลังดีเซล ดูราแม็กซ์ เป็นอีกหนึ่งขุมพลังที่ขึ้นชื่อในเรื่องของสมรรถนะที่ไม่แพ้ใคร

Read More

อยากเปลี่ยนรถใหม่? สำรวจโปรฯ โดนใจส่งท้ายปี 2017

เข้าสู่เดือนสุดท้ายของปี กลายเป็นธรรมเนียมที่บรรดาค่ายรถยนต์ทั้งญี่ปุ่น, อเมริกา และยุโรป พร้อมใจส่งโปรโมชั่น ‘ลด-แลก-แจก-แถม’ เพื่อดึงลูกค้าให้ออกรถใหม่อย่างสนุกสนาน

Read More

Hilight มอเตอร์ไซค์เด่นในงาน Motor Expo 2017

งาน “มหกรรมยานยนต์ ครั้งที่ 34″ หรือ Motor Expo 2017 ที่นอกจากจะมีการแสดงศักยภาพของรถยนต์ที่เข้าร่วมกว่า 35 ยี่ห้อแล้ว ก็ยังมีจักรยานยนต์เข้าร่วมงานถึง 20 แบรนด์ จาก 8 ประเทศ ซึ่งแต่ละค่าย จะนำไฮไลท์เด็ดๆ โปรโมชั่นโดนๆ มานำเสนออย่างไรกันบ้าง ไปชมกันเลยครับ…

Read More

รู้ยังโลโก้เชฟโรเลต “โบว์ไท” มีที่มาจากอะไร?

ยังถือว่าเป็นปีแห่งการฉลองครบรอบ 100 ปี รถกระบะอเมริกันที่สานต่อความแข็งแกร่ง สไตล์การออกแบบและขุมพลังที่พร้อมใช้งานอย่างสมบุกสมบัน แต่รู้หรือไม่ว่าตราสัญลักษณ์ เชฟโรเลต ที่เรียกว่า “โบว์ไท” ที่รู้จักกันอย่างดีทั่วโลกมาจนถึงปัจจุบันมีความเป็นมาอย่างไร วันนี้มาย้อนเรื่องราวกันอีกครั้ง 

Read More

เชฟโรเลต จัดบูธยิ่งใหญ่กระบะข้ามกาลเวลาฉลอง 100 ปี

ภายในงานมอเตอร์ เอ็กซ์โป 2017 เชฟโรเลตเป็นอีกค่ายหนึ่งที่จัดบูธได้อย่างน่าสนใจ โดยเฉพาะการนำตัวเลขช่วงเวลา 100 ปี ของตำนานกระบะเชฟโรเลตมาเป็นธีม ทำให้ผู้ชมนอกจากจะได้สัมผัสกับยนตรกรรมรุ่นใหม่แล้ว ยังได้พบกับเจ้าของตำนานกระบะเชฟโรเลตที่จอดอวดโฉมอย่างสวยงามภายในบูธอีกด้วย

Read More

AIR RACE 1 WORLD CUP THAILAND 2017- ‘ความเร็วเหนือน่านฟ้าที่ยิ่งกว่าฟอร์มูล่าวัน’

นับเป็นโอกาสทองของประเทศไทย ในการได้เป็นเจ้าภาพการจัดการแข่งขันรายการมอเตอร์สปอร์ตระดับโลก หลังจากกีฬาประเภทนี้ได้เป็นที่นิยมแพร่หลายในหลายประเทศ การวาดลวดลาย และประชันความเร็วกันบนอากาศครั้งนี้ ถูกจัดขึ้นบนน่านฟ้าของสนามบินอู่ตะเภา

Read More

ถึงเวลา Tesla จะยุติการผลิตรถยนต์ด้วยตัวเอง?

ในช่วงค่ำคืนวันที่ 16 พฤศจิกายนที่ผ่านมา Tesla ผู้ผลิตรถยนต์ไฟฟ้าชั้นนำของประเทศสหรัฐฯ จัดงานเปิดตัว Semi รถบรรทุกที่เป็นไฮไลต์หลัก ก่อนจะมีเซอร์ไพรส์ตามข่าวลือ— รถต้นแบบ Roadster รุ่นใหม่ล่าสุดที่มีอัตราเร่ง 0-100 กม./ชม. ในเวลา 1.9 วินาที และมีความเร็วสูงสุดเกิน 400 กม./ชม.

Read More

MASERATI LEVANTE DIESEL SUV ที่ให้มากกว่าแค่คำว่า…หรูหรา

ย้อนกลับไปเมื่อสักประมาณ 20 กว่าปีก่อน สมัยที่ผมเริ่มเข้ามาเป็นนักข่าวสายรถยนต์ใหม่ๆ จำได้ว่า Maserati ในยุคนั้น มีเข้ามาทำตลาดในเมืองไทยอยู่ 2 รุ่น คือ Ghibli และ Spyder  โดยมี สวีเดน มอเตอร์ส เป็นผู้แทนจำหน่าย

Read More

โตเกียว มอเตอร์โชว์ ครั้งที่ 45 ที่สุดแห่งเทคโนโลยียานยนต์

สมาคมผู้ผลิตยานยนต์ของญี่ปุ่น (Japan Automobile Manufacturers Association) จัดงาน 2017 โตเกียว มอเตอร์โชว์ ครั้งที่ 45 เป็นเวลา 10 วัน ตั้งแต่วันที่ 27 ตุลาคม–5 พฤศจิกายนที่ผ่านมา ที่ศูนย์การประชุมโตเกียว บิ๊ก ไซต์ ภายใต้แนวคิดของงานในปีนี้คือ “BEYOND THE MOTOR”

Read More

เหตุผลที่วัยรุ่นเพิกเฉยเรื่องการขับรถ

การขับรถ คือ จุดเริ่มต้นอันยิ่งใหญ่ในการเดินทางสำหรับคนหนุ่มสาวแต่คนยุคก่อนกลับต้องประหลาดใจกับวัยรุ่นยุคปัจจุบัน เพราะคนในยุคก่อนแทบจะรอไม่ได้กับการที่จะได้สัมผัสกับอิสรภาพอันยิ่งใหญ่

Read More

อวสาน B-Segment !!

อย่างที่หลายต่อหลายท่านรู้กันรถยนต์ถูกจำแนกออกเป็นหลายหลายเซ็กเมนท์ โดยจำแนกจากขนาดของตัวรถ และเครื่องยนต์ โดยจะแบ่งออกเป็น

Read More

เชฟโรเลต ฉลอง 100 ปี กระบะจอมลุย พร้อมเปิดตัวเซนเทนเนียล อิดิชั่น 2018

  เมื่อ 100 ปีที่แล้ว เชฟโรเลตเปิดตัวรถกระบะขนาดหนึ่งตัน เมื่อปี ค.ศ. 1918 (1918 One-Ton) ซึ่งเป็นจุดเริ่มต้นแห่งศตวรรษของการพัฒนารถกระบะพันธุ์แกร่ง นับตั้งแต่นั้นมาเชฟโรเลตได้ให้ความสำคัญกับการผลิตรถกระบะที่ดีที่สุดเพื่อตอบสนองความต้องการของลูกค้า และจากความสำเร็จของการพัฒนารถกระบะตลอด 100 ปี ที่ผ่านมาถึงวันนี้ เจนเนอรัล มอเตอร์ เอเชียตะวันออกเฉียงใต้จึงจารึกประวัติศาสตร์ครั้งนี้ด้วยการจัดงานเฉลิมฉลองสุดพิเศษ พร้อมเปิดตัวโคโลราโด รุ่นพิเศษ “เซนเทนเนียล อิดิชั่น 2018” (Centennial Edition 2018) 

Read More

โมไบค์นำร่อง ม.เกษตร ก่อนให้บริการในกรุงเทพฯ

โมไบค์ (Mobike) ผู้ให้บริการจักรยานสาธารณะอัจฉริยะรายแรกที่ใหญ่ที่สุดในโลก เริ่มต้นนำร่องให้บริการในกรุงเทพ ด้วยการให้บริการที่มหาวิทยาลัยเกษตรศาสตร์ บางเขน โดยจับมือกับแอดวานซ์ อินโฟร์ เซอร์วิส (เอไอเอส)  บริษัทผู้ให้บริการเครือข่ายโทรคมนาคมที่ใหญ่ที่สุดในประเทศไทย

Read More

อึดที่สุดของไทย “พลไพศาล ประภาเศรษฐี” แตะรถซูบารุนาน 49 ชั่วโมง

สำหรับการแข่งขันประชันความอึดสุดทรหด “Mediacorp Subaru Car Challenge 2017” ปีนี้มีเรื่องน่าแปลกใจหลายเรื่องโดยเฉพาะเรื่องของตัวเต็งของแต่ละประเทศที่ทยอยออกจากการแข่งขันไปอย่างน่าเสียดาย รวมถึงสุดยอดคนอึดจากประเทศไทยด้วยเช่นกัน

Read More

GRAND TURISMO PS4 VR คนแห่เข้าคิวขอลองสัมผัสระบบเสมือนจริงในงานโตเกียวมอเตอร์โชว์

หนึ่งในมุมยอดฮิตของนักข่าวทุกมุมโลกในงานโตเกียว มอเตอร์โชว์ ครั้งที่ 45 ต้องยกให้เวทีของ  GRAND TURISMO บนเครื่อง Play Station 4 ที่มาพร้อมกับทีม The Real Driving Simulator เกมส์ยอดฮิตขาซิ่งทั่วโลกกับภาคใหม่ในซีรี่ส์ GT Sport

Read More

HONDA UNI-CUB β & Walking Assist ฮอนด้าโชว์พาหนะส่วนบุคคลแห่งอนาคต ตอบโจทย์การใช้งานของผู้คนได้มากยิ่งขึ้น!

รู้กันหรือไม่? ในช่วงหลายปีที่ผ่านมา ฮอนด้า ได้นำเสนอผลงานด้านต่างๆ ออกสู่สายตาผู้บริโภคอย่างต่อเนื่องในฐานะผู้ผลิตรถยนต์ และรถจักรยานยนต์แล้ว ฮอนด้า วันนี้ยังเป็นผู้ผลิตเครื่องยนต์อเนกประสงค์ เครื่องยนต์ที่ใช้ในเรือ

Read More

HONDA COLLECTION HALL สะพายเป้เที่ยวญี่ปุ่น ชมประวัติศาสตร์ฮอนด้า

  กรังด์ปรีซ์ออนไลน์ อาสาพาเที่ยวชม ฮอนด้า คอลเลคชั่น ฮอลล์ สรรค์สำหรับสาวกฮอนด้าตัวจริง ณ สนามแข่งรถ ทวิน ริง โมเตกิ ประเทศญี่ปุ่น ใครที่กำลังวางแผนเดินทางท่องเที่ยวแดนอาทิตย์อุทัยในช่วงซัมเมอร์หน้ากรังด์ปรีซ์มีทริ๊ปพิเศษมาฝาก

Read More

4 รถเด็ดเข้าไทย เก็บเงินรอเลย !!

คึกคักมากทีเดียวครับกับอุตสาหกรรมยานยนต์ หลายต่อหลายค่ายเร่งปล่อยทีเด็ดออกมาสู้ศึกช่วงไตรมาสสุดท้ายของปี ทั้งปล่อยรถยนต์รุ่นใหม่ ไมเนอร์เชนจ์ หรืออัดแคมเปญเพื่อจูงใจลูกค้าหวังแย่งยอดขายในไตรมาสสุดท้าย

Read More

10 ผลผลิตสุดยอดเยี่ยมจาก BMW

BMW ถือเป็นแบรนด์รถยนต์ที่ประสบความสำเร็จรายหนึ่งของโลก และพยายามสร้างทางเลือกใหม่ๆ ออกสู่ตลาดอย่างต่อเนื่อง โดยเฉพาะในงานแฟรงค์เฟิร์ต มอเตอร์โชว์ 2017 หรื อ IAA 2017 ครั้งที่ผ่านมา พวกเขาได้นำเสนอต้นแบบและรถยนต์ใหม่ๆ ออกมาหลายรุ่นด้วยกัน ซึ่งมีหลายรุ่นเหมือนกันที่เตรียมขึ้นไลน์ผลิตในอนาคต

Read More

Login

Welcome! Login in to your account

Remember me Lost your password?

Don't have account. Register

Lost Password

Register

Scroll Up