SPECIAL SCOOP / INTERVIEW

อู่สมเกียรติ @ ลาดปลาเค้า…สถานบริการซ่อมสร้าง บูรณะ และจัดหาอะไหล่รถจิ๊ป…

Grandprix Scoop ครั้งนี้ จะขอพาไปชมแหล่งอะไหล่ รวมถึงให้บริการ ซ่อมรถจี๊ป ในย่านรามอินทรา ไม่ไกลจากวัดลาดปลาเค้า และเมื่อทีมงานไปถึง ก็ได้พบกับกองอะไหล่รถเก่า ในสไตล์อเมริกัน รวบรวมไว้มากมาย

Read More

“แรงขับเคลื่อนสำคัญของ THE ALL-NEW SUBARU XV” วิชัย ชินณรงค์ ผู้จัดการทั่วไป บริษัท ทีซี ซูบารุ (ประเทศไทย) จำกัด

ประสบการณ์คือสิ่งสำคัญที่จะพัฒนาคนเราให้ก้าวไปสู่ความสำเร็จได้ และไม่ใช่เฉพาะในเรื่องของการใช้ชีวิต แต่ในแง่ของผลิตภัณฑ์ หรือเทคโนโลยีก็เช่นกัน ทุกสิ่งล้วนนำเอาประสบการณ์ที่ผ่านมาปรับใช้ และพัฒนาให้เกิดเป็นสิ่งใหม่ที่ล้ำสมัย และตอบโจทย์ความต้องการได้มากกว่า

Read More

อุตสาหกรรมยานยนต์ เฮ !! ค่ายรถมั่นใจปี 61 ตลาดรวมแตะ 9 แสนคัน

ตลาดรถยนต์ในปี 2560 ที่ผ่าน อุตสาหกรรมยานยนต์ทั้งลุ้นทั้งดันให้ยอดขายโตกว่าในช่วง 1-2 ปีก่อน ที่ดูซบเซา แม้จะยังไม่ได้สสรุปยอดขายอย่างเป็นทางการ แต่น่าจะเป็นไปตามที่คาดการณ์ไว้ว่าจะปิดยอดขายปี 2560

Read More

ซูซูกิ มั่นใจ ยอดขายปี 60 ทะลุเป้า !!

นายวัลลภ ตรีฤกษ์งาม กรรมการบริการ ด้านการขาย และการตลาด บริษัท ซูซูกิ มอเตอร์ (ประเทศไทย) จำกัด เปิดเผยว่า แม้ในปีนี้บริษัทจะไม่มีการเปิดตัวรถยนต์รุ่นใหม่ออกมากระตุ้นยอดขาย

Read More

พงษ์ศักดิ์ เลิศฤดีวัฒนวงศ์: ‘MG ZS เอสยูวีของคนเจนฯ ใหม่—ตั้งเป้านำแบรนด์ MG ติดท็อปไฟว์’

นับเป็นความท้าทายที่ได้พิสูจน์ให้วงการยานยนต์ได้เห็นถึงศักยภาพ และความสามารถมาแล้วระดับหนึ่ง สำหรับค่ายรถยนต์ MG หลังจากเข้ามาเข้ามาทำตลาดในประเทศไทยพักใหญ่ ไม่ว่าด้วยความสามารถ และการสร้างสรรค์สิ่งใหม่ของทีมงานทุกคนที่มุ่งมั่น โดยเฉพาะหัวเรือสำคัญ พงษ์ศักดิ์ เลิศฤดีวัฒนวงศ์

Read More

TK รุกตลาดเมียนมา เร่งเพิ่มทุนรองรับขยายธุรกิจใน สปป.ลาว และราชอาณาจักรกัมพูชา

บริษัท ฐิติกร จำกัด (มหาชน) ผู้ให้บริการเช่าซื้อรถจักรยานยนต์รายใหญ่ในประเทศไทยเตรียมตั้งบริษัท มิงกะลาบา ฐิติกร ไมโครไฟแนนซ์ จำกัด (Mingalaba Thitikorn Microfinance Co., Ltd.) พร้อมรุกตลาดเมียนมา

Read More

ปิยะเทพ ศิวากาศ ความท้าทายใหม่กับ Maserati

หลังจากมีการเปลี่ยนสิทธิ์ตัวแทนนำเข้า-จัดจำหน่าย Maserati แบรนด์รถสปอร์ตอิตาเลี่ยน ในประเทศไทย มาอยู่ภายใต้การบริหารของ Design MotorWork ในเครือบริษัท MGC-Asia เมื่อช่วงต้นปี 2017 ปิยะเทพ ศิวากาศ ผู้บริหารประสบการณ์สูงในวงการรถยนต์ของประเทศไทย

Read More

“คริส เวลส์” ขุนศึกใหม่วอลโว่ พร้อมสานต่อแบรนด์ที่เติบโตเร็วที่สุดในไทย

นาย คริส เวลส์ (Chris Wailes) กรรมการผู้จัดการ บริษัท วอลโว่ คาร์ (ประเทศไทย) จำกัด เปิดตัวกับสื่อมวลชนไทยอย่างเป็นทางการ หลังจากรับตำแหน่งเมื่อ 1 มิถุนายนที่ผ่านมา มีประวัติการทำงานร่วมกับกับ วอลโว่ คาร์ มานานกว่า 28 ปี โดยเริ่มงานในฐานะตัวแทนขายในดีลเลอร์ วอลโว่ ที่อังกฤษเมื่อ พ.ศ. 2532 และได้ขึ้นรับตำแหน่งใหญ่ในดีลเลอร์อย่างรวดเร็ว จนกระทั่งพ.ศ.2544-2550 ได้ร่วมงานกับ วอลโว่…

Read More

‘แซมสัน ฉั่ว’—พร้อมนำซูบารุ ประเทศไทย ก้าวสู่ทิศทางใหม่

เมื่อไม่นานนี้ระหว่างงานเปิดตัวรถรุ่นพิเศษ Subaru Forester 2.0i-S ทีมงานกรังด์ปรีซ์ มีโอกาสสนทนากับแซมสัน ฉั่ว ผู้จัดการทั่วไปคนใหม่ของทีซี ซูบารุ (ประเทศไทย) เกี่ยวกับแผนงานในอนาคต, การสร้างความเชื่อมั่นต่อลูกค้าชาวไทย และการปรับเปลี่ยนภาพจำของแบรนด์ที่มีชื่อเสียงจากสนามแข่งแรลลี่มาสู่เซกเม้นต์รถเอสยูวีแบบครอบครัว…

Read More

“ณัฐนิช ลีวัฒนาวรากุล กับเพื่อนซี้ Nissan 370Z”

         หากใครคุ้นชินกับวงการออโต้สปอร์ต ก็เชื่อว่าคงไม่มีใครไม่รู้จักสาวน้อยนักแข่งหน้าหวานที่กวาดถ้วยรางวัลในสนามแข่งมาแล้วนับไม่ถ้วน “แคท-ณัฐนิช ลีวัฒนาวรากุล”

Read More

Instawash จากเกาหลี สู่ ไทย มิติใหม่ของการล้างรถ คลิ๊กเดียวจบ !!

ประเทศไทยนั้นนับเป็นหนึ่งในประเทศผู้ผลิตรถยนต์ที่ใหญ่ที่สุดในแถบทวีปเอเซีย ทั้งใช้ในประเทศ และส่งออก แม้ว่าในปีที่ผ่านมาธุรกิจด้านยานยนต์อาจจะซบเซาลงมาบ้าง แต่ในปีนี้ก็เริ่มดีขึ้นอย่างต่อเนื่อง โดยคาดว่าในปีนี้ยอดขายรถยนต์ในประเทศจะจบทะลุ 8 แสนคันอย่างแน่นอน นั้นทำให้ ธุรกิจต่างๆที่เกี่ยวเนื่องกันเติบโตตามไปด้วย

Read More

INTERVIEW: จาตุรนต์ โกมลมิศร์ ‘พร้อมสร้างมาตรฐานใหม่ในตลาดรถยนต์มือสอง’

The 9th Bangkok Used Car Show-มหกรรมรถยนต์มือสอง ครั้งที่ 9 การันตีคุณภาพ-ตอบโจทย์ทุกความต้องการ-เข้าถึงทุกไลฟ์สไตล์ ในฐานะประธานจัดงานมหกรรมรถยนต์มือสอง ที่ดำเนินมาสู่ปีที่ 9 คุณจาตุรนต์ โกมลมิศร์ กรรมการบริหาร/ประธานเจ้าหน้าที่ปฏิบัติการบริษัทกรังด์ปรีซ์ อินเตอร์เนชั่นแนล จำกัด (มหาชน) แสดงให้เห็นความมุ่งมั่นที่จะยกระดับธุรกิจรถยนต์ในส่วนนี้ ด้วยการสร้างมาตรฐานที่ทุกฝ่ายยอมรับ โดยผู้จำหน่ายรถยนต์ทุกรายที่เข้าร่วมงานในปีนี้ต้องลงนามในบันทึกความเข้าใจร่วม (MoU) เพื่อการันตี และรับประกันคุณภาพของรถยนต์ทุกคันที่นำมาจำหน่าย นอกเหนือจากโปรโมชั่นพิเศษสุดเพื่อลูกค้าที่ซื้อรถยนต์ในงาน “การเลือกซื้อรถยนต์มือสอง ต้องอาศัยจังหวะ และโอกาส บางครั้งคุณอาจเจอรถยนต์รุ่นที่ต้องการ แต่อาจไม่ใช่สีที่ถูกใจหรือเบาะนั่งอาจไม่ใช่แบบที่ชอบ…

Read More

Exclusive Talk: สเตฟาน จาค็อบบี กับ 1 ศตวรรษความแกร่งของกระบะเชฟโรเลต

หากถามถึงรถกระบะที่สร้างตำนานมาอย่างยาวนาน จนกลายเป็นสัญลักษณ์ของการใช้ชีวิตในแบบอเมริกันชน ค่ายโบว์ไทด์ “เชฟโรเลต” มักจะเป็นสิ่งแรกที่จะนึกถึง..แม้ว่ากาลเวลาจะผ่านยุคเริ่มต้นของกระบะเชฟโรเลตมาแล้ว 100 ปี แต่ชื่อเสียงและคุณภาพยังคงสะท้อนความมุ่งมั่นไม่เสื่อมคลาย ซึ่งในวันนี้เป็นโอกาสพิเศษที่ได้พูดคุยกับ มร.สเตฟาน จาค็อบบี รองประธาน จีเอ็ม และประธาน จีเอ็ม อินเตอร์เนชั่นแนล เกี่ยวกับ 100 ปี แห่งการบุกเบิกเส้นทางของรถกระบะเชฟโรเลต

Read More

TPS เตรียมแผนอัดโปรโมชั่น พร้อมส่ง Spray Film ลุยตลาด  

  TPS ผู้นำธุรกิจ Car Detailing และผู้นำเข้าผลิตภัณฑ์บำรุงรักษาผิวสีรถยนต์ SCHOLL Concepts มองสถานการณ์ตลาด Car Detailing มีการแข่งขันสูงและยังสามารถขยายตัวได้ พร้อมตั้งเป้าการเติบโตจากปีที่แล้ว 30% เปิดแผนการตลาดอัดโปรโมชั่นหลากหลาย

Read More

Drivemate อนาคตใหม่ของธุรกิจเช่ารถเมืองไทย

อีกรูปแบบหนึ่งของ Car-Sharing ที่ได้รับความนิยมในหลายประเทศ ถูกนำเข้ามาสู่เมืองไทยภายใต้ชื่อ Drivemate แพลตฟอร์มเช่ารถออนไลน์ที่เป็นเหมือนตัวกลางให้ผู้ปล่อยเช่ารถยนต์กับผู้ที่ต้องการเช่ารถยนต์มาพบกันอย่างถูกต้องตามกฎหมาย

Read More

ซูซูกิ มั่นใจ หมดรถคันแรก ปีหน้าตลาดโต 10% เตรียมส่งโมเดลใหม่ปีหน้า

นายวัลลภ ตรีฤกษ์งาม กรรมการบริหารด้านการขายและการตลาด บริษัท ซูซูกิ มอเตอร์ (ประเทศไทย) จำกัด เผยว่า สำหรับ ซูซูกิ ปีนี้เราตั้งเป้าไว้ 2.4 หมื่นคัน แต่เนื่องด้วยสภาวะ และสถานการณ์ที่ทุกคนทราบกัน เราน่าจะปิดที่ 2.3 หมื่นคัน ที่น่าจะปิด 2.3 หมื่นคันน่าจะบวกเพิ่มขึ้น 8 % จากปีที่แล้ว ซึ่งจริงๆแล้วเราตั้งเป้าไว้สูงมากเพราะจาก 2.1185 หมื่นคัน ในปีก่อนหน้า เราเพิ่มขึ้นไปเป็น…

Read More

เบื้องหลังการเซอร์วิส Lamborghini กับ Malcolm Hillary  

เมื่อกลางเดือนพฤศจิกายนที่ผ่านมา นิช คาร์ กรุ๊ป ตัวแทนจำหน่ายรถยนต์ Lamborghini อย่างเป็นทางการในประเทศไทย จัดกิจกรรม “Lamborghini Service Week” เพื่อให้ลูกค้านำรถเข้ามาตรวจเช็คภายใต้การดูแลของทีมช่างเทคนิคอาวุโสจากโรงงาน Automobili Lamborghini S.p.A. ประเทศอิตาลี ด้วยอุปกรณ์พิเศษ พร้อมออกใบรับรองมาตรฐานที่มีลายเซ็นวิศวกรการันตีคุณภาพ

Read More

อเล็กซ์ อัลบอน ความหวังสู่ศึกฟอร์มูล่า วัน ของชาวไทย

            ระหว่างช่วงพักก่อนสนามตัดสินของศึก GP3 Series 2016 อเล็กซ์ อัลบอน อังศุสิงห์ นักแข่งลูกครึ่งไทย-อังกฤษ สังกัดทีม ART Grand Prix ให้สัมภาษณ์กับทีมงาน Grand Prix Online ถึงผลงานในฤดูกาล 2016, ความฝันในการแข่งขันฟอร์มูล่าวัน และเหตุผลที่เลือกขับในฐานะตัวแทนประเทศไทย…    

Read More

ฟิล์ม วี-คูล เปิดดีลเลอร์เพิ่ม พร้อมอัดโปรเด็ด คาดตลาดรวม 1.6 พันล้าน

วี-คูลเสริมความแกร่งลงนามแต่งตั้งตัวแทนจำหน่าย 9 ราย พร้อมปรับโฉมยกระดับขึ้นเป็นศูนย์ วี-คูล ฟูลเฟล็ต  เล็งส่งฟิล์ม V-KOOL รุ่น X40 ซึ่งเป็นฟิล์มป้องกันความร้อนและให้ทัศนวิสัยในการขับขี่ที่ดีเยี่ยมรุกกลุ่มคนรุ่นใหม่ อัดแคมเปญแรงกระตุ้นยอดขายปลายปีทั้งลดราคา ชิงโชคบินหรูเที่ยวฮ่องกง มูลค่ารางวัลรวมกว่า 400,000 บาท

Read More

มร.ชิโร่ นากามูระ ผู้นำทีมออกแบบนิสสัน ประเทศญี่ปุ่น

มร. ชิโร่ นากามูระ ไม่ใช่แค่เป็น Icon ของ Nissan เท่านั้น แต่เป็น Icon เรื่องดีไซน์ automotive ระดับโลก ซึ่งมีประสบการณ์มากกว่า 4 ทศวรรษในเรื่องดีไซน์ ทำงานกับ Nissan มากกว่า 17 ปี

Read More

Login

Welcome! Login in to your account

Remember me Lost your password?

Don't have account. Register

Lost Password

Register

Scroll Up