SET BY SAR…MODIFY WORLD OF AUTOMATIC BIKE

          ประสบการณ์ใหม่ของการโมดิฟายมอเตอร์ไซค์แบบออโตเมติกสายพานที่ก้าวหน้าไปไกล พี่เขาไม่ได้มาแบบเล่นๆ เต็มไปด้วยเครื่องมือที่ทันสมัย รองรับงานโมดิฟายและการบำรุงรักษาแบบครบวงจร SET BY SAR เรียกเขาว่าสำนักแต่งได้แบบไม่ขัดเขิน เป็นโลกแห่งการโมดิฟายสำหรับรถออโตเมติกอย่างแท้จริง…

          มอเตอร์ไซค์ออโตเมติกสายพานมันมีมานานในรูปแบบสกู๊ตเตอร์ ก้าวสู่รูปแบบมอเตอร์ไซค์ที่ทำตลาดแพร่หลายมากมายต่อเนื่องในช่วง 10 กว่าปีที่ผ่านมา พร้อมๆ กับกระแสของบิ๊กไบค์ที่หลั่งไหล แต่มันก็ปฎิเสธรถตลาดขนาดเล็ก ขนาดกลาง จนเริ่มก้าวสู่ขนาดใหญ่มาเป็นทางเลือกมากขึ้น แล้วทำไมการเรียนรู้เรื่องการตกแต่งจะไม่เกิดขึ้น

SET BY SAR สถานบริการงานดูแลรักษาและตกแต่งโมดิฟายรถมอเตอร์ไซค์ทุกประเภท แต่ด้วยกระแสของผลงานซึ่งหลายคนจะได้เห็นมอเตอร์ไซค์กลุ่มออโตเมติกที่ผ่านมือจากร้านนี้เป็นส่วนใหญ่ จึงมีภาพลักษณ์ไปทางงานของการบริการรถประเภทนั้น แต่ทางร้านบอกว่าให้บริการมอเตอร์ไซค์ทุกประเภท

ลักษณะงานโดยแท้จริงทำได้ทั้งงานเซอร์วิส ซ่อมบำรุงดูแลรักษามาตรฐานที่ไม่แตกต่างไปจากศูนย์บริการ ทำไมถึงพูดแบบนั้นก็เพราะเราเห็นเครื่องมือที่มีอยู่ เรียกว่าครบครัน บางอย่างเช่นเครื่องล้างหัวฉีดและวัดปริมาณการฉีดน้ำมันของหัวฉีดที่นี่มี บางศูนย์บริการยังไม่มีเลย นอจากนั้นพวกเครื่องมือที่ใช้ในการสร้างชิ้นส่วน เครื่องกลึง แท่นเจาะ อุปกรณ์การจูนโปรแกรมควบคุมการทำงานมีพร้อมเอาไว้บริการ

เครื่องมือที่เพียบพร้อมเมื่อรวมกับประสบการณ์ของทางพี่ใหญ่ของร้านอย่าง “คุณ ซาร์ หรือบัง ซาร์” ที่ทำงานทางด้านซ่อมบำรุงดูแลรักษามายาวนาน ก้าวขึ้นสู่การเป็นจูนเนอร์คนหนึ่งที่ทำรถให้นักแข่งในสมัยก่อนๆ มาจนกระทั่งได้มาทำงานของตัวเอง

บางคนอาจสงสัยงานบริการซ่อมบำรุงดูแลรักษามันไปด้วยกันได้อย่างไร ข้อสงสัยนี่แหละมันก็คือคำตอบในตัวเอง เพราะการที่จะโมดิฟายได้อย่างเห็นผลติดไม้ติดมือ จะต้องทำการดูแลรักษาซ่อมบำรุงได้อย่างถูกต้องเหมาะสมเสียก่อนเป็นเบื้องต้นที่มา เมื่อเข้าใจการทำงานพื้นฐานของสิ่งไหนอย่างแท้จริงการดัดแปลงปรับปรุงย่อมที่จะเป็นงานที่ทำได้แน่นอน

ความน่าสนใจนอกจากผลงานรถออโตเมติกที่ได้รับการตกแต่งจาก SET BY SARทยอยออกมาให้ได้ยลโฉมกันอย่างต่อเนื่อง เพราะทางร้านเน้นการพัฒนาไม่หยุดนิ่งอยู่กับที่ มาตรฐานทั้งความสะดวกสบายในระดับการตกแต่งตามความต้องการ ชุดคิทของแต่งแรงแต่งสวย สร้างชิ้นส่วนเปลี่ยนไส้ข้าง ล้างจานชามไล่เม็ด ใส่กล่อง ทุกอย่างครบจบได้ที่นี่ อีกทั้งยังบริการงานรถมอเตอร์ไซค์ได้ตรงความต้องการ ไม่ว่าจะเป็นผู้ขับขี่แบบผู้ใหญ่ที่ต้องการอัพเกรดสมรรถนะรถตัวเองให้บิดติดไม้ติดมือ หรือวัยรุ่นผู้ที่ต้องการจะบิดได้หมดปอก เรียกว่าแปรผันครบเครื่องตามสถานการณ์

SET BY SAR ทำงานเกี่ยวกับมอเตอร์ไซค์ ที่ยกมาตรฐานเอาไว้ให้กับผู้มาใช้บริการ ความคุ้มค่ามาพร้อมความน่าสนใจ แวะเวียนไปพูดคุยกันได้แถวโชคชัย 4 บริเวณนี้คือโลกใหม่แห่งการโมดิฟายอย่างแท้จริง…

คราวต่อไป BIKE TECHNIC นำเสนออุปกรณ์ตกแต่งเพิ่มแรงดันน้ำมันให้สูงขึ้นโดย “บัง ซาร์” เจ้าสำนักแต่ง SET BY SAR อย่าลืมติดตามกดไลท์กดแชร์ให้เพียบนะครับ…

 

 

 

เรื่อง : ศิปิวรรธ ปานกลาง

ขอบคุณภาพ : ดนัย จำปาวัลย์

เรียบเรียงข้อมูลโดย GRANDPRIX ONLINE

ติดตามข่าวสาร ยานยนต์ รถจักรยานต์ รถใหม่ ได้ที่ www.grandprix.co.th

Related posts:

รู้สึกนิดก่อนคิดคบ Harley-Davidson
เปลี่ยนหรือปะ...? เลือกแบบไหนเมื่อยางแตก
เติมเยอะ-เหลือน้อย ผลกระทบจากระดับน้ำมันในถัง
5 อันดับมอเตอร์ไซค์คลาสสิกแต่งสวยด้วยราคาที่ใครๆก็เอื้อมถึง
“เอก รามอินทรา” ช่างซ่อมมอเตอร์ไซค์ และ ผู้รังสรรค์ตัวเลขบนเรือนไมล์รถสายพาน...
เฉาะเรื่องโมดิฟาย กับ  “สุดใจ เฉิดเจือ” “ Aom Omnoi ”
Yamaha QBIX กับการตกแต่ง ในสไตล์ต่างๆ
TELESCOPIC & UPSIDE DOWN…เรื่องราวของโช้คอัพ

Login

Welcome! Login in to your account

Remember me Lost your password?

Don't have account. Register

Lost Password

Register

Scroll Up