The Race Kustom…สีสันในโลกของมอเตอร์ไซค์

         บนผืนทรายกว้างไกลที่เมื่อยี่สิบปีก่อนมันเป็นป่าช้า ยี่สิบปีต่อมาเป็นแท็กซัส ประโยคอันสุดคลาสสิคที่ยังตราตรึงใจแฟนนิยายรุ่นเก่า เมื่อเปรียบเทียบกับกระแสของจักรยาน ของโบราณและการวิ่ง

มันต่อเนื่องกันมาเป็นสายโซ่ บางส่วนไม่ได้หายไปแต่ลดปริมาณการเติบโต เหมือนกับกระแสของมอเตอร์ไซค์ที่กลั่นกรองตัวเองเหลือแต่ผู้ที่รักและชื่นชอบมันอย่างแท้จริง นอกจากเรื่องของตัวรถและการขับขี่แล้ว อุปกรณ์การแต่งกาย ส่วนประกอบที่ช่วยในการขับขี่ให้ปลอดภัยขึ้น แถมดูเข้าและมีสไตล์ เป็นอีกหนึ่งสีสันในโลกของโลกของมอเตอร์ไซค์ที่ The Race Kustom…

 

 

         หลายครั้งที่เราพาแฟน ๆ Bike Technic ไปสัมผัสกับโลกมอเตอร์ไซค์ในรูปแบบของ Custom Bike โดยมากจะเป็นเรื่องที่เกี่ยวข้องกับตัวรถมอเตอร์ไซต์และส่วนประกอบของรถ บางครั้งต่อเนื่องไปถึงเรื่องของบุคคลทั้งผู้ที่เป็นผู้ขับขี่ ผู้ที่เป็นช่างผู้ชำนาญการเฉพาะด้านหรือแม้กระทั่งผู้ที่เป็นนักตกแต่งมอเตอร์ไซค์ สิ่งที่ทุกคนจะเห็นได้จากเรื่องราวเหล่านี้คือความมีสไตล์ของแต่ละเรื่องราวที่ไม่เหมือนกัน

มอเตอร์ไซค์เองก็ถูกแบ่งเอาไว้โดยรูปแบบของมันจากต้นกำเนิดที่ติดตัวมันมา หรือการเปลี่ยนแปลงสไตล์ไปตามการ Custom ที่เกิดขึ้นของผู้ครอบครอง รูปแบบที่คุ้นเคยตามหลักใหญ่ ๆ อย่าง Sport , Racing , Classic , Choopper , Custom และในสไตล์อื่นที่มีอยู่ เมื่อมอเตอร์ไซค์ยังมีสไตล์แล้วคนขี่ล่ะจะกลมกลืนหรืออินดี้แตกต่างมันก็สุดแล้วแต่ใจไขว่คว้า

แต่โดยมากแล้วมันต้องกลมกลืนกันมันถึงจะดูเข้า อีกทั้งของมันต้องมีด้วยแล้วการมองหาของแต่งกายที่ช่วยให้ผู้ขับขี่ดูดีถูกใจและยังต้องใช้งานได้อย่างเหมาะสม แหล่งของการเสาะหาของเหล่านี้จึงเกิดขึ้น และแน่นอนว่าสถานที่ซึ่งเป็นแหล่งรวมของ Accessories เกี่ยวกับมอเตอร์ไซค์ย่อมที่จะเกิดขึ้นด้วยความคิดและการลงมือทำของคนที่ชอบในการขี่มอเตอร์ไซค์อย่างแน่นอน

The Race Kastom เป็นสถานที่รวมของอุปกรณ์ต่าง ๆ ที่เกี่ยวข้องกับมอเตอร์ไซค์โดยเฉพาะ แต่จะเน้นไปในส่วนที่เกี่ยวข้องกับเครื่องแต่งกายและอุปกรณ์ส่วนประกอบเช่น เสื้อ กางเกง รองเท้า หมวกกันน็อก ถุงมือ กระเป๋า และอื่น ๆ เรียกว่าครบครันกันเลยทีเดียว

ซึ่งของทุกอย่างจะเป็นแบรนด์ที่ได้มาตรฐานและเป็นที่ยอมรับทั้งในและต่างประเทศ ความน่าสนใจคือคุณภาพของสินค้า เมื่อมันเป็นแบรนด์ที่ดังย่อมมีคุณภาพในระดับหนึ่งเป็นเครื่องการันตีแต่ราคาที่จำหน่ายอยู่ในระดับเดียวกับที่จำหน่ายในตลาดต่างประเทศ เรียกว่าได้ใช้ของที่ไม่ต้องโดนบวกราคาแถมเป็นของใหม่ของแท้ พร้อมการบริการซึ่งมีทั้งการดูแลปรับเปลี่ยนซ่อมแซมแก้ไขในจุดที่เป็นไปได้ให้ อีกทั้งการส่งของตามไปในรูปแบบพัสดุก็มีไว้บริการ เรียกว่าขี่มอเตอร์ไซค์มาซื้อ แล้วขี่กลับเหมือนตอนมาแล้วรอรับของตามที่อยู่ได้เลยโดยทางร้านจะไม่คิดเงินเพิ่ม สำหรับในเขตพื้นที่กรุงเทพมหานคร

สินค้าที่จำหน่ายจะเน้นไปในสไตล์ของ Wintage , Classic , Custom ซึ่งเป็นกลุ่มเฉพาะที่มีความต้องการอยู่ในหมู่ผู้ขับขี่มอเตอร์ไซค์แนวนี้ จากที่ผ่านมาเราจะเห็นร้านที่ขายเครื่องแต่งกายหรือของเกี่ยวกับมอเตอร์ไซค์ในแนวของ Racing , Enduro , เป็นส่วนมาก แต่ในกลุ่ม Custom Bike เองก็เป็นที่นิยม ถ้าจะว่าไปบางส่วนมันก็ลามไปถึงการแต่งกายของผู้คนที่ชอบแนวนี้เหมือนกัน

จุดกำเนิดของ The Race Kustom ที่ผู้ก่อตั้งร้านเคยเป็นคนขี่มอเตอร์ไซค์และชื่นชอบการใช้ชีวิตในรูปแบบนี้มาก่อนทำให้มีความเข้าใจและรู้ความต้องการของคนในกลุ่มนี้ ที่รัก และชื่นชอบในสิ่งที่คล้ายกัน จึงทำให้เกิดร้านนี้ขึ้นมา ซึ่งต้องบอกเลยว่าไม่ใช่เรื่องง่ายเพราะ ต้องผ่านการยอมรับทั้งเจ้าของแบรนด์ที่จะนำเอาสินค้าของเขามาวางจำหน่าย และที่สำคัญคือ การยอมรับของลูกค้า ซึ่งที่นี่เน้นการให้บริการอย่างเต็มที่เป็นหัวใจหลักสำคัญ

การเลือกหาสิ่งของเครื่องใช้เครื่องแต่งกายในสไตล์นี้ไปใช้ ถ้าเป็นกลุ่มของคนที่ขี่ มอเตอร์ไซค์แนวนี้ สิ่งที่เลือกไปนอกจากความสวยงามถูกใจแล้วมันยังต้องคำนึงถึงความปลอดภัย คำแนะนำเป็นสิ่งที่มีค่าซึ่งต้องควบคู่ไปกับความถูกใจ ข้อมูลดี ๆ ที่ทางร้านจะเสริม ให้เป็นทางเลือกในการซื้อสินค้าคือความจริงใจที่มอบให้ เหมือนการเลือกซื้อหมวกกันน็อกสักใบ การใช้งานได้อย่างเหมาะสมกับผู้ขับขี่และรถประเภทนั้นคือสิ่งที่ต้องคำนึงถึง

ไม่แน่ในอนาคตเราอาจจะได้สัมผัสกับอุปกรณ์เครื่องแต่งกายแบรนด์ของคนไทยหรือ The Race Kustom เองก็เป็นได้ ถึงแม้ว่าในปัจจุบันกระแสของมอเตอร์ไซค์จะเริ่มอยู่ในกลุ่มเฉพาะคนที่ขี่จริงใช้จริงเป็นส่วนใหญ่ ปริมาณของความต้องการของคนที่เข้ามาขี่มาเล่นแบบแฟชั่นจะค่อย ๆ หายไป แต่นั่นก็จะทำให้รู้ว่าความต้องการที่แท้จริงคืออะไร และใครที่ต้องการความมีสไตล์ไปตกแต่งตัวเองให้เข้ากับรถคันโปรดของเขา และจะหามันได้จากที่ไหน…

พบกันใหม่ในโลกของมอเตอร์ไซค์ Custom Bike ยังมีอะไรให้เราตามหาอีกอย่างแน่นอน…

 

ขอขอบคุณ

คุณ สุรเชษฐ์ ปัทมศรีรัตนา…Owner The Race Kustom

 

เรื่อง : ศิปิวรรธ ปานกลาง

ขอบคุณภาพ: ดนัย จำปาวัลย์

เรียบเรียงข้อมูลโดย GRANDPRIX ONLINE

ติดตามข่าวสาร ยานยนต์ รถจักรยานยนต์ รถใหม่ ได้ที่ www.grandprix.co.th

Related posts:

7 วิธีเลือกบิ๊กไบค์ สำหรับมือใหม่
เทคนิคขี่มอเตอร์ไซค์คู่ใจให้ปลอดภัยท่ามกลางสายฝน
จำนวนกระบอกสูบมีผลอย่างไรต่อการใช้งาน...?
ดูแลโซ่มอเตอร์ไซค์ของคุณ
รู้หรือไม่!!!! ล้อซี่ลวดกับล้อแม็ก แตกต่างกันอย่างไร
POWER BOOSTER…เพิ่มแรงดันน้ำมันเชื้อเพลิงให้เพียงพอ
Yamaha QBIX กับการตกแต่ง ในสไตล์ต่างๆ
Electronic Fuel Injection System Motorcycle…มอเตอร์ไซค์ระบบหัวฉีด ใช้อย่างไรให้คุ้มค่า...

Login

Welcome! Login in to your account

Remember me Lost your password?

Don't have account. Register

Lost Password

Register

Scroll Up