Peugeot เผยโฉม L750 R Hybrid ประเดิมลงเกม Gran Turismo Sport

เป็นอีกค่ายที่เลือกใช้วีดิโอเกมเพื่อโปรโมตแบรนด์ Peugeot บริษัทรถยนต์ชื่อดังของฝรั่งเศส เตรียมส่ง L750 R Hybrid Vision Gran Turismo รถต้นแบบรุ่นล่าสุดลงประลองความเร็วใน Gran Turismo Sport ซีรีส์เกมรถแข่งยอดฮิตของเครื่อง PlayStation 4 ที่เตรียมจะออกขายทั่วโลก ในวันที่ 17 ตุลาคมนี้

หลายคนอาจคุ้นๆ กับชื่อรถรุ่นนี้ ความจริงเป็นการพัฒนาจาก L500 R Hybrid Concept ที่เปิดตัวเมื่อเดือนพฤษภาคมปีที่แล้ว โดยเวอร์ชั่นที่จะให้บรรดาเกมเมอร์สายซิ่งได้ขับบนจอทีวีจะถูกปรับให้มีเส้นสายที่โค้งเว้า และความสปอร์ตมากขึ้น ด้วยความร่วมมือกับ Peugeot Sport แผนกรถแข่งของพวกเขา

โครงสร้างของตัวรถผลิตจากคาร์บอนไฟเบอร์ ยึดแนวทางการดีไซน์เพื่อลงสู่สนามแข่งขัน ทำให้ทีมออกแบบให้ความสำคัญกับการยกระดับระบบแอร์โรไดนามิก และทำให้รถมีน้ำหนักรวมอยู่ที่ 825 กิโลกรัม เบากว่า L500 R Hybrid 175 กิโลกรัม

ระบบเครื่องยนต์เป็นการทำงานร่วมระหว่างเครื่องยนต์เบนซิน 580 แรงม้า ที่สามารถรองรับรอบเครื่องยนต์สูงสุด 10,000 รอบต่อนาที กับมอเตอร์ไฟฟ้าที่ช่วยเพิ่มกำลังได้อีก 170 แรงม้า ทำให้พอรวมกันกลายเป็นที่มาของชื่อรุ่น L750 R Hybrid Vision Gran Turismo โดยอัตราเร่ง 0-100 กม./ชม. จะอยู่ที่ 2.4 วินาที

คลิปโปรโมตเกม Gran Turismo Sport

อีกความล้ำสมัยของ Peugeot เป็นการใช้แบตเตอรี่ลิเธียม-ไอออน ติดตั้งระบบหล่อเย็น (Liquid-cooled Lithium-ion Battery) เพื่อส่งกำลังให้มอเตอร์ไฟฟ้า และระบบเกียร์ 7 สปีดที่ยกเทคโนโลยีล่าสุดจากสนามแข่งขันมาเลย โดยจะติดตั้งเครื่องยนต์ และระบบเกียร์ไว้บริเวณด้านท้าย

นอกจากนี้จะมีระบบเบรก Dual-circuit Hydraulic พร้อมจานเบรกแบบมีครีบระบายความร้อน (Ventilated Carbon Disc) และระบบช่วงล่างด้านหน้า-หลังแยกอิสระโดยจะปรับระดับความสูงของตัวรถตามความเร็วในการขับ

Peugeot L500 R Hybrid Concept ต้นแบบในการพัฒนาสู่ L750 R

สำหรับ Gran Turismo Sport ภาคที่ 13 ของเฟรนไชส์วีดิโอเกมที่มียอดขายรวม 76 ล้านชุดทั่วโลก จะมีรถให้เลือกเล่นมากถึง 177 คัน และสนามแข่ง 19 แห่งที่มีภูมิประเทศแตกต่างกันถึง 27 รูปแบบ ที่สำคัญจะเป็นครั้งแรกที่จะมี Porsche แบรนด์รถสปอร์ตชื่อดังสัญชาติเยอรมนีอยู่ในเกม หลังจากหมดสัญญากับ Electronic Arts บริษัทผลิตเกมยักษ์ใหญ่

 

 

เรื่อง: พูนทวี สุวัตถิกุล

ขอบคุณข้อมูล: Toyota

เรียบเรียงข้อมูลโดย Peugeot Media

ติดตามข่าวสาร ยานยนต์ รถจักรยานยนต์ รถใหม่ ได้ที่ www.grandprix.co.th

Related posts:

Maserati เปิดตัว SUV ครั้งแรก
มาแล้ว!!! รถหรูสร้าง SUV ครั้งแรก
จัดจ้านกับ Camaro ZL1 ใหม่
ยืดให้ยาวขึ้นเพื่อคนจีนโดยเฉพาะ
เปิดเทคโนโลยีใหม่ SKYACTIV-Vehicle Dynamics พร้อมลง Mazda3 ไมเนอร์เชนจ์
คอนเฟิร์ม Evoque 2017 เปิดตัวมอเตอร์โชว์ 29 มี.ค.นี้-เริ่มต้น 3.99 ล้านบาท
เผยโฉม! Fisker EMotion รถไฟฟ้า-ว่าที่คู่แข่งสำคัญ Tesla
เปิดตัวเจนฯ 3 Porsche Cayenne ชูจุดขายสมรรถนะใกล้เคียง 911

Login

Welcome! Login in to your account

Remember me Lost your password?

Don't have account. Register

Lost Password

Register

Scroll Up