“Nissan Energy Solar” แพคเกจพิเศษ สำหรับผู้ซื้อ Nissan EV…

บริษัทนิสสันผู้ผลิตรถยนต์รายใหญ่ที่ปัจจุบันกลายเป็นคู่แข่งสำคัญของบริษัทเทสลาซึ่งเป็นผู้นำในตลาดรถยนต์ไฟฟ้าได้ก้าวเข้ามาในตลาดพลังงานแบบเดียวกับเทสล่าแล้ว นิสสันเพิ่งจะประกาศวางตลาดชุดแผงโซลาร์และแบตเตอรี่สำหรับบ้านเพื่อให้เจ้าของบ้านเลือกใช้สำหรับการประหยัดค่าพลังงานไฟฟ้า ระบบสามารถใช้ชาร์จไฟให้กับรถยนต์ไฟฟ้าได้ และที่สำคัญคือ มีราคาที่ย่อมเยากว่าของเทสลา

เมื่อช่วงสัปดาห์ที่แล้ว ทางนิสสันได้มีการเปิดตัวผลิตภัณฑ์ใหม่ล่าสุดอย่าง “Nissan Energy Solar” เป็นแผงโซลาร์เซลล์ และชุดแบตเตอรี่ สำหรับบ้าน โดยจะวางตลาดในสหราชอาณาจักรเป็นที่แรก นิสสันแจ้งว่า ผลิตภัณฑ์ที่เห็น เป็นการรวมกันของแผงโซลาร์เซลล์คุณภาพระดับโลกและระบบเก็บพลังงานที่ชาญฉลาดเพราะมีระบบบริหารจัดการพลังงานที่จะช่วยเจ้าของบ้านประหยัดค่าพลังงานได้อย่างยอดเยี่ยม

จากความร่วมมือกับ Ecosystem Japan ในการเสนอแพคเกจพิเศษให้กับลูกค้าที่ซื้อรถยนต์ไฟฟ้า Nissan Leaf 2018 โดยสามารถเลือกรับค่าติดตั้งระบบโซลาร์เซลล์ที่บ้านได้ฟรี และส่วนลดค่าไฟฟ้าตามแผนที่เรียกว่า Daytime Assist Plan ซึ่งระบบดังกล่าวนอกจากจะช่วยประหยัดค่าไฟฟ้าที่บ้านแล้วยังสามารถใช้ชาร์จไฟให้กับ รถ Nissan Leaf ได้ด้วย แถมในกรณีไฟฟ้าดับยังสามารถใช้รถ Nissan Leaf เป็นแหล่งพลังงานสำรองได้ เพราะตัวรถมีระบบ Vehicle-to-Home (V2H) ติดตั้งไว้ด้วย

สำหรับราคาของระบบโซลาร์ของนิสสันเริ่มต้นที่ 5,427 ดอลลาร์สหรัฐซึ่งจะประกอบด้วยแผงโซลาร์ 6 แผงกับระบบบริหารพลังงานเท่านั้น โดยราคานี้ยังไม่รวมชุดแบตเตอรี่ หากลูกค้าต้องการทั้งแผงโซล่าร์เซลล์ พร้อมแบตเตอรี่ จะมีราคาเริ่มต้นที่ 10,676 ดอลลาร์ สำหรับเจ้าของบ้านที่ใช้รถที่มีระบบ V2H อยู่แล้วอาจใช้รถยนต์ไฟฟ้าเป็นแบตเตอรี่ของบ้านได้เช่นกัน โดยนิสสันอ้างว่าเจ้าของบ้านในสหราชอาณาจักรที่ติดตั้งระบบ Nissan Energy Solar จะสามารถประหยัดค่าไฟฟ้าได้มากถึง 66% เลยทีเดียว…

Margot Robbie นักแสดงฮอลลีวู้ด ผู้เป็น Brand Ambassador ให้กับ Nissan ได้กล่าวว่า “โลกกำลังมุ่งหน้าสู่การใช้พลังงานไฟฟ้า แต่ความจริงที่น่าเศร้าคือยังมีผู้คนทั่วโลกจำนวนมาก ที่ยังไม่สามารถเข้าถึงแหล่งพลังงานไฟฟ้าที่มั่นคง โครงการที่นิสสันได้ประกาศออกมามีศักยภาพมากพอที่จะสร้างความเป็นอยู่ของผู้คนให้แตกต่างอย่างแท้จริง และช่วยสร้างอนาคตที่สะอาดกว่า ปลอดภัยกว่า ยุติธรรมกว่าสำหรับทุกคน”

ซึ่งการติดตั้งแผงโซลาร์ที่บ้านเป็นทางเลือกที่ดีเพราะนอกจากช่วยประหยัดค่าไฟฟ้าแล้วยังช่วยลดการปล่อยมลพิษได้ด้วย แต่ถ้าหากเพิ่มระบบเก็บพลังงานหรือแบตเตอรี่เข้าไปด้วยจะยิ่งมีประโยชน์ เพราะสามารถจัดเก็บไฟฟ้าจากที่ผลิตตอนกลางวันไปใช้ตอนกลางคืนได้ รวมถึงการชาร์จไฟรถยนต์ไฟฟ้าในตอนกลางคืน และหากรถยนต์ไฟฟ้าของเรามีระบบ V2H ก็จะเพิ่มความมั่นคง ยั่งยืน ทางด้านพลังงานยิ่งขึ้น…

 

 

 

เรื่อง : สมโภชน์ นันทโรจน์

ขอบคุณข้อมูล : cleantechnica

เรียบเรียงข้อมูลโดย GRANDPRIX ONLINE

ติดตามข่าวสาร ยานยนต์ รถจักรยานยนต์ รถใหม่ ได้ที่ www.grandprix.co.th

Related posts:

เปรียบ 1.5 เทอร์โบ 3 รุ่น...คันไหนคุ้มสุด         
อัพเดตความพร้อมสวนสนุก Ferrari Land เตรียมเปิดรถไฟเหาะสูงที่สุดในยุโรป
Yema B11 งานเลียนแบบเกรดเอ BMW i3 – ก็อปปี้ไม่แคร์สื่อ!!!
ฟอร์ด “ตามรอยเท้าพ่อ” เรียนรู้โครงการหลวงอันเนื่องมาจากพระราชดำริ
อาคารศรีวรจักร ศูนย์รวมอุปกรณ์ประดับยนต์และอะไหล่ที่ครบวงจรที่สุด
รวมไฮไลต์เด็ด Goodwood FOS 2017 พร้อมคลิป
เปิดตัว 2018 Dodge Challenger SRT Demon 840 แรงม้า อสูรร้ายที่มีอัตราเร่งเร็วที่สุดในโลก
อดีต จน ถึงปัจจุบัน กับ 3 เจนเนอร์เรชั่น ของซูซูกิ สวิฟท์ ในไทย

Login

Welcome! Login in to your account

Remember me Lost your password?

Don't have account. Register

Lost Password

Register

Scroll Up