New 2018 Mercedes A-Class แฮทช์แบ็คระดับเวิร์ลพรีเมียม ตัวใหม่ล่าสุด

Mercedes เผยโฉม 2018 A-Class รุ่นใหม่ล่าสุด เปิดตัวเป็นที่เรียบร้อยแล้วในกรุงอัมสเตอร์ดัม ประเทศเนเธอร์แลนด์ โดยเจ้า A-Class ได้รับการอัพเกรดใหม่โดยเฉพาะการออกแบบตกแต่งภายในและยังเป็นรุ่นแรกที่จะใช้ระบบ Infotainment ใหม่ของ MBUX

ภายนอกถูกออกแบบมาดูสะอาด สบายตา เส้นสายตัวถังดูเรียบง่าย แต่แฝงความสปอร์ตมีระดับ กระจังหน้ามาแบบ ‘Diamond grille’ รับเข้ากับไฟหน้า MULTIBEAM LED พร้อมฝังไฟ DRL อยู่ภายใน ส่วนไฟท้ายออกแบบใหม่ให้เรียวขึ้น เพิ่มสเน่ห์ให้บั้นท้ายอย่างลงตัว

ภายในตกแต่งัสดุอลูมิเนียมขัดเงา เบาะนั่งหนังแท้ บานประตูด้านในและหน้าคอนโซลตกแต่งด้วยลายไม้ ซึ่งของที่นำมาตกแต่งภายในทั้งหมดล้วนเป็นวัสดุคุณภาพสูงทนทานและน้ำหนักเบา

Mercedes-Benz User Experience หรือ MBUX เป็นการใช้ชิพกราฟิกและ deep learning จาก NVIDIA ซึ่งเป็นการทำงานร่วมกันระหว่างทีมของ Mercedes-Benz ในเยอรมนี และทีมของ NVIDIA ใน Silicon Valley สามารถสั่งการควบคุมด้วยเสียง (Voice controle) หรือควบคุมฟังก์ชันต่างๆ ตั้งแต่วิทยุไปจนถึงการควบคุมความเย็นภายในรถ ได้ด้วยการสั่งคำสั่งเสียง “Hey Mercedes ………..” นอกจากนี้ยังมีหน้าจอแบบทัชสกรีนขนาด 10.26 นิ้ว ด้านซ้ายจะเป็นหน้าจอแสดงผลทั่วไปส่วนตรงกลางคอนโซลจะเป็นจอควบคุม Infotainment ทั้งหมด ซึ่งระบบ AI ที่ถูกบรรจุอยู่ภายใน ยังสามารถแนะนำเพลงที่ผู้ใช้ชอบ หรือแนะนำเส้นทางไปยังร้านอาหารที่ชอบได้ และยังรองรับการอัพเดตผ่าน OTA เพื่อการเพิ่มฟีเจอร์ใหม่ ๆ อีกด้วย

 

ทุกรุ่นของโมเดล A-Class มากับขุมพลังเบนซินใหม่ ที่พัฒนามาจากเครื่องยนต์ 4 สูบ (M282) ขนาด 1.4 ลิตร ให้พลังสูงสุด 160 แรงม้า ส่งกำลังผ่าน์เกียรอัตโนมัติ 7 จังหวะ (7G – DCT) และเครื่องยนต์ขนาด 2.0 ลิตร (M260) ให้พลังสูงสุด 221 แรงม้า มีแรงบิด 350 นิวตัน-เมตร

นอกจากนี้ยังมีเครื่องยนต์ดีเซล 4 สูบ (OM608) ขนาด 1.5 ลิตร ทำกำลังสูงสุด 113 แรงม้า มีแรงบิด 260 นิวตัน-เมตร จุดเด่นคือระบบควบคุมการปล่อยไอเสียที่ติดตั้งในเครื่องยนต์ มีความใกล้เคียงกับเทคโนโลยี AdBlue® ซึ่งเป็นเทอร์โบชาร์จเจอร์ที่มีการตอบสนองที่ดีเยี่ยม ตัวรถสามารถจุเชื้อเพลิงได้ 43 ลิตร เป็นมาตรฐาน และถังความจุขนาด 51 ลิตร เป็นออพชันเสริม

 

ถือว่า 2018 A-Class สามารถนำเทคโนโลยีใหม่ๆ  รวมถึงโปรแกรม AI มาตอบสนอการใช้งานได้ง่ายขึ้น ที่ช่วยให้ประสบการณ์ผู้ขับขี่ ผู้โดยสารและตัวรถเข้าถึงกันและกันได้เป็นอย่างดี

 

เรื่อง : ธราภณ วชิระธรกุล

เรียบเรียงข้อมูลโดย GRANDPRIX ONLINE

ติดตามข่าวสาร ยานยนต์ รถจักรยานยนต์ รถใหม่ ได้ที่ www.grandprix.co.th

Related posts:

จัดจ้านกับ Camaro ZL1 ใหม่
ปรับโฉมยกแผง Audi A3/S3
โรลส์-รอยซ์ แฟนธอม ซีนิธ คอลเล็กชั่น ไม่ใช่แค่หรู แต่มันคือตัวตน
Lamborghini Aventador Miura Homage : ด้วยจิตคารวะ Miura
รู้จัก: Aston Martin AM-RB 001 ว่าที่รถยนต์ที่เร็วที่สุดในโลก?
Honda Freed ใหม่ขายแล้ว เมืองไทยว่าไง ?
เปิดตัวเจนฯ 3 Porsche Cayenne ชูจุดขายสมรรถนะใกล้เคียง 911
ครั้งแรกของโลก 'Byton' รถไฟฟ้าอัจฉริยะ-เคาะราคา 1.48 ล้านบาทพร้อมขายจริงปีหน้า

Login

Welcome! Login in to your account

Remember me Lost your password?

Don't have account. Register

Lost Password

Register

Scroll Up