mini Mountain 4.0 “มันส์ เจ๋ง เวอร์” รวมพลครั้งใหญ่แห่งปี

ไม่น่าเชื่อว่ารถยนต์คันเล็กๆ อย่าง “มินิ” ที่ประสบความสำเร็จตั้งแต่ปี 1959 จะได้รับความนิยมมาถึงปัจจุบัน แม้ว่ามินิยุคใหม่จะเปลี่ยนโฉมไปมากมาย แต่คำว่า “มินิ” ยังคงมีมนต์เสน่ห์ไม่เสื่อมคลาย แถมผู้ที่เป็นแฟนของมินิยังมีคาแรคเตอร์และไลฟ์สไตล์ที่น่าสนใจ ยิ่งได้รวมกลุ่มกันเมื่อไหร่ ความสุข สนุกสนาน เสียงหัวเราะและความอบอุ่นจะเกิดขึ้นเสมอ

ครั้งนี้ก็เช่นกัน งานรวมพลมินิคลาสสิก “mini Mountain 4.0” พิเศษกว่าครั้งก่อนๆ เพราะมีสมาชิกเข้าร่วมกว่า 300 คัน แถมยังมีแฟนมินิคลาสสิกจากมาเลเซีย, สิงคโปร์ และญี่ปุ่น ขับรถมาร่วมขบวนกันอีกด้วย กลายเป็นงานระดับอินเตอร์กันเลยทีเดียว

โดยธีมของงานปีนี้เรียบง่าย สบายๆ แต่จัดเต็มด้วยการขับรถจากกรุงเทพไปตั้งเต้นท์กันที่เขาใหญ่ สัมผัสลมหนาวและอากาศเย็นๆ อาหารบุฟเฟ่ต์แบบไทยๆ รวมทั้งปิ้งย่างบาร์บีคิว และดนตรีเล่นสดตลอดทั้งคืน จุดเริ่มต้นจากการรวมตัวกันที่เซนทรัล อีสต์วิลล์ เลียบด่วนรามอินทรา แล้วตั้งขบวนขับเป็นคาราวานผ่านเส้นทางด่วนรามอินทรา-อาจณรงค์ ต่อเนื่องถนนกาญจนาภิเษกไปถนนพหลโยธินมุ่งหน้าเข้า จ.สระบุรี โดยมีจุดพักรถจุดแรกที่ปั้มบางจากวังน้อย ซึ่งทุกคันยังคงขับได้อย่างสมบูรณ์ ทำรถกันมาดีเยี่ยมจริงๆ ที่สำคัญเหล่ามินิคลาสสิกทั้งหลายกลายเป็นเป้าสายตากันไปตลอดเส้นทางจนถึงเขาใหญ่ ให้รู้ซะบ้างว่ามินินั้นน่ารักขนาดไหน

จากนั้นเดินทางต่ออีกราว 100 กิโลเมตร เพื่อไปจุดนัดพบที่สองคือปั้ม PT ซึ่งอยู่ตรงข้ามกับฟาร์มโชคชัย เพราะที่ตรงนี้สามารถรองรับชาวมินิคลาสสิกได้หลายร้อยคัน รวมทั้งเป็นจุดที่พักทานอาหารเที่ยงกันด้วย แถมยังมีประมูลของเกี่ยวกับมินิในช่วงที่รอเวลาตั้งขบวนอีกครั้ง ซึ่งสไตล์การประมูลนั้นเรียกเสียงหัวเราะได้จริงๆ

เมื่อสมาชิกมากันพร้อมและอิ่มท้องกันแล้วก็ได้เวลาเดินทางกันต่ออีก 20 กิโลเมตร เพื่อไปยังจุดหมายปลายทางที่ Bonanza Exotic Zoo หรือ สวนสัตว์โบนันซ่า นั่นเอง ซึ่งทีมงานเพจ mini Family Club Thailand ได้จัดเตรียมพื้นที่เอาไว้กว้างมาก สามารถจอดรถที่มาร่วมงานได้ทั้งหมด แถมยังจัดซุ้มอาหาร โซนดนตรี และจุดกางเต้นท์เอาไว้อย่างเหลือเฟือเลยทีเดียว

เมื่อทุกคันมากถึง ความสนุกได้เริ่มต้นขึ้น ดนตรีเล่นเพลงดังทั้งจากอดีตและปัจจุบัน รอยยิ้มและเสียงหัวเราะ ของคนที่ชื่นชอบในสิ่งเดียวกัน สร้างบรรยากาศที่อบอุ่นท่ามกลางลมหนาวได้อย่างสนุกสนาน แถมยังตั้งตลาดเปิดท้ายเล็กๆ ที่สมาชิกนำของที่เกี่ยวกับมินิมาจำหน่ายในราคาพิเศษกันอีกด้วย แต่ที่เด็ดสุดๆ และเรียกเสียงหัวเราะกันทั้งงาน คือการมาของมิสเตอร์บีน!! ถึงจะเป็นก๊อปปี้โชว์ แต่ยอมรับว่าเหมือนจริงๆ โดยเฉพาะท่าทาง งานนี้เลยครบทุกรสจริงๆ

งานนี้ต้องขอขอบคุณผู้สนับสนุนไม่ว่าจะเป็น มินิ (ไทยแลนด์), การท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย, สิงห์ คอร์ปอเรชั่น, Air Asia, Air Asia X, British Cycle Square, Lamina, Thule, Furio by บางจาก, Oakley, Keen และ Prolina ที่ช่วยทำให้งาน mini Mountain 4.0 สมบูรณ์แบบและฟินสุดๆ ขนาดนี้ และพบกันใหม่คราวหน้านะชาวมินิคลาสสิก “มันส์ เจ๋ง เวอร์” จริงๆ

 

 

 

เรื่อง/ภาพ : พุทธิ  ผาสุข

เรียบเรียงข้อมูลโดย GRANDPRIX ONLINE

ติดตามข่าวสาร ยานยนต์ รถจักรยานต์ยนต์ รถใหม่ ได้ที่ www.grandprix.co.th

Related posts:

ปลุกกลับมาวิ่งอีกครั้งกับยานพาหนะ 14 รุ่น
เมื่อ McLaren F1 อายุครบ 25 ปี
ชวนชม “งานประกวดรถโบราณ ครั้งที่ 40” มรดกโลกยานยนต์ทรงคุณค่ากว่า 100 คัน
“โบว์ไท” สัญลักษณ์นี้มีที่มา...
เชฟโรเลต คามาโร ฉลองครบ 50 ปี5 ทศวรรษกับ 6 เจนเนอเรชั่นของรถสปอร์ตอเมริกันระดับตำนาน
ประมวลภาพรถสวย สไตล์มันส์ๆ ในงาน Bangkok Hotrod & Custom Show 2017
โดน! Hilux Bruiser–แรงบันดาลใจจากรถบังคับ Tamiya
1967 Plymouth Fury II รถยนต์พระที่นั่งของสมเด็จย่า

Login

Welcome! Login in to your account

Remember me Lost your password?

Don't have account. Register

Lost Password

Register

Scroll Up