Mercedes x Emirates Airline ‘บินเฟิร์ตคลาสในอารมณ์แบบ S-Class’

เป็นการร่วมมือครั้งใหม่ระหว่างลักชัวรี่แบรนด์จาก 2 วงการ Emirates Airline สายการบินชั้นนำจากประเทศสหรัฐอาหรับเอมิเรสต์ เตรียมยกระดับที่นั่งชั้นเฟิร์สตคลาสส์ของเครื่องบิน Boeing 777 ให้มีความเลิศหรูมากขึ้นด้วยการอาศัยแรงบันดาลใจจากดีไซน์ภายในของ S-Class รถยนต์ที่เปรียบเสมือนสัญลักษณ์ของ Mercedes-Benz เพื่อทำให้ผู้โดยสารของพวกเขาสัมผัสถึงการเดินทางที่เหนือระดับตั้งแต่ภาคพื้นดินจนขึ้นสู่ท้องฟ้า

ไม่เพียงจะนำดีไซน์มาใช้งานบนเครื่องบิน นับตั้งแต่วันที่ 1 ธันวาคม 2017 ผู้โดยสารเฟิร์สตคลาสส์ของ Emirates Airline ที่เดินทางจากสนามบินดูไบ สามารถใช้บริการรับ-ส่งฟรีด้วย New S-Class โดย Jens Thiemer รองประธานฝ่ายการตลาดรถยนต์นั่งของ Mercedes-Benz ให้ความเห็นว่า “เรารู้สึกยินดีที่ได้เป็นพันธมิตรกับ Emirates Airline หนึ่งในสายการบินที่มีชื่อเสียงเป็นที่รู้จักระดับโลก นับจากนี้ผู้ที่เดินทางในชั้นเฟิร์สตคลาสส์ของสายการบินนี้จะได้สัมผัสความหรูหราของ Mercedes-Benz S-Class ยามที่อยู่เหนือท้องฟ้าเช่นกัน”

Emirates Airline นับเป็นสายการบินแรกของโลกที่ทำเคบินพิเศษเพื่อความเป็นส่วนตัวของผู้โดยสารชั้นเฟิร์สตคลาสส์ โดยเริ่มต้นให้บริการมาตั้งแต่ปี 2003 ทำให้สายการบินต้องปรับตัวตาม เซอร์ Tim Clark ประธานสายการบินที่มีฐานหลักอยู่ที่เมืองดูไบ เปิดเผยว่า “ตลอดระยะเวลาหลายปีที่ผ่านมาเราพยายามสร้างนิยามใหม่ และความเปลี่ยนแปลงที่น่าตื่นเต้น ทำให้ทุกคนรู้สึกยินดีกับรูปแบบของห้องโดยสารใหม่ที่มอบความเป็นส่วนตัวในระดับที่สูงขึ้น, ความสะดวกสบาย และความหรูหรา”

โปรเจ็กต์ ‘Mercedes x Emirates Airline’ เริ่มต้นขึ้นตั้งแต่ปี 2014 ในการประชุมที่เมืองวูเบิร์น แอ็บบี้ย์ ประเทศอังกฤษ ตัวแทนของทั้ง 2 บริษัทแลกเปลี่ยนแนวทางการดีไซน์ และนวัตกรรมใหม่ โดยทีมออกแบบภายในเครื่องบินรู้สึกประทับใจดีไซน์ของ New S-Class จนทำให้เป็นครั้งแรกที่พวกเขาเลือกนำรูปแบบห้องโดยสารรถยนต์มาใช้กับอากาศยาน

หลังจากการทุ่มเททำงานอย่างหนักตลอด 3 ปี รูปแบบห้องโดยสารส่วนตัวใหม่ของชั้นเฟิร์สตคลาสส์ที่ได้แรงบันดาลใจจาก Mercedes กลายเป็นจริง พร้อมติดตั้งบนเครื่องบิน Boeing 777 ด้วยการใช้วัสดุตบแต่งจาก S-Class ความประณีตในการทำงาน การจัดวางตำแหน่งปุ่มควบคุม และระบบไฟแอมเบี้ยนที่ช่วยสร้างอารมณ์ผ่อนคลาย รวมทั้งมีการนำเทคโนโลยี Virtual Window และระบบการนอนในสภาพไร้น้ำหนักขององค์การอวกาศ NASA มาใช้อีกด้วย

 

 

เรื่อง: พูนทวี สุวัตถิกุล

ขอบคุณข้อมูล: media.daimler.com

เรียบเรียงข้อมูลโดย GRANDPRIX ONLINE

ติดตามข่าวสาร ยานยนต์ รถจักรยานยนต์ รถใหม่ ได้ที่ www.grandprix.co.th

 

Related posts:

อเมริกาฉลอง! Acura NSX คันแรกออกจากโรงงาน เจ้าของทีม NASCAR คว้าไปครองทุ่มเงินประมูลการกุศล 42 ล้าน...
มาแล้ว มินิ CrossOver ใหม่ Suzuki Ignis
ดูภาพไปก่อน Honda WR-V 2017 ของจริงมาแน่ที่บราซิล
“GEAR CLUB” เกมรถซิ่งน้องใหม่จากฝรั่งเศส พร้อมให้โหลดแล้ว
BMW M4 CS สปอร์ตจอมโหดที่พร้อมกระชากทุกอารมณ์และความรู้สึก
นิสสันแนะนำ e-Pedal พร้อมรถยนต์พลังงานไฟฟ้าลีฟ ใหม่ 6 กันยายามนี้ที่ญี่ปุ่น
รถสุดล้ำเรียกน้ำจิ้ม ในงาน โตเกียว มอเตอร์โชว์ ครั้งที่45
Honda ทุบสถิติยอดขายรถยนต์ภูมิภาคเอเชีย-โอเชียเนียสูงสุดในปี 2017

Login

Welcome! Login in to your account

Remember me Lost your password?

Don't have account. Register

Lost Password

Register

Scroll Up