Grand Prix Online

Main Menu

  • HOME
  • AUTO NEWS
    • Bizz News
      • NEW COMER
      • MODEL/MINORCHANGE
      • WORLD MOVEMENT
      • Corporate News
    • Achive
      • Car
      • Motorcycle
    • Promotion
    • Motorsport
      • MOTORSPORT NEWS
      • RACE RESULT
  • Motorcycle
    • Round Up News
    • NEW MODEL
    • Bike Technic
  • SPECIAL SCOOP
    • TOKYO MOBILITY
    • Test drive
    • REPORT
    • Classic Car
    • Interview
    • Modified
    • Technology
    • Tip&Technic
    • Insurance Tips
    • Variety Scoop
    • BOY’S TOY
    • Video
  • ABOUT US
    • ADVERTISING
    • CONTACT US
    • PRIVACY POLICY
  • INVESTOR RELATIONS
  • Work with us

logo

Header Banner

Grand Prix Online

  • HOME
  • AUTO NEWS
    • Bizz News
      • NEW COMER
      • MODEL/MINORCHANGE
      • WORLD MOVEMENT
      • Corporate News
    • Achive
      • Car
      • Motorcycle
    • Promotion
    • Motorsport
      • MOTORSPORT NEWS
      • RACE RESULT
  • Motorcycle
    • Round Up News
    • NEW MODEL
    • Bike Technic
  • SPECIAL SCOOP
    • TOKYO MOBILITY
    • Test drive
    • REPORT
    • Classic Car
    • Interview
    • Modified
    • Technology
    • Tip&Technic
    • Insurance Tips
    • Variety Scoop
    • BOY’S TOY
    • Video
  • ABOUT US
    • ADVERTISING
    • CONTACT US
    • PRIVACY POLICY
  • INVESTOR RELATIONS
  • Work with us
New Comer
Home›Auto News›New Comer›Mercedes-Benz GLA / GLB อัพเดตปรับโฉมพร้อมอุปกรณ์มาตรฐาน

Mercedes-Benz GLA / GLB อัพเดตปรับโฉมพร้อมอุปกรณ์มาตรฐาน

By บรรณาธิการ
March 21, 2023
1043
0
Share:

Mercedes-Benz GLA and GLB

Mercedes-Benz ทำการปรับโฉมให้สองรถเอสยูวีรุ่นเล็กของตนทั้งGLA และGLB เพิ่มความสดใหม่กับรถที่ด้านหน้ามากขึ้นทั้งด้านหน้าและด้านหลัง รวมทั้งปรับอุปกรณ์มาตรฐานที่มาพร้อมกับรถ และเพิ่มระบบไมลด์ไฮบริดช่วยในการขับเคลื่อนของรุ่นเครื่องยนต์เบนซิน

Mercedes-Benz GLA and GLB

Mercedes-Benz GLA and GLB

ทั้ง Mercedes-Benz GLAและ GLBถูกปรับโฉมโดยเน้นเพิ่มความสดใหม่ที่ด้านหน้าของรถ ซึ่งมาพร้อมกับกันชนหน้าใหม่ที่มีแผงกันกระแทกใต้กันชนเพื่อแสดงถึงความเป็นรถออฟโรด พร้อมมีการปรับกระจังหน้าแตกต่างไปจากเดิม มีไฟหน้า LED เป็นอุปกรณ์มาตรฐานพร้อมกับไฟซิกเนอร์เจอร์ใหม่ ในขณะที่ไฟท้าย LED ก็มีการปรับกราฟฟิกไฟใหม่ รวมไปถึงมีล้ออัลลอยลาย 5 ก้านคู่สีดำเงาขอบปัดเงาขนาด 17 นิ้วเป็นอุปกรณ์มาตรฐานมากับรถ และมีสีฟ้า Spectral Blue Metallic ใหม่ให้เลือก แต่หากเป็นรุ่นแต่ง AMG Line จะมาพร้อมกันชนหน้าที่มีความสปอร์ตด้วยช่องดักอากาศขนาดใหญ่ และกระจังหน้าที่แตกต่างออกไป

Mercedes-Benz GLA and GLB

ส่วนห้องโดยสารของรถคอมแพกต์เอสยูวีหรูทั้ง 2 รุ่นมีจอแสดงข้อมูลผู้ขับแบบดิจิตอลขนาด 7 นิ้ว  และจอระบบ Infotainment ขนาด 10.25 นิ้วในรุ่นพื้นฐาน แต่รุ่นสูงขึ้นจะเป็นจอขนาด 10.25 นิ้วทั้งหมด แต่รถทั้งหมดจะมาพร้อมกับระบบ MBUX ล่าสุดที่มีการเชื่อมต่อทั้ง Apple CarPlay และ Android Auto ไร้สาย พร้อมมีการปรับปรุงระบบควบคุมการทำงานด้วยเสียงให้เรียนรู้สิ่งที่ผู้ขับชอบ รวมทั้งมีการทำงาน Tourguide สำหรับให้ข้อมูลจุดที่น่าสนใจบนเส้นทางเมื่อต้องการ แต่ยังคงใช้งานการทำงานนี้ได้เฉพาะในเยอรมนีเท่านั้น

ทางผู้ผลิตรถยนต์หรูจากเยอรมนียังเพิ่มช่องต่อ USB-C เรืองแสงที่มีการชาร์จไฟเร็วสำหรับอุปกรณ์ต่างๆ เข้ามา ส่วนอุปกรณ์มาตรฐานอื่นๆ ในห้องโดยสารมีพวงมาลัยหุ้มหนัง เบาะหุ้มหนัง Artico ผสมผ้า  โดยหากเป็นการแต่ง Progressive จะมีสีดำ สีเบจ Macchiato Beige และสีเทา Sage Grey ให้เลือกใช้กับห้องโดยสาร ส่วนการแต่ง AMG Line จะเป็นสีน้ำตาล Bahia Brown และสีแดง Red Pepper / สีดำ

อีกส่วนที่ถูกเพิ่มเข้ามาคือกล้องมองหลังและการทำงานปรับไฟสูงอัตโนมัติซึ่งจะเป็นอุปกรณ์มาตรฐานในรถทั้งหมด ที่รวมทั้งมีการปรับปรุงระบบช่วยขับแพกเก็จ Driving Assistance และแพกเก็จ Parking พร้อมกล้องมองภาพ 360 องศา นอกจากนี้ยังมีการทำงาน Trailer Manoeuvering Assist ในรถเอสยูวีทั้ง 2 รุ่นเป็นครั้งแรก

ด้านการขับเคลื่อนจะมีทางเลือกแตกต่างกัน โดย GLAมี 4 ทางเลือกของเครื่องยนต์เบนซิน และ 3 ทางเลือกของเครื่องยนต์ดีเซล รวมทั้งรุ่นปลั๊กอินไฮบริดอีกหนึ่งรุ่นให้เลือก ขณะที่ GLB มีแค่ 4 เครื่องยนต์เบนซินและ 3 เครื่องยนต์ดีเซล ไม่มีรุ่นปลั๊กอินไฮบริด แต่เครื่องยนต์เบนซินทั้งหมดในรถเอสยูวีทั้ง 2 รุ่นจะมีระบบไมลด์ไฮบริด 48-Volt พร้อม Belt driven Starter-Generator ช่วยในการขับเคลื่อนที่ช่วยเพิ่มกำลังให้กับรถอีก 10 kW หรือ 14 แรงม้า

สำหรับราคาของรถเอสยูวีรุ่นใหม่ทั้ง 2 รุ่นทางค่ายดาว 3 แฉกยังไม่ประกาศออกมา

 

 

 

 

เรื่อง : กองบรรณาธิการ

เรียบเรียงข้อมูลโดย GRANDPRIX ONLINE

ติดตามข่าวสาร ยานยนต์ รถจักรยานยนต์ รถใหม่ ได้ที่ www.grandprix.co.th

TagsMercedes-BenzMercedes-Benz GLAMercedes-Benz GLBsuv
0
Shares
  • 0
  • +
  • 0
  • 0

บทความแนะนำที่น่าสนใจ

บทความ รีวิว รถ ที่น่าสนใจ
บทความ ด้านสมรรถนะ ที่น่าสนใจ
บทความ รถออกใหม่ ที่น่าสนใจ
บทความ รถครอบครัว ที่น่าสนใจ
บทความ ด้านราคารถ ที่น่าสนใจ
บทความ ด้านดีไซน์รถ ที่น่าสนใจ
บทความ ด้านการซื้อรถ ที่น่าสนใจ
บทความเรื่องรถที่น่าสนใจ

About

logo_grandprix_online2016full

Grandprix Online กรังด์ปรีซ์ออนไลน์ ผู้นำข่าวสารยานยนต์

Thailand Automotive news leader and auto show. Our mission is the leading source of news about the global automotive industry.

Recent Posts

  • Lynk & Co 10 EM-P รถซีดานปลั๊กอินไฮบริดใช้ไฟฟ้าเดินทางได้เกือบ 200 กิโลเมตร
  • Koenigsegg Sadair’s Spear ไฮเปอร์คาร์รุ่นใหม่เน้นปรับปรุงสมรรถนะสำหรับสนามแข่ง
  • Lancia Ypsilon HF ตัวแรงของรถไฟฟ้ารุ่นเล็ก
  • ฟอร์ด ฉลองครบรอบ 29 ปี Growing Together-ส่งโปรฯ ช่วยผ่อน 29 งวด พร้อมแคมเปญพิเศษตอบแทนลูกค้า
  • New Mazda CX-3 Essential ขาย 4 รุ่น เริ่มต้นเพียง 699,000 บาท

Advertising

สนใจลงโฆษณา
ติดต่อ : 02-522-1731-8

  • Facebook
  • Youtube
  • Instagram