Grand Prix Online

Main Menu

  • HOME
  • AUTO NEWS
    • Bizz News
      • NEW COMER
      • MODEL/MINORCHANGE
      • WORLD MOVEMENT
      • Corporate News
    • Achive
      • Car
      • Motorcycle
    • Promotion
    • Motorsport
      • MOTORSPORT NEWS
      • RACE RESULT
  • Motorcycle
    • Round Up News
    • NEW MODEL
    • Bike Technic
  • SPECIAL SCOOP
    • TOKYO MOBILITY
    • Test drive
    • REPORT
    • Classic Car
    • Interview
    • Modified
    • Technology
    • Tip&Technic
    • Insurance Tips
    • Variety Scoop
    • BOY’S TOY
    • Video
  • ABOUT US
    • ADVERTISING
    • CONTACT US
    • PRIVACY POLICY
  • INVESTOR RELATIONS
  • Work with us

logo

Header Banner

Grand Prix Online

  • HOME
  • AUTO NEWS
    • Bizz News
      • NEW COMER
      • MODEL/MINORCHANGE
      • WORLD MOVEMENT
      • Corporate News
    • Achive
      • Car
      • Motorcycle
    • Promotion
    • Motorsport
      • MOTORSPORT NEWS
      • RACE RESULT
  • Motorcycle
    • Round Up News
    • NEW MODEL
    • Bike Technic
  • SPECIAL SCOOP
    • TOKYO MOBILITY
    • Test drive
    • REPORT
    • Classic Car
    • Interview
    • Modified
    • Technology
    • Tip&Technic
    • Insurance Tips
    • Variety Scoop
    • BOY’S TOY
    • Video
  • ABOUT US
    • ADVERTISING
    • CONTACT US
    • PRIVACY POLICY
  • INVESTOR RELATIONS
  • Work with us
Variety Scoop
Home›Special Scoop›Variety Scoop›Lexus ชวน 3 ศิลปินและนักออกแบบมาร่วมออกแบบห้องโดยสารรถคอนเซ็ปต์ LF-Z

Lexus ชวน 3 ศิลปินและนักออกแบบมาร่วมออกแบบห้องโดยสารรถคอนเซ็ปต์ LF-Z

By นันทพงศ์ ภักดีบุตร
May 10, 2021
1835
0
Share:

หลังเปิดตัว LF-Z รถคอนเซ็ปต์ไฟฟ้าที่แสดงถึงทิศทางในอนาคตของแบรนด์แล้ว ทาง Lexus ยังเพิ่มสีสันให้กับรถคอนเซ็ปต์ของตนมากยิ่งขึ้นด้วยการเชิญ 3 ศิลปินและนักออกแบบให้มาออกแบบห้องโดยสารของรถคอนเซ็ปต์ใหม่เพื่อแสดงถึงการประสานกันของศิลปะ แฟชั่น ไลฟ์สไตล์ และเทคโนโลยีซึ่งเป็นสิ่งที่ท้าทายในโลกของยานยนต์ โดย 3 ศิลปินที่ทาง Lexus เชิญมาออกแบบห้องโดยสารของ LF-Z ใหม่คือ Salehe Benbury นักออกแบบรองเท้าที่มีความโดดเด่น Ondrej Zunka ศิลปินดิจิตอล และ Hender Scheme ซึ่งเป็นแบรนด์แฟชั่นของญี่ปุ่น

Salehe Benbury ออกแบบห้องโดยสารของ Lexus LF-Z โดยใช้วัสดุออแกนิคและสีสันที่สว่าง โดยเรียกการออกแบบของตนว่า การร่วมเป็นส่วนหนึ่งของอนาคต ซึ่งได้แรงบันดาลใจในการใช้สีมาจากทิวทัศน์ที่เต็มไปด้วยหินทรายและโทนสีในธรรมชาติ จึงทำให้มีการใช้วัสดุอย่างไม้ซีดาร์ ค็อร์ก และหินแกรนิตจริงๆ โดย Benbury บอกว่า “ผมต้องการให้รถคันนี้ให้ความรู้สึกเหมือนการวางเคียงข้างกันอย่างไร้รอยต่อระหว่างจักรกลและธรรมชาติ มีการใช้ฟังก์ชั่นของเครื่องจักรและประโยชน์และธรรมชาติอย่างเท่าเทียมให้พลังงานและคุ้มครองผู้โดยสารจนไปถึงจุดหมาย

ส่วนการออกแบบภายในห้องโดยสารของ Ordrej Zunka เต็มไปด้วยสีสันและไม่ได้จำกัดอยู่กับความจริงที่เป็นไปได้ “เนื่องจากงานของผมอยู่เหนือความเป็นจริง ผมจึงไม่ต้องการจำกัดการออกแบบไว้กับวัสดุที่มีอยู่ ผมมองไปถึงวัสดุอย่างซิลิโคนว่าเป็นสมาร์ทแมททีเรียลสำหรับเบาะนั่ง วัสดุที่มีความนุ่ม โปร่งแสงนี้หุ้มอยู่รอบตัวผู้โดยสารในรูปแบบที่ทำพิเศษเฉพาะตัวเพื่อการเป็นเบาะนั่งที่มีความสบายอย่างยอดเยี่ยม” Zunka กล่าว

สำหรับแบรนด์แฟชั่นจากญี่ปุ่นจำกัดการออกแบบของตนเองกับห้องโดยสาร LF-Z ไว้ที่หนัง ซึ่งเป็นวัสดุที่ถูกพัฒนาสำหรับใช้งานในลักษณะการรองรับมายาวนานเนื่องจากสีที่ความลึกและจะกลายเป็นเอกลักษณ์ในรถแต่ละคัน โดยแนวคิดการออกแบบห้องโดยสารของ Hender Scheme เป็นการสะท้อนถึงการผ่านกาลเวลาและความสัมพันธ์ระหว่างผู้ขับกับรถยนต์

Brian Bolain ผู้จัดการทั่วไปที่ Lexus International บอกว่า “รถไฟฟ้า LF-Z เป็นแสดงถึงอนาคตของแบรนด์ Lexus จึงน่าตื่นเต้นที่ได้เห็นการนำเสนอจากอัจฉริยะทั่ววงการออกแบบ ทุกความร่วมมือนำมาสู่พลังใหม่ๆ ที่ไม่เพียงแค่การตีความภายในของ LF-Z ใหม่เท่านั้น แต่ยังเป็นการทดลองแนวทางบทต่อไปของ Lexus ด้วย”

 

 

เรื่อง : กองบรรณาธิการ

เรียบเรียงข้อมูลโดย GRANDPRIX ONLINE

ติดตามข่าวสาร ยานยนต์ รถจักรยานยนต์ รถใหม่ ได้ที่ www.grandprix.co.th

TagsLexusLF-ZNew Design - News
0
Shares
  • 0
  • +
  • 0
  • 0

บทความแนะนำที่น่าสนใจ

บทความ รีวิว รถ ที่น่าสนใจ
บทความ ด้านสมรรถนะ ที่น่าสนใจ
บทความ รถออกใหม่ ที่น่าสนใจ
บทความ รถครอบครัว ที่น่าสนใจ
บทความ ด้านราคารถ ที่น่าสนใจ
บทความ ด้านดีไซน์รถ ที่น่าสนใจ
บทความ ด้านการซื้อรถ ที่น่าสนใจ
บทความเรื่องรถที่น่าสนใจ

About

logo_grandprix_online2016full

Grandprix Online กรังด์ปรีซ์ออนไลน์ ผู้นำข่าวสารยานยนต์

Thailand Automotive news leader and auto show. Our mission is the leading source of news about the global automotive industry.

Recent Posts

  • Lynk & Co 10 EM-P รถซีดานปลั๊กอินไฮบริดใช้ไฟฟ้าเดินทางได้เกือบ 200 กิโลเมตร
  • Koenigsegg Sadair’s Spear ไฮเปอร์คาร์รุ่นใหม่เน้นปรับปรุงสมรรถนะสำหรับสนามแข่ง
  • Lancia Ypsilon HF ตัวแรงของรถไฟฟ้ารุ่นเล็ก
  • ฟอร์ด ฉลองครบรอบ 29 ปี Growing Together-ส่งโปรฯ ช่วยผ่อน 29 งวด พร้อมแคมเปญพิเศษตอบแทนลูกค้า
  • New Mazda CX-3 Essential ขาย 4 รุ่น เริ่มต้นเพียง 699,000 บาท

Advertising

สนใจลงโฆษณา
ติดต่อ : 02-522-1731-8

  • Facebook
  • Youtube
  • Instagram