Grand Prix Online

Main Menu

  • HOME
  • AUTO NEWS
    • Bizz News
      • NEW COMER
      • MODEL/MINORCHANGE
      • WORLD MOVEMENT
      • Corporate News
    • Achive
      • Car
      • Motorcycle
    • Promotion
    • Motorsport
      • MOTORSPORT NEWS
      • RACE RESULT
  • Motorcycle
    • Round Up News
    • NEW MODEL
    • Bike Technic
  • SPECIAL SCOOP
    • TOKYO MOBILITY
    • Test drive
    • REPORT
    • Classic Car
    • Interview
    • Modified
    • Technology
    • Tip&Technic
    • Insurance Tips
    • Variety Scoop
    • BOY’S TOY
    • Video
  • ABOUT US
    • ADVERTISING
    • CONTACT US
    • PRIVACY POLICY
  • INVESTOR RELATIONS
  • Work with us

logo

Header Banner

Grand Prix Online

  • HOME
  • AUTO NEWS
    • Bizz News
      • NEW COMER
      • MODEL/MINORCHANGE
      • WORLD MOVEMENT
      • Corporate News
    • Achive
      • Car
      • Motorcycle
    • Promotion
    • Motorsport
      • MOTORSPORT NEWS
      • RACE RESULT
  • Motorcycle
    • Round Up News
    • NEW MODEL
    • Bike Technic
  • SPECIAL SCOOP
    • TOKYO MOBILITY
    • Test drive
    • REPORT
    • Classic Car
    • Interview
    • Modified
    • Technology
    • Tip&Technic
    • Insurance Tips
    • Variety Scoop
    • BOY’S TOY
    • Video
  • ABOUT US
    • ADVERTISING
    • CONTACT US
    • PRIVACY POLICY
  • INVESTOR RELATIONS
  • Work with us
New Comer
Home›Auto News›New Comer›Jetta VS5 เริ่มลุยตลาดรถราคาประหยัดในจีน

Jetta VS5 เริ่มลุยตลาดรถราคาประหยัดในจีน

By นันทพงศ์ ภักดีบุตร
July 30, 2019
2471
0
Share:

ก่อนหน้านี้ทาง Volkswagen ได้แยก Jetta ออกมาเป็นอีกแบรนด์ต่างหากสำหรับทำตลาดในประเทศจีนโดยเฉพาะเพื่อเน้นลูกค้าในกลุ่ม Entry-level หรือผู้ที่เริ่มซื้อรถโดยจะเน้นรถราคาประหยัด ตอนนี้ผลผลิตแรกจากแบรนด์รถราคาประหยัดสำหรับประเทศจีนออกมาแล้วโดยเป็นรถคอมแพกต์เอสยูวีรุ่น VS5 พร้อมกับการแสดงความสามารถในการลดต้นทุนของ Volkswagen ที่ทำกับ Jetta[expander_maker id=”4″ more=”อ่านเพิ่มเติม” less=”Read less”]Read more hidden text
Jetta VS5 ซึ่งถูกผลิตจากโรงงานร่วมทุน FAW-Volkswagen ที่โรงงานเฉิงตู เป็นการออกแบบใหม่จากรถคอมแพกต์เอสยูวีรุ่น Ateca ของ Seat โดยที่ขนาดของรถซี่งมีความยาว 4,419 มม. กว้าง 1,841 มม. สูง 1,616 มม. และมีระยะฐานล้อยาว 2,630 มม. ของรถเอสยูวีรุ่นแรกจาก Jetta แทบไม่แตกต่างจากขนาดของ Ateca ของ Seat และ Skoda Karoq ในเครือเดียวกันเรียกได้ว่าจากแพลต์ฟอร์ม MQB เดียวสามารถผลิตรถเอสยูวีสำหรับจำหน่ายได้ถึง 3 รุ่น

VS5 ถูกเปิดตัวออกมาโดยมีทางเลือกของเครื่องยนต์เดียวคือเครื่องยนต์เบนซิน 4 สูบ EA211 1,400 ซีซี ซึ่งมีกำลัง 150 แรงม้า แรงบิดสูงสุด 250 นิวตัน-เมตร แต่มีทางเลือกของระบบส่งกำลังทั้งเกียร์แมนนวล 5 สปีดและอัตโนมัติ 6 สปีดซึ่งมาจาก Aisin Seiki ซึ่งการที่ Volkswagen ไม่ใช้เครื่องยนต์ 1,500 ซีซี TSI Evo และเกียร์ DSG 7 สปีดกับรถรุ่นนี้น่าจะเป็นเหตุผลในเรื่องการควบคุมต้นทุนเพื่อให้มีราคาที่เหมาะกับกลุ่มลูกค้า

Jetta เปิดตัว VS5 กับราคาที่เร้าใจสำหรับตลาดจีนกับกลุ่มลูกค้าที่ผู้เริ่มต้นซื้อรถ เพราะรถคอมแพกต์เอสยูวีถูกตั้งราคาเริ่มต้นไว้ที่ 89,800 หยวน หรือประมาณ 401,000 บาท ในขณะที่รุ่นท็อปมีราคา 119,800 หยวนหรือประมาณ 536,000 บาท โดยทาง FAW-Volkswagen ระบุว่านี่เป็นครั้งแรกที่รถยนต์ครอสโอเวอร์ที่พัฒนาโดยผู้ผลิตเยอรมันมีราคาต่ำกว่า 100,000 หยวน โดยหลังเริ่มการส่งมอบในเดือนกันยายนแล้ว Jetta จะส่ง VS7 ซึ่งเป็นรถเอสยูวี 7 ที่นั่งที่พัฒนาบนพื้นฐานของ Seat Tarraco และรถคอมแพกต์ซีดานรุ่น VA3 ซึ่งเป็นการติดป้ายแบรนด์และรุ่นใหม่ของ Volkswagen Jetta สเปกจีนตามออกมา

 

เรื่อง : กองบรรณาธิการ

เรียบเรียงข้อมูลโดย GRANDPRIX ONLINE

ติดตามข่าวสาร ยานยนต์ รถจักรยานต์ยนต์ รถใหม่ ได้ที่ www.grandprix.co.th[/expander_maker]

TagsJetta VS5VOLKSWAGENรถใหม่
0
Shares
  • 0
  • +
  • 0
  • 0

บทความแนะนำที่น่าสนใจ

บทความ รีวิว รถ ที่น่าสนใจ
บทความ ด้านสมรรถนะ ที่น่าสนใจ
บทความ รถออกใหม่ ที่น่าสนใจ
บทความ รถครอบครัว ที่น่าสนใจ
บทความ ด้านราคารถ ที่น่าสนใจ
บทความ ด้านดีไซน์รถ ที่น่าสนใจ
บทความ ด้านการซื้อรถ ที่น่าสนใจ
บทความเรื่องรถที่น่าสนใจ

About

logo_grandprix_online2016full

Grandprix Online กรังด์ปรีซ์ออนไลน์ ผู้นำข่าวสารยานยนต์

Thailand Automotive news leader and auto show. Our mission is the leading source of news about the global automotive industry.

Recent Posts

  • IM Motors เปิดตัว Stellar ระบบขับเคลื่อน Range Extended ใหม่
  • Exeed Exlantix E05 รถเอสยูวีขนาดกลาง EREV เตรียมเปิดตัวที่งานมิวนิกมอเตอร์โชว์เดือนกันยายนนี้
  • Daihatsu Rocky Limited Edition รุ่นพิเศษแค่ 10 คันสำหรับอินโดนีเซีย
  • BYD เปิดตัว SEAL 5 DM-i SUPER HYBRID คอมแพ็กต์ซีดานขุมกำลัง PHEV ราคาพิเศษ 6.99 แสนบาทในรุ่น Premuim
  • ไทยฮอนด้า เปิดตัว 2 รุ่นใหม่ All New Honda Wave125 และ New Honda Forza 350 Special Edition x Öhlins

Advertising

สนใจลงโฆษณา
ติดต่อ : 02-522-1731-8

  • Facebook
  • Youtube
  • Instagram