Grand Prix Online

Main Menu

  • HOME
  • AUTO NEWS
    • Bizz News
      • NEW COMER
      • MODEL/MINORCHANGE
      • WORLD MOVEMENT
      • Corporate News
    • Achive
      • Car
      • Motorcycle
    • Promotion
    • Motorsport
      • MOTORSPORT NEWS
      • RACE RESULT
  • Motorcycle
    • Round Up News
    • NEW MODEL
    • Bike Technic
  • SPECIAL SCOOP
    • TOKYO MOBILITY
    • Test drive
    • REPORT
    • Classic Car
    • Interview
    • Modified
    • Technology
    • Tip&Technic
    • Insurance Tips
    • Variety Scoop
    • BOY’S TOY
    • Video
  • ABOUT US
    • ADVERTISING
    • CONTACT US
    • PRIVACY POLICY
  • INVESTOR RELATIONS
  • Work with us

logo

Header Banner

Grand Prix Online

  • HOME
  • AUTO NEWS
    • Bizz News
      • NEW COMER
      • MODEL/MINORCHANGE
      • WORLD MOVEMENT
      • Corporate News
    • Achive
      • Car
      • Motorcycle
    • Promotion
    • Motorsport
      • MOTORSPORT NEWS
      • RACE RESULT
  • Motorcycle
    • Round Up News
    • NEW MODEL
    • Bike Technic
  • SPECIAL SCOOP
    • TOKYO MOBILITY
    • Test drive
    • REPORT
    • Classic Car
    • Interview
    • Modified
    • Technology
    • Tip&Technic
    • Insurance Tips
    • Variety Scoop
    • BOY’S TOY
    • Video
  • ABOUT US
    • ADVERTISING
    • CONTACT US
    • PRIVACY POLICY
  • INVESTOR RELATIONS
  • Work with us
Bizz NewsNew Comer
Home›Auto News›Bizz News›Hyundai Nexo FCEV รถเอสยูวีเซลล์เชื้อเพลิงรุ่นใหม่เติมเชื้อเพลิง 5 นาทีเดินทางได้กว่า 700 กิโลเมตร

Hyundai Nexo FCEV รถเอสยูวีเซลล์เชื้อเพลิงรุ่นใหม่เติมเชื้อเพลิง 5 นาทีเดินทางได้กว่า 700 กิโลเมตร

By บรรณาธิการ
April 8, 2025
123
0
Share:

Hyundai เผยโฉม Nexo FCEV รถเอสยูวีเซลล์เชื้อเพลิงรุ่นใหม่ซึ่งเป็นเจเนเรชันที่ 2 ออกมในงานโซลโมบิลิตี้โชว์ ซึ่งนอกจากรถรุ่นใหม่จะมาพร้อมกับดีไซน์ที่ทันสมัยมากขึ้นแล้ว ยังมีความสามารถในการใช้งานมากขึ้น ส่วนระยะการเดินทางเมื่อเติมเชื้อเพลิงเต็มทางผู้ผลิตตั้งเป้าไว้ที่ 700 กิโลเมตร รวมไปถึงรถยังมากับระบบช่วยขับที่ล้ำหน้า

Hyundai Nexo FCEV

Hyundai Nexo FCEV รุ่นใหม่มาในขนาดตัวรถที่มีขนาดใหญ่กว่ารุ่นก่อนหน้าทุกด้าน ด้วยความยาว 4,750 มม. กว้าง 2,790 มม. สูง 1,865 มม. และมีระยะฐานล้อยาว 2,790 มม. ด้านการออกแบบรถที่ใช้รถคอนเซ็ปต์ Initium ซึ่งเผยโฉมออกมาเมื่อปี 2024 เป็นพื้นฐานมากับภาษาการออกแบบ Art of Steel ใหม่ของแบรนด์ ที่สะท้อนถึงความแข็งแกร่งและรูปแบบที่เป็นธรรมชาติของวัสดุ แสดงถึงความทนทานและประโยชน์ของเหล็กกล้า โดยความโดดเด่นภายนอกรถอยู่ที่ไฟ HTWO Lamps ที่ถูกออกแบบสำหรับรถไฟฟ้าเซลล์เชื้อเพลิงโดยเฉพาะ รวมทั้งมีไฟ 4 Dot Lamps ที่ทำให้รถมีความโดดเด่นเมื่อขับตอนกลางคืน

ห้องโดยสารของรถเอสยูวีเซลล์เชื้อเพลิงรุ่นใหม่ถูกระบุว่ามีพื้นที่กว้าง รวมทั้งได้รับการออกแบบเพื่อเพิ่มความสะดวกสบายของผู้โดยสาร มีการใช้วัสดุที่มีความอ่อนนุ่มพร้อมลายที่มีรูปแบบสร้างความรู้สึกอบอุ่นและสบายของบ้าน นอกจากนี้รถยังมีจอโค้งที่ออกแบบโดยมีผู้ขับเป็นศูนย์กลางซึ่งมีจอแสดงข้อมูลการขับและจอ Infotainment ขนาด 12.3 นิ้วยาวต่อเนื่องในกรอบเดียวกัน รวมทั้งมีจอแสดงภาพแทนกระจกข้าง ขณะที่คอนโซลกลางของรถถูกออกแบบในลักษณะ Island-type พร้อมมีพื้นที่เก็บของมาให้ใช้

รถให้ความสบายในการเดินทางด้วยเบาะแถวแรกแบบ Premium Relaxation Seat พร้อมที่รองขา นอกจากนี้เบาะแถวแรกยังมีด้านหลังที่บางเพื่อเพิ่มพื้นที่ช่วงขาและเข่าให้กับผู้โดยสารแถวที่สอง โดยเบาะยังมีระบบระบายอากาศ และสามารถปรับเอนได้มากขึ้นเมื่อเทียบกับรุ่นก่อนหน้า รวมไปถึงเบาะแถวที่สองมีพื้นที่ Headroom และ Shoulder room มากขึ้น ขณะที่ประตูหลังของรถสามารถเปิดได้กว้างขึ้นเพื่อให้สามารถเข้า–ออกรถได้สะดวกขึ้น นอกจากนี้ทางผู้ผลิตรถยนต์จากเกาหลีใต้ยังบอกว่ารถรุ่นใหม่ของตนมีการใช้วัสดุเพื่อยั่งยืนทั่วทั้งรถ

ด้านระบบขับเคลื่อนของรถซึ่งมีเซลล์เชื้อเพลิงและระบบเพาเวอร์อีเล็กทรอนิกเป็นศูนย์กลางได้รับการปรับปรุงเพิ่มขึ้นประสิทธิภาพในทุกด้านโดยเซลล์เชื้อเพลิงไฮโดรเจนให้กำลังสูงสุด 110 kW เพิ่มขึ้นจากรุ่นก่อน 16 เปอร์เซ็นต์ ส่วนมอเตอร์ไฟฟ้าของรถมีกำลัง 150 kW หรือ 201 แรงม้า ทำให้รถมีอัตราเร่งจาก 0-100 กม./ชม. เร็วขึ้นจาก 9.2 วินาทีเป็น 7.8 วินาที ถังเก็บไฮโดรเจนของรถถูกเพิ่มความจุมากขึ้นจาก 6.38 กิโลกรัมในรุ่นก่อนหน้าเป็น 6.69 กิโลกรัม โดยที่ทางผู้ผลิตตั้งเป้าให้รถเดินทางได้ถึง 700 กิโลเมตรเมื่อเติมเชื้อเพลิงเต็มความจุ และระบุว่าใช้เวลาเติมเชื้อเพลิงแค่ 5 นาทีจะสามารถเดินทางได้มากกว่า 700 กิโลเมตร

รถยังมาพร้อมกับความอเนกประสงค์ในการใช้งานอย่างการทำงาน Vehicle-to-load รวมทั้งยังมีความสามารถในการลากจูงได้ถึง 1,000 กิโลกรัม และมาพร้อมกับเทคโนโลยี Advanced Driver Assistant System ล่าสุดที่เต็มไปด้วยการทำงานต่างๆ เพื่อหลีกเลี่ยงการชน

ด้านการทำตลาดรถเอสยูวีเซลล์เชื้อเพลิงรุ่นใหม่จะมีในช่วงปลายปี 2025 นี้ ทำให้ตอนนี้ยังไม่มีราคารถออกมา

 

 

 

เรื่อง : กองบรรณาธิการ

เรียบเรียงข้อมูลโดย GRANDPRIX ONLINE

ติดตามข่าวสาร ยานยนต์ รถจักรยานยนต์ รถใหม่ ได้ที่ www.grandprix.co.th

TagsHYUNDAINexo FCEV
0
Shares
  • 0
  • +
  • 0
  • 0

บทความแนะนำที่น่าสนใจ

บทความ รีวิว รถ ที่น่าสนใจ
บทความ ด้านสมรรถนะ ที่น่าสนใจ
บทความ รถออกใหม่ ที่น่าสนใจ
บทความ รถครอบครัว ที่น่าสนใจ
บทความ ด้านราคารถ ที่น่าสนใจ
บทความ ด้านดีไซน์รถ ที่น่าสนใจ
บทความ ด้านการซื้อรถ ที่น่าสนใจ
บทความเรื่องรถที่น่าสนใจ

About

logo_grandprix_online2016full

Grandprix Online กรังด์ปรีซ์ออนไลน์ ผู้นำข่าวสารยานยนต์

Thailand Automotive news leader and auto show. Our mission is the leading source of news about the global automotive industry.

Recent Posts

  • IM Motors เปิดตัว Stellar ระบบขับเคลื่อน Range Extended ใหม่
  • Exeed Exlantix E05 รถเอสยูวีขนาดกลาง EREV เตรียมเปิดตัวที่งานมิวนิกมอเตอร์โชว์เดือนกันยายนนี้
  • Daihatsu Rocky Limited Edition รุ่นพิเศษแค่ 10 คันสำหรับอินโดนีเซีย
  • BYD เปิดตัว SEAL 5 DM-i SUPER HYBRID คอมแพ็กต์ซีดานขุมกำลัง PHEV ราคาพิเศษ 6.99 แสนบาทในรุ่น Premuim
  • ไทยฮอนด้า เปิดตัว 2 รุ่นใหม่ All New Honda Wave125 และ New Honda Forza 350 Special Edition x Öhlins

Advertising

สนใจลงโฆษณา
ติดต่อ : 02-522-1731-8

  • Facebook
  • Youtube
  • Instagram