Honda Top 5 Type R Popular Vote by Xo Autosport

ห้าอันดับ รถยนต์ฮอนด้า ไทป์อาร์ ในดวงใจ
เมื่อพูดถึงรถยนต์จากค่าย Honda นับว่าเป็นอีกหนึ่งแยรนด์ยอดนิยมชั้นนำ ขวัญใจชาวไทยหลายคน โดยในครั้งนี้ทางทีมงาน Xo Autosport ก็ได้ทำการลงพื้นที่ เพื่อสำรวจความนิยมของสาวกผู้ใช้รถยนต์ Honda ในประเด็นที่ว่า “5 อันดับ รถยนต์ Honda Type R ในดวงใจ” ของคุณๆ ท่านๆ ว่านอกจาก Honda ที่ใช้อยู่ ยังแอบรัก Type R รุ่นไหนกันกันอีกบ้าง ว่าแล้วก็อย่ารอช้า ตามมาชมผลสำรวจกันได้เลยครับ…

 

อันดับ 5 : Civic EP3 ซีวิค UK Spec บรรจุเครื่องยนต์ K20A ซึ่งเป็นครั้งแรกของขุมพลัง K Series ล่าสุดแห่งยุคนั้นที่ฮอนด้าพัฒนามาบรรจุใน Civic Type R  Generation ที่ 2 ต่อจาก  EK9 แรงม้าพอตัวจากโรงงานที่ 215 ตัว เริ่มผลิตตีตลาดอังกฤษในปี 2001 โดยเจ้า EP3 นี้ถือว่าหาค่อนยากในเมืองไทย แต่ก็ยังพอมีให้เล่น บวกกับราคาที่แฟนๆ Type R ยังพอเอื้อมถึง รุ่น EP 3 นี้จึงติดอยู่ที่อันดับ 5

 

อันดับที่ 4 : Civic FN2 FN2 รถสเปคยุโรปอีกตัวที่เรียกได้เต็มๆ ปากว่า “Honda Euro Style” แต่ด้วยบอดี้ที่ค่อนข้างหนัก และข้อจำกัดเรื่องมลภาวะ ทำให้  K20A รุ่นที่ติดมามีม้าแค่ 201 ตัว แต่ด้วยบอดี้ที่เป็นเอกลักษณ์ FN2 ก็ยังถูกนำมาใช้ในการแข่งขันทั้งเซอร์กิต กับอีกหลายๆประเภทกีฬาความเร็ว และในเอเซียโดยเฉพาะอย่างยิ่งในไทย ก็มีกลุ่มที่นิยมเอารุ่นนี้มาเล่นกันพอสมควร

 

อันดับที่ 3 : Integra DC5 รุ่นที่ K20A ถูกพัฒนามาอย่าง “เต็มขั้น” ให้กำลังดีกับสปอร์ตเต็มตัวอย่าง DC5 แรงม้าพอเหมาะจากโรงงานที่ 220 ตัว เป็นอีกรุ่นที่ราคายังแรงอย่างต่อเนื่อง นิยมทำใช้ทั้ง Street Use และทั้งรถแข่ง แน่นอนว่าถ้าวัยรุ่นเล่นรถได้เห็นรุ่นนี้ต้องหันมามองอย่างแน่นอน

 

อันดับที่ 2 : Civic FD2 เรียกได้ว่าเป็น Type R ในฝัน ด้วยขุมพลัง K20A ที่พัฒนาจนข้ามอีกระดับที่ 225 แรงม้า แม้จะเป็นรถซีดาน 4 ประตู แต่สมรรถมะการขับขี่ถือว่าตอบสนองได้อย่างดีเยี่ยม จนถูกเปรียบเทียบกับ DC5 แถมยังได้คะแนนมากกว่าซะด้วยซ้ำ และถ้าจะพูดถึงเรื่องความฮิตนี่ยิ่งไม่ต้องสืบ เรียกว่าได้ว่ารถมี หาของได้ ไม่ไกลเกินเอื้อมในยุคนี้

 

อันดับที่ 1 : Civic EK9 Type R รุ่นแรกๆ Feeling ดิบๆ ชัดเจน สื่อสารตรงไปตรงมา แต่ขับสนุกเร้าใจ B Series ที่ยังคงความฮิตมาถึงยุคนี้ ไม่ว่าจะผ่านเวลามานานเท่าไรก็ยังหามาเล่นกันอย่างต่อเนื่อง แปลงจาก Sedan มาเป็น Hatch Back ซะก็เยอะ ถ้าพูดคำว่า “Type R ในตำนาน” Civic EK9 Type R นี่แหละ ถึงจะคู่ควร

 

ยังมี DC2 และ NSX ที่ติดอันดับ Type R ในดวงใจ แต่เนื่องจากเราอยากคัดมาให้เหลือ 5 อันดับ จึงจัดมาให้ตามข้างต้น แต่ถ้าแฟนๆ มีความเห็นแตกต่างกันไป สามารถแนะนำ 5 อันดับของท่าน ได้ที่ช่องคอมเมนท์ด้านล่างนี้เลยครับ!

 

 

 

เรื่อง : Xo Autosport

ภาพ : Takesnap

เรียบเรียงข้อมูลโดย GRANDPRIX ONLINE

ติดตามข่าวสาร ยานยนต์ รถจักรยานต์ รถใหม่ ได้ที่ www.grandprix.co.th

Related posts:

ช่างไทยว่าไง…Navara หัวใจ GT-R
เฉลยแล้ว ที่แท้ GT-R ดริฟท์ทำลายสถิติ
เปลี่ยน PORSCHE ธรรมดาให้เป็นตัวแข่งในพริบตา
Willy CJ-7 Dragster…จี๊ปซิ่ง วิ่งแดร็ก...
Blue Mamba” 1967 Karman Ghia body+V10 Viper engine & suspension
OSAKA AUTO MESSE 2017 สีสันรถแต่งแดนปลาดิบ
54x4 Chevy Big Project…โคโลราโด “ไอ้ตีนโตตัวเด็ด จากเมืองเพชรบุรี” ผลงานล่าสุดจาก ศรีสัมพันธ์ดีเซล…
ISUZU Mu-X ยกสูงด้วยชุดแต่ง Unicorn พร้อมยางไซส์ใหญ่ สไตล์ท่องเที่ยว

Login

Welcome! Login in to your account

Remember me Lost your password?

Don't have account. Register

Lost Password

Register

Scroll Up