Ducati ส่งภาพแรก’ Monster 821′-ฉลอง 25 ปีซีรีส์

Ducati แบรนด์มอเตอร์ไซค์สปอร์ตชื่อดังของอิตาลี ส่งภาพแรกของ Monster 821 รุ่นปรับโฉม และเป็นการฉลองครบรอบ 25 ปีของซีรีส์เน็กเคดไบค์ตระกูล Monster โดยจะเป็น 1 ใน 5 โมเดลปี 2018 ของพวกเขาที่เตรียมจะเปิดตัวอย่างเป็นทางการในต้นเดือนหน้า

Monster 821 ถ่ายทอดคาแร็กเตอร์ และความน่าหลงใหลจาก Monster 900 ที่เปิดตัวครั้งแรกเมื่อปี 1992 ก่อนจะจุดกระแสความนิยมให้มอเตอร์ไซค์ทรงเน็กเคด ด้วยสมรรถนะที่เร้าใจ และขับขี่ง่าย พร้อมทั้งเพิ่มดีไซน์เส้นสายที่มีความโฉบเฉี่ยวมากขึ้น รวมทั้งนำฟังก์ชั่นที่อยู่ใน Monster 1200 เข้ามาติดตั้ง

แรงบันดาลใจจากเวอร์ชั่นแรกในปี 1992 ถูกนำมาใช้ในการออกแบบบริเวณถังน้ำมันจนถึงด้านท้ายใหม่ รวมทั้งไฟหน้า และท่อไอเสียที่มีความทันสมัยแต่แฝงด้วยอารมณ์ความคลาสสิก โดยสีเหลืองแบบพิเศษนี้จะมีเฉพาะรุ่น 821 อีกด้วย

ขุมกำลังจะใช้เครื่องยนต์ Testastretta 2 สูบ พร้อมระบบหล่อเย็น Liquid-cooled ให้กำลังสูงสุด 109 แรงม้าที่ 9,250 รอบ/นาที แรงบิดสูงสุด 86 นิวตันเมตรที่ 7750 รอบ/นาที ทำให้ Monster 821 มีสมรรถนะที่ยอดเยี่ยม แต่ควบคุมได้ง่ายยามอยู่บนถนน

นอกจากนี้จะเป็นเป็นครั้งแรกที่มีการติดตั้งหน้าจอแสดงผลแบบ TFT ที่มีความคมชัดสูงทำให้ผู้ขับขี่สามารถรับรู้ข้อมูลต่างๆ อย่างรวดเร็ว รวมทั้งสามารถเลือกติดตั้งระบบเกียร์ Ducati Quick Shift Up/Down และ Ducati Multimedia Systems เพื่อเพิ่มประสบการณ์ที่ยอดเยี่ยมในการบิดเจ้า Monster 821

เช่นเดียวกับระบบความปลอดภัย Ducati Safety Pack จะติดตั้งระบบเบรก Bosch ABS และระบบควบคุมการทรงตัว Ducati Traction Control ที่ถูกปรับให้ช่วยควบคุมรถได้ดีมากขึ้น โดยสามารถเลือกรูปแบบการขับได้เหมือนเดิมทั้ง Riding Modes และ Power Modes ทำให้ Monster 821 สามารถเปลี่ยนสไตล์การขับได้ถึง 3 รูปแบบในคันเดียว

ที่สำคัญ Ducati Monster 821 จะเป็นเพียงรุ่นแรกจากทั้งหมด 5 รุ่นใหม่ที่จะเปิดตัวเป็นโมเดลปี 2018 โดยจะมีการจัดงานรอบเวิลด์พรีเมียร์เพื่อเปิดตัวอีก 4 รุ่นที่เหลือ ในงานแสดงมอเตอร์ไซค์ EICMA ที่เมืองมิลาน ประเทศอิตาลี ในวันอาทิตย์ที่ 5 พฤศจิกายนนี้

 

 

เรื่อง: พูนทวี สุวัตถิกุล

ขอบคุณข้อมูล: ducatipress.com

เรียบเรียงข้อมูลโดย GRANDPRIX ONLINE

ติดตามข่าวสาร ยานยนต์ รถจักรยานยนต์ รถใหม่ ได้ที่ www.grandprix.co.th

 

Related posts:

ยืดให้ยาวขึ้นเพื่อคนจีนโดยเฉพาะ
Lamborghini Aventador Miura Homage : ด้วยจิตคารวะ Miura
เผยโฉมภายใน Toyota C-HR เวอร์ชั่นขายในยุโรป
เปิดเทคโนโลยีใหม่ SKYACTIV-Vehicle Dynamics พร้อมลง Mazda3 ไมเนอร์เชนจ์
Lynk & Co แบรนด์น้องใหม่ พร้อมแย่งตลาด Volkswagen ในอนาคต
Toyota ส่งมินิแวนใหม่ Roomy & Tank ขายในญี่ปุ่น
BMW เดินหน้าลุยเปิดตัวรุ่นใหม่ทั้ง 3 แบรนด์
เปิดทุกรายละเอียด All-New Toyota Camry-พร้อมขายที่สหรัฐฯ

Login

Welcome! Login in to your account

Remember me Lost your password?

Don't have account. Register

Lost Password

Register

Scroll Up