“CHIM CHIC CHILL at Debo café number 2”

            ทุกครั้งที่เดินทางไปหัวหิน และต้องนั่งชิลล์ทานอาหารริมทะเล และก็เป็นแบบนั้นทุกครั้งไป จนทำให้คุณรู้สึกเบื่อกับการทานซีฟู้ดแบบเดิมๆ วันนี้เราขอแนะนำซีฟู้ดรูปแบบใหม่ ที่ถูกจัดไว้ให้อยู่ในชามก๋วยเตี๋ยวลายจุด พร้อมกับน้ำต้มยำรสเด็ดแบบที่ไม่ต้องปรุงเพิ่ม หรือจะเลือกทานข้าวกับซีฟู้ดที่ชุ่มฉ่ำด้วยซอสกระเทียมพริกไทยรสเข้มข้น ซึ่งทางเราการันตีได้เลยว่าถ้าได้ลองแล้ว คุณจะต้องลืมเมนูซีฟู้ดแบบเดิมๆ ไปทันที

            และแม้ว่าร้านที่เรากำลังจะแนะนำนี้ไม่ได้อยู่ติดทะเล แต่บรรยากาศของร้าน DEBO CAFÉ NUMBER 2 ก็โดนใจไม่แพ้ตอนที่คุณไปนั่งทานอาหารกินลมริมทะเลหรอก เพราะนอกจากรสชาติก๋วยเตี๋ยวตำยำที่จัดว่าเด็ดแล้ว ความร่มรื่นของต้นไม้ และความอบอุ่นสไตล์ครอบครัวสุดฮิพ ที่เรียกว่าเอาใจคนรักน้องหมาแบบสุดๆ ด้วยความที่เจ้าของเป็นคนรักน้องหมามาก ซึ่งทุกตัวที่เลี้ยงก็เป็นเจ้าเฟรนช์บูลด็อกทั้งหมด ซึ่งหน้าที่หลักๆ ของมันคือการคอยต้อนรับผู้ไปเยือนอย่างอบอุ่น ทำเอาทุกคนที่แวะเวียนมา อยากที่จะกลับมาอีก

ต้องบอกว่า DEBO CAFÉ NUMBER 2 นี้ เป็นสาขาที่สองแล้ว จากที่สาขาแรก ตั้งอยู่ที่ซอยหัวหิน 37 ข้างวังไกลกังวล ส่วนสาขาที่สองที่เราพาคุณผู้อ่านมานี้ตั้งอยู่ที่ ซอยหัวหิน 58 ท่ามกลางบรรยากาศน่ารักๆ ด้วยองค์ประกอบลายจุดทั้งหลายที่เจ้าของตั้งใจประดิษฐ์ ตกแต่งไว้ตามมุมต่างๆ ของร้าน ทั้งผ้าปูโต๊ะลายจุดที่เป็นเอกลักษณ์ ถ้วยชามจานช้อน หรือของสะสมแบบชิคๆ ที่จะทำให้คุณเพลิดเพลินตาจนอดไม่ได้ที่จะเดินไปเก็บภาพให้ทั่วร้าน โดยเฉพาะกับสาวก polka dot ต้องปลื้มเป็นพิเศษ

 

 

            เมนูเรียกน้ำย่อย

เกี๊ยวห่อชีสทอด : ยำเกี๊ยว : ยำไข่มะตูมของว่างที่คุณต้องห้ามพลาด เพราะมันกรุบๆ กรอบๆ หอมชีส แซ่บซี้ดรสน้ำยำ จนบรรยายไปน้ำลายสรอไป อยากให้ไปลองเอง เพราะมันกลมกล่อมแบบสุดๆ

เกี๊ยวห่อชีสทอด
ยำเกี๊ยว
ยำไข่มะตูม

               เมนูก๋วยเตี๋ยวต้มยำ

                              เมนูเส้น ก๋วยเตี๋ยวต้มยำ ที่เด็ดของบ้านจุด ที่คุณสามารถเลือกเส้น เลือกท้อปได้เองตามใจชอบ ซีฟู้ดที่นี่ขอบอกว่าสดใหม่แบบจ่ายตลาดกันวันต่อวัน กุ้งแม่น้ำ หมึกไข่ หมูแพนเค้ก เกี๊ยวกุ้ง หรือไข่มะตูม เรียกว่าคุณสะดวกอิ่มแบบจุใจมากน้อยแค่ไหน รังสรรค์ได้ตามใจชอบ ราคาก็มีเริ่มต้นตั้งแต่ 35 บาท ไปจนจานละหลักร้อย ตามวัตถุดิบที่คุณเลือก ส่วนรสชาติน้ำก๋วยเตี๋ยว คุณไม่จำเป็นต้องเรียกหาพวงเครื่องปรุงให้เสียเวลา เรียกว่ารสอร่อยแบบไม่ต้องปรุง

วือเซ็ต…เกี๊ยวกุ้ง เห็ดทอด ไข่ข้น
บะหมี่ต้มยำ หมึก หมูแพนเค้ก
เส้นเล็กต้มยำ หมึก กุ้ง ไข่มะตูม

               เมนูข้าว

                              บางทีความชอบคนเราก็ต่างกัน มากับเพื่อน อีกคนอยากเมนูเส้น อีกคนอาจจะอยากเมนูข้าว ที่นี่ก็มีรองรับทุกความต้องการตามสไตล์ DEBO CAFÉ ทั้งข้าวหมูแพนเค้ก ข้าวกุ้ง ข้าวเบค่อน ข้าวแมว ฯลฯ ก็อร่อยไม่แพ้เมนูเส้น เพราะเขาจะเสิร์ฟมาพร้อมกับน้ำจิ้มซีฟู้ดรสแซ่บ ทีเด็ดคือน้ำซุปกระดูกชามโต ที่ไม่ว่าใครได้ชิมแล้วเป็นต้องซดจนหมดถ้วย ก็มันอร่อยกลมกล่อมจริงๆ

ข้าวหมูแพนเค้ก
ข้าวกุ้ง

 

            ส่วนเครื่องดื่มของที่นี่มีให้เลือกหลากหลาย จะแดง เขียว โซดา หรือมะนาว น้ำเปล่า หรือกาแฟ เลือกกันตามใจชอบ ส่วนใครรู้สึกแสบปากจากความแซ่บของน้ำก๋วยเตี๋ยว แนะนำให้ตบท้ายด้วยไอศครีมโฮมเมดสุดเข้มข้น จึงจะเป็นมื้อที่เพอร์เฟ็ก

>>> Debo café number 2 เปิดให้บริการทุกวันตั้งแต่เวลา 10.00 – 19.00 แต่ถ้าเป็นช่วงวันหยุด เทศกาลหยุดยาว หรือช่วงเที่ยงวัน หากมาเป็นหมู่คณะแนะนำให้โทรสั่ง และนัดเวลาล่วงหน้า แต่ย้ำว่าให้มาตรงเวลาตามนัด เพราะถ้าถึงช้า ก๋วยเตี๋ยวอืดจะว่าทางร้านทำไม่อร่อยไม่ได้นะ

สอบถามรายละเอียด หรืออยากจัดเลี้ยงนอกสถานที่ โทร. 081-427-0147 และ 081-136-5755 หรือ Facebook. www.facebook.com/debocafe และใครที่ตามหาร้านไม่เจอให้เซิร์ช DEBO CAFÉ NUMBER 2” ได้ทั้งในเฟสบุค และอินสตาแกรม กดเปิดในแผนที่ที่แชร์โลเคชั่นไว้ หาไม่ยาก    

 

เรื่อง/ ภาพ : สัญชวัล

เรียบเรียงข้อมูลโดย GRANDPRIX ONLINE

ติดตามข่าวสาร ยานยนต์ รถจักรยานยนต์ รถใหม่ ได้ที่ www.grandprix.co.th

Related posts:

ฟลาน โอเบรียส์ ไอริชผับชิลๆ จุดนัดพบคนมีสไตล์
ชิมรสเกาหลีต้นตำรับ “บูลโกกิ บราเธอร์ส” คุณภาพระดับพรีเมี่ยม
พาย เฟสซ์ รสชาติใหม่ไทยแท้ “ไส้กระหรี่ไก่และแกงเขียวหวานไก่” 
คริสปี้ ครีม คอลเลคชัน แมงโก้ โดนัท อร่อยฉ่ำหอมกลิ่นมะม่วง
“IN – DUS – THREE แหล่งแฮงค์เอาท์สุดฮิพของคอกาแฟ”
เทศกาลของคนชอบกินผลไม้ !! รวมสุดยอดผลไม้ไทย
“โคคาชวนบอกรักแม่ ด้วยชุดเมนูสุขภาพ”
มอบดอกไม้อันหอมหวานแด่แม่ในรูปแบบของ ปิแอร์ แอร์เม่ ปารีส

Login

Welcome! Login in to your account

Remember me Lost your password?

Don't have account. Register

Lost Password

Register

Scroll Up