Car seat สำคัญจริงๆ หรือ?

หากจะพูดถึงที่นั่งสำหรับเด็กในรถยนต์ “การเลือกใช้และไม่ใช้ car seats  เหมือนกับการแยกข้อแตกต่างระหว่างการมีชีวิตกับความตาย” ข้อความนี้คือข้อความที่คุณแม่ท่านหนึ่งได้บอกกล่าวบน Facebook ของเธอให้คุณแม่ท่านอื่นได้รับรู้ โดยในโพสยังกล่าวอีกว่า…

“นี่คือเหตุผลที่ต้องนำเด็กๆนั่งบน car seats อย่างถูกต้อง ถึงแม้เด็กๆจะร้องบ่นเพราะอึดอัดกับสายคาดเข็มขัดนิรภัย เหตุการณ์นี้เกิดขึ้นเมื่อเธอหยุดจอดรถเพื่อหยิบขวดนมให้ลูกๆ ขณะเดินทางกลับจากโรงเรียนอนุบาล อีกเพียงไม่กี่นาทีก็จะถึงบ้านแล้ว แต่มีรถคันหนึ่งพุ่งชนกระแทกรถของเธอ ซึ่งแน่นอนเธอไม่คาดคิดว่ามันจะเกิดขึ้นกับเธอและลูกๆ แต่ลูกๆของเธอหนีจากเหตุการณ์ครั้งนี้ได้เพราะอยู่บน car seats โดยไม่มีแม้แต่รอยขีดขวน และแพทย์ยังได้บอกกับเธอว่า เพียงแค่ 2 นาที ที่เหล่าคุณแม่ๆ สละเวลาตรวจเช็คความเรียบร้อยของเข็มขัด มันทำให้ลูกๆของคุณปลอดภัยได้จริงๆ นะ”

และเธอยังให้ข้อมูลเพิ่มเติมอีกว่า “ลูกคนเล็กของเธออายุ 6 สัปดาห์และลูกคนโตอายุเกือบ 3 ขวบ รถของเธอเป็น Honda CRV ปี 2015 (ชื่อของเขาคือ Yoshi พร้อมแสดงว่าเสียใจกับรถที่จากไปอย่างสงบ) ที่นั่ง car seats รุ่น Chicco Keyfit 30 (ที่นั่งสำหรับเด็กทารก) และ Graco 4ever ทั้งสองหันหน้าไปทางด้านหลัง”

เหตุการณ์ไม่คาดฝันเหล่านี้มีให้พบเห็นอยู่บ่อยๆ ฉะนั้นหากต้องพาลูกๆเดินทางแม้จะระยะใกล้แค่ไหนก็ควรที่จะให้นั่งบน car seats เพราะประโยชน์ของ car seats คือ ความปลอดภัย อุบัติเหตุเกิดขึ้นได้ตลอดเวลา ไม่มีใครสามารถรู้ล่วงหน้าได้

 

 

เรื่อง : จณิสตา จุลโพธิ์

ขอบคุณข้อมูลและภาพ :   www.facebook.com // Jenna Casado Rabberman

www. http://www.chiccoshop.com

เรียบเรียงข้อมูลโดย GRANDPRIX ONLINE

ติดตามข่าวสาร ยานยนต์ รถจักรยานต์ยนต์ รถใหม่ ได้ที่ www.grandprix.co.th

 

Related posts:

8 นิสัยสุดแย่.....เป็นภาระของเพื่อนร่วมทาง
 ความสำคัญของ “สัญญาณไซเรน”
รู้หรือไม่.......เราควรล้างแอร์ตอนไหน
The Fast and the furious 8 ขึ้นแท่นเป็นอันดับ1 ที่ทำรายได้มากที่สุดในโลก
4 สิ่งที่ผู้หญิงควรมีเวลาเดินทาง
อย่างนี้มีด้วยเหรอ? 10ประเทศที่มีขนาดเล็กในโลก
Seabreacher ของเล่นใหม่แห่งอนาคต
วิธีเดินทางจากชินจูกุ สู่งาน โตเกียว มอเตอร์โชว์

Login

Welcome! Login in to your account

Remember me Lost your password?

Don't have account. Register

Lost Password

Register

Scroll Up