BENTLEY เผยโฉม CONTINENTAL GT RACE CAR สายพันธุ์รถแข่งใหม่ล่าสุด

Bentley Motorsport แผนกรถแข่งของแบรนด์รถหรูสัญชาติอังกฤษ เผยโฉมรถแข่งรุ่นล่าสุด Continental GT3 ที่ได้รับการพัฒนาจากโมเดลล่าสุดของ All-new Continental GT ด้วยเป้าหมายที่จะไล่ล่าความสำเร็จในสนามแข่งขันฤดูกาล 2018  

Continental GT3 นับเป็นเจนเนอเรชั่นที่ 2 ของรถแข่งที่ได้รับการพัฒนาจากแผนก Bentley Motorsport เพื่อรับหน้าที่สืบทอดตำนานความแรงจากอดีตของรถแข่งรุ่น 4½ Litre, Speed Six และ Speed 8 ที่ประสบความสำเร็จคว้าชัยชนะในรายการ Le Mans โดยเจเนอเรชั่นแรกของ Continental GT3 ได้ผ่านบทพิสูจน์ถึงศักยภาพ ในฐานะแชมเปี้ยนการแข่งขันรถยนต์ทางเรียบระยะยาวมาแล้วหลายรายการ ทำผลงานขึ้นโพเดี้ยม 120 ครั้ง และคว้าชัยชนะ 45 ครั้งตลอดการแข่งขัน 528 รายการทั่วโลก

Brian Gush ผู้อำนวยการแผนก Bentley Motorsport แสดงความเห็นว่า “4 ปีแห่งความสำเร็จของ Continental GT3 ทำให้ทีมงานทุกคนรู้สึกตื่นเต้นสำหรับการมาถึงของผู้สืบทอดความแรงเจเนอเรชั่นล่าสุดรถแข่งรุ่นใหม่ที่ได้รับการพัฒนาเพื่อความสมบูรณ์แบบของสมรรถนะในทุกระบบ และสามารถผ่านการทดสอบเบื้องต้นได้ด้วยผลลัพธ์ที่ดีเยี่ยมชัดเจนว่าโครงสร้างของตัวรถยนต์ New Bentley Continental GT เหมาะสมในการนำมาต่อยอดเพื่อสร้างสรรค์รถสนามคันล่าสุดนี้ และทีมงานวิศวกรมือฉมังของเราล้วนปฏิบัติหน้าที่ดังกล่าวได้ด้วยความสมบูรณ์แบบเหนือมาตรฐาน”

ขั้นตอนการวิจัยพัฒนารถแข่งคันใหม่ นำโดยทีมวิศวกรฝีมือเยี่ยมจากแผนก Bentley Motorsport ทั้งหมดเป็นบุคลากรภายในของสำนักงานใหญ่ที่เมืองครูว์ ประเทศอังกฤษ ร่วมกันปฏิบัติงานอย่างใกล้ชิดกับเหล่าดีไซเนอร์ และบรรดาช่างเทคนิคจาก M-Sport ใน ฐานะพันธมิตรทางด้านเทคนิคของแผนก Bentley Motorsport

The New Continental GT3 อ้างอิงงานออกแบบดีไซน์จากพื้นฐานของ All-new Continental GT ด้วยการประยุกต์ใช้โครงสร้างตัวถังอลูมิเนียมในส่วนประกอบหลัก ส่งผลให้น้ำหนักรวมของตัวรถต่ำกว่า 1,300 กิโลกรัม พร้อมทะยานไปข้างหน้าด้วยคุณสมบัติที่ยอดเยี่ยมของรถแข่งเต็มรูปแบบ รวมทั้งสามารถจัดการกระจายน้ำหนักได้อย่างมีดุลยภาพ ตามแบบฉบับของยนตรกรรมสมรรถนะสูงในอุดมคติ

เครื่องยนต์ของรถแข่งรุ่นนี้ยังถูกประจำการด้วยขุมพลังที่ได้รับการพัฒนาขึ้นใหม่ทั้งหมด เครื่องยนต์เบนซินทวินเทอร์โบ V8 ขนาดความจุกระบอกสูบ 4.0 ลิตร ประสิทธิภาพชั้นเลิศจาก Bentley สำหรับการแข่งขันความเร็วโดยเฉพาะออกแบบระบบหล่อลื่นใหม่ Dry Sump พร้อมระบบประจุไอดี และระบบระบายไอเสียใหม่ปลดปล่อยพละกำลังมหาศาลมากกว่า 550 แรงม้า

All-new Continental GT รุ่นที่่ขายปกติ ก่อนจะถูกนำมาพัฒนาเป็นรถแข่ง

ตัวถังภายนอกรวมถึงระบบอากาศพลศาสตร์ ถูกปรับแต่งกับการเพิ่มช่องลมโดยใช้พื้นฐานที่ยอดเยี่ยมจากรูปทรงของรุ่นมาตรฐานเป็นทุนเดิม เสริมประสิทธิภาพ และภาพลักษณ์ให้กร้าวแกร่งขึ้น ด้วยชิ้นส่วนตัวถังที่สามารถเพิ่มแรงกดได้เป็นอย่างดี ตามหลักอากาศพลศาสตร์ช่วงล่าง และระบบเบรกใหม่ล่าสุดได้รับการออกแบบเป็นพิเศษสำหรับ Continental GT3 เท่านั้น

Continental GT3 เข้าสู่โปรแกรมการทดสอบรถแข่งระยะเวลากว่า 6 เดือน โดยมีวัตถุประสงค์เพื่อการรักษาข้อได้เปรียบต่างๆที่เคยสร้างชัยชนะเอาไว้ในรุ่นที่ผ่านมา ซึ่งโปรแกรมนี้ได้ทำการทดสอบในสหราชอาณาจักร ฝรั่งเศส และโปรตุเกส โดยสิ่งที่กำลังจะตามมาคือการทดสอบอันหนักหน่วงยิ่งขึ้นภายใต้สถานการณ์จำลองของการแข่งขันระยะยาวรวม 24 ชั่วโมง

แผนก Bentley Motorsport ได้ประกาศแผนงานของฤดูกาลแข่งขันปี 2018 หลังจากประสบความสำเร็จอย่างสูงสุดที่ได้รับ ในปี2017 เป็นเครื่องพิสูจน์ถึงศักยภาพที่สุดยอดของทีมงานทุกคนซึ่งเป้าหมายหลักยังคงเป็นการประลองสงครามความเร็วในรายการแข่งขันรถยนต์ทางเรียบ Blancpain GT Series Endurance Cup แผนก Bentley Motorsport จะนำพารถแข่ง Continental GT3 ทั้งสองคันบุกตะลุยคว้าชัยชนะไปทั่วทุกสนามในทวีปยุโรปดังเช่นที่เคยทำมาแล้วในฤดูกาลที่ผ่านมา

นอกจากนี้ยังส่งรถแข่งเข้าร่วมชิงชัยในรายการ Intercontinental GT Challenge ทั้ง 4 สนามอีกด้วย  Continental GT3 พร้อมลงประเดิมสนามความเร็วครั้งแรก ในการแข่งขันรอบเปิดสนามรายการ 2018 Blancpain GT Series Endurance Cup ที่มอนซ่า ประเทศอิตาลี

 

เรื่อง: พูนทวี สุวัตถิกุล

ขอบคุณข้อมูล: bentleymedia.com

เรียบเรียงข้อมูลโดย GRANDPRIX ONLINE

ติดตามข่าวสาร ยานยนต์ รถจักรยานยนต์ รถใหม่ ได้ที่ www.grandprix.co.th

Related posts:

เวิลด์โมโตครอสสุดมันส์ “เฟบวเร่-เฮอร์ลิงก์ส” ทะยานเหมาแชมป์
ยามาฮ่ากวาดชัยการแข่งขัน G-Shock Jet Ski Pro Tour 2016 ชิงแชมป์ประเทศไทย สนามแรก
ทาทา ซีนอน 150NX-Plore 4WD ผ่านบทพิสูจน์ความแกร่ง คว้าอันดับสามประเภททีมศึกเอเชียครอสครันทรี่แรลลี่ ...
ทัพรถแข่งซูเปอร์ จีที พร้อมแล้วที่สนามช้างฯ
“สนามช้างฯ”​ ต้อนรับ “เวิลด์ ซูเปอร์ไบค์” เผยวัฒนธรรมไทยสู่สายตาทั่วโลก
ชาวมอเตอร์สปอร์ตเฮลั่น! ไทยเตรียมจัดแข่ง “โมโตจีพี” เริ่มตุลาคม 2018
บรรยากาศ “ช้าง ซูเปอร์ จีที เรซ 2017” สุดยอดของแรงอย่างงาม!
สนามช้างฯ เปิดเส้นทาง “สปอร์ตทัวริสซึ่ม” จ.บุรีรัมย์

Login

Welcome! Login in to your account

Remember me Lost your password?

Don't have account. Register

Lost Password

Register

Scroll Up