Grand Prix Online

Main Menu

  • HOME
  • AUTO NEWS
    • Bizz News
      • NEW COMER
      • MODEL/MINORCHANGE
      • WORLD MOVEMENT
      • Corporate News
    • Achive
      • Car
      • Motorcycle
    • Promotion
    • Motorsport
      • MOTORSPORT NEWS
      • RACE RESULT
  • Motorcycle
    • Round Up News
    • NEW MODEL
    • Bike Technic
  • SPECIAL SCOOP
    • TOKYO MOBILITY
    • Test drive
    • REPORT
    • Classic Car
    • Interview
    • Modified
    • Technology
    • Tip&Technic
    • Insurance Tips
    • Variety Scoop
    • BOY’S TOY
    • Video
  • ABOUT US
    • ADVERTISING
    • CONTACT US
    • PRIVACY POLICY
  • INVESTOR RELATIONS
  • Work with us

logo

Header Banner

Grand Prix Online

  • HOME
  • AUTO NEWS
    • Bizz News
      • NEW COMER
      • MODEL/MINORCHANGE
      • WORLD MOVEMENT
      • Corporate News
    • Achive
      • Car
      • Motorcycle
    • Promotion
    • Motorsport
      • MOTORSPORT NEWS
      • RACE RESULT
  • Motorcycle
    • Round Up News
    • NEW MODEL
    • Bike Technic
  • SPECIAL SCOOP
    • TOKYO MOBILITY
    • Test drive
    • REPORT
    • Classic Car
    • Interview
    • Modified
    • Technology
    • Tip&Technic
    • Insurance Tips
    • Variety Scoop
    • BOY’S TOY
    • Video
  • ABOUT US
    • ADVERTISING
    • CONTACT US
    • PRIVACY POLICY
  • INVESTOR RELATIONS
  • Work with us
Bizz News
Home›Auto News›Bizz News›AAS เตรียมจัดงาน The 911 Porsche Design 50th Anniversary

AAS เตรียมจัดงาน The 911 Porsche Design 50th Anniversary

By Poonthavee Suwathikul
July 8, 2022
1778
0
Share:

AAS Group เตรียมจัดงานเปิดตำนานสุดคลาสสิก Porsche Thailand (AAS) celebrates The 911 Porsche Design 50th Anniversary “ที่แรก ที่เดียว ในประเทศไทย”

ปวราภา ดุพัสกูล ผู้บริหารสาวคนเก่งแห่งบ้านรถหรูระดับโลก Porsche Thailand โดยเอเอเอส กรุ๊ป ผู้นำเข้า และตัวแทนจำหน่ายรถยนต์ปอร์เช่อย่างเป็นทางการแต่เพียงผู้เดียวในประเทศไทย เขย่าวงการรถสปอร์ตหรูกลางปีคึกคัก ร่ายมนต์กวาดแฟนคลับระดับลักชัวรี่คาร์ ด้วยการเตรียมจัดงานเปิดตำนานสุดคลาสสิก

AAS เตรียมจัดงาน The 911 Porsche Design 50th Anniversary

งานพิเศษแห่งปีที่ร่วมเฉลิมฉลองการเดินทางมายาวนานกว่าครึ่งศตวรรษของแบรนด์ Porsche Design กว่า 50 ปี เรียกว่างานนี้คนรักรถหรูต้องไม่พลาด เพราะบอสคนเก่งเตรียมความพิเศษที่สุดของที่สุดด้วยการเผยโฉมรถสปอร์ตรุ่นพิเศษ ในฐานะดาวเด่นของปีกับ 911 Porsche Design 50th Anniversary Edition รุ่น 911 Targa 4 GTS ซึ่งมีเพียง 750 คันในโลกเท่านั้น มาให้คนไทยได้ยลโฉม และจับจองแบบเอ็กคลูซีฟ นับว่าเป็นคันแรก และคันเดียวในไทยเลยก็ว่าได้

แฟนคลับ Porsche อย่าลืมมาสัมผัสได้ในงาน “Porsche Thailand (AAS) celebrates The 911 Porsche Design 50th Anniversary” ตั้งแต่วันที่ 21 ก.ค.-21 ส.ค. 2565 ณ Porsche Studio Bangkok ศูนย์การค้า ICON SIAM

AAS เตรียมจัดงาน The 911 Porsche Design 50th Anniversary


ในโอกาสที่ Porsche Design มีอายุ 50 ปีนับตั้งแต่การก่อตั้งครั้งแรกเมื่อปี 1972 โดย F.A Porsche และ Hans-Peter ผู้เป็นน้องชาย ทำให้ชื่อ Porsche ไม่ได้อยู่แค่ในโลกของยานยนต์เท่านั้น

Porsche ได้มีการทำรถรุ่นพิเศษ 911 Edition 50Y Porsche Design ออกมา พร้อมกับการบูรณะ 911 รุ่นคลาสสิกในอดีต โดยนำแรงบันดาลใจมาจากนาฬิกาสีดำซึ่งเป็นผลิตภัณฑ์แรกของ Porsche Design ซึ่งออกมาเมื่อ 50 ปีที่แล้ว

Porsche นำเอา 911 Targa 4 GTS มาเป็นรถพื้นฐานในการทำเป็นรุ่นพิเศษ 911 Edition 50Y Porsche Design ซึ่งมีภายนอกเป็นสีดำล้วน ส่วนในห้องโดยสารมีเบาะสไตล์คลาสสิกซึ่งมีแถบ Sport-Tex ตรงกลาง นอกจากนี้ยังมีนาฬิกา Porsche Design Subsecond ที่แผงแดชบอร์ดพร้อมกับหน้าปัดย่อยที่มีเข็มสีแดงเพื่อระลึกถึงอดีต

ด้านสมรรถนะของ 911 รุ่นพิเศษมาจากเครื่องยนต์ 6 สูบ ทวินเทอร์โบไม่แตกต่างจาก 911 Targa GTS ซึ่งมีกำลัง 480 แรงม้า และใช้เกียร์ PDK 8 สปีดส่งกำลังสู่ล้อทั้ง 4 ของรถ โดยมีเกียร์แมนนวล 7 สปีดเป็นออฟชั่นให้เลือก และสามารถทำความเร็วจาก 0-100 กม./ชม. ด้วยเวลา 3.5 วินาทีโดยมี Launch Control ช่วย

Porsche จะผลิต 911 Edition 50Y Porsche Design จำกัด 750 คัน สำรับราคาของรถถูกตั้งไว้ที่คันละ 185,606 ยูโร และจะเริ่มส่งมอบรถไปตามดีลเลอร์ในยุโรปเดือนเมษายนนี้

ในส่วนของ Porsche Design ยังมีการทำนาฬิกา Chronograph I รุ่นพิเศษ 1972 Limited Edition ซึ่งมีโลโก้และตัวหนังสือแบบในอดีตรวมทั้ง Winding Rotor ที่มีรูปทรงเหมือนล้อของรถออกมาในโอกาสพิเศษนี้ให้ซื้อด้วย

เรื่อง: พูนทวี สุวัตถิกุล

ขอบคุณข้อมูล: เอเอเอส กรุ๊ป

เรียบเรียงข้อมูลโดย GRANDPRIX ONLINE

ติดตามข่าวสาร ยานยนต์ รถจักรยานยนต์ รถใหม่ ได้ที่ www.grandprix.co.th

 

Tags911 Porsche Design 50th Anniversary Edition911 Targa 4 GTSAASGeneral – NewsIcon SiamporschePorsche DesignPorsche Thailandปอร์เช่เอเอเอส กรุ๊ป
0
Shares
  • 0
  • +
  • 0
  • 0

บทความแนะนำที่น่าสนใจ

บทความ รีวิว รถ ที่น่าสนใจ
บทความ ด้านสมรรถนะ ที่น่าสนใจ
บทความ รถออกใหม่ ที่น่าสนใจ
บทความ รถครอบครัว ที่น่าสนใจ
บทความ ด้านราคารถ ที่น่าสนใจ
บทความ ด้านดีไซน์รถ ที่น่าสนใจ
บทความ ด้านการซื้อรถ ที่น่าสนใจ
บทความเรื่องรถที่น่าสนใจ

About

logo_grandprix_online2016full

Grandprix Online กรังด์ปรีซ์ออนไลน์ ผู้นำข่าวสารยานยนต์

Thailand Automotive news leader and auto show. Our mission is the leading source of news about the global automotive industry.

Recent Posts

  • Porsche เผยโฉม Cayenne Electric สู่สาธารณชน-พรางตัวทดสอบสมรรถนะก่อนเปิดตัวอย่างเป็นทางการ
  • สเปค และข้อมูลของ Ferrari Amalfi ซูเปอร์คาร์สไตล์ GT ขุมกำลัง V8 รุ่นล่าสุดจากมาราเนลโล่
  • Ferrari Amalfi ม้าลำพองตัวใหม่จากมาราเนลโล่-ยกระดับรถสปอร์ต GT ขุมกำลัง V8 630 แรงม้า
  • ‘เจม-นันทวุฒิ’ พลิกแซง 10 นาทีท้าย-คว้าแต้มศึกฟอร์มูล่า ยูโรเปี้ยน ที่ฮังการี
  • ‘เติ้น-ทัศนพล’ นักแข่งไทยคนแรกคว้าชัยชนะในศึกฟอร์มูล่า 3 รอบสปรินต์ เรซ ที่ซิลเวอร์สโตน

Advertising

สนใจลงโฆษณา
ติดต่อ : 02-522-1731-8

  • Facebook
  • Youtube
  • Instagram