Grand Prix Online

Main Menu

  • HOME
  • AUTO NEWS
    • Bizz News
      • NEW COMER
      • MODEL/MINORCHANGE
      • WORLD MOVEMENT
      • Corporate News
    • Achive
      • Car
      • Motorcycle
    • Promotion
    • Motorsport
      • MOTORSPORT NEWS
      • RACE RESULT
  • Motorcycle
    • Round Up News
    • NEW MODEL
    • Bike Technic
  • SPECIAL SCOOP
    • TOKYO MOBILITY
    • Test drive
    • REPORT
    • Classic Car
    • Interview
    • Modified
    • Technology
    • Tip&Technic
    • Insurance Tips
    • Variety Scoop
    • BOY’S TOY
    • Video
  • ABOUT US
    • ADVERTISING
    • CONTACT US
    • PRIVACY POLICY
  • INVESTOR RELATIONS
  • Work with us

logo

Header Banner

Grand Prix Online

  • HOME
  • AUTO NEWS
    • Bizz News
      • NEW COMER
      • MODEL/MINORCHANGE
      • WORLD MOVEMENT
      • Corporate News
    • Achive
      • Car
      • Motorcycle
    • Promotion
    • Motorsport
      • MOTORSPORT NEWS
      • RACE RESULT
  • Motorcycle
    • Round Up News
    • NEW MODEL
    • Bike Technic
  • SPECIAL SCOOP
    • TOKYO MOBILITY
    • Test drive
    • REPORT
    • Classic Car
    • Interview
    • Modified
    • Technology
    • Tip&Technic
    • Insurance Tips
    • Variety Scoop
    • BOY’S TOY
    • Video
  • ABOUT US
    • ADVERTISING
    • CONTACT US
    • PRIVACY POLICY
  • INVESTOR RELATIONS
  • Work with us
News
Home›Motorsport›News›บริติซกรังด์ปรีซ์อาจหายไป ลอนดอนกรังด์ปรีซ์อาจมาแทน

บริติซกรังด์ปรีซ์อาจหายไป ลอนดอนกรังด์ปรีซ์อาจมาแทน

By นันทพงศ์ ภักดีบุตร
July 4, 2019
1523
0
Share:

การประลองเร็วรายการบริติซกรังด์กรีซ์ในสนามซิลเวอร์สโตนที่มีประวัติศาสตร์ยาวนานอาจถูกแทนที่ด้วยถนนในลอนดอนกับการแข่งในแบบสตรีทเรซของลอนดอนกรังด์ปรีซ์ในตารางการแข่งของฟอร์มูล่าวันในอนาคต เมื่อทาง Liberty Media ซึ่งเป็นผู้จัดฟอร์มูล่าวันมีความสนใจจะจัดการแข่งขันบนถนนในลอนดอนเพิ่มขึ้นอีกรายการในอังกฤษ

ในขณะที่สัญญาของสนามซิลเวอร์สโตนที่กำลังหมดลงในเดือนหน้าหลังการแข่งขันบริติซกรังด์ปรีซ์จบลง และดูเหมือนกำลังจะมีทิศทางที่ดีในข้อตกลงของสัญญาฉบับใหม่ที่ได้เริ่มมีการเจรจากันไปแล้ว แต่ตอนนี้ดูเหมือนว่าอนาคตของรายการบริติซกรังด์ปรีด์ที่ซิลเวอร์สโตนจะไม่แน่นอนว่าจะลงเอยอย่างไร เมื่อทาง Liberty Media แสดงความต้องการว่าอยากจะจัดการแข่งขันลอนดอนกรังด์ปรีซ์โดยใช้ถนนในลอนดอนเป็นสนามแข่ง แม้ Ross Brawn ผู้อำนวยการบริหารของฟอร์มูล่าวันจะแสดงความคิดเห็นว่าการแข่งขันที่จะจัดขึ้นชานเมืองลอนดอนจะไม่ได้มาแทนที่บริติซกรังด์ปรีซ์ที่มีอยู่แล้ว เพราะสามารถจัดเป็นอีกสนามควบคู่กับกับที่ซิลเวอร์สโตน แต่ทาง Stuart Pringle ผู้อำนวยการของสนามซิลเวอร์สโตนเชื่อว่าการจัดการแข่งขันฟอร์มูล่าวันในเมืองหลวงของประเทศอังกฤษอาจส่งผลให้หนึ่งในฟอร์มูล่าวันที่อังกฤษจะไม่ประสบความสำเร็จด้านรายได้

[expander_maker id=”4″ more=”อ่านเพิ่มเติม” less=”Read less”]Read more hidden text

“เอฟวันได้ยอมรับกับเราเป็นครั้งแรกว่าพวกเขาต้องการการแข่งขันในลอนดอน ซึ่งความจริงข้อนี้ทำให้เกิดการเปลี่ยนแปลง เพราะมีความแตกต่างไปจากการจัดการก่อนหน้านี้ และบริเตนก็ไม่ใช่เกาะที่ใหญ่อะไรรวมทั้งยังทำให้เกิดความกังวลในเรื่องรายได้ มาถึงขั้นตอนนี้เรามองถึงวิธีที่จะจัดการกับความเสี่ยงที่ชัดเจนซึ่งจะมาพร้อมกับการโปรโมตการแข่งขันฟอร์มูล่าวัน และยังไม่มีอะไรมาลดความเสี่ยงนี้”  Pringle กล่าว และยังแสดงความคิดเห็นต่อว่า “ความจริงนี้เป็นการเพิ่มความเสี่ยงต่อซิลเวอร์สโตนซึ่งไม่กี่ปีก่อนหน้านี้เกือบจะถูกลบไปจากฟอร์มูล่าวัน และได้มีความพยายามที่จะรักษาบริติซกรังด์ปรีซ์ไว้ ซึ่งเราไม่สามารถกลับไปที่จุดนั้นได้”

หากมีการจัดการแข่งขันขึ้น 2 รายการในสหราชอาณาจักร ทั้ง 2 รายการอาจจะต้องถูกจัดในช่วงเวลาที่ใกล้เคียงกันในปฏิทินของเอฟวัน เนื่องจากสภาพอากาศที่แปรปวนในอังกฤษหมายถึงการมีช่วงเวลาสั้นๆ เท่านั้นสำหรับการจัดการแข่งขันฟอร์มูล่าวันในแต่ละปี รวมทั้งสนามซิลเวอร์สโคนก็อยู่ห่างจากใจกลางลอนดอนเพียง 128 กิโลเมตรเท่านั้น

 

เรื่อง : กองบรรณาธิการ

เรียบเรียงข้อมูลโดย GRANDPRIX ONLINE

ติดตามข่าวสาร ยานยนต์ รถจักรยานต์ยนต์ รถใหม่ ได้ที่ www.grandprix.co.th

[/expander_maker]

Tagsการแข่งขันรถยนต์การแข่งขันรถยนต์ทางเรียบบริติซกรังด์ปรีซ์ลอนดอนกรังด์ปรีซ์
0
Shares
  • 0
  • +
  • 0
  • 0

บทความแนะนำที่น่าสนใจ

บทความ รีวิว รถ ที่น่าสนใจ
บทความ ด้านสมรรถนะ ที่น่าสนใจ
บทความ รถออกใหม่ ที่น่าสนใจ
บทความ รถครอบครัว ที่น่าสนใจ
บทความ ด้านราคารถ ที่น่าสนใจ
บทความ ด้านดีไซน์รถ ที่น่าสนใจ
บทความ ด้านการซื้อรถ ที่น่าสนใจ
บทความเรื่องรถที่น่าสนใจ

About

logo_grandprix_online2016full

Grandprix Online กรังด์ปรีซ์ออนไลน์ ผู้นำข่าวสารยานยนต์

Thailand Automotive news leader and auto show. Our mission is the leading source of news about the global automotive industry.

Recent Posts

  • BYD เปิดตัว SEAL 5 DM-i SUPER HYBRID คอมแพ็กต์ซีดานขุมกำลัง PHEV ราคาพิเศษ 6.99 แสนบาทในรุ่น Premuim
  • ไทยฮอนด้า เปิดตัว 2 รุ่นใหม่ All New Honda Wave125 และ New Honda Forza 350 Special Edition x Öhlins
  • Mitsubishi Outlander Trail Edition เสริมสไตล์แกร่งก่อนมีรุ่นปี 2026
  • Xpeng P7 รถสปอร์ตซีดานไฟฟ้าเริ่มลุยตลาดหลังเผยแมเดือนพฤษภาคม
  • Bestune Pony รถไฟฟ้าขนาดเล็กอัปเกรดเพิ่มแรงม้าและระยะเดินทางทาง

Advertising

สนใจลงโฆษณา
ติดต่อ : 02-522-1731-8

  • Facebook
  • Youtube
  • Instagram