Grand Prix Online

Main Menu

  • HOME
  • AUTO NEWS
    • Bizz News
      • NEW COMER
      • MODEL/MINORCHANGE
      • WORLD MOVEMENT
      • Corporate News
    • Achive
      • Car
      • Motorcycle
    • Promotion
    • Motorsport
      • MOTORSPORT NEWS
      • RACE RESULT
  • Motorcycle
    • Round Up News
    • NEW MODEL
    • Bike Technic
  • SPECIAL SCOOP
    • TOKYO MOBILITY
    • Test drive
    • REPORT
    • Classic Car
    • Interview
    • Modified
    • Technology
    • Tip&Technic
    • Insurance Tips
    • Variety Scoop
    • BOY’S TOY
    • Video
  • ABOUT US
    • ADVERTISING
    • CONTACT US
    • PRIVACY POLICY
  • INVESTOR RELATIONS
  • Work with us

logo

Header Banner

Grand Prix Online

  • HOME
  • AUTO NEWS
    • Bizz News
      • NEW COMER
      • MODEL/MINORCHANGE
      • WORLD MOVEMENT
      • Corporate News
    • Achive
      • Car
      • Motorcycle
    • Promotion
    • Motorsport
      • MOTORSPORT NEWS
      • RACE RESULT
  • Motorcycle
    • Round Up News
    • NEW MODEL
    • Bike Technic
  • SPECIAL SCOOP
    • TOKYO MOBILITY
    • Test drive
    • REPORT
    • Classic Car
    • Interview
    • Modified
    • Technology
    • Tip&Technic
    • Insurance Tips
    • Variety Scoop
    • BOY’S TOY
    • Video
  • ABOUT US
    • ADVERTISING
    • CONTACT US
    • PRIVACY POLICY
  • INVESTOR RELATIONS
  • Work with us
World Movement
Home›Auto News›World Movement›Hyundai เริ่มการก่อสร้างโรงงานผลิตรถไฟฟ้าโดยเฉพาะ

Hyundai เริ่มการก่อสร้างโรงงานผลิตรถไฟฟ้าโดยเฉพาะ

By บรรณาธิการ
November 17, 2023
666
0
Share:

“Hyundai ก่อสร้างโรงงานผลิตรถไฟฟ้า”

Hyundaiได้เริ่มการวางรากฐานเพื่อสร้างโรงงานผลิตรถยนต์แห่งใหม่ในเมืองอุลซานในประเทศเกาหลีใต้ ซึ่งจะเป็นโรงงานผลิตรถไฟฟ้าโดยเฉพาะที่มีกำลังการผลิต 200,000 คันต่อปี โดยระบุว่าโรงงานใหม่เป็นเสมือนพื้นฐานการผลิตเพื่อการเดินทางในอนาคต

Hyundai

Hyundai ก่อสร้างโรงงานผลิตรถไฟฟ้า

โรงงานผลิตรถไฟฟ้าแห่งใหม่ของHyundai ที่เมืองอุลซานตั้งอยู่ใกล้กับโรงงานแห่งแรกของบริษัทที่เปิดมาตั้งแต่ปี 1968 โดยเป็นโรงงานใหม่ที่ถูกสร้างขึ้นในประเทศเกาหลีใต้เป็นครั้งแรกในระยะเวลา 29 ปี มีพื้นที่รวม 548,000 ตารางเมตร และใช้เงินลงทุนสูงถึง 1,530 ล้านดอลลาร์ โดยจะเริ่มการก่อสร้างโรงงานอย่างเต็มระบบในช่วงปลายไตรมาสนี้ของปีและมีกำหนดการที่จะสร้างเสร็จปี 2025 ก่อนที่จะเริ่มการผลิตรถไฟฟ้าในแบบแมสโปรดักชันในช่วงไตรมาสแรกของปี 2026 โดยเริ่มจากรถเอสยูวีไฟฟ้ารุ่นใหม่ของ Genesis ซึ่งเป็นเป็นรถยนต์หรูของHyundai

Hyundai

โรงงานผลิตรถไฟฟ้าแห่งใหม่ซึ่งตั้งอยู่ในพื้นที่ที่เดิมเคยเป็นสนามทดสอบรถที่ถูกใช้งานมาตั้งแต่ยุค 1980 จะใช้แพลตฟอร์มการผลิตของHyundai Motor Group ที่ถูกพัฒนาขึ้นที่ศูนย์นวัตกรรม Innovation Center ในประเทศสิงคโปร์ที่ใช้ระบบควบคุมอัจฉริยะใช้ปัญญาประดิษฐ์เป็นพื้นฐานในการทำงาน นอกจากนี้ยังใช้พลังงานทดแทน 100 เปอร์เซ็นต์ มีระบบขนส่งชิ้นส่วนอัตโนมัติ และมีระบบการผลิตที่ยืดหยุ่นทำให้สามารถอัปเดตเพื่อการผลิตรถรุ่นใหม่ได้อย่างรวดเร็ว

Hyundai

นอกจากพื้นที่สำหรับการผลิตรถไฟฟ้าแล้ว โรงงานใหม่ยังมีพื้นที่เลาจ์และสวนสาธารณะตรงกลางเพื่อใช้เป็นทั้งพื้นที่พักผ่อนและเป็นจุดเชื่อมต่อแต่ละอาคาร พร้อมมีแผงโซลาร์และแผงคอนกรีตที่นำกลับมาใช้งานในลักษณะอัปไซเคิลที่ส่วนหน้าของอาคาร

ทาง Euison Chung ผู้บริหารHyundai Motor Group บอกเกี่ยวกับโรงงานแห่งใหม่ในพิธีวางรากฐานโรงงานว่า “โรงงานสำหรับรถไฟฟ้าโดยเฉพาะแห่งใหม่ในอุลซานเป็นการเริ่มต้นอนาคตในอีก 50 ปีข้างหน้าและยุคการใช้ไฟฟ้า ผมรู้สึกเป็นเกียรติที่ได้แบ่งปันความฝัน 100 ปีของบริษัทที่นี่ เช่นเดียวกับความฝันในการสร้างรถที่ดีที่สุดในอดีตที่ทำให้อุลซานเป็นเมืองแห่งยานยนต์ในวันนี้ ผมมั่นใจว่าอุลซานจะเป็นเมืองแห่งนวัตกรรมการเดินทางที่นำไปสู่ยุคของการใช้ไฟฟ้า โดยเริ่มต้นด้วยโรงงานผลิตรถไฟฟ้าโดยเฉพาะ”

 

อ่านต่อได้ที่นี่: Lexus LBX เพิ่มความสปอร์ตหรูด้วยชุดแต่ง Modellista

Modellista ผู้ผลิตชุดแต่งในเครือของ Toyota ทำชุดแต่งเพิ่มความสปอร์ตหรูให้กับรถเอสยูวีหรูรุ่นเล็ก LBX ของ Lexus มาครบทั้งชุดแต่งด้านหน้า ด้านข้าง ด้านหลัง รวมทั้งล้อใหม่สำหรับรถ

อ่านต่อได้ที่นี่: JiYue 01 รถไฟฟ้าโรโบคาร์จากความร่วมมือระหว่าง Geely และ Baidu

JiYue แบรนด์รถไฟฟ้าจากความร่วมมือระหว่าง Geely และ Baidu เผยโฉมรถเอสยูวีไฟฟ้ารุ่น 01 ออกมา ซึ่งถูกระบุว่าเป็นโรโบคาร์ โดยใช้เทคโนโลยีฮาร์ดแวร์จาก Geely ร่วมกับเทคโนโลยีเอไอยานยนต์จาก Baidu

 

 

 

เรื่อง : กองบรรณาธิการ

เรียบเรียงข้อมูลโดย GRANDPRIX ONLINE

ติดตามข่าวสาร ยานยนต์ รถจักรยานยนต์ รถใหม่ ได้ที่ www.grandprix.co.th

TagsHYUNDAI
0
Shares
  • 0
  • +
  • 0
  • 0

บทความแนะนำที่น่าสนใจ

บทความ รีวิว รถ ที่น่าสนใจ
บทความ ด้านสมรรถนะ ที่น่าสนใจ
บทความ รถออกใหม่ ที่น่าสนใจ
บทความ รถครอบครัว ที่น่าสนใจ
บทความ ด้านราคารถ ที่น่าสนใจ
บทความ ด้านดีไซน์รถ ที่น่าสนใจ
บทความ ด้านการซื้อรถ ที่น่าสนใจ
บทความเรื่องรถที่น่าสนใจ

About

logo_grandprix_online2016full

Grandprix Online กรังด์ปรีซ์ออนไลน์ ผู้นำข่าวสารยานยนต์

Thailand Automotive news leader and auto show. Our mission is the leading source of news about the global automotive industry.

Recent Posts

  • Lynk & Co 10 EM-P รถซีดานปลั๊กอินไฮบริดใช้ไฟฟ้าเดินทางได้เกือบ 200 กิโลเมตร
  • Koenigsegg Sadair’s Spear ไฮเปอร์คาร์รุ่นใหม่เน้นปรับปรุงสมรรถนะสำหรับสนามแข่ง
  • Lancia Ypsilon HF ตัวแรงของรถไฟฟ้ารุ่นเล็ก
  • ฟอร์ด ฉลองครบรอบ 29 ปี Growing Together-ส่งโปรฯ ช่วยผ่อน 29 งวด พร้อมแคมเปญพิเศษตอบแทนลูกค้า
  • New Mazda CX-3 Essential ขาย 4 รุ่น เริ่มต้นเพียง 699,000 บาท

Advertising

สนใจลงโฆษณา
ติดต่อ : 02-522-1731-8

  • Facebook
  • Youtube
  • Instagram