4 รถเด็ดเข้าไทย เก็บเงินรอเลย !!

คึกคักมากทีเดียวครับกับอุตสาหกรรมยานยนต์ หลายต่อหลายค่ายเร่งปล่อยทีเด็ดออกมาสู้ศึกช่วงไตรมาสสุดท้ายของปี ทั้งปล่อยรถยนต์รุ่นใหม่ ไมเนอร์เชนจ์ หรืออัดแคมเปญเพื่อจูงใจลูกค้าหวังแย่งยอดขายในไตรมาสสุดท้ายกันอย่างคึกคักนับว่าเป็นสัญญาณทีดีเลยครับ และในครังนี้เราพาไปดูรถยนต์รุ่นใหม่ที่จ่อเข้ามาขายในบ้านเรากันดีกว่าว่าจะมีรถยนต์รุ่นใหม่ๆให้คนไทยได้จับจองเป็นเจ้าของบ้าง

SUZUKI SWIFT 2018

เริ่มจากค่ายนี้เลยครับ ซูซูกิ บอกเลยว่าไม่แพ้ใครในเรื่องรถยนต์ขนาดเล็กแน่นอน และล่าสุดเตรียมตัวนำทีเด็ดอย่าง ซูซูกิ สวิฟท์ รุ่นใหม่ล่าสุด คาดว่าจะเข้าไทยในช่วงต้นปี 2561 อย่างแน่นอน รูปทรงรูปลักษณ์ภายนอกต้องบอกเลยว่าค่ายนี้ออกแบบได้โดนใจวัยรุ่นมากครับ เพราะมันดูสปอร์ตน่าใช้ รุ่นใหม่นี้มีความยาวฐานล้อเพิ่มขึ้น 20 มิลลิเมตร แต่ความยาวตัวถังสั้นลง 10 มิลลิเมตร เมื่อเทียบกับรุ่นที่แล้ว

ห้องโดยสารภายในของสวิฟท์เวอร์ชั่นญี่ปุ่น ติดตั้งช่องแอร์คู่กลางทรงกลม เครื่องเสียงหน้าจอสัมผัสขนาดใหญ่ รองรับ Apple CarPlay และ Android Auto, ระบบปรับอากาศอัตโนมัติแบบปุ่มหมุน, ถุงลมนิรภัยรอบคัน 6 ตำแหน่ง, ระบบ Adaptive Cruise Control, ระบบป้องกันการชนด้านหน้า และระบบเตือนเมื่อออกนอกเลนโดยไม่ตั้งใจ เป็นต้น ทั้งหมดนี้น่าจะมีในเวอร์ชั่นไทยเหมือนกัน และได้ข่าวมาว่าเป็นดิสก์เบรค 4 ล้อด้วยนะ บอกเลยว่าคู่แข่งอย่าง ยาริส แฮทช์แบค มีหนาวแน่นอน

เครื่องยนต์ของซูซูกิ สวิฟท์ ใหม่ เราคนไทยยังต้องลุ้นว่าจะติดตั้งเครื่องยนต์เบนซิน หัวฉีดคู่ DualJet แบบ 4 สูบ ขนาดความจุ 1.2 ลิตร ให้กำลังสูงสุด 91 แรงม้า ที่จับคู่กับเกียร์อัตโนมัติ CVT หรือจะเป็นเครื่องยนต์เบนซิน เทอร์โบ Booster Jet 3 สูบขนาดความจุ 1.0 ลิตร ให้กำลังสูงสุดถึง 102 แรงม้า จับคู่กับเกียร์อัตโนมัติ 6 สปีด มาให้กันแน่ ผมบอกเลยว่าถ้า Booster Jet 1.0 เทอร์โบเข้ามานะ ขายถล่มถลายเลยรับประกัน อันนี้เรามาลุ้นไปพร้อมกัน ส่วนเรื่องราคาไม่น่าจะต่างจากรุ่นเดิมมากนัก

TOYOTA C-HR 2018

ค่ายยักษ์ใหญ่อย่างโตโยต้าหลังจากเรียกกระแสความนิยมได้มากมายกับการเปิดตัวของเจ้าโตโยต้า ยาริส เอทีฟ ที่มาในรูปแบบซีดาน 4 ประตู และตามมาติดๆกับเจ้า ยาริส ใหม่ ที่เป็นรูปทรงแฮทช์แบค ดึงความสนใจจากผู้บริโภคชาวไทยได้เยอะทีเดียวครับ แต่ค่ายโตโยต้ายังไม่หมดแค่นี้ได้ข่าวมาว่า ปีหน้ามาแน่นอน กับ นิมิ ครอสโอเวอร์ เรียกได้ว่าจะมาตี นิสสันจู๊ค และฮอนด้า HRV กันเลยทีเดียว กับ โตโยต้า C-HR ที่ชาวไทยหลายคนตั้งตารอ อาจจะเห็นผ่านตาในอินเตอร์เน็ต และบางท่านอาจจะเห็นเค้าวิ่งทดสอบกันบนถนนบ้านเราแล้ว

รถมินิครอสโอเวอร์ 5 ประตู 5 ที่นั่ง สำหรับคนเมืองที่เน้นไลฟ์สไตล์เป็นหลัก คือไม่ได้มีไว้ลุยหนักๆหรือกว้างขวางแบบSUVแต่ขับแล้วมันดูมีสไตล์ คาดว่าจะเปิดตัวก่อนครึ่งแรกของปี 2018 โดยจุดเด่นของ Toyota C-HR 2018 ใหม่ ก็คงเป็นในเรื่องของดีไซน์ที่แหวกแนว มีความพรีเมียมและฟีเจอร์ทันสมัย

ภายนอกมาพร้อมไฟหน้าแบบ LED, ไฟท้ายแบบ LED พร้อมล้ออัลลอยขนาด 18 นิ้ว (รุ่นล่างสุดมีขนาด 17 นิ้ว) ติดตั้งระบบปัดน้ำฝนอัตโนมัติ, หลังคาสีดำ รวมถึงระบบ Smart Entry ทำงานคู่กับปุ่มสตาร์ทเครื่องยนต์, กระจกมองข้างปรับพับอัตโนมัติ พร้อมไฟส่องสว่างรูปโลโก้ C-HR

ห้องโดยสารภายในติดตั้งระบบอินโฟเทนเม้นท์ Toyota Touch 2 ขนาด 8 นิ้ว พร้อมช่องต่อ USB/AUX และบลูทูธ โดยในรุ่นท็อปสุดมาพร้อมลำโพง JBL จำนวน 9 จุดรอบคัน, หน้าจอแสดงข้อมูลการขับขี่แบบ TFT ขนาด 4.2 นิ้ว, พวงมาลัยมัลติฟังก์ชั่นแบบ 3 ก้าน รวมถึงระบบความปลอดภัย Toyota Safety Sense ประกอบด้วย ระบบเตือนการชนด้านหน้า, ระบบเตือนเมื่อออกนอกเลนโดยไม่ตั้งใจ, ระบบเตือนอาการเหนื่อยล้าขณะขับขี่, ระบบอ่านป้ายจราจรอัจฉริยะ

สำหรับขุมพลังของ Toyota C-HR 2018 ใหม่ นั้นน่าจะเป็นสเปคใกล้เคียงกับมาเลเซีย คือใช้เครื่องยนต์เบนซิน 1.8 ลิตร Dual VVT-i จับคู่กับเกียร์อัตโนมัติ CVT ส่วนระบบขับเคลื่อนคงเป็นแบบ 2 ล้อหน้า แต่จากการคาดการณ์เจ้าตัวไฮบริด เครื่องยนต์ 1.8 ลิตร ไฮบริด มาพร้อมเกียร์อัตโนมัติแบบขับเคลื่อน 2 ล้อ  ก็มีโอกาศมากเช่นกันเพราะรัฐบาลกำลังให้ความสนใจและสนับสนุนอยู่ ราคาจำหน่ายน่าจะอยู่ที่ประมาณ 8 แสนปลาย – 1 ล้านต้นๆ

MAZDA CX-5 2018

เจ้าคันนี้กำลังจะเปิดตัววันที่ 13 พ.ย.2560 นี้แล้วครับท่านสาวกมาสด้ารอเลย บอกเลยว่าสวยมาก Mazda CX-5 ปี 2018 โฉมใหม่ รถ SUV ขนาดคอมแพคท์ 5 ที่นั่ง ดีไซน์ภายนอกของ Mazda CX-5 ก็น่าจะไม่แตกต่างจากเวอร์ชั่นมาเลเซียเท่าไหร่นักครับ ไฟหน้าแบบ LED ดีไซน์เฉียบคม โฉบเฉียวขึ้นกว่ารุ่นปัจจุบันสวยเชียวแหละครับ มาพร้อม Daytime Running Light ดีไซน์ใหม่ แถมไฟหน้าออกแบบมาให้เชื่อมต่อกับกระจังหน้าขนาดใหญ่เสริมด้วยโครเมียมเพิ่มความหรูหรา ส่วนล่างของกันชนตกแต่งด้วยสีดำพร้อมไฟตัดหมอกแบบ LED ดูหรูหราแต่แอบแฟงความสปอร์ตได้อย่างลงตัว ต้องยอมรับในทีมออกแบบของมาสด้าเลยครับดีไซน์ได้สวยงามจริงๆครับ  ล้ออัลลอยสีทูโทนขนาด 17 และ 19 นิ้ว ตามแต่รุ่นย่อย ด้านท้ายเน้นความสปอร์ตด้วยแนวประตูท้ายที่ลาดเทเปิด-ปิดด้วยระบบไฟฟ้า สามารถสั่งงานจากรีโมทและปุ่มเปิดประตูท้ายในรถได้ สะดวกสบายมากครับ ไฟท้ายถูกออกแบบใหม่ให้เรียวและเฉียบคมขึ้น มาพร้อมไฟหรี่และไฟเบรกแบบ LED ติดตั้งเซ็นเซอร์กะระยะรอบคันเป็นอุปกรณ์มาตรฐาน

ภายในห้องโดยสารของ CX-5 ใหม่ ถูกตกแต่งด้วยโทนสีดำ เสริมด้วยวัสดุหนังนุ่มๆเข้าไปตามชิ้นส่วนต่างๆ เช่นเดียวกับรถยุโรป ช่องแอร์เดินเส้นด้วยโครเมียมดูหรูหราขึ้น หน้าจอ Center Display ขนาด 7 นิ้ว และมี Interface สามารถสั่งงานด้วยปุ่ม Center Commander เบรกมือแบบไฟฟ้าพร้อม Auto Hold ลำโพง Bose 10 ตัว ระบบเสียงแบบเซอร์ราวด์ Centerpoint2 ระบบปรับอากาศอัตโนมัติสามารถปรับแยกอุณหภูมิซ้าย-ขวาได้ มาตรวัดจอแสดงผลขนาด 4.6 นิ้ว สามารถแสดงผลด้วยความละเอียดสูง

เวอร์ชั่นไทยที่กำลังจะเปิดตัวคาดว่าน่าจะเป็น เครื่องยนต์เบนซิน SKYACTIV-G 2.0 ลิตร และมี เครื่องยนต์ดีเซล SKYACTIV-D 2.2 ลิตร พร้อมระบบเกียร์อัตโนมัติ SKYACTIV-DRIVE 6 สปีด G-Vectoring Control และ  i-ACTIVSENSE

 Mitsubishi Expander 2018

หายเงียบไปนานสำหรับค่ายนี้ กลับมาอีกครั้งก็มีเซอร์ไพรส์กันเลยทีเดียว ด้วยการปล่อยข่าวออกมาว่าเจ้ารถเอ็มพีวีขนาด 7 ที่นั่งรุ่นใหม่ของมิตซูบิขิเปิดตัวที่ประเทศอินโดนีเซีย น่าจะนำมาขายในประเทศไทย เจ้าคันนี้เป็นรถอเนกประสงค์ขนาดเล็กแบบ MPV ผสมกับ SUV เบาะนั่ง 3 แถว 7 ที่นั่ง พร้อมบุกตลาด Small MPV เพื่อปะทะกับ Honda Mobilio, Toyota Avanza และ Suzuki Ertiga เป็นต้น

ด้วยขนาดที่ใหญ่กว้างขวางกว่าคู่แข่งทั้งหมด ขณะที่ขุมพลังของ Mitsubishi Xpander 2018 ใหม่ ในเบื้องต้นระบุว่าจะใช้เครื่องยนต์เบนซิน ขนาดความจุ 1.5 ลิตร MIVEC จับคู่กับเกียร์อัตโนมัติ 4 สปีด  เอาเป็นว่าใครที่เป็นสาวกมิตซูบิชิ รอเจ้า Mitsubishi Xpander 2018 ใหม่ หน่อยก็แล้วกันคาดว่าปีหน้าคงได้เห็น เพราะถ้ายังไม่มาอีกมิตซูบิชิจะเงียบมากและไม่รู้จะขายอะไรแล้ว เลยคาดว่าไม่น่าจะผิดไปจากที่คาดการณ์ไว้มาไทยแน่นอน

 

 

เรื่อง : ณัฐพล เดชสิงห์

ภาพ : www.netcarshow.com / www.cnet.com

เรียบเรียงข้อมูลโดย GRANDPRIX ONLINE

ติดตามข่าวสาร ยานยนต์ รถจักรยานต์ยนต์ รถใหม่ ได้ที่ www.grandprix.co.th

Related posts:

ไร้กลิ่นอับ....แต่ไม่ไร้ค่า
ห้ามมอเตอร์ไซค์ขึ้นสะพาน-ลงอุโมงค์ จะทำเพื่อ?
อัพเดตความพร้อมสวนสนุก Ferrari Land เตรียมเปิดรถไฟเหาะสูงที่สุดในยุโรป
น่ารักทะลวงใจ “Honda S660 NEO Classic Concept” สปอร์ตสไตล์ย้อนยุค
ผู้เชี่ยวชาญฟันธง-รถยนต์ไร้คนขับต้องรออีก10ปี! (ชมคลิป)
จริงหรือไม่!!ที่ว่าน้ำมันแบรนด์ไหนก็ไม่ต่างกัน
เที่ยวดี ทำดี กับ อีซูซุ คาราวาน สัญจร เส้นทางที่ 1 ตรัง – พังงา
รวมไฮไลต์คอนเซ็ปต์คาร์,รถใหม่—แฟร้งค์เฟิร์ต มอเตอร์โชว์ 2017

Login

Welcome! Login in to your account

Remember me Lost your password?

Don't have account. Register

Lost Password

Register

Scroll Up