4 รถเด็ดเข้าไทย เก็บเงินรอเลย !!

คึกคักมากทีเดียวครับกับอุตสาหกรรมยานยนต์ หลายต่อหลายค่ายเร่งปล่อยทีเด็ดออกมาสู้ศึกช่วงไตรมาสสุดท้ายของปี ทั้งปล่อยรถยนต์รุ่นใหม่ ไมเนอร์เชนจ์ หรืออัดแคมเปญเพื่อจูงใจลูกค้าหวังแย่งยอดขายในไตรมาสสุดท้ายกันอย่างคึกคักนับว่าเป็นสัญญาณทีดีเลยครับ และในครังนี้เราพาไปดูรถยนต์รุ่นใหม่ที่จ่อเข้ามาขายในบ้านเรากันดีกว่าว่าจะมีรถยนต์รุ่นใหม่ๆให้คนไทยได้จับจองเป็นเจ้าของบ้าง

SUZUKI SWIFT 2018

เริ่มจากค่ายนี้เลยครับ ซูซูกิ บอกเลยว่าไม่แพ้ใครในเรื่องรถยนต์ขนาดเล็กแน่นอน และล่าสุดเตรียมตัวนำทีเด็ดอย่าง ซูซูกิ สวิฟท์ รุ่นใหม่ล่าสุด คาดว่าจะเข้าไทยในช่วงต้นปี 2561 อย่างแน่นอน รูปทรงรูปลักษณ์ภายนอกต้องบอกเลยว่าค่ายนี้ออกแบบได้โดนใจวัยรุ่นมากครับ เพราะมันดูสปอร์ตน่าใช้ รุ่นใหม่นี้มีความยาวฐานล้อเพิ่มขึ้น 20 มิลลิเมตร แต่ความยาวตัวถังสั้นลง 10 มิลลิเมตร เมื่อเทียบกับรุ่นที่แล้ว

ห้องโดยสารภายในของสวิฟท์เวอร์ชั่นญี่ปุ่น ติดตั้งช่องแอร์คู่กลางทรงกลม เครื่องเสียงหน้าจอสัมผัสขนาดใหญ่ รองรับ Apple CarPlay และ Android Auto, ระบบปรับอากาศอัตโนมัติแบบปุ่มหมุน, ถุงลมนิรภัยรอบคัน 6 ตำแหน่ง, ระบบ Adaptive Cruise Control, ระบบป้องกันการชนด้านหน้า และระบบเตือนเมื่อออกนอกเลนโดยไม่ตั้งใจ เป็นต้น ทั้งหมดนี้น่าจะมีในเวอร์ชั่นไทยเหมือนกัน และได้ข่าวมาว่าเป็นดิสก์เบรค 4 ล้อด้วยนะ บอกเลยว่าคู่แข่งอย่าง ยาริส แฮทช์แบค มีหนาวแน่นอน

เครื่องยนต์ของซูซูกิ สวิฟท์ ใหม่ เราคนไทยยังต้องลุ้นว่าจะติดตั้งเครื่องยนต์เบนซิน หัวฉีดคู่ DualJet แบบ 4 สูบ ขนาดความจุ 1.2 ลิตร ให้กำลังสูงสุด 91 แรงม้า ที่จับคู่กับเกียร์อัตโนมัติ CVT หรือจะเป็นเครื่องยนต์เบนซิน เทอร์โบ Booster Jet 3 สูบขนาดความจุ 1.0 ลิตร ให้กำลังสูงสุดถึง 102 แรงม้า จับคู่กับเกียร์อัตโนมัติ 6 สปีด มาให้กันแน่ ผมบอกเลยว่าถ้า Booster Jet 1.0 เทอร์โบเข้ามานะ ขายถล่มถลายเลยรับประกัน อันนี้เรามาลุ้นไปพร้อมกัน ส่วนเรื่องราคาไม่น่าจะต่างจากรุ่นเดิมมากนัก

TOYOTA C-HR 2018

ค่ายยักษ์ใหญ่อย่างโตโยต้าหลังจากเรียกกระแสความนิยมได้มากมายกับการเปิดตัวของเจ้าโตโยต้า ยาริส เอทีฟ ที่มาในรูปแบบซีดาน 4 ประตู และตามมาติดๆกับเจ้า ยาริส ใหม่ ที่เป็นรูปทรงแฮทช์แบค ดึงความสนใจจากผู้บริโภคชาวไทยได้เยอะทีเดียวครับ แต่ค่ายโตโยต้ายังไม่หมดแค่นี้ได้ข่าวมาว่า ปีหน้ามาแน่นอน กับ นิมิ ครอสโอเวอร์ เรียกได้ว่าจะมาตี นิสสันจู๊ค และฮอนด้า HRV กันเลยทีเดียว กับ โตโยต้า C-HR ที่ชาวไทยหลายคนตั้งตารอ อาจจะเห็นผ่านตาในอินเตอร์เน็ต และบางท่านอาจจะเห็นเค้าวิ่งทดสอบกันบนถนนบ้านเราแล้ว

รถมินิครอสโอเวอร์ 5 ประตู 5 ที่นั่ง สำหรับคนเมืองที่เน้นไลฟ์สไตล์เป็นหลัก คือไม่ได้มีไว้ลุยหนักๆหรือกว้างขวางแบบSUVแต่ขับแล้วมันดูมีสไตล์ คาดว่าจะเปิดตัวก่อนครึ่งแรกของปี 2018 โดยจุดเด่นของ Toyota C-HR 2018 ใหม่ ก็คงเป็นในเรื่องของดีไซน์ที่แหวกแนว มีความพรีเมียมและฟีเจอร์ทันสมัย

ภายนอกมาพร้อมไฟหน้าแบบ LED, ไฟท้ายแบบ LED พร้อมล้ออัลลอยขนาด 18 นิ้ว (รุ่นล่างสุดมีขนาด 17 นิ้ว) ติดตั้งระบบปัดน้ำฝนอัตโนมัติ, หลังคาสีดำ รวมถึงระบบ Smart Entry ทำงานคู่กับปุ่มสตาร์ทเครื่องยนต์, กระจกมองข้างปรับพับอัตโนมัติ พร้อมไฟส่องสว่างรูปโลโก้ C-HR

ห้องโดยสารภายในติดตั้งระบบอินโฟเทนเม้นท์ Toyota Touch 2 ขนาด 8 นิ้ว พร้อมช่องต่อ USB/AUX และบลูทูธ โดยในรุ่นท็อปสุดมาพร้อมลำโพง JBL จำนวน 9 จุดรอบคัน, หน้าจอแสดงข้อมูลการขับขี่แบบ TFT ขนาด 4.2 นิ้ว, พวงมาลัยมัลติฟังก์ชั่นแบบ 3 ก้าน รวมถึงระบบความปลอดภัย Toyota Safety Sense ประกอบด้วย ระบบเตือนการชนด้านหน้า, ระบบเตือนเมื่อออกนอกเลนโดยไม่ตั้งใจ, ระบบเตือนอาการเหนื่อยล้าขณะขับขี่, ระบบอ่านป้ายจราจรอัจฉริยะ

สำหรับขุมพลังของ Toyota C-HR 2018 ใหม่ นั้นน่าจะเป็นสเปคใกล้เคียงกับมาเลเซีย คือใช้เครื่องยนต์เบนซิน 1.8 ลิตร Dual VVT-i จับคู่กับเกียร์อัตโนมัติ CVT ส่วนระบบขับเคลื่อนคงเป็นแบบ 2 ล้อหน้า แต่จากการคาดการณ์เจ้าตัวไฮบริด เครื่องยนต์ 1.8 ลิตร ไฮบริด มาพร้อมเกียร์อัตโนมัติแบบขับเคลื่อน 2 ล้อ  ก็มีโอกาศมากเช่นกันเพราะรัฐบาลกำลังให้ความสนใจและสนับสนุนอยู่ ราคาจำหน่ายน่าจะอยู่ที่ประมาณ 8 แสนปลาย – 1 ล้านต้นๆ

MAZDA CX-5 2018

เจ้าคันนี้กำลังจะเปิดตัววันที่ 13 พ.ย.2560 นี้แล้วครับท่านสาวกมาสด้ารอเลย บอกเลยว่าสวยมาก Mazda CX-5 ปี 2018 โฉมใหม่ รถ SUV ขนาดคอมแพคท์ 5 ที่นั่ง ดีไซน์ภายนอกของ Mazda CX-5 ก็น่าจะไม่แตกต่างจากเวอร์ชั่นมาเลเซียเท่าไหร่นักครับ ไฟหน้าแบบ LED ดีไซน์เฉียบคม โฉบเฉียวขึ้นกว่ารุ่นปัจจุบันสวยเชียวแหละครับ มาพร้อม Daytime Running Light ดีไซน์ใหม่ แถมไฟหน้าออกแบบมาให้เชื่อมต่อกับกระจังหน้าขนาดใหญ่เสริมด้วยโครเมียมเพิ่มความหรูหรา ส่วนล่างของกันชนตกแต่งด้วยสีดำพร้อมไฟตัดหมอกแบบ LED ดูหรูหราแต่แอบแฟงความสปอร์ตได้อย่างลงตัว ต้องยอมรับในทีมออกแบบของมาสด้าเลยครับดีไซน์ได้สวยงามจริงๆครับ  ล้ออัลลอยสีทูโทนขนาด 17 และ 19 นิ้ว ตามแต่รุ่นย่อย ด้านท้ายเน้นความสปอร์ตด้วยแนวประตูท้ายที่ลาดเทเปิด-ปิดด้วยระบบไฟฟ้า สามารถสั่งงานจากรีโมทและปุ่มเปิดประตูท้ายในรถได้ สะดวกสบายมากครับ ไฟท้ายถูกออกแบบใหม่ให้เรียวและเฉียบคมขึ้น มาพร้อมไฟหรี่และไฟเบรกแบบ LED ติดตั้งเซ็นเซอร์กะระยะรอบคันเป็นอุปกรณ์มาตรฐาน

ภายในห้องโดยสารของ CX-5 ใหม่ ถูกตกแต่งด้วยโทนสีดำ เสริมด้วยวัสดุหนังนุ่มๆเข้าไปตามชิ้นส่วนต่างๆ เช่นเดียวกับรถยุโรป ช่องแอร์เดินเส้นด้วยโครเมียมดูหรูหราขึ้น หน้าจอ Center Display ขนาด 7 นิ้ว และมี Interface สามารถสั่งงานด้วยปุ่ม Center Commander เบรกมือแบบไฟฟ้าพร้อม Auto Hold ลำโพง Bose 10 ตัว ระบบเสียงแบบเซอร์ราวด์ Centerpoint2 ระบบปรับอากาศอัตโนมัติสามารถปรับแยกอุณหภูมิซ้าย-ขวาได้ มาตรวัดจอแสดงผลขนาด 4.6 นิ้ว สามารถแสดงผลด้วยความละเอียดสูง

เวอร์ชั่นไทยที่กำลังจะเปิดตัวคาดว่าน่าจะเป็น เครื่องยนต์เบนซิน SKYACTIV-G 2.0 ลิตร และมี เครื่องยนต์ดีเซล SKYACTIV-D 2.2 ลิตร พร้อมระบบเกียร์อัตโนมัติ SKYACTIV-DRIVE 6 สปีด G-Vectoring Control และ  i-ACTIVSENSE

 Mitsubishi Expander 2018

หายเงียบไปนานสำหรับค่ายนี้ กลับมาอีกครั้งก็มีเซอร์ไพรส์กันเลยทีเดียว ด้วยการปล่อยข่าวออกมาว่าเจ้ารถเอ็มพีวีขนาด 7 ที่นั่งรุ่นใหม่ของมิตซูบิขิเปิดตัวที่ประเทศอินโดนีเซีย น่าจะนำมาขายในประเทศไทย เจ้าคันนี้เป็นรถอเนกประสงค์ขนาดเล็กแบบ MPV ผสมกับ SUV เบาะนั่ง 3 แถว 7 ที่นั่ง พร้อมบุกตลาด Small MPV เพื่อปะทะกับ Honda Mobilio, Toyota Avanza และ Suzuki Ertiga เป็นต้น

ด้วยขนาดที่ใหญ่กว้างขวางกว่าคู่แข่งทั้งหมด ขณะที่ขุมพลังของ Mitsubishi Xpander 2018 ใหม่ ในเบื้องต้นระบุว่าจะใช้เครื่องยนต์เบนซิน ขนาดความจุ 1.5 ลิตร MIVEC จับคู่กับเกียร์อัตโนมัติ 4 สปีด  เอาเป็นว่าใครที่เป็นสาวกมิตซูบิชิ รอเจ้า Mitsubishi Xpander 2018 ใหม่ หน่อยก็แล้วกันคาดว่าปีหน้าคงได้เห็น เพราะถ้ายังไม่มาอีกมิตซูบิชิจะเงียบมากและไม่รู้จะขายอะไรแล้ว เลยคาดว่าไม่น่าจะผิดไปจากที่คาดการณ์ไว้มาไทยแน่นอน

 

 

เรื่อง : ณัฐพล เดชสิงห์

ภาพ : www.netcarshow.com / www.cnet.com

เรียบเรียงข้อมูลโดย GRANDPRIX ONLINE

ติดตามข่าวสาร ยานยนต์ รถจักรยานต์ยนต์ รถใหม่ ได้ที่ www.grandprix.co.th

Related posts:

สายตรวจ Super Car
โตโยต้า เซียนต้า รุ่นไหนคุ้ม !!
จับคู่เปรียบมวย Mercedes-Benz GLC Coupe Vs. BMW X4
นิสสัน พาเหินฟ้า สู่เกาะอังกฤษ ร่วมเชียร์ทีมไทย คว้าฝันระดับโลก
มิตซูบิชิ มิราจ แอททราจ ใหม่! พาสื่อมวลชนไปตะลุยบุฟเฟ่ต์ทุเรียน ถึงสวนละไม
“ฮุนได พาไปชิลล์ กินปู ดูเหยี่ยว เที่ยวจันทบูร สัมผัสเมืองสุดฮิปส์”
Hilight มอเตอร์ไซค์เด่นในงาน Motor Expo 2017
เจาะข้อมูล! ค่ายไหนรถรุ่นอะไรขายดีสุดในปี 2017

Login

Welcome! Login in to your account

Remember me Lost your password?

Don't have account. Register

Lost Password

Register

Scroll Up