4 จุดบอดของรถบรรทุก

ผู้ใช้รถใช้ถนนส่วนใหญ่ต่างต้องเจอะเจอกับ รถบรรทุก อยู่แทบทุกสายและทุกถนนที่ไม่สามารถหลีกเลี่ยงได้ ดังนั้นผู้ขับรถเล็กจึงควรคำนึงถึงความปลอดภัยในการขับใกล้รถบรรทุกเป็นอย่างมาก เพราะมีจุดเสียงที่ก่อให้เกิดอุบัติเหตุอยู่บ่อยครั้งหากเราขับในระยะที่ประชิดรถบรรทุกมากเกินไป ในช่วงหักเลี้ยวหรือการเบรกกระทันหันของรถบรรทุกอาจทำให้เกิดการเสียหลักและทำให้เราได้รับลูกหลงไปด้วยค่ะ วันนี้ Grandprix online ขอฝาก 4 จุด ที่ไม่ควรเข้าใกล้รถบรรทุกกันค่ะ

  1. คนขับรถบรรทุกจะไม่สามารถมองเห็นรถที่วิ่งมาทางด้านขวา เขาจะเห็นก็ต่อเมื่อเราขับรถเลยหน้าเขาหรือเทียบเท่าหน้ารถ ดังนั้นเป็นไปได้เราควรขับรถให้ห่าง จากบริเวณนี้
  2. หากเป็นรถยนต์คันเล็กคนขับรถบรรทุกก็ไม่สามารถมองมองเห็นได้อย่างชัดเจน ดังนั้นคนขับรถบรรทุกจึงควรเว้นระยะห่างจากรถคันข้างหน้า 3-4 ช่วงคันของรถยนต์
  3. คนขับรถบรรทุกจะไม่สามารถมองเห็นทางด้านหลังอย่างแน่นอนเพราะกระบะหลังนั้นมีความสูงจึงบังกระจกมอง ทำให้เกิดอุบัติเหตุได้ง่าย
  4. ฝั่งซ้ายของรถบรรทุก ฝั่งนี้คนขับรถบรรทุกจะมองเห็นได้น้อยมาก ดังนั้นคนที่จะขับเข้ามาใกล้รถบรรทุกควรระมัดระวังหรือไม่ควรขับประชิดกับรถบรรทุกมากเกินไป

อย่างไรก็ตามรถบรรทุกถือว่าเป็นรถขนาดใหญ่มีไว้บรรทุกสินค้าต่างๆ ผู้ที่ขับรถเล็กไม่สมควรขับในระยะประชิด

 

เรื่อง : หยกสวรรค์ วิมลเศรษฐ

ขอบคุณข้อมูล : www.dtc.co.th

ขอบคุณภาพ :  Cr.ไทยคูลเลอร์ , www.kaijeaw.com

เรียบเรียงข้อมูลโดย GRANDPRIX ONLINE

ติดตามข่าวสาร ยานยนต์ รถจักรยานต์ยนต์ รถใหม่ ได้ที่ www.grandprix.co.th

 

 

Related posts:

Login

Welcome! Login in to your account

Remember me Lost your password?

Don't have account. Register

Lost Password

Register

Scroll Up