1290 Super Duke R 2017…สปอร์ตนักเกตไบค์จาก KTM

 

 

แบรนด์มอเตอร์ไซค์ที่มีจุดเด่นในเรื่องของการวางจุดศูนย์ถ่วงของรถอย่างได้สมดุล ถือเป็นแบรนด์ที่ขึ้นชื่อมากในเรื่องของการขับขี่ควบคุม KTM ปล่อยของดีออกมาให้เป็นทางเลือกอย่างสม่ำเสมอ เพราะเริ่มเป้นที่แน่ชัดแล้วว่าจะมีการทำตลาดในหลายประเทศเพิ่มมากขึ้น รวมไปถึงประเทศไทย

ความเคลื่อนไหวล่าสุดจากงาน EICMA SHOW ซึ่งจัดขึ้นที่เมืองมิลาน ประเทศอิตาลี KTM ได้มีการเปิดเผยโฉมหน้าแบดบอยตัวใหม่ในค่าย 1290 Super Duke R 2017 เรียกได้ว่าดึงดูดสายตาได้อย่างแน่นอนจากรุปโฉมของดีไซน์

เอกลักษณ์ของการโชว์เฟรมตัวรถ ด้วยการแกะเอาชุดแฟริ่งทั้งหลายออกไป ทำให้มันเป็นรถสไตล์นักเกตที่โฉบเฉี่ยว ด้วยลักษณะของความปราดเปรียวตั้งแต่ด้านหน้าไปจรดด้านท้าย โครงสร้างตัวรถที่มีฐานล้อสั้นช่วยในการถ่ายทอดกำลังผลักดันที่ทันอกทันใจ ส่องสว่างกว้างไกลด้วยชุดไฟหน้าแบบ LED

ตัวรถถูกวางมุมของแขนผู้ขับขี่ในจุดที่ได้เปรียบยามขับขี่ ขยายความกว้างของแฮนด์เดิ้ลบาร์อีก 20 ม.ม. แต่มีระดับที่ต่ำลงซึ่งจะช่วยให้การขับขี่ดีขึ้นลดอาการเมื่อยล้าได้อีกด้วย และได้อาศัยมุมนี้สำหรับแรงกดด้านหน้ายามขับขี่ในย่านความเร็วสูง

พละกำลังจากเครื่องยนต์พิกัดความจุ 1,300 ซี.ซี. กระบอกสูบจำนวน 2 สูบวางรูปแบบตัว V-Twin ให้กำลังสูงสุดอยู่ที่ 177 แรงม้า มาพร้อมโหมดการขับขี่ที่สามารถเลือกได้ 3 โหมด พร้อมระบบ Motor Slip Regulation (MSR) ป้องการการหมุนฟรีของล้อ , ระบบ Quickshifter เปลี่ยนเกียร์ในย่านความเร็วสูงได้โดยไม่ต้องกำคลัทช์ , Launch Control ช่วยในการออกตัวอย่างง่ายดาย , TC Slip Adjust รวมไปถึงระบบอื่นๆ อีกมากมาย ทั้งนี้ยังมีการเซ็ทระบบกันสะเทือนทั้งด้านหน้าและด้านหลังมาให้สามารถรองรับการขับขี่ที่สมบูรณ์แบบมากยิ่งขึ้นในทุกย่านความเร็ว

ไม่แน่ว่า KTM อาจจะนำเอา 1290 Super Duke R 2017 นี้มาให้ได้เห็นกันในงาน บางกอก อินเตอร์เนชั่นแนล มอเตอร์โชว์ ครั้งที่ 38 ที่กำลังจะมาถึงในอีกไม่ช้านี้ก็เป็นได้ ใครจะไปรู้…

 

 

เรื่อง : ศิปิวรรธ ปานกลาง

ขอบคุณข้อมูล : www.greatbiker.com

ขอบคุณภาพ : KTM sportrider.com

เรียบเรียงข้อมูลโดย GRANDPRIX ONLINE

ติดตามข่าวสาร ยานยนต์ รถจักรยานต์ รถใหม่ ได้ที่ www.grandprix.co.th

 

 

Related posts:

ไม่ใช่แค่ฝัน แต่ยังวิ่งได้จริง  
ซูซูกิ เปิดตัว V-Storm 250 Concept เตรียมขายจริงปีหน้า
YAMAHA YZF-R3 สีสันใหม่ สัญชาตญาณสปอร์ตเรซซิ่ง
ฮอนด้าปลุกกระแสตลาดรถเอ.ที. ส่งโฉมใหม่ 2 รุ่น “New Honda Zoomer-X” และ “New Honda Moove” 
Energica Eva EsseEsse 9 สแครมเบลอร์ไฟฟ้าจากอิตาลี
BMW G 310 GS ใหม่ จอมลุยค่าตัว 219,000 บาท
FTR1200 Custom สายลุยวีทวิน ในสไตล์ Flat Track จาก Indian
2018 MV Agusta Dragster 800RR

Login

Welcome! Login in to your account

Remember me Lost your password?

Don't have account. Register

Lost Password

Register

Scroll Up