12 ยานพาหนะที่ดีที่สุดไว้หลบภัยจากวันโลกาวินาศ

หากวันนึงโลกเราเกิดล่มสลายและเกิดวิกฤตการณ์ซอมบี้ยึดเมืองขึ้นมาจริงๆละก็ วิธีการเอาตัวรอดที่ดีอีกทางหนึ่งก็คงจะเป็นการหายานพาหนะคู่ใจที่เหมาะสำหรับการหลีกหนีจากวันโลกาวินาศนี้ได้ เราลองมาดูยานพาหนะที่ดีที่สุดแม้กระทั่งเป็นที่หลบภัยแข็งแกร่งและทนทานที่สุดอีกด้วยค่ะ

1.CHEVROLET SILVERRADO BLACK OPS : รถกระบะขนาดเต็มรูปแบบนี้ถูกสร้างขึ้นเพื่อจัดการกับสิ่งที่เหนือธรรมชาติ หรือภัยพิบัติต่างๆสามารถป้องกันแม้กระทั่งพายุเฮอร์ริเคนจนไปถึงภาวะฉุกเฉินที่ไม่คาดฝันกับรถบรรทุก 4×4 ถูกบรรจุด้วยเครื่องยนต์EcoTec3 V8 ขนาด5.3ลิตร ที่มีพลังผลิตสูงถึง355 แรงม้า สำหรับ Silverado black opsยังมีเกราะป้องกันตัวระงับการใช้พลังงานแสงอาทิตย์และแสงอื่นๆอีกมากมายไม่ว่าเราจะเจอสถานการณ์ฉุกเฉินเท่าไรเจ้ารถคันนี้ก้จะพาเราผ่านมันไปได้

 

2.Motoped motorized bicycle : จักรยานวิบาก สำหรับคนรักการD.I.Y

Motoped รถต้นแบบคันนี้มีการติดตั้งเครื่องยนต์ของHonda 50 ซีซี ด้านหน้ามีการใช้งานชุดกันสะเทือนของเมาเทนไบค์แบบดาวน์ฮิลล์ รูปทรงมีลักษณะที่ย้อนยุคเน้นใช้งานแบบตอบสนองการเดินทางเป็นหลัก หรือที่เรียกว่าจักรยานยนต์ติดเครื่องหากเราต้องการความเร็วไวที่จะหนีเอาตัวรอดจากเหล่าซอมบี้จักรยานวิบากคันนี้ก็คงจะช่วยพาให้เราหลบหนีได้อย่างรวดเร็วทันใจมากขึ้น อีกทั้งยังลัดเลาะไปตามทางลูกรังได้อย่างสบายๆอีกด้วยค่ะ

 

3.สำหรับตัวนี้สาวกซอมบี้คงจะตาลุกวาวเมื่อ Hyundai Veloster Zombie Survuval Machine ซึ่งเป็นรถตะลุยซอมบี้ผีดิบในงานนิทรรศการการ์ตูนSan Diego’s Comic-Con เจ้าคันดีไซน์ขึ้นมาเพื่อต่อสู้กับเหล่าซอมบี้! สังเกตุได้จากบานกระจกรอบคันที่มีเหล็กหุ้ม รวมถึงเกราะกันชนหน้าสุดโหดและดุมล้อยังติดท่อนเหล็กแหลมไว้อีกด้วย ถ้าหากต้องเผชิญหน้ากับซอมบี้จริงๆละก็รถฮุนไดคันนี้คงจะตอบโจทย์และฝ่าฝูงซอมบี้อันแสนโหดนั้นไปได้

 

4.knight xv fully armored suv

สำหรับรถคันนี้เป็นรถ SUV หุ้มเกราะกันกระสุน ทั้งหมดมีการติดตั้งเครื่องยนต์ V8 ขนาด6.8ลิตร ที่สำคัญมีกล้องไว้เพื่อมองภาพในเวลากลางคืนหรือในที่มืดอีกด้วย หากมีใครคิดที่จะเข้ามาโจมตีละก็ต้องเจ็บตัวไปก่อนแน่น่อนค่ะ

 

5.Gibbs Quadsik Amphibious 4 wheel drive Quad : ตัวนี้เรียกได้ว่าเป็นเจ็ทสกีสะเทินน้ำสะเทินบกที่มีความเร็วสูงประกอบด้วยยาง 4 เส้นที่ทนต่อทุกสภาพพื้นผิว สามารถวิ่งด้วยความเร็ว 72 เมตรต่อชั่วโมงทั้งในน้ำและบนบกส่วนตัวล้อสามารถพับเก็บได้เพียง 5 วินาทีเท่านั้นเรียกได้ว่าเสมือนมีทั้งรถทั้งเจ็ทสกีอยู่ในคันเดียวกัน เจ็ทสกีคันนี้คงตอบโจทย์การหนีฝูงซอมบี้ได้หากพวกมันว่ายน้ำไม่เป็น นี่ก็จะเป็นยานพาหนะที่ไว้หลบหนีเอาตัวรอดได้ดีอีกทางหนึ่งค่ะ

 

6.Mercedes Benz G63 AMG 6×6 : เจ้าตัวนี้เป็นรถออฟโรด 6 ล้อคันโต ใส่ชุดแต่งคาร์บอนไฟเบอร์หุ้มในส่วนหลังคา ฝากระโปรงหน้าสวมล้อและยางออฟโลดขนาดใหญ่ เครื่องยนต์AMG V8 ขนาด5.5 อีกทั้งยังมีการตกแต่งภายในที่สวยงามแถมยังออกแบบมาให้ผู้โดยสารได้รับความสะดวกสบายอีกด้วยค่ะ

 

7.Sportsmobile Ultimate Adventure Vehicle : รถคันนี้เป็นได้ทั้งยานพาหนะหรือแม้กระทั่งกลายเป็นบ้านที่อยู่กลางแจ้งเหมาะสำหรับกิจกรรมกลางแจ้งต่างๆโดยรถขับเคลื่อนสี่ล้อคันนี้ตอบสนองความทนทานรวมถึงสิ่งอำนวยความสะดวกทั้งหมดหรือจะเรียกอีกอย่างว่ามอเตอร์โฮมขนาดใหญ่ก็ได้ รวมถึงยังมีความสามารถในการขับขี่แบบ off- country camping practicality เรียกได้ว่าไม่ธรรมดาซะจริงๆ

 


8.KTM 990 Advanture : เป็นหนึ่งในจักรยานที่ดีที่สุดที่มาพร้อมกับกระบอกสูบ2 จังหวะ 4จังหวะ 75องศา V-Twin เครื่องยนต์ระบายความร้อนด้วยของเหลว ด้วยกำลังขับสูงสุด 115 แรงม้าแถมเครื่องยนต์มีความสามารถมากกว่ารถจักรยานยนต์นอกถนนอีกด้วย

 

9. WaterCar Panther : เจ้าตัวนี้สามารถขับได้ทั้งบนบกและในน้ำอีกทั้งยังเข้าถึงถนนได้ 80 ไมล์ต่อชั่วโมงบนพื้นดิน และเร่งความเร็วได้ถึง 44 ไมล์ต่อชั่วโมงขณะอยู่ในน้ำซึ่งมันถูกผลิตมาเพื่อทำลายสถิติโลกถือว่าเป็นรถที่สะเทินน้ำสะเทินบกได้เร็วที่สุดในโลกเลยก็ว่าได้เพราะเป็นเครื่องยนต์ของ Hondaขนาด3,7แบบV6 ให้กำลังขับเคลื่อนประมาณ 250แรงม้า

 

10. PAL V ONE PERSONAL AIR AND LAND VEHICLE : ถ้าพูดถึงซอมบี้ อย่างที่รู้ว่าพวกมันคงจะบินไม่ได้อย่างแน่นอนซึ่งเจ้ารถคันนี้มันสามารถบินหลบหนีไปกลางอากาศได้หรือแม้จะขับหนีทางบกก็ได้เช่นกันส่วนสิ่งที่น่าสนใจสำหรับเจ้าตัวนี้คือการขนส่งแบบ door-to-doorแบบครบวงจรสามารถขับเคลื่อนไปสนามบินที่ใกล้ที่สุดและใช้งานได้เหมือนกับเครื่องบินอื่นๆทั่วไป Pal-V One เป็นเครื่องยนต์เบนซิน มีสองที่นั่งและได้รองรับมาตรฐานการบิน 160 กิโลวัตต์ให้ความเร็วสูงสุด 180กม./ชม.บนบก และ110ไมล์ต่อช่วโมงในอากาศค่ะ

 

11. Mercedes-Benz Unimog 2014 : คันนี้เป็นรถบรรทุกพิเศษของเมอร์เซเดส-เบนซ์ มาพร้อมด้วยแรงบิดสูงสุด 8885 ปอนด์ฟุต Unimog ยังมีเกียร์ถอยหลัง8ประตู และเกียร์ถอยหลังยังเป็นเกียร์เลอร์เลอร์ไว้สำหรับรองรับสภาพถนนที่สุดขีด

 

12.Paramount group marauder : มาถึงที่ตัวสุดท้าย Marauder มีน้ำหนักอยู่ที่ 15ตันสามารถบรรทุกสัมภาระได้ถึง 3ตันและมีความเร็วสูงสุดที่ 120 กิโลเมตร/ต่อชั่วโมง ทำหน้าที่ได้แม้กระทั่งเป็นรถขนน้ำมันในสนามรบ และยังเป็นได้แม้กระทั่งรถพยาบาลเคลื่อนที่สามารถยังทนแรงอัดของระเบิด TNT ขนาด 14กิโลกรัมจากใต้ล้อได้

และนี่ก็คือ12 ยานพาหนะที่มาพร้อมกับความแข็งแกร่ง ทนทาน สามารถรองรับทุกสถานการณ์แม้จะเกิดเหตุการณ์โลกาวินาศต่างๆ ถึงแม้ว่าเหตุการณ์นี้จะไม่ได้เกิดขึ้นจริงแต่ถ้าวันหนึ่งหากมีเหตุการณ์เช่นนี้เกิดขึ้นละก็ นี่ก็จะเป็น12 ยานพาหนะที่หลายคนคงนึกถึงอย่างแน่นอนค่ะ

 

 

 

 

เรื่อง หยกสวรรค์  วิมลเศรษฐ

ข้อมูลจาก : www.tnnthailand.com , www.men.kapook.com , www.sportsmobile.com , www.topspeed.com

ภาพจาก : www.gmauthority.com , www.p.vitalmx.com , www.cmzone.vzbqbxhynotw9ion96xv.netdna-cdn.com , www.uncrate.com , www.conquestvehicles.com , www.i.pinimg.com , www.i.ytimg.com , www.sportsmobile.com , www.visordown.com , www.raredelights.com , www.cdn.hiconsumption.com , www.thairath.co.th , www.coolarmoredcars.com

เรียบเรียงข้อมูลโดย GRANDPRIX ONLINE

ติดตามข่าวสารยานยนต์ รถจักรยานยนต์ รถใหม่ ได้ที่ www.grandprix.co.th

 

Related posts:

Login

Welcome! Login in to your account

Remember me Lost your password?

Don't have account. Register

Lost Password

Register

Scroll Up