“10 จุด ที่ทำให้ผู้หญิง say YES!! ….บน MG ZS”

          สำหรับผู้หญิง ไม่ต้องพูดกันให้มากความ ถ้าเห็นแล้วโดนก็คือชอบ ยิ่งถ้าได้เข้าไปสัมผัสแล้วดี ยิ่งใช่! ไม่ว่าอะไรถ้าลองทำมาเพื่อพวกเธอแล้ว รับรองได้ว่าพวกเธอจะเทให้ทั้งใจ แบบไม่เหลียวมองใครอีกเลย

            ต้องบอกก่อนว่า สำหรับเรื่องรถยนต์ ผู้หญิงอย่างเราอาจไม่ได้สนใจลงลึกไปถึงรายละเอียดเครื่องยนต์ แรงม้า หรืออัตราเร่งใดๆ แต่สิ่งที่น่าสนใจในตัวรถยนต์สักคัน แน่นอนต้องเริ่มต้นด้วยภาพลักษณ์ และจบด้วยประโยชน์ใช้สอยที่ตอบโจทย์ความต้องการที่หลากหลายในชีวิตประจำวัน ไม่ว่าจะต้องเป็นพาหนะพกพาห้องแต่งตัวเคลื่อนที่ ยังต้องเป็นสตูดิโอแต่งหน้าชั้นดีได้อีกด้วย

ทำให้ MG ZS สมาร์ทเอสยูวีจากค่าย MG ที่เพิ่งเปิดตัวไปเมื่อปลายปีก่อน สร้างความตื่นตาตื่นใจให้กับพวกเธอได้ไม่น้อย ด้วยความหรูหรา แฝงความสปอร์ตไว้ในคันเดียวนี้เอง ที่สร้างยอดขายให้กับ MG ZS ได้อย่างคาดไม่ถึง โดยเฉพาะกับกลุ่มลูกค้าผู้หญิง เราจึงขอมาเผยความสัมพันธ์ของเธอ และสมาร์ทเอสยูวีคันนี้ว่า 10 จุดที่สร้างความเป็นที่สุดให้กับพวกเธอได้นั้น คืออะไรบ้าง

 

 1. รูปลักษณ์ รูปทรง สะดุดตา

รถคันนี้มาพร้อมคำว่า “Smart” และ “Sport” มีลักษณะเฉพาะตัว มีสัดส่วน รูปร่างที่เหมาะสม กระจังหน้าสวยล้ำสมัย ดูหรูหรามากขึ้น รวมไปถึงไฟหน้า ไฟท้ายที่โฉบเฉี่ยวเหนือระดับ ล้อแม็กซ์ขอบ 17 เพิ่มความสปอร์ตมากยิ่งขึ้น

 

 1. บั้นท้ายมีทีเด็ด เร้าใจ

การเปิดปิดกระโปรงท้าย หรือห้องเก็บของท้ายรถ มีความเก๋ ชิค สมกับเป็นผู้หญิงยุคใหม่ ด้วยการใช้ตัวโลโก้เป็นที่เปิดปิด เพียงแค่ใช้มือผลักด้านบนของตัวโลโก้ลงไป

 

 1. สีแดงสกาเลตต์เรด (Scarlet Red) สุดโฉบเฉี่ยว

จะถูก หรือแพง ขอแดงไว้ก่อน ยังคงใช้ได้จริงสำหรับผู้หญิงเสมอ ด้วยความโดดเด่นที่ดึงดูดเป็นประกายของความเป็นสกาเลตต์ ทำให้เป็นสีรถที่อยู่อันดับหนึ่งในใจผู้หญิงมาตลอด

 

 1. คอนโซนหน้าหรูหรา มีระดับ

คอนโซนหน้า รวมถึงด้านข้างประตู ถูกบุด้วยวัสดุชั้นดี มีความนุ่ม สัมผัสได้ถึงความใส่ใจในการออกแบบรวมถึง ความมีระดับของผู้ใช้งาน

 

 1. ช่องแอร์แบบไอพ่น สุดเท่

ช่องแอร์มีความสปอร์ต สุดเท่ เพราะได้แรงบันดาลใจในการออกแบบมาจากท่อไอพ่นของเครื่องบินเจ็ท

 

 1. ซันรูฟเปิดกว้างเต็มตา

ความเป็นพาโนรามิคซันรูฟที่กว้างกว่ารถเอสยูวีทุกรุ่นในท้องตลาด เพราะมีพื้นที่ซันรูฟถึง 90 เปอร์เซ็นต์ของพื้นที่หลังคา สามารถเปิดรับแสงได้ถึงครึ่ง และยังเปิดยาวไปถึงห้องโดยสารด้านหลัง ทำให้ผู้โดยสารทั้งคันสามารถเปิดรับอากาศบริสุทธิ์ หรือชมดาวได้ทั่วถึง

 

 1. เบาะนั่งทูโทนแสนดึงดูด

การเล่นเฉดสีทูโทนของเบาะ สีน้ำตาล ตัดกับสีดำ ทำให้ดูหรูหรา ลักชัวรี่

 

 1. ห้องเก็บของกว้างใหญ่ ปรับระดับได้

            พื้นที่วางสัมภาระด้านหลัง ปรับได้สองระดับ หากต้องการขนของที่มีความสูงสามารถดึงลงเพื่อเพิ่มพื้นที่ได้สูงขึ้น 10 เซ็นติเมตร หรือหากเก็บของที่มีลักษณะยาวๆ ก็สามารถดึงแผ่นรองขึ้นมา และพับเบาะที่นั่งลงเพื่อให้เป็นระนาบเดียวกัน ทำให้วางของที่มีความยาวได้มากขึ้น

 

 1. ความล้ำสมัยของระบบ i-Smart มาพร้อมเสียงตอบรับนุ่มๆ น่าค้นหาจนอยากเห็นหน้าเจ้าของเสียง

สมาร์ทเกิร์ลยุคใหม่ ก็ต้องใช้สมาร์ทเอสยูวีแบบนี้แหละ สำหรับ MG ZS มีไฮไลท์อยู่ที่ระบบ i-Smart หรือระบบสั่งการอัจฉริยะ และแอพพลิเคชั่น MG i-Smart ที่ไม่ใช่การนำเอาระบบอินเตอร์เน็ตมาใช้กับรถยนต์เท่านั้น แต่เป็นการนำเอาการสั่งงานด้วยเสียงภาษาไทยเข้ามาใช้เป็นครั้งแรกในโลก ว้าวว! แค่ไหนถามใจคุณดู เพราะสำหรับผู้ที่เคยคุยกับ Siri คงรู้กันดีว่าถ้าสำเนียงอังกฤษไม่เป๊ะปัง เขาก็ไม่ฟังคุณถูกไหม แต่ระบบการสั่งงานด้วยเสียงภาษาไทยบนรถคันนี้ ขอ พยางค์ ก่อนสั่งงานว่า “Hello MG”  แล้วจะมีเสียงหล่อ นุ่มลึก ฟังแล้วรู้สึกอบอุ่นจนอยากเห็นหน้าเจ้าของเสียงตอบกลับคุณมา หลังจากนั้นคุณจะสั่งงานเขาว่าอย่างไรก็สุดแล้วแต่การใช้งาน เช่น “เปิดซันรูฟ”, “ร้อนจัง” หรือ “ไปที่วิทยุคลื่น….” เป็นต้น หากระบบฟังเสียงคุณไม่ชัด เขาก็จะถามทวนกลับมาว่า “ต้องการปรับแรงลม ใช่ไหมครับ?” คุณก็แค่ตอบว่า “ใช่ค่ะ” ระบบก็จะทำตามสั่งทันที ดูดีใช่ไหม?

นอกจากนี้ ด้านของความไฮเทคยังไม่จบลงแค่ตรงเรื่องเสียง แต่ยังมีความคูลให้คุณบนแอพลิเคชั่นบนหน้าจอมือถือ เพียงแค่โหลดแอพพลิเคชั่นของ MG ซึ่งจะลิงก์กับรถของคุณ ทำให้สามารถสั่งเปิด-ปิด สตาร์ทรถ และเปิดแอร์ทิ้งไว้ก่อนที่คุณจะถึงรถได้ ไม่ต้องทนร้อนอีกต่อไป ซึ่งเป็นสิ่งที่ตอบโทย์ผู้หญิงยุคนี้มาก

 

 1. ราคาโดนใจ ใช่เลย

ต้องยอมใจในการปล่อยราคาของทางเอ็มจี ที่ตั้งราคาให้กับ ZS คันนี้ไว้สวยงามจนคู่แข่งแทบหงายหลัง เพราะรุ่นท็อปสุด ราคาดี๊ดี อยู่ที่ไม่เกินแปดแสน ไล่เรียงรุ่น และราคาจากต่ำสุด ดังนี้

 • New MG ZS รุ่น C : 679,000 บาท
 • New MG ZS รุ่น D : 729,000 บาท
 • New MG ZS รุ่น X : 789,000 บาท

เรียกว่าราคาไม่น่ายากต่อการตัดสินใจ สำหรับคุณผู้หญิงที่ต้องการความหรูหรามีระดับ และที่สำคัญจับต้องได้ เพราะภาระของคุณในยุคนี้ก็มากพอตัวอยู่แล้ว ถ้าจะเลือกผ่อนรถใหม่ที่ใหญ่กว่าเดิม แต่ราคาเพิ่มขึ้นมานิดหน่อย MG ZS คันนี้ ถือเป็นคำตอบในใจอันดับหนึ่ง!

 

 

เรื่อง : สัญชวัล จินดารัศมี

ภาพ : สัญชวัล จินดารัศมี/ MG

เรียบเรียงข้อมูลโดย GRANDPRIX ONLINE

ติดตามข่าวสาร ยานยนต์ รถจักรยานต์ยนต์ รถใหม่ ได้ที่ www.grandprix.co.th

               

Related posts:

ถ้าเหล่าซุเปอร์ฮีโร่มาอยู่บนรถคุณ
30 กว่าปี กับการหวนคืนอีกครั้งของ Delorean
เผยยอดจอง Motor Expo 2016 ยอดทะลุ 4 หมื่นคัน
เมอร์เซเดส-เบนซ์ ยกขบวนปลั๊กอินไฮบริดทำความดี เส้นทางกรุงเทพ-พังงา
มาสด้า ยิ้มไม่หุบ เพราะแรงไม่หยุด ครึ่งปีแรกขายกระจายกว่า 24,000 คัน เตรียมส่งรุ่นใหม่ปลายปีนี้
เจาะ 3 เทคโนโลยีอัจฉริยะใน นิสสัน ลีฟ ใหม่
แนะนำเส้นทางไปพระราชพิธีถวายพระเพลิงพระบรมศพ
ถึงเวลา Tesla จะยุติการผลิตรถยนต์ด้วยตัวเอง?

Login

Welcome! Login in to your account

Remember me Lost your password?

Don't have account. Register

Lost Password

Register

Scroll Up