Grand Prix Online

Main Menu

  • HOME
  • AUTO NEWS
    • Bizz News
      • NEW COMER
      • MODEL/MINORCHANGE
      • WORLD MOVEMENT
      • Corporate News
    • Achive
      • Car
      • Motorcycle
    • Promotion
    • Motorsport
      • MOTORSPORT NEWS
      • RACE RESULT
  • Motorcycle
    • Round Up News
    • NEW MODEL
    • Bike Technic
  • SPECIAL SCOOP
    • TOKYO MOBILITY
    • Test drive
    • REPORT
    • Classic Car
    • Interview
    • Modified
    • Technology
    • Tip&Technic
    • Insurance Tips
    • Variety Scoop
    • BOY’S TOY
    • Video
  • ABOUT US
    • ADVERTISING
    • CONTACT US
    • PRIVACY POLICY
  • INVESTOR RELATIONS
  • Work with us

logo

Header Banner

Grand Prix Online

  • HOME
  • AUTO NEWS
    • Bizz News
      • NEW COMER
      • MODEL/MINORCHANGE
      • WORLD MOVEMENT
      • Corporate News
    • Achive
      • Car
      • Motorcycle
    • Promotion
    • Motorsport
      • MOTORSPORT NEWS
      • RACE RESULT
  • Motorcycle
    • Round Up News
    • NEW MODEL
    • Bike Technic
  • SPECIAL SCOOP
    • TOKYO MOBILITY
    • Test drive
    • REPORT
    • Classic Car
    • Interview
    • Modified
    • Technology
    • Tip&Technic
    • Insurance Tips
    • Variety Scoop
    • BOY’S TOY
    • Video
  • ABOUT US
    • ADVERTISING
    • CONTACT US
    • PRIVACY POLICY
  • INVESTOR RELATIONS
  • Work with us
Bizz News
Home›Auto News›Bizz News›แซนดี้เก็บคะแนนเพิ่มได้ทั้ง 2 เรสสนามเซี่ยงไฮ้

แซนดี้เก็บคะแนนเพิ่มได้ทั้ง 2 เรสสนามเซี่ยงไฮ้

By ณัฐพล จิระมงคลกุล
September 26, 2018
1874
0
Share:

แซนดี้ เคราแก้ว สตูวิค นักแข่งไทย เก็บคะแนนสะสมเพิ่มได้ทั้งสองเรส สนามเซี่ยงไฮ้  จากการแข่งขันสนามที่ 5 ของรายการบลองค์แปง จีที ซีรีส์ เอเชีย (Blancpain GT Series Asia) ที่จัดขึ้น ณ สนามเซี่ยงไฮ้ อินเตอร์เนชั่นแนล ประเทศจีน  ในสุดสัปดาห์ที่ผ่านมา

จบไปแล้วกับศึกบลองแปลงจีทีซีรีย์เอเชีย (Blancpain GT Series Asia) สนามที่  5 ณ สนามเซี่ยงไฮ้ อินเตอร์เนชั่นแนล ประเทศจีน เมื่อวันที่ 22-23 กันยายน 2561 นักขับไทย แซนดี้ เคราแก้ว สตูวิค ภายใต้การสนับสนุนจาก เดอะพิซซ่าคอมปะนี สิงห์คอร์ปเปอร์เรชั่น  ดาคอนอินสเป็คชั่นเซอร์วิสเซส  การท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย การบินไทย ไทยวิงส์ทราเวลเอเจนท์ ราชยานยนต์สมาคมแห่งประเทศไทย และการกีฬาแห่งประเทศไทย เก็บคะแนนสะสมเพิ่มได้อีกจากทั้งสองเรสการแข่งขัน

ในวันเสาร์ เช เดวีส์ ลงขับรอบควอลิฟายแรก ขณะที่เขาอยู่ในอันดับที่ 11 ของรุ่นรวม แต่ทันใดนั้นรถปอร์เช่ 911 จีที 3 อาร์ #911 ได้หลุดออกนอกสนามแข่งทำให้เป็นเรื่องน่าเสียดายที่แลปไทม์ต้องถูกลบออกไป ในที่สุดทีมเมทของแซนดี้ ชาวออสเตรเลียน เช เดวีส์ จบอันดับได้กริดสตาร์ทที่ 22 ในการแข่งขันในเรสที่ 1

แซนดี้ ลงขับรอบควอลิฟาย 2 ซึ่งระหว่างการแข่งขันมีการปรับแต่งเครื่องยนต์เพิ่มขึ้น และเมื่อจบการแข่งขันรอบควอลิฟาย 2 แซนดี้  ได้กริดสตาร์ทที่ 14 ของรุ่นรวม ในการแข่งขันในเรสที่ 2 ในวันอาทิตย์

เมื่อการแข่งขันเรสที่ 1 ได้เริ่มขึ้น เช เดวีส์ ได้ขับรถปอร์เช่ 911 จีที 3 อาร์ #911 สู้อย่างเต็มที่กับคู่แข่งจากกริดสตาร์ทที่ 22 ไต่อันดับมาจนจบอันดับที่ 9 ของรุ่นรวม เมื่อถึงช่วงสลับตัวนักขับเป็นแซนดี้สู้ศึกต่อ แซนดี้สามารถพารถปอร์เช 911 จีที 3 อาร์ จบในอันดับที่ 9 ของรุ่นรวม เก็บคะแนนสะสมมาได้

ในวันอาทิตย์ แซนดี้เริ่มลงแข่งขันเป็นคนแรกในเรสที่ 2 โดยเริ่มออกสตาร์ทในอันดับที่ 14 ของรุ่นรวม แซนดี้สามารถพาปอร์เช่ ไต่อันดับแซงคู่แข่งขันขึ้นมาได้เรื่อย ๆ จนถึงอันดับที่ 8 ทันใดนั้นมีการเบียดกันเสียหลักออกไปนอกสนามทำให้อันดับลงไปที่อันดับ 16 หลังจากช่วงพิทวินโดวส์เปิด สลับนักขับเป็นนักขับชาวออสเตรเลียน เช เดวีส์ เร่งเครื่องเต็มที่ต่อสู้จนสามารถพาปอร์เช่ แซงคู่แข่งที่ช้ากว่าได้หลายคัน ไต่อันดับขึ้นมาเรื่อย ๆ  ในที่สุดจบอันดับที่ 8 ของรุ่นรวม เก็บคะแนนสะสมเพิ่มได้อีกครั้ง

แซนดี้ กล่าวว่า “ คะแนนสะสมที่เพิ่มมากขึ้นจากการแข่งขันทั้งสองเรส ทำให้เห็นว่าผมและเช ยังคงรักษาเป้าหมายที่จะเก็บคะแนนเพิ่มมากขึ้นในท่ามกลางความยากลำบากของการปรับแต่งรถในการแข่งขันสนามนี้ ตอนนี้เรากำลังโฟกัสไปที่การแข่งขันสนามต่อไปแล้ว ซึ่งเป็นสนามสุดท้าย ที่สนามหนิงโป สปีดพาร์ค (Ningbo Speed Park Circuit )ประเทศจีน ในวันที่ 13-14 ตุลาคม 2561” 

ตารางการแข่งขันบลองแปงจีทีซีรี่ส์เอเซีย 2018 

วัน สนามแข่ง สนามที่
14-15 เมษายน เซปัง (มาเลเซีย) 1
12-13 พฤษภาคม บุรีรัมย์ (ไทย) 2
30 มิถุนายน – 1 กรกฎาคม ซูซุกะ (ญี่ปุ่น) 3
21-22 กรกฎาคม ฟูจิ (ญี่ปุ่น) 4
22-23 กันยายน เซี่ยงไฮ้ (จีน) 5
13-14 ตุลาคม หนิงโป (จีน) 6

 

เรื่อง: ณัฐพล จีระมงคลกุล

เรียบเรียงข้อมูลโดย GRANDPRIX ONLINE

ติดตามข่าวสาร ยานยนต์ รถจักรยานยนต์ รถใหม่ ได้ที่ www.grandprix.co.th

TagsBlancpain GT Series AsiaNingbo Speed Park Circuitแซนดี้ เคราแก้วแซนดี้ เคราแก้ว สตูวิค
0
Shares
  • 0
  • +
  • 0
  • 0

บทความแนะนำที่น่าสนใจ

บทความ รีวิว รถ ที่น่าสนใจ
บทความ ด้านสมรรถนะ ที่น่าสนใจ
บทความ รถออกใหม่ ที่น่าสนใจ
บทความ รถครอบครัว ที่น่าสนใจ
บทความ ด้านราคารถ ที่น่าสนใจ
บทความ ด้านดีไซน์รถ ที่น่าสนใจ
บทความ ด้านการซื้อรถ ที่น่าสนใจ
บทความเรื่องรถที่น่าสนใจ

About

logo_grandprix_online2016full

Grandprix Online กรังด์ปรีซ์ออนไลน์ ผู้นำข่าวสารยานยนต์

Thailand Automotive news leader and auto show. Our mission is the leading source of news about the global automotive industry.

Recent Posts

  • ฮีโน่และกรมการขนส่งทางบก ผนึกกำลังสานต่อ “โครงการสร้างนักขับมืออาชีพ ปีที่ 3” ยกระดับมาตรฐานการขนส่งไทย
  • เจาะ สเปค Xiaomi SU7 Ultra และเอสยูวีหรู YU7
  • ไพรม์มัส กรุ๊ป ยกทัพใหญ่ อวดโฉมรถใหม่ 5 แบรนด์ดังงาน Fast Auto Show Thailand 2025
  • Toyota Land Cruiser Hybrid 48V ขุมพลังไฮบริดใหม่ลุยตลาดยุโรป
  • PT Maxnitron Racing Series 2025 เปิดฉากสุดยิ่งใหญ่ ดึงดูดนักแข่งไทยและต่างชาติคับคั่ง

Advertising

สนใจลงโฆษณา
ติดต่อ : 02-522-1731-8

  • Facebook
  • Youtube
  • Instagram