ไทรอัมพ์ 2 รุ่นใหม่ “Bobber Black และ Speedmaster” ครั้งแรกในเอเชียแปซิฟิค

ไทรอัมพ์ มอเตอร์ไซเคิลส์ เปิดตัวรุ่นใหม่ 2 รุ่นในตระกูลบอนเนวิลล์ (Bonneville) คือ บอนเนวิลล์ บอบเบอร์ แบล็ค (Bonneville Bobber Black) และ บอนเนวิลล์ สปีดมาสเตอร์ (Bonneville Speedmaster) รถมอเตอร์ไซค์สไตล์คัสตอมสุดคลาสสิคที่ยังคงรูปแบบของบอนเนวิลล์ดั้งเดิมไว้อย่างครบถ้วน

สำหรับ บอนเนวิลล์ บอบเบอร์ แบล็ค ทรงพลังด้วยเครื่องยนต์แรงบิดสูง สูบคู่ขนาน ขนาด 1,200 ซีซี 77 แรงม้า ที่ 6,100 รอบต่อนาที แรงบิด 106 นิวตันเมตร ที่ 4,000 รอบต่อนาที รูปโฉมคมเข้มมาพร้อมกับท่อไอเสียแบบตรงพื้นผิวคู่สีดำและท่อเก็บเสียงคู่ทรง Peashooter แบบตัดปลายเฉียง และกล่อง Cat Box แบบซ่อน รวมถึงแอร์บ๊อกห้องคู่ที่ทำให้เสียงหนักแน่นดุดัน รวมถึงล้อหน้าหนาขนาด 16 นิ้ว โช้คอัพหน้า 47 มม. เน้นโทนสีดำทั้งคัน ไม่ว่าจะเป็นท่อไอเสีย แป้นเบรกและที่พักเท้า คันเกียร์ชุบผิวสีดำ เกียร์โยงชุบซิงค์นิเกิล คันเบรกและคลัตช์ชุบผิวสีดำ ฝาครอบสเตอร์พาวเดอร์โค้ทสีดำ ขอบไฟหน้าชุบโครเมียมสีดำ และดุมล้อสีดำ รวมถึงมีอุปกรณ์มาตรฐาน คือ ดิสก์เบรกหน้าแบบคู่พร้อมคาลิปเปอร์ 2 ลูกสูบแบบคู่จาก Brembo ดิสก์เบรกหลังแบบเดี่ยวพร้อมคาลิปเปอร์ลูกสูบเดี่ยว กระบอกโช้คหน้า Showa ไฟหน้า LED พร้อมไฟเดย์ไลท์ มี 2 สีให้เลือก คือ สี Jen Black แบบคลาสสิก และ สี Matt Jet Black แบบร่วมสมัย

 

ส่วน บอนเนวิลล์ สปีดมาสเตอร์ มาพร้อมขุมพลัง ขนาด 1,200 ซีซี 77 แรงม้า ที่ 6,100 รอบต่อนาที และแรงบิดสูงสุด 106 นิวตันเมตร ที่ 4,000 รอบต่อนาที เช่นเดียวกับ บอนเนวิลล์ บอบเบอร์ แบล็ค แต่จะให้อารมณ์คลาสสิก ไม่ว่าจะเป็นถังน้ำมันบอนเนวิลล์แกะสลัก ครีบเครื่องยนต์ที่กลึงขึ้นรูป เรือนปีกผีเสื้อคู่สไตล์คาร์บูเรเตอร์ เส้นสายคอท่อที่เรียบง่าย โดยที่โครงท้ายรถให้ความแข็งแกร่งและสวยงาม มีดุมล้อที่ได้รับแรงบันดาลใจจาก ดรัมเบรก แบบคลาสสิก กล่องแบตเตอรี่ก็เป็นแบบดั้งเดิม การตกแต่งไฟหน้าแบบ Nacelle มีแฮนด์ที่กวาดไปด้านหลังสไตล์ Beach Bar  หมุดพักเท้าด้านหน้า บังโคลนหลังแบบยึดตายตัว และล้อซี่ลวดขนาด 16 นิ้ว มีเบาะนั่งคู่อเนกประสงค์ที่ออกแบบตามหลักสรีระศาสตร์ และที่นั่งเดี่ยวที่สามารถถอดออกได้  ดิสก์เบรกหน้าคู่ พร้อมคาลิปเปอร์จาก Brembo ส่วนดิสก์เบรกหลังเดี่ยวพร้อมคาลิปเปอร์ลูกสูบเดี่ยวจาก Nissin มี 3 สีคลาสสิกให้เลือก คือ สี Jet Black, สี Cranberry Red/Jet Black และสี Fusion White/Phantom Black พร้อมตัดเส้นคู่ด้วยมือ

สำหรับราคาจะไม่เกิน 625,000 บาท รอประกาศราคาและรับจองในงานมหกรรมยานยนต์ ที่บูธไทรอัมพ์  G05 อาคารชาเลนเจอร์ ฮอลล์ 3 อิมแพค เมืองทองธานี 30 พฤศจิกายน ถึง 11 ธันวาคมนี้

 

 

 

เรื่อง : พุทธิ  ผาสุข

เรียบเรียงข้อมูลโดย GRANDPRIX ONLINE

ติดตามข่าวสาร ยานยนต์ รถจักรยานต์ยนต์ รถใหม่ ได้ที่ www.grandprix.co.th

Related posts:

“เวิลด์ โมโตครอส” คึกคัก “เด็กไทย” ทะลุรอบชิงชนะเลิศ
Yamaha YZF-R3 สายพันธุ์สปอร์ต ค่าตัว 185,000 บาท
Yamaha Riders club Khonkaen by C.K. Charoenyont
HONDA CBR250RR Repsol...สปอร์ต เวอร์ชั่นพิเศษผลิตเพียง 1,000 คัน
โมโตเพล็กซ์ แบงค็อก ไลฟ์สไตล์คอมมูนิตี้ สำหรับคนรักสองล้อจากอิตาลี 4 แบรนด์ชั้นนำ
The Clutcher Night Ride Battle ปรากฏการณ์ครั้งยิ่งใหญ่ของ Honda MSX125SF งานนี้ฟินส์
เวสป้า เปิดตัวรถพรีเมี่ยมสกู๊ตเตอร์ใหม่จากตระกูล GTS  ตอบทุกความแรง เร็ว ไร้ขีดจำกัด
Yamaha ต่อยอดโปรเจค 3 ล้อ โดยซื้อสิทธิบัตรจาก Brudeli 654L และ 625L

Login

Welcome! Login in to your account

Remember me Lost your password?

Don't have account. Register

Lost Password

Register

Scroll Up