โตโยต้า อวดโฉม เซนจูรี่ เจนเนอร์เรชั่นที่3

โตโยต้า เผยโฉม โตโยต้า เซนจูรี่ ใหม่ ในงานโตเกียว มอเตอร์ โชว์ ครั้งที่ 45 พร้อมวางจำหน่ายจริงกลางปี 2018 ในญี่ปุ่นนะครับ น่าเสียดายที่รถยนต์สุดหรคันนี้ไม่มีจำหน่ายในประเทศไทย
เซนจูรี่ใหม่ คันนี้คือเจนเนอร์เรชั่นที่ 3 ของรถยนต์ตระกลูนี้ ยังคงสืบสานตำนานงานฝีมือในการออกแบบ และการผลิตคุณภาพสูงแบบโมโนซูคูริ (ระบบการผลิตแบบบูรณาการ) ในขณะเดียวกันก็ยังคำนึงถึงสมรรถนะที่สามารถยืนยัดบนโลกของการอนุรักษ์สภาพแวดล้อมที่ต้องการรถคุณภาพสูง อีกทั้งดีไซน์ที่ออกแบบพัฒนาขึ้นเพื่อเสริมเติมความสะดวกสบายให้กับผู้โดยสาร โดยรถยนต์รุ่นนี้เน้นมาพรีเมี่ยม หรูหรา ด้วยการใช้วัสดุคุณภาพสูง ประณีตในทุกขั้นตอนการผลิต รวมถึงสมรรถนะที่สุดยอด การออกแบบเจ้าเซ็นจูรี่คันนี้เน้นไปที่ความสะดวกสบายของผู้โดยสารเป็นหลัก ภายในและภายนอกยังคงเอกลักษณ์ของรถยนนต์รุ่นนี้ไว้ แต่อัดแน่นไปด้วยเทคโนโลยีที่ทันสมัยเข้าไปในเจ้าเซนจูรี่คันนี้ พูดเลยว่าเจ้าคันนี้นับว่าเป็นรถลีมูซีน สุดหรูของโตโยต้าเลยทีเดียว


การออกแบบภายนอกของเจ้าเซ็นจูรีคันนี้จะออกแนวย้อนยุค วินเทจน้อย การออกแบบภายนอกที่มอบเสน่ห์แบบใหม่แก่เซนจูรีโดยยังคงไว้ซึ่งเอกลักษณ์ของความเป็นเซนจูรี่ไว้แบบครบถ้วนเห็นได้จากด้านหน้ารถ ทั้งกระจัง และโคมไฟหน้า คลาสิคสุดๆ แต่ไอ้เจ้าโคมไฟหน้าถึงจะดูย้อนยุคภายในเป็นระบบไฟแบบโปรเจคเตอร์แอลอีดีนะจ๊ะ เส้นสายด้านข้าง แนวเส้นหลังคา รวมถึงบานประตูบ่งบอกได้ถึงความหรูหรา แถมประตูของเจ้าเซ็นจูรี่คันนี้ถูกออกแบบให้กว้างขวาง


การออกแบบภายในเรียกได้ว่าเป็นการผสานความทันสมัยกับความคลาสสิคได้อย่างลงตัว ภายในใหม่ที่ให้ความสบายในการเดินทางที่มากขึ้นจากการเพิ่มฐานล้อให้ยาวขึ้น ไปพร้อมๆ กับการออกแบบแนวเสาซีให้มีความลาดเอียงที่น้อยลง และแนวขอบบันไดรถที่เลื่อนต่ำลง ล้วนแล้วแต่ช่วยเพิ่มความสะดวกในการใช้งานที่ดีขึ้น เบาะนั่งใหม่ออดแบบให้มีที่รองขาและระบบนวด ที่ช่วยสร้างความผ่อนคลายให้กับผู้โดยสารได้เป็นอย่างดี

   

เครื่องยนต์ใหม่แบบ V8 ที่มีความจุถึง 5.0 ลิตร (2UR-FSE) มาพร้อมระบบหัวฉีดตรง D-4S ให้สมรรถนะและความประหยัดได้ดียิ่งขึ้น ทำงานร่วมกับระบบไฮบริด (THS II) ที่จะยิ่งทำให้เซนจูรี่เป็นรถที่ประหยัดน้ำมันที่สุดในตระกูลเดียวกัน อีกทั้งระบบช่วงล่างยังได้รับการปรับเซ็ตมาใหม่ให้สามารถตอบสนองต่อการเดินทางที่นุ่มนวล ลดแรงสั่นสะเทือนที่มักจะเกิดในระหว่างเดินทางให้ส่งเข้ามาสู่ห้องโดยสารได้น้อยลงกว่าในรุ่นที่ผ่านมา เพื่อมอบความรู้สึกพิเศษได้ตลอดการเดินทางภายในเซนจูรี่ใหม่คันนี้ นอกจากนี้เรื่องระบบความปลอดภัย โตโยต้าเค้าจัดเต็มจัดหนักพรีเมี่ยมสุดๆ ทั้งระบบป้องกันการชนด้านหน้า ระบบตรวจสอบจุดอับสายตารอบคัน ระบบเตือนการเปลี่ยนเลน และระบบรักษาการทรงตัว

 


โตโยต้าเซนจูรี่ คันนี้ต้องบอกเลยว่ามีเอกลักษณ์เฉพาะตัว ทั้งความคลาสสิก ความหรูหรา ที่ผสานกับเทคโนโลยีที่ล้ำสมัยได้อย่างลงตัว แต่น่าเสียดายเพราะเจ้าเซนจูรี่มีขายเฉพาะในประเทศญี่ปุ่นเท่านั้น เศษรฐีไทยท่านไหนอยากได้เป็นเจ้าของคงต้องใช้ความพยายามเยอะหน่อย แต่ขอบอกว่าถ้ามีไว้ในครอบครองเจ้าเซ็นจูรี่คันนี้ไม่ทำให้คุณผิดหวังอย่างแน่นอน ขับไปไหนบนท้องถนนคนต้องหันมอง เพราะความคลาสสิก ความหรูหรา และมีเอกลักษณ์ที่โดดเด่นไม่เหมือนใคร

 

 

 

เรื่อง : ณัฐพล เดชสิงห์

เรียบเรียงข้อมูลโดย GRANDPRIX ONLINE

ติดตามข่าวสาร ยานยนต์ รถจักรยานต์ยนต์ รถใหม่ ได้ที่ www.grandprix.co.th

Related posts:

Honda Gienia : พื้นฐาน City แต่อเนกประสงค์
Mazda 6 รุ่นปรับโฉม-พร้อมเทคโนโลยีใหม่ GVC เตรียมขายในยุโรป
เพิ่มอารมณ์สปอร์ต All-New Toyota Camry เปิดตัวแล้วในอเมริกา!
ใกล้เข้ามาอีกนิด Toyota จัดโรดโชว์ C-HR ที่มาเลเซีย-จ่อขายจริง
เปิดตัว BMW M5- สปอร์ตซีดาน 600 แรงม้าที่คนทั้งโลกสัมผัสได้
เปิดตัวเจนฯ 3 Porsche Cayenne ชูจุดขายสมรรถนะใกล้เคียง 911
มาแล้ว! All-new Nissan LEAF จัดเต็มเทคโนโลยีอัจฉริยะ-วิ่งไกล 400 กม.
16 พ.ย.นี้ เตรียมพบกับตัวลุยสุดหรู BMW X3

Login

Welcome! Login in to your account

Remember me Lost your password?

Don't have account. Register

Lost Password

Register

Scroll Up