Grand Prix Online

Main Menu

  • HOME
  • AUTO NEWS
    • Bizz News
      • NEW COMER
      • MODEL/MINORCHANGE
      • WORLD MOVEMENT
      • Corporate News
    • Achive
      • Car
      • Motorcycle
    • Promotion
    • Motorsport
      • MOTORSPORT NEWS
      • RACE RESULT
  • Motorcycle
    • Round Up News
    • NEW MODEL
    • Bike Technic
  • SPECIAL SCOOP
    • TOKYO MOBILITY
    • Test drive
    • REPORT
    • Classic Car
    • Interview
    • Modified
    • Technology
    • Tip&Technic
    • Insurance Tips
    • Variety Scoop
    • BOY’S TOY
    • Video
  • ABOUT US
    • ADVERTISING
    • CONTACT US
    • PRIVACY POLICY
  • INVESTOR RELATIONS
  • Work with us

logo

Header Banner

Grand Prix Online

  • HOME
  • AUTO NEWS
    • Bizz News
      • NEW COMER
      • MODEL/MINORCHANGE
      • WORLD MOVEMENT
      • Corporate News
    • Achive
      • Car
      • Motorcycle
    • Promotion
    • Motorsport
      • MOTORSPORT NEWS
      • RACE RESULT
  • Motorcycle
    • Round Up News
    • NEW MODEL
    • Bike Technic
  • SPECIAL SCOOP
    • TOKYO MOBILITY
    • Test drive
    • REPORT
    • Classic Car
    • Interview
    • Modified
    • Technology
    • Tip&Technic
    • Insurance Tips
    • Variety Scoop
    • BOY’S TOY
    • Video
  • ABOUT US
    • ADVERTISING
    • CONTACT US
    • PRIVACY POLICY
  • INVESTOR RELATIONS
  • Work with us
Race Result
Home›Motorsport›Race Result›โตโยต้า กาซู เรซซิ่ง มอเตอร์สปอร์ต 2019” สนาม 3 ปิดหาดบางแสน พร้อมรวมรีโว่ซิ่งทั่วไทย

โตโยต้า กาซู เรซซิ่ง มอเตอร์สปอร์ต 2019” สนาม 3 ปิดหาดบางแสน พร้อมรวมรีโว่ซิ่งทั่วไทย

By ณัฐพล เดชสิงห์
September 4, 2019
2414
0
Share:

มร.มิจิโนบุ ซึงาตะ กรรมการผู้จัดการใหญ่ บริษัท โตโยต้า มอเตอร์ ประเทศไทย จำกัด พร้อมด้วย นายอิทธิพล คุณปลื้ม รัฐมนตรีว่าการกระทรวงวัฒนธรรม นายสนธยา คุณปลื้ม ประธานจัดการแข่งขัน Bangsaen Grandprix 2019 และ นายภัครธรณ์ เทียนไชย ผู้ว่าราชการจังหวัดชลบุรี ร่วมเปิดการแข่งขันรถยนต์ทางเรียบ “โตโยต้า กาซู เรซซิ่ง มอเตอร์สปอร์ต 2019” สนามที่ 3 ซึ่งเข้าร่วมรายการแข่งขันระดับประเทศ รายการ “บางแสน กรังด์ปรีซ์ 2019” เมื่อวันที่ 31 สิงหาคม 2562 ณ สนามบางแสน จังหวัดชลบุรี

สำหรับโตโยต้า เข้าร่วมกิจกรรม บางแสน กรังด์ปรีซ์ โดยนำรายการแข่งขันรถยนต์ โตโยต้า วันเมคเรซ ทุกรายการ เข้าร่วมเป็นโปรแกรมหนึ่งของการแข่งขัน[expander_maker id=”4″ more=”อ่านเพิ่มเติม” less=”Read less”]

โดยนำเอาสปิริตความมุ่งมั่นของการพัฒนารถยนต์อย่างไม่สิ้นสุดจาก “โตโยต้า กาซู เรซซิ่ง (Toyota Gazoo Racing)” มาใช้เป็นแนวทางหลักในการจัดกิจกรรม ซึ่งถูกจัดขึ้นภายใต้แนวคิด “Spirit to push the limits” หรือ “ความกล้าที่จะข้ามขีดจำกัด” คือ ความกล้าที่จะเปิดทุกโสตประสาทสัมผัสปลุกความกล้าที่จะก้าวข้ามทุกขีดจำกัดแห่งความท้าทายของผู้เข้าชมทุกท่าน ไปกับสมรรถนะการขับขี่อันดีเยี่ยมของรถโตโยต้าอย่างใกล้ชิด

อีกหนึ่งกิจกรรมไฮไลท์ของงานครั้งนี้ คือ Revo Racing Mania รวมพลรีโว่สายซิ่ง ซึ่งตอกย้ำความยิ่งใหญ่โดยการรวมตัวของรถแต่งไฮลักซ์ รีโว่ จากทั่วประเทศ ที่ได้รับการตกแต่งพิเศษเพื่อสร้างแรงบันดาลใจให้ผู้ที่ชื่นชอบการตกแต่งรถได้สัมผัสความโดดเด่นของรถรุ่นนี้ อีกทั้งยังเป็นการรวมสมาคมแต่งรถชื่อดังทั่วประเทศเอาใจผู้ชื่นชอบรถแต่งอย่างแท้จริง

ผลการแข่งขัน “พีรกานต์ เงินมีศรี” คว้าแชมป์ในรุ่น “วีออส วันเมคเรซ ดิวิชั่น 1” โดยมี “Kelvin Kwok” คว้าแชมป์ในรุ่น “วีออส วันเมคเรซ ดิวิชั่น 2” ในขณะที่ “วีออส เลดี้คัพ วันเมคเรซ” “นิสาธร กุละปาลานนท์” สามารถทำผลงานได้ยอดเยี่ยมคว้าแชมป์สนามนี้ไปได้ นอกจากนี้ยังมีในส่วนของ “พุทธมนต์ ธนะผาสุข” ที่สามารถคว้าแชมป์รายการ “โคโรลล่า อัลติส วันเมคเรซ” และ “เอกสิทธิ์ นามแสงผา” ที่คว้าแชมป์ในรายการ “ไฮลักซ์ รีโว่ วันเมคเรซ” ไปครองได้สำเร็จ

สำหรับผลการแข่งขันรถยนต์ทางเรียบวันเมคเรซ ทั้ง 4 รุ่น ที่มีรถเข้าร่วมแข่งขันทั้งหมด 76 คัน

“วีออส วันเมคเรซ ดิวิชั่น1” 

“วีออส วันเมคเรซ ดิวิชั่น1” โดยแชมป์สนามนี้ ตกเป็นของ “พีรกานต์ เงินมีศรี” หมายเลข 77 จากทีม Superclub Racing ที่คว้าอันดับ 1 ในสนามนี้ไปอย่างสวยงาม ในขณะที่อันดับ 2 ตกเป็นของ “ทยาพล คงสุวรรณ” หมายเลข 45 และอันดับที่ 3 ตกเป็นของ “Yamamoto Ryuji” หมายเลข 71

อันดับ หมายเลข ชื่อนักแข่ง ทีม
1 77 พีรกานต์ เงินมีศรี Superclub Racing
2 45 ทยาพล คงสุวรรณ –
3 71 Yamamoto Ryuji Advics Aisin Racing Team
4 24 ธัญชนก เจริญสุขะวัฒนะ –
5 99 ภูริพรรธน์ เวชวงศาเตชาวัชร์ Superclub Racing

“วีออส วันเมคเรซ ดิวิชั่น2”

ในขณะที่รุ่น “วีออส วันเมคเรซ ดิวิชั่น2” อันดับ1 ตกเป็นของ “Kelvin Kwok” หมายเลข 35 โดยมี “Lok Ting Fung” หมายเลข 81คว้าอันดับที่ 2 ในขณะที่อันดับที่ 3 ตกเป็นของ “ณัฐวุฒิ สิทธิ์คำทับ” หมายเลข 38

อันดับ หมายเลข ชื่อนักแข่ง ทีม
1 35 Kelvin Kwok –
2 81 Lok Ting Fung –
3 38 ณัฐวุฒิ สิทธิ์คำทับ –
4 55 ภวิศ วรรณพิรุณ –
5 39 Clement Leung –

“วีออส เลดี้คัพ วันเมคเรซ”

 

สนุกเร้าใจไปกับ “วีออส เลดี้คัพ วันเมคเรซ” ซึ่งแชมป์ตกเป็นของ “นิสาธร กุละปาลานนท์ ” หมายเลข 191 โดยมี “เมฆรัชคีฏาก์ กะลันตานนท์” หมายเลข 198 ตามมาในอันดับ 2 และอันดับที่ 3 ตกเป็นของ “กมลชนก บุญคร่ำ” หมายเลข 199

อันดับ หมายเลข ชื่อนักแข่ง ทีม
1 191 นิสาธร กุละปาลานนท์ –
2 198 เมฆรัชคีฏาก์ กะลันตานนท์ Advics Aisin Racing Team
3 199 กมลชนก บุญคร่ำ SittipolGroup
4 155 สุดารักษ์ พงศ์อายุกูล –
5 126 สรัญญา กิจหว่าง –

“โคโรลล่า อัลติส วันเมคเรซ”

สำหรับ “โคโรลล่า อัลติส วันเมคเรซ” ซึ่งแชมป์ตกเป็นของ “พุทธมนต์ ธนะพาสุข” หมายเลข 96 จากทีม CFON Racing Team คว้าแชมป์ไปครอง โดยมี “โชคชัย จารุนงคราญ” หมายเลข 36 ตามมาในอันดับ 2 และอันดับที่ 3 ตกเป็นของ “กฤษฎิ์ วสุรัตน์” หมายเลข 69

อันดับ หมายเลข ชื่อนักแข่ง ทีม
1 96 พุทธมนต์ ธนะพาสุข CFON Racing Team
2 36 โชคชัย จารุนงคราญ TDEX Motul Nexzter Racing Team
3 69 กฤษฎิ์ วสุรัตน์ Singha-Muangthai-Pakelo by Tein Master Shop
4 3 Kentaro Chiba Advics Aisin Racing Team
5 54 ปรม พวงงาม –

“ไฮลักซ์ รีโว่ วันเมคเรซ”

สำหรับรุ่นไฮไลท์ของการแข่งขันกับรถกระบะทางเรียบ “ไฮลักซ์ รีโว่ วันเมคเรซ” กับเครื่องยนต์ 2,400 ซีซี บทพิสูจน์ของกระบะสายพันธุ์แกร่ง กับช่วงล่างที่หนึบและสมรรถนะที่แรงสุดขีด ด้วยความหนึบจากช่วงล่างของไฮลักซ์ รีโว่ ทำให้ทุกคนผ่านเข้าไลน์ได้อย่างยอดเยี่ยม โดยตำแหน่งแชมป์ตกเป็นของ “เอกสิทธิ์ นามแสงผา” หมายเลข 2 ตามมาด้วย “ปกรณ์ ธรรมโชติ” หมายเลข 44 ในอันดับที่ 2 และ “Michie Mimoto” หมายเลข 33 ในอันดับ 3

อันดับ หมายเลข ชื่อนักแข่ง ทีม
1 2 เอกสิทธิ์ นามแสงผา –
2 44 ปกรณ์ ธรรมโชติ –
3 33 Michie Mimoto Advics Aisin Racing Team
4 39 ชานนท์  รจนา –
5 36 โสภณ   ภุมรินทร์ –

พบกับ “โตโยต้า กาซู เรซซิ่ง มอเตอร์สปอร์ต 2019” สนามที่ 4 ณ สนามช้าง อินเตอร์เนชั่นแนล เซอร์กิต จังหวัด บุรีรัมย์ 25 – 27 ตุลาคม ศกนี้

 

เรื่อง : ณัฐพล เดชสิงห์

เรียบเรียงข้อมูลโดย GRANDPRIX ONLINE

ติดตามข่าวสาร ยานยนต์ รถจักรยานต์ยนต์ รถใหม่ ได้ที่ www.grandprix.co.th [/expander_maker]

TagsBangsaen Grandprix 2019Toyota Gazoo Racingบางแสน กรังด์ปรีซ์โตโยต้า กาซู เรซซิ่งโตโยต้า วันเมคเรซ
0
Shares
  • 0
  • +
  • 0
  • 0

บทความแนะนำที่น่าสนใจ

บทความ รีวิว รถ ที่น่าสนใจ
บทความ ด้านสมรรถนะ ที่น่าสนใจ
บทความ รถออกใหม่ ที่น่าสนใจ
บทความ รถครอบครัว ที่น่าสนใจ
บทความ ด้านราคารถ ที่น่าสนใจ
บทความ ด้านดีไซน์รถ ที่น่าสนใจ
บทความ ด้านการซื้อรถ ที่น่าสนใจ
บทความเรื่องรถที่น่าสนใจ

About

logo_grandprix_online2016full

Grandprix Online กรังด์ปรีซ์ออนไลน์ ผู้นำข่าวสารยานยนต์

Thailand Automotive news leader and auto show. Our mission is the leading source of news about the global automotive industry.

Recent Posts

  • Porsche เผยโฉม Cayenne Electric สู่สาธารณชน-พรางตัวทดสอบสมรรถนะก่อนเปิดตัวอย่างเป็นทางการ
  • สเปค และข้อมูลของ Ferrari Amalfi ซูเปอร์คาร์สไตล์ GT ขุมกำลัง V8 รุ่นล่าสุดจากมาราเนลโล่
  • Ferrari Amalfi ม้าลำพองตัวใหม่จากมาราเนลโล่-ยกระดับรถสปอร์ต GT ขุมกำลัง V8 630 แรงม้า
  • ‘เจม-นันทวุฒิ’ พลิกแซง 10 นาทีท้าย-คว้าแต้มศึกฟอร์มูล่า ยูโรเปี้ยน ที่ฮังการี
  • ‘เติ้น-ทัศนพล’ นักแข่งไทยคนแรกคว้าชัยชนะในศึกฟอร์มูล่า 3 รอบสปรินต์ เรซ ที่ซิลเวอร์สโตน

Advertising

สนใจลงโฆษณา
ติดต่อ : 02-522-1731-8

  • Facebook
  • Youtube
  • Instagram