แสตมป์-อภิวัฒน์ เหมา “ดับเบิ้ลแชมป์” Super Sports 600

แสตมป์-อภิวัฒน์ ฟอร์มเฉียบ คว้า “ดับเบิ้ลแชมป์” Super Sports 600 ทั้ง 2 เรซ เพลงชาติไทยกระหึ่มสนามโฮมเรซ ส่งท้ายศึกชิงแชมป์เอเชีย

แสตมป์-อภิวัฒน์ วงศ์ธนานนท์ นักบิดดาวรุ่ง หมายเลข 22 สังกัด YAMAHA THAILAND RACING TEAM ฟอร์มสุดเฉียบคมฝีมือระดับโลก กระชากคันเร่งรถแข่ง YZF-R6 ทะยานขึ้นนำแบบม้วนเดียวจบ ทิ้งห่างอดีตนักบิดโมโตจีพีขาดลอย ก่อนทะยานเข้าเส้นชัยคว้าอันดับที่ 1 รุ่น Super Sports 600 cc ในการแข่งขัน ASIA ROAD RACING CHAMPIONSHIP 2017 สนามที่ 6 เรซที่ 2 ผงาดยืนโพเดี้ยมด้วยผลงาน “ดับเบิ้ลแชมป์” ทั้ง2เรซ ในสนามประเทศไทย นำกองเชียร์ไทยร้องเพลงชาติดังกระหึ่มสนามช้าง ส่วนทีมเมทรุ่นพี่อย่าง เบียร์-เฉลิมพล ผลไม้ #65 และ ตั้น-เดชา ไกรศาสตร์ #24 จบการแข่งขันอันดับที่ 4 และ 6 ตามลำดับ โดยการแข่งขันครั้งนี้จัดขึ้น ณ สนามช้าง อินเตอร์เนชั่นแนล เซอร์กิต จ.บุรีรัมย์

สำหรับการแข่งขันรถจักรยานยนต์ทางเรียบชิงแชมป์เอเชีย รายการ เอเชีย โร้ด เรซซิ่ง แชมเปี้ยนชิพ 2017 สนามสุดท้าย มีคิวดวลความเร็วระหว่างวันที่ 1-3 ธันวาคมที่ผ่านมา ที่สนามช้าง อินเตอร์เนชั่นแนล เซอร์กิต จ.บุรีรัมย์ ระยะทางต่อรอบ 4.554 กิโลเมตร โดยบ่ายวันอาทิตย์ที่ 3 ธันวาคมที่ผ่านมา เป็นการชิงชัยเรซ 2 ของรุ่นไฮไลต์อย่าง ซูเปอร์สปอร์ต 600 ซีซี แข่งขันทั้งสิ้น 18 รอบสนาม

กริดสตาร์ทเรซนี้ยังคงเป็นนักบิดไทยอย่าง แสตมป์-อภิวัฒน์ วงศ์ธนานนท์ #22 จาก ยามาฮ่า ไทยแลนด์ เรซซิ่งทีม ที่ได้ออกตัวจากโพลโพซิชั่น ตามด้วยทีมเมทอย่าง เบียร์-เฉลิมพล ผลไม้ #65 ในกริดที่ 2 ส่วนกริดที่ 3 เป็นของ แอนโธนี เวสต์ #13 อดีตนักบิดโมโตจีพีชาวออสเตรเลียนจาก อาเคโนะ สปีด เรซซิ่ง ในกริดที่ 3 ส่วน ตั้น-เดชา ไกรศาสตร์ #24 จอมเก๋าอีกคนจาก ยามาฮ่า ไทยแลนด์ เรซซิ่งทีม ได้ออกตัวจากกริดที่ 5

เกมในเรซนี้ไม่มีอะไรพลิกผันเมื่อ แสตมป์-อภิวัฒน์ วงศ์ธนานนท์ #22 ที่ออกตัวจากโพลโพซิชั่นทะยานขึ้นนำได้อย่างรวดเร็ว ก่อนบิดนำม้วนเดียวจบเข้าป้ายเป็นคันแรก คว้าแชมป์ไปครองได้อย่างยิ่งใหญ่ โดยนับเป็นการคว้าแชมป์โฮมเรซในรุ่น ซูเปอร์ปอร์ต 600 ซีซี 2 เรซ ติดต่อกัน ทิ้งห่าง แอนโธนี เวสต์ #13 อันดับ 2 ถึง 2.391 วินาที ขณะที่อันดับ 3 เป็นของ อาซลัน ชาร์ #25 อดีตนักบิดโมโตทูชาวมาเลเซียน ที่คว้าแชมป์ประจำปีไปครอง

ด้าน เบียร์-เฉลิมพล ผลไม้ #65 ช่วงชิงอันดับ 2 กับนักบิดมาเลเซียน และอินโดนีเซียนหลายจังหวะ ก่อนจะนำรถแข่ง ยามาฮ่า วายแซดเอฟ-อาร์ 6 เข้าป้ายในอันดับ 4 ตามหลังแชมป์ 6.385 วินาที ส่วน ตั้น-เดชา ไกรศาสตร์ #24  ต้องเจองานหนักในการขับเคี่ยวกับนักบิดกลุ่มกลางกว่า 5 คน ก่อนจะพลิกแซงได้ในรอบสุดท้ายทะยานขึ้นมาจบเรซในอันดับ 6

ภายหลังจบการแข่งขัน แสตมป์-อภิวัฒน์ วงศ์ธนานนท์ #22 เปิดเผยว่า “ในสุดสัปดาห์นี้เป็นการแข่งขันที่ยอดเยี่ยมมากครับ สำหรับผมแล้วเป็นอีกเรซที่น่าจดจำ เพราะเราสามารถคว้าแชมป์ได้ทั้ง 2 เรซ ในบ้านเกิด ต้องยกเครดิตให้ทีมงาน ยามาฮ่า ไทยแลนด์ เรซซิ่งทีม ที่เซ็ตอัพรถแข่ง วายแซดเอฟ-อาร์ 6 ได้อย่างลงตัว ทำให้ผมขี่ได้มั่นใจในทุกๆ จังหวะ และขอขอบคุณไทยยามาฮ่า ที่มอบโอกาสครั้งนี้ให้ครับ”

 

 

 

 

เรื่อง : พุทธิ  ผาสุข

เรียบเรียงข้อมูลโดย GRANDPRIX ONLINE

ติดตามข่าวสาร ยานยนต์ รถจักรยานต์ยนต์ รถใหม่ ได้ที่ www.grandprix.co.th

Related posts:

สนุกอย่างวิเศษ OFFROAD TROPHY 2016 สนามที่ 2
“พีระพงศ์” ซิวที่ 3 บุรีรัมย์ “อภิวัฒน์” นำฝูง เอเชีย โร้ด แรซซิ่ง
แซนดี้ฟอร์มดีจบที่15 สนามบาร์เซโลน่า สเปน
สุดมันส์ระดับโลก! “อดีตนักขับเอฟวัน” คว้าแชมป์ “ออดี้ คัพ” ที่บุรีรัมย์
แซนดี้สุดเซ็ง รถพังที่เบลเยียมในศึก GP3
สตูวิค คว้าแต้มเพิ่มได้ที่เซปัง
ทีมไทย ขับโคโรลล่า อัลติส คว้าอันดับ 7 ในรายการ ADAC Zurich 24h Nürburgring เยอรมนี
แซนดี้คว้าโพลโพซิชั่นแรก และที่ 4 ในสนามเซี่ยงไฮ้

Login

Welcome! Login in to your account

Remember me Lost your password?

Don't have account. Register

Lost Password

Register

Scroll Up