“เอ.พี.ฮอนด้า” จับมือ “เกรฮาวด์” เปิด Cub House ช่องทางใหม่ตอบโจทย์ไลฟ์สไตล์

เอ.พี.ฮอนด้า จับมือแบรนด์เสื้อผ้าแถวหน้าของไทยอย่าง “เกรฮาวด์” (Greyhound) เปิดธุรกิจใหม่ชื่อ “คับเฮ้าส์”  (CUB HOUSE) ซึ่งจะเป็นสถานที่แฮงเอาท์สำหรับคนรุ่นใหม่ที่มีไลฟ์สไตล์ มีความเป็นตัวของตัวเอง มองหาความต่าง และมีแรงบันดาลใจที่จะสร้างสรรค์ประสบการณ์ใหม่ๆ กับรถจักรยานยนต์คุณค่าใหม่ ผ่านสัมผัสทั้ง 5 รูป รส กลิ่น เสียง และ สัมผัส เพื่อสร้างสรรค์เรื่องราวความสนุกใหม่ๆ ของตัวเอง

โดยมีแนวคิดหลักของร้านคือ Culture, Unique และ Bike ตั้งเป้าจับตลาดกลุ่มคนที่มีไลฟ์สไตล์เป็นตัวของตัวเอง และอยากได้รถจักรยานยนต์ที่สะท้อนความเป็นตัวเอง ผสานกับความหลากหลายของสินค้าแฟชั่น อาหารและเครื่องดื่มในแบบฉบับของแบรนด์เกรฮาวด์ วางแผนเปิดแฟลกชิพ สโตร์ แห่งแรกในเดือนมีนาคม พ.ศ. 2561 บริเวณใจกลางย่านสุขุมวิทและตั้งเป้าเปิดครบ  40 สาขาใน พ.ศ. 2563

มร.โยอิจิ มิซึทานิ ประธานกรรมการบริหาร บริษัท เอ.พี. ฮอนด้า จำกัด เผยว่า “การร่วมเป็นพันธมิตรทางธุรกิจกับเกรฮาวด์ เป็นสิ่งใหม่ที่เกิดขึ้นในวงการรถจักรยานยนต์ไทย จุดร่วมของทั้งสองแบรนด์คือ การรังสรรค์สิ่งใหม่ที่เข้าถึงประสาทสัมผัสทั้ง 5  คือ รูป รส กลิ่น เสียง และการสัมผัส ซึ่งรถจักรยานยนต์เป็นยานพาหนะที่สามารถเข้าถึงประสาทสัมผัสทั้ง 5 ได้อย่างเต็มรูปแบบ ตั้งแต่ความงดงามของตัวรถ เสียงเครื่องยนต์ที่ผ่านไปยังท่อไอเสีย และเมื่อได้ขับขี่ออกไปก็ได้สัมผัสกลิ่นอายของเมือง ความร้อนหรือความเย็นจากลมที่มากระทบกาย ทุกอย่างล้วนรับรู้ถึงประสาทสัมผัสทั้งหมด ซึ่งเป็นสิ่งที่น่าหลงไหลเป็นอย่างมาก ประกอบกับเสื้อผ้าและอาหารจากเกรฮาวด์ แบรนด์ไทยช่างคิดที่มีสไตล์ที่โดดเด่น แตกต่างและเต็มเปี่ยมไปด้วยคุณภาพทั้งผลิตภัณฑ์และบริการต่าง ๆ ล้วนเกิดขึ้นจากความเคารพในประสาทสัมผัสทั้งห้าของมนุษย์ ซึ่งถือเป็นรากฐานสำคัญที่สุดเพื่อให้ผู้บริโภคได้แสดงออกถึงความเป็นตัวของตัวเอง และด้วยจุดร่วมที่เหมือนกัน จึงต้องการนำเสนอคุณค่าใหม่ที่ไม่มีใครได้สัมผัสมาก่อนผ่านร้านจำหน่ายรถจักรยานยนต์รูปแบบใหม่ ที่มีชื่อว่า “คับเฮ้าส์” (CUB HOUSE) ซึ่งปลายทางของสิ่งที่จะเกิดขึ้นในร้านรถจักรยานยนต์แห่งนี้คือ ความสนุก ความภูมิใจที่ได้ครอบครองและได้สะท้อนความเป็นตัวเองผ่านร้านรูปแบบใหม่แห่งนี้”

 

ส่วนกลยุทธ์การทำตลาดของ คับเฮ้าส์ นำเสนอภายใต้กลยุทธ์ 5S ประกอบด้วย

Sales  การนำเสนอคุณค่าใหม่ๆ ที่ช่วยเติมเต็มไลฟ์สไตล์ให้มีความสนุก เป็นตัวของตัวเอง โดยเป็นมากกว่าร้านจำหน่ายรถจักรยานยนต์ แต่รวมไปถึงสินค้าแฟชั่น  อาหารและเครื่องดื่ม

Service  การส่งมอบบริการระดับพรีเมี่ยม ทั้ง mobile service, home service, color coating service เป็นต้น

Special Parts  ฟังก์ชั่นสุดพิเศษพร้อมผู้เชี่ยวชาญที่คอยให้คำแนะนำ สร้างแรงบันดาลใจในการแต่งรถ

Story Telling  การบอกเล่าเรื่องราวความเป็นมา  การคัดสรรสินค้า  ความประณีตในการผลิตของชิ้นส่วน รวมไปถึงรถจักรยานยนตร์ในร้าน CUB HOUSE  เพื่อให้ลูกค้าได้มีส่วนร่วม มีความภาคภูมิใจที่ได้ครอบครอง

Social การเป็นชุมชนของคนที่ชื่นชอบในสิ่งเดียวกัน เปิดโอกาสให้ได้พบปะแลกเปลี่ยน ทำกิจกรรมร่วมกัน

ทางด้านของ นายภาณุ อิงคะวัต ผู้อำนวยการบริหารฝ่ายสร้างสรรค์ บริษัท เกรฮาวด์ จำกัด เสริมว่า  “การร่วมเป็นพันธมิตรกับ เอ.พี. ฮอนด้า ในครั้งนี้ถือเป็นโอกาสอันดีที่ทำให้ “เกรฮาวด์” ได้พัฒนาสินค้าและบริการรูปแบบใหม่ๆ รวมทั้งการขยายกลุ่มเป้าหมายไปยังผู้ที่ชื่นชอบรถจักรยานยนต์ สำหรับการร่วมกันพัฒนาคับเฮ้าส์ถือเป็นเพียงก้าวแรก ในอนาคตยังมีแผนพัฒนาและนำเสนอสินค้าแฟชั่น และอาหารหลากหลายรูปแบบเพื่อตอบโจทย์ลูกค้าของทั้งสองฝ่ายที่มีการเปลี่ยนแปลงอย่างต่อเนื่อง ซึ่งคับเฮ้าส์ ถือเป็นไลฟ์สไตล์ คอนเซปท์ สโตร์ ที่เกิดขึ้นเพื่อสร้างประสบการณ์รูปแบบใหม่ ที่ผสมผสานเรื่องของแฟชั่น อาหารได้อย่างลงตัว ทำให้เชื่อมั่นว่าจะสามารถเข้าถึงกลุ่มลูกค้า และสร้างความแปลกใหม่ให้กับวงการรถจักรยานยนต์เมืองไทยได้ด้วย”

สำหรับ “คับเฮ้าส์” (CUB HOUSE) เป็นชื่อที่สะท้อนความเป็นตำนานต้นกำเนิดของฮอนด้า โดยจะเป็นที่แฮงเอาท์สำหรับคนรุ่นใหม่ที่มีไลฟสไตล์เป็นตัวของตัวเองกับรถจักรยานยนต์คุณค่าใหม่ของฮอนด้า และสื่อถึงองค์ประกอบของร้านที่เกิดจาก Culture, Unique, Bikes  ด้วยการสะท้อนวัฒนธรรมการแบ่งปันและสร้างสรรค์ไลฟ์สไตล์ใหม่ๆ ผ่านสินค้าแฟชั่น อาหารและเครื่องดื่มที่จะเกิดขึ้นภายในร้าน ด้านการนำเสนอผลิตภัณฑ์ที่ถูกคัดสรรและพัฒนาภายใต้แนวคิด “ทู เดย์ ออริจินอล” (Today Original) ให้เป็นรถจักรยานยนต์ที่สะท้อนเรื่องราวความเป็นออริจินอลแต่ได้รับการพัฒนาให้เข้ากับไลฟ์สไตล์ปัจจุบันและเป็นผลิตภัณฑ์ที่สร้างความภูมิใจที่ได้ครอบครองของกลุ่มเป้าหมาย โดยไลฟ์สไตล์ คอนเซปท์ สโตร์ แห่งนี้ยังจะเป็นเหมือนพื้นที่ (Co-Creation Space) ให้ผู้บริโภคได้มาออกแบบตกแต่ง และสะท้อนความเป็นตัวเองลงบนรถคันโปรดได้อีกด้วย

ทั้งนี้ “คับเฮ้าส์” (CUB HOUSE) พร้อมเปิดให้สัมผัสกันตั้งแต่เดือนมีนาคม พ.ศ. 2561 เป็นต้นไป โดยแฟลกชิพ สโตร์แห่งแรกจะเปิดให้บริการที่ย่านสุขุมวิท-เอกมัย และมีแผนขยายสาขาไปยังหัวเมืองหลักและตลาดที่มีศักยภาพ โดยคาดการณ์ว่าจะสามารถเปิดให้บริการได้ 40 สาขาใน พ.ศ. 2563

 

 

เรื่อง/ภาพ : พุทธิ  ผาสุข

เรียบเรียงข้อมูลโดย GRANDPRIX ONLINE

ติดตามข่าวสาร ยานยนต์ รถจักรยานต์ยนต์ รถใหม่ ได้ที่ www.grandprix.co.th

Related posts:

ยามาฮ่า จับมือ ช่อง 3SD ถ่ายทอดสด MotoGP 2016 เต็มฤดูกาล
ยามาฮ่าสนับสนุนทีมแข่ง Yamaha WaveRunner Singha Thailand
เอ.พี. ฮอนด้า ชวนบริจาคเงินช่วยเหลือคุมาโมโตะ-เอกวาดอร์
ยามาฮ่าจัดแข่งYAMAHA THAILAND TECHNICIAN GRAND PRIX 2016 หาสุดยอดช่างระดับประเทศ
ดูคาติ ชูแคมเปญพิเศษมอบส่วนลดอะไหล่ 20%
ดูคาติจับมือการบินไทยขับเคลื่อนการบริการก้าวไกลระดับสากล
ซื้อบัตรเข้าชมงาน BANGKOK HOT ROD CUSTOM SHOW 2017... ลุ้นรับ HONDA REBEL 300
Honda เตรียมความพร้อม สู่การผลิตสกูตเตอร์ไฟฟ้าในปี 2018

Login

Welcome! Login in to your account

Remember me Lost your password?

Don't have account. Register

Lost Password

Register

Scroll Up