เปลี่ยนลุ๊คให้ Daihatsu Copen ด้วยชุดเปลี่ยนตัวถัง

Daihatsu เจ้าของค่ายรถเล็กจากญี่ปุ่น ปล่อยชุดตัวถังรุ่น Copen รถสปอร์ตคูเป้ 2 ประตู 2 ที่นั่ง ที่ดีไซน์รูปลักษณ์ใหม่ 2 สไตล์ไม่ซ้ำใคร โดยลูกค้าสามารถเลือกสั่งชุดตัวถังใหม่หมดจดรอบคัน หรือ สั่งเพียงแค่ชุดตัวถังด้านหน้าและด้านหลัง เพื่อที่จะเอามาเปลี่ยนกับของเดิมโดยไม่ต้องดัดแปลงจุดยึดต่างๆ ก็ยังได้

สำหรับดีไซน์แรกจะคงคอนเซ็ปต์เดิมกับชุดแต่งรอบคันที่เราคุ้นเคย ไม่ว่าจะเป็นไฟหน้า ไฟท้ายและตัวถังรอบคันถูกออกแบบใหม่ให้มีเส้นสายที่โดดเด่นขึ้นกว่าเก่า คงความเป็น Copen สไตล์น่ารักคล้ายต้นฉบับเอาไว้

daihatsu-copen-1daihatsu-copen-11daihatsu-copen-12

ดีไซน์ที่สองจะถูกออกแบบให้แตกต่างจากตัวแรกใหม่หมดจด ชุดตัวถังรอบคันดูน่าเกรงขาม ไม่ว่าจะเป็นฝากระโปรง กันชนหน้า กระจังหน้าแบบรังผึ้ง กันชนหลัง ที่เน้นเส้นสายเหลี่ยมมุมมากขึ้น ออกแนว Aggressive กว่าตัวถังเดิมอย่างเห็นได้ชัด มาพร้อมกับไฟหน้า-ไฟท้ายแบบใหม่ฝัง DRL อยู่ภายในซึ่งดีไซน์ออกมาให้ลาดลงรับกับกันชนหน้าและบั้นท้ายอย่างลงตัว เหมาะกับคนที่ต้องการเปลี่ยนลุค Copen สุดรักให้ดูสปอร์ตยิ่งขึ้นและต่างไปจากเดิม ไม่จำเจ…

daihatsu-copen-3daihatsu-copen-5daihatsu-copen-2daihatsu-copen-4

Daihatsu Copen ติดตั้งเครื่องยนต์ 3 สูบ Turbocharged ขนาด 660cc. ให้กำลังสูงสุด 63 แรงม้า พร้อมเกียร์ธรรมดา 5 สปีด และ เกียร์อัตโนมัติ 7 สปีด

ราคาเบิกชุดตัวถังดีไซน์ใหม่รอบคัน คิดเป็นเลขกลมๆ อยู่ที่ 107,000 บาท และผู้ที่อยากเปลี่ยนแค่หน้าตา-บั้นท้าย จะอยู่ราวๆ 60,000 บาท

daihatsu-copen-10daihatsu-copen-9

 

 

 

เรื่อง : ธราภณ วชิระธรกุล

ขอบคุณข้อมูล :  www.carscoops.com , www.autoblog.com

เรียบเรียงข้อมูลโดย GRANDPRIX ONLINE
ติดตามข่าวสาร ยานยนต์ รถจักรยานต์ รถใหม่ ได้ที่ www.grandprix.co.th

Related posts:

Login

Welcome! Login in to your account

Remember me Lost your password?

Don't have account. Register

Lost Password

Register

Scroll Up