เฉาะเรื่องโมดิฟาย กับ  “สุดใจ เฉิดเจือ” “ Aom Omnoi ”

สิทธิเสรีภาพระหว่างหญิงกับชาย เป็นที่พูดถึงกันมาเป็นเวลานาน บางประเทศทำให้มันเป็นรูปธรรมด้วยกฎหมายข้อบังคับและมีการปรับปรุงจนกลายเป็นวัฒนธรรมที่สังคมยอมรับ ความแตกต่างในเรื่องของเพศสภาพมันจึงไม่ใช่ประเด็นในการแบ่งแยกอะไรอีกต่อไป

ในประเทศไทยสิ่งที่เข้าใจกันในเรื่องของสิทธิเสรีภาพเป็นเหมือนภาพลางๆ ที่มีอยู่จริงแต่ปกคลุมไว้ด้วยหมอกควันจากบุหรี่ไฟฟ้า ถ้าบางคนจะเปรียบเทียบแบบนั้นก็คงไม่ผิด เพราะบางอย่างต้องได้รับการพิสูจน์และใช้เวลานานในการยืนหยัดทำสิ่งต่างๆ ของผู้หญิงกว่าจะได้รับการยอมรับ

มอเตอร์ไซค์ไม่ว่าจะรถเล็กรถใหญ่ มีการนำเสนอผู้หญิงที่ขับขี่และใช้มันเป็นส่วนหนึ่งของชีวิตอย่างมากมาย จนเรียกว่ามันไม่แตกต่างไปจากสิ่งที่ผู้ชายทำได้ บางครั้งผู้หญิงบางคนอาจจะมีทักษะในการขับขี่ หรือสนใจเรื่องราวลึกๆ มากกว่าผู้ชายบางคนเสียด้วยซ้ำ แต่ประเด็นมันขยับขึ้นไปอีกขั้น ถ้ามันเรื่องของความแรงหรือการโมดิฟาย

ปัจจุบันการโมดิฟายมอเตอร์ไซค์ไม่ว่ารุ่นเล็กรุ่นใหญ่ ส่วนหนึ่งคือการปรับเปลี่ยนโปรแกรมในการควบคุมการทำงานของรถคันนั้น รวมทั้งการปรับเปลี่ยนชิ้นส่วนในการทำงานของเครื่องยนต์และการควบคุม ยิ่งไปกว่านั้นชิ้นส่วนอะไหล่ที่ถูกสร้างมาสำหรับการโมดิฟาย ยังมีทางเลือกที่สะดวกเพียงปลายนิ้วก็สามารถเข้าถึงชิ้นส่วนเหล่านั้นได้

อะไหล่แต่ง ชิ้นส่วนโมดิฟายในแบรนด์ที่ชื่อว่า “อุ๋ม อ้อมน้อย” เป็นที่รู้จักในกลุ่มผู้ที่หัวใจต้องการปรับปรุงสมรรถนะมอเตอร์ไซค์คู่ใจให้มีการตอบสนองที่รวดเร็วทันใจ ทั้งรูปแบบของรถบ้านซิ่งหรือแม้กระทั่งระดับของรถวิ่งในสนามแข่ง ความสะกิดใจเกิดขึ้นกับบางอย่างของชื่อแบรนด์ ทำให้เราต้องค้นหาว่าเรื่องนี้มันมีอะไรที่น่าสนใจซ่อนอยู่แน่นอน

ชื่อแบรนด์นี้เป็นชื่อเล่นของผู้หญิงคนหนึ่ง ที่มีไลฟ์สไตล์เกี่ยวข้องกับมอเตอร์ไซค์ จาก จุดเริ่มต้นที่คนใกล้ตัวขับขี่บิ๊กไบค์ การเดินทางท่องเที่ยว ทำกิจกรรม สังคมใหม่ๆ ทำให้มันเข้า มาเป็นส่วนหนึ่งของชีวิต จากรถเล็กสู่รถใหญ่ จากถนนสู่สนาม จากบ้านสู่ร้านค้า จากความชื่น ชอบสู่อาชีพที่ตัวเองรัก จนกลายเป็นความชัดเจนและลงตัวของชีวิตในปัจจุบัน

แบรนด์ “อุ๋ม อ้อมน้อย” มีอุปกรณ์สำหรับการโมดิฟายเพิ่มความแรงให้กับรถ มอเตอร์ไซค์ยอดฮิต และรุ่นอื่นๆ ที่ต้องมีการค้นหาติดตามเพราะอย่างที่รู้การตกแต่งแบบนี้จะ เป็นช่วงเวลา ของรุ่นไหนเป็นที่ต้องการย่อมจะหาได้ง่าย ชุดโมดิฟายระบบส่งกำลังสายพาน ออโตเมติก แคมป์ชาร์ฟองศาสูงสำหรับลูกไซค์โต หัวเทียน คอยล์จุดระเบิดความต้านทานต่ำ หัวฉีด ทุกอย่างนำเสนอในทางการตลาดออนไลน์ โดยที่เธอเป็นทั้งผู้นำเสนอและผู้จัดจำหน่าย

“อุ๋ม อ้อมน้อย” เธอยังได้ก้าวเข้าสู่การเป็นผู้ลงมือในการเปลี่ยนแปลงชิ้นส่วนด้วยตัวเอง จากการเก็บเกี่ยวประสบการณ์ อีกทั้งเธอเป็นคนที่เล่นรถ ร่วมการแข่งขันในรายการแข่งขันความเร็วต่างๆ ทั้งหมดถูกย้อนกลับมาเหมือนเป็นข้อมูลในการผลิตชิ้นส่วนอะไหล่แต่งให้ตรงใจตรงความต้องการมากที่สุด นอกจากนี้การพิสูจน์ตัวเองในเรื่องของคุณภาพ จากการใช้งานจริงนั่นคงเป็นสิ่งการันตีได้อย่างเห็นได้ชัดเจนที่สุด

ภาพลักษณ์ของเธอกับเรื่องราวที่เธอทำ บางครั้งมันอาจจะดูสวนทางกันอยู่ไม่น้อยปัจจุบันมันไม่ใช่เรื่องแปลกแต่กลับเป็นเรื่องที่น่าสนใจ ในความเก่งและความสามารถของเธอคนนี้ โลกที่เปิดกว้างทำให้ทุกอย่างสามารถจะเกิดขึ้นได้ สังคมของชาวมอเตอร์ไซค์ทั้งรถทั่วไปหรือรถที่ต้องการความแรง มันเป็นจุดสองจุดที่สะท้อนกันไปมาบนกระจกสองบาน…

 

 

เรื่อง : ศิปิวรรธ ปานกลาง

ภาพ : พิศวัส พงศ์พุฒิโสภณ

เรียบเรียงข้อมูลโดย GRANDPRIX ONLINE

ติดตามข่าวสาร ยานยนต์ รถจักรยานต์ รถใหม่ ได้ที่ www.grandprix.co.th

Related posts:

5 เทคนิคการขับขี่ในเมืองเพื่อความปลอดภัย
“เอก รามอินทรา” ช่างซ่อมมอเตอร์ไซค์ และ ผู้รังสรรค์ตัวเลขบนเรือนไมล์รถสายพาน...
Floating disk brake…เพื่อการเบรกที่มั่นใจกว่า
รู้หรือไม่!!!! ล้อซี่ลวดกับล้อแม็ก แตกต่างกันอย่างไร
SET BY SAR…MODIFY WORLD OF AUTOMATIC BIKE
Yamaha QBIX กับการตกแต่ง ในสไตล์ต่างๆ
EXHAUST BIKE...ท่องไปในดินแดนคัสตอมที่ Bug Bike Shop & Monster Racing
SUSPENSION SCOOTER…ระบบรองรับนับว่าสำคัญ

Login

Welcome! Login in to your account

Remember me Lost your password?

Don't have account. Register

Lost Password

Register

Scroll Up