เจาะลึก 5 จุดเด่น YAMAHA XMAX 300

YAMAHA XMAX 300 เป็นรถจักรยานยนต์ในกลุ่มสกู๊ตเตอร์ขนาดใหญ่ หรือที่เรียกว่า บิ๊กสกู๊ตเตอร์ (Big Scooter) ซึ่งถือว่าเป็นรถที่มีความคุ้มค่าคุ้มราคา ใช้งานได้หลากหลาย และมีสไตล์ที่โดดเด่น แถมยังเปิดตัวและประกาศราคาเป็นครั้งแรกในไทย

ภายในงาน Big Motor Sale 2017 ยิ่งทำให้ตลาดมีความคึกคักมากยิ่งขึ้น ลองมาสำรวจกันดูดีกว่าว่าเจ้า XMAX 300 รุ่นนี้ มีอะไรดี ทำไมใครๆ ถึงให้ความสนใจกันขนาดนี้

1.ราคาจำหน่ายที่กระชากใจ ด้วยราคาเปิดตัวที่ 168,000 บาท เท่านั้น คุณจะได้เป็นเจ้าของรถบิ๊กสกู๊ตเตอร์เอาไว้ขับหล่อได้อย่างสบายๆ แถมยังผ่อนต่ำสุดที่ 3,087 บาท (ดาวน์ 50,400 บาท ผ่อนนาน 48 เดือน) เร้าใจใช่มั้ยล่ะ!

2.รถจักรยานยนต์แบบสปอร์ตออโตเมติก ระดับพรีเมียมคลาสอย่างนี้ ย่อมมากับขุมพลังรุ่นใหม่ ซึ่ง XMAX 300 มาพร้อมกับเทคโนโลยีเครื่องยนต์ BLUE CORE ที่ปรับปรุงใหม่ ขนาด 292 ซีซี พละกำลัง 27.6 แรงม้า ที่ 7,250 รอบต่อนาที และแรงบิด 29 นิวตันเมตร ที่ 5,750 รอบต่อนาที ซึ่งถือว่าแรงกว่าคู่แข่งในพิกัดเดียวกันอยู่พอประมาณ แม้ว่าขนาดลูกสูบจะเล็กกว่า 2 มิลลิเมตร แต่ด้วยความสดใหม่ของเครื่องยนต์นั้นได้เปรียบชัดเจนรวมทั้งมีระบบส่งกำลังแบบระบบเกียร์ CVT ที่ช่วยเพิ่มประสิทธิภาพในการขับขี่ให้สนุกขึ้น

3.รูปโฉมที่ดูเรียบหรูพร้อมฟีเจอร์ และฟังก์ชั่นการใช้งานสุดสมาร์ทแบบจัดเต็ม ไม่ว่าจะเป็น ไฟหน้า-ไฟท้าย แบบ FULL LED ดีไซน์แบบสปอร์ตพรีเมี่ยมทันสมัย ให้ความสว่างชัดเจนทุกระยะการมองเห็น เพิ่มวิสัยทัศน์ที่ดีในการขับขี่ แผงหน้าปัดรูปทรงสปอร์ตแบบ Multi-function Meters ที่แสดงข้อมูลอย่างชัดเจน พร้อมจอ LED บอกสถานะฟังก์ชั่นการขับขี่ได้แบบครบถ้วน Front Storage & ACC Socket ช่องเก็บของด้านหน้าขนาดใหญ่ทั้ง 2 ด้าน พร้อมช่องเสียบอุปกรณ์ชาร์จไฟขนาด 12V เพื่ออำนวยความสะดวกในการชาร์จโทรศัพท์มือถือหรืออุปกรณ์นำทางในขณะเดินทาง X-BOX ที่เก็บสัมภาระใต้เบาะขนาดใหญ่ไซส์ XL ที่สามารถเก็บหมวกกันน็อคเต็มใบได้ถึง 2 ใบ หรือใส่หมวกเต็มใบ 1 ใบ พร้อมวางกระเป๋าเอกสารขนาด A4 ได้จำนวน 1 ใบได้แบบสบายๆ

4.เพิ่มความคุ้มค่าด้วย Smart Key system ระบบกุญแจสมาร์ทคีย์ อัจฉริยะที่ควบคุมรถทั้งคัน ทั้งการสตาร์ทหรือดับเครื่องยนต์ การปลดล็อคแฮนด์รถ ปลดล็อคเบาะ ปลดล็อคฝาปิดถังน้ำมัน รวมทั้งเป็นสัญญาณตอบรับ ANSWER BACK ช่วยเพิ่มความเรียบง่ายและสะดวกสบายมากยิ่งขึ้น

5.ควบคุมได้อย่างคล่องตัวและมั่นใจด้วยโช้คอัพหน้าที่มาพร้อมแกนโช้คขนาดใหญ่ถึง 33 มม. เพิ่มสมรรถนะการซับแรงสั่นสะเทือนได้นุ่มนวลและสมดุล โดยออกแบบใหม่ให้กว้างรับกับล้อแม็ก รวมถึงยางขนาดใหญ่กว่าเดิม แต่น้ำหนักเบา แข็งแรง รับกับตัวรถ พร้อมทั้งระบบเบรก ABS ช่วยป้องกันล้อล็อคหากเกิดการเบรกกะทันหัน พร้อมระบบ Traction Control System (TCS) ที่จะช่วยปรับสมดุลกำลังของเครื่องยนต์ เมื่อล้อหน้า และล้อหลังหมุนไม่สัมพันธ์กัน เป็นการเพิ่มความปลอดภัยขึ้นอีกระดับให้กับสปอร์ตออโตเมติกระดับพรีเมี่ยมคันแรกของเมืองไทย

เห็นมั้ยล่ะว่าไม่ธรรมดาจริงๆ สำหรับ YAMAHA XMAX 300 บิ๊กสกู๊ตเตอร์ที่กำลังได้รับความสนใจมากที่สุดในตอนนี้และด้วยรูปทรงที่เหมาะกับการใช้งานที่หลากหลายทั้งในเมือง นอกเมือง หรือจะตกแต่งเป็นแบบทัวร์ริ่งก็ดูเท่ห์ไม่เบา แถมราคาจำหน่าย 168,000 บาท จึงทำให้ตัดสินใจเป็นเจ้าของได้ง่ายขึ้นอีกด้วย.

 

 

 

 

เรื่อง : พุทธิ  ผาสุข

เรียบเรียงข้อมูลโดย GRANDPRIX ONLINE

ติดตามข่าวสาร ยานยนต์ รถจักรยานต์ยนต์ รถใหม่ ได้ที่ www.grandprix.co.th

Related posts:

KTM ส่งครูฝึกเสริมทักษะซิ่งบิ๊กไบค์ กับนักแข่งระดับโลก ซิ่งบิ๊กไบค์
“Vespa Sprint Avventura 70 Limited Edition” จัดจำหน่ายเพียง 700 คันในไทยเท่านั้น
CCM SPITFIRE …Cafe Racer   600 ซี.ซี. งานละเอียดประกอบมือ
อนุบาลทุ่งฝน แชมป์4 ปีซ้อน "สพฐ.-เอ.พี.ฮอนด้าวิ่ง 31 ขาสามัคคี ปี12"
“Rebel Republic” คัสตอมสองล้อคันโปรด บ่งบอกตัวตน
รวมโปรโมชั่นดูคาติ ในงาน Big Motor Sale 2017
โชว์รูมมอเตอร์ราดแห่งใหม่ที่พระราม5 พร้อมเปิดราคา K 1600 B
“เชลล์ แอ๊ดว้านซ์” ส่งสิงห์นักบิดส่งของข้ามประเทศ!

Login

Welcome! Login in to your account

Remember me Lost your password?

Don't have account. Register

Lost Password

Register

Scroll Up