เขี่ยดูรถ เจ้าสัวคนดัง ใช้นั่งเข้าป่า… TOYOTA LAND CRUISER 70 รุ่นฉลองครบรอบ 30 ปี…

จากกรณีสื่อมวลชนนำเสนอข่าวพบกลุ่มคนเข้าไปในพื้นที่เขตรักษาพันธ์สัตว์ป่า พร้อมด้วยสิ่งของต้องห้ามและซากสิ่งมีชีวิต ที่กำลังเป็นข่าวครึกโครมอยู่ในขณะนี้ เป็นที่น่าสนใจในเรื่องราวของการเดินทางในเส้นทางธรรมชาติ ซึ่งมียานพาหนะคันหนึ่งที่ใช้ในการเดินทางของคณะนี้

หลายคนอาจจะผ่านหูผ่านตาแล้วเลยไป แต่บางคนก็อาจจะสงสัยว่ามันคือรถรุ่นไหน เพราะมันสามารถเดินทางเข้าไปในพื้นที่ทุรกันดารแบบออฟโรดได้ หรือแม้แต่การเดินทางตั้งแต่จุดเริ่มต้นไปยังที่ต้องการ หรือมันเป็นรถอเนกประสงค์ SUV ที่เขาว่ากัน ซึ่งนั่นแหละคือคำจำกัดความของมัน TOYOTA LAND CRUISER

รถในข่าวดังนั้นคือรถในตระกูล LAND CRUISER 70 ที่ถูกนำกลับมาทำใหม่ในโอกาสที่ครบรอบ 30 ปี โดยนำเอาคุณลักษณะของรุ่นที่ผลิตในช่วงปี 1970 มาใช้เป็นหลักในการผลิต พร้อมปรับปรุงเพิ่มเติ่มสิ่งพิเศษในรายละเอียดการใช้งาน เพิ่มความทันสมัยเข้าไปในบอดี้คลาสสิค เพื่อให้มันเป็นรุ่นพิเศษที่ใช้ได้จริง

บอดี้รถรูปแบบเดิมๆ เหลี่ยมสันกับส่วนประกอบของชิ้นส่วนต่างๆ ที่เรียบง่ายชัดเจน มีบอดี้พื้นฐานให้เลือกอยู่ 3 แบบ พื้นฐาน คือแบบ Van , Pick Up ตอนเดียว , Pick Up Double Cab ด้วยคุณสมบัติของรถที่มีกลไกการใช้งานที่ง่าย ทั้งการขับขี่บนทางออนโรดและออฟโรด การนำกลับมาสร้างใหม่จึงเป็นเรื่องที่มาถูกทาง จากการตอบรับของตลาดทั่วโลก โดยเฉพาะอย่างยิ่ง ตะวันออกกลางที่นิยมรถแบบ SUV เพราะเดินทางไปได้ทุกสภาพเส้นทาง มีความปลอดภัยและใช้งานได้หลากหลาย

รถในภาพข่าวที่เรามาคุ้ยเขี่ยดูกันนี้ เป็นรุ่นบอดี้ Pick Up Double Cab หรือแบบที่มีห้องโดยสารใหญ่ 4 ประตู ด้านหลังเป็นพื้นที่กระบะบรรทุก รองรับน้ำหนักได้ถึง 600 กิโลกรัม โดยรุ่นที่นำกลับมาทำใหม่นี้วางจำหน่ายในช่วงปี 2014-2015 ที่แรกในญี่ปุ่นและได้รับการตอบรับจากตลาดรถหลายประเทศทั่วโลก กับบทสรุปของบอดี้ที่คลาสสิค ภายในเรียบง่ายแต่ใส่ใจรายละเอียด สมรรถนะเครื่องยนต์มีให้เลือกหลายบล็อก โดยที่วางในบอดี้นี้ตามสเป็คเดิมเป็นแบบ เบนซินแบบ V6 รหัส 1GR-FE ขนาด 4.0 ลิตร (3,955 ซีซี.) มีระบบวาล์วแปรผันต่อเนื่อง VVT-i ใช้เสื้อสูบอลูมิเนียม น้ำหนักเบา สั่นสะเทือนน้อย และระบบควบคุมเรื่องสั่นสะเทือน ACIS ให้กำลัง 231 แรงม้า(PS) ที่ 5,200 รอบ/นาที แรงบิดสูงสุด 360 นิวตัน-เมตร ที่ 3,800 รอบ/นาที ส่งต่อกำลังด้วยเกียร์ธรรมดา 5 จังหวะ ซึ่งเน้นความเหมาะสมในรูปแบบออฟโรด ระบบส่งกำลังเพิ่มเขี้ยวเล็บด้วยระบบล็อกเฟืองท้ายทั้งหน้าและหลังมาให้

นี่แหละคือคุณสมบัติที่ทำให้ตระกูล LAND CRUISER เป็นรถในแว๊บแรกของ SUV ที่ใช้งานได้จริงในทุกเส้นทาง ของที่มีคุณสมบัติรองรับการใช้งานได้อย่างเหมาะสม อย่างรถ SUV อยู่ที่คนใช้ไม่ได้อยู่ที่ตัวรถว่าจะขับมันไปทำอะไร แต่ที่แน่ๆ มันทำหน้าที่ตรงไปตรงมา สมรรถนะสูงสุดยังถูกใช้ได้จริง คุ้มค่า คุ้มราคา…

 

 

เรื่อง : ศิปิวรรธ ปานกลาง

ขอบคุณภาพ:TOYOTA JAPAN

เรียบเรียงข้อมูลโดย GRANDPRIX ONLINE

ติดตามข่าวสาร ยานยนต์ รถจักรยานยนต์ รถใหม่ ได้ที่ www.grandprix.co.th

 

Related posts:

10 ฉากซิ่งบนถนนที่คุณไม่ควรพลาด
MICHELIN เปิดตัว MICHELIN Pilot Sport 4 ยางสมรรถนะสูงตัวล่าสุด พร้อมสวมวิญญาณนักแข่ง ซิ่งบนสนามแข่งเ...
7 ข้อหายอดฮิตที่ถูกตำรวจเรียกปรับ.....
รถหรูพุงชนอัดกำแพงลานจอดรถอย่างจัง (ชมคลิป)
ฮอนด้า เปิดตัว ซีวิค แฮทช์แบ็ก ใหม่ สวยเฉี่ยวรอบคัน
11 เดือนขาย 7.67 แสนคัน โตโยต้าขายเยอะสุด ฮอนด้าแชมป์รถยนต์นั่ง อีซูซุครองตลาดปิคอัพ
“Nissan Energy Solar” แพคเกจพิเศษ สำหรับผู้ซื้อ Nissan EV…
บีเอ็มดับเบิลยู กรุ๊ป ประเทศไทย โต43% สูงสุดเมื่อเทียบกับบีเอ็มดับเบิลยูทั่วโลก

Login

Welcome! Login in to your account

Remember me Lost your password?

Don't have account. Register

Lost Password

Register

Scroll Up